เปิดรายชื่อโรงแรม AQ / ALQ / ALSQ (Alternative Local State Quarantine) สถานที่กักตัวทางเลือกต่างจังหวัด [อัพเดทล่าสุด]

Alternative Local Quarantine (ALQ) หรือ Alternative Local State Quarantine (ALSQ) ปัจจุบันเรียกรวมกันว่า Alternative Quarantine (AQ)  คือ รายชื่อโรงแรมกักตัวระดับจังหวัด ซึ่งตั้งอยู่นอกกรุงเทพฯ ซึ่งก่อนหน้านี้โรงแรมเหล่านี้ได้รวมอยู่ในรายชื่อโรงแรมกักตัวทางเลือก หรือ Alternative State Quarantine (ASQ)  


For English Click: Thailand Alternative Local State Quarantine (ALQ) Hotels


Alternative Local State Quarantine เป็นกระบวนการกักตัวในระยะเวลาที่รัฐบาลกำหนดสำหรับผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ โดยโรงแรมเหล่านี้เป็นโรงแรมที่รัฐบาลอนุมัติในจังหวัดต่างๆของประเทศไทย ซึ่งผู้ที่กักตัวจะต้องจ่ายเงินเองทั้งหมด โดยข้อกำหนดสำหรับโรงแรมกักตัว ALSQ นี้จะคล้ายๆกับ ASQ แต่เป็นการกักตัวที่ต่างจังหวัด

ค้นหาโรงแรมตามจำนวนวันกักตัว

Join Our FACEBOOK Page!

รวบรวมรีวิวและอัพเดทข้อมูลโรงแรมกักตัวในประเทศไทยสำหรับคนไทยและชาวต่างชาติ พร้อมข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการเปิดประเทศในช่วงของการระบาดโควิด-19

 

ปัจจุบันมีโรงแรมหลายโรงแรมที่ผ่านการประเมินและอยู่รายชื่อ Alternative Local Quarantine ในต่างจังหวัด ดังนี้

รายชื่อโรงแรมกักตัว ALQ ในจังหวัดภูเก็ต 

รายชื่อโรงแรมกักตัว ALQ ในจังหวัดพังงา 

รายชื่อโรงแรมกักตัว ALQ ในจังหวัดชลบุรี

รายชื่อโรงแรมกักตัว ALQ ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี (เกาะสมุย) 

รายชื่อโรงแรมกักตัว ALQ ในจังหวัดกระบี่ 

รายชื่อโรงแรมกักตัว ALQ ในจังหวัดเชียงใหม่

รายชื่อโรงแรมกักตัว ALQ ในจังหวัดเชียงราย 

รายชื่อโรงแรมกักตัว ALQ ในจังหวัดบุรีรัมย์

รายชื่อโรงแรมกักตัว ALQ ในจังหวัดปราจีนบุรี 

รายชื่อโรงแรมกักตัว ALQ ในจังหวัดมุกดาหาร

รายชื่อโรงแรมกักตัว ALQ ในจังหวัดนครนายก

รายชื่อโรงแรมกักตัว ALQ ในจังหวัดตาก 

 

โรงแรมกักตัวทางเลือกในจังหวัดภูเก็ต

Anantara Phuket Suites & Villas

1. Anantara Phuket Suites & Villas

โรงแรมอนันตรา ภูเก็ตสวีท แอนด์ วิลลา (Anantara Phuket Suites & Villas) เป็นที่พักระดับ 5 ดาวตั้งอยู่บนหาดไม้ขาวซึ่งเป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในภูเก็ต รีสอร์ทแห่งนี้เสนอทางเลือกกักตัวสุดหรูหราในภูเก็ต

ราคาเริ่มต้น: 175,000 บาทต่อคน

2. Phuket Graceland Resort & Spa

โรงแรมภูเก็ต เกรซแลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Phuket Graceland Resort & Spa) เป็นโรงแรม ALQ ที่ตั้งอยู่บนหาดป่าตองมองเห็นทะเลอันดามัน ห้องพักสำหรับกักกันที่ Phuket Graceland มีพื้นไม้และการตกแต่งแบบไทยสมัยใหม่

ราคาเริ่มต้น: 74,000 บาทต่อคนเป็นเวลา 15 คืน / 16 วัน

3. Metadee Resort and Villas

โรงแรม เมธาดี รีสอร์ต แอนด์ วิลลาส์ (Metadee Resort and Villas) เป็นโรงแรม ALQ ตั้งอยู่ในพื้นที่หาดกะตะอันเงียบสงบ โรงแรมให้บริการห้องพักสไตล์ไทยที่กว้างขวางและหรูหราพร้อมเตียงหลังคาชั้นดีและอ่างอาบน้ำแบบลอยตัวสำหรับกักกันในภูเก็ต

ราคาเริ่มต้น: 84,800 บาทต่อคน สำหรับ 15 คืน

4. Banyan Tree Phuket

บันยันทรี ภูเก็ต (Banyan Tree Phuket) เสนอ ALQ ห้องพักกักตัวทางเลือกที่หรูหราในจังหวัดภูเก็ต วิลลากว้างขวาง ทันสมัย ตกแต่งแนวไทยประยุกต์ มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องพักทุกห้องประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่เลือกสรรมาแล้วอย่างดี

ราคาเริ่มต้น: 218,000 บาทต่อคน สำหรับ 15 คืน

5. Laguna Holiday Club Phuket Resort

ลากูน่า ฮอลิเดย์ คลับ ภูเก็ต รีสอร์ท (Laguna Holiday Club Phuket Resort) เป็นโรงแรม ALQ บนหาดบางเทา มีห้องพักกว้างขวางสำหรับกักกัน พร้อมห้องครัว, พื้นที่รับประทานอาหารและระเบียงที่มองเห็นวิวสนามกอล์ฟสระว่ายน้ำหรือลากูน

ราคาเริ่มต้น: 70,000 บาทต่อคน

6. The Senses Resort and Pool Villas

เดอะ เซนส์เซส รีสอร์ต แอนด์ พูลวิลลา ภูเก็ต (The Senses Resort & Pool Villas) ให้บริการที่พักปลอดบุหรี่พร้อมระเบียงส่วนตัวสำหรับ Alternative Local State Quarantine ในภูเก็ต ห้อง ASQ ทุกห้องมีการตกแต่งภายในอย่างมีสไตล์ด้วยประตูบานเลื่อนกระจกสูงจากพื้นจรดเพดาน

ราคาเริ่มต้น: 260,000 บาทต่อคน 

7. Nai Yang Beach Resort & Spa

ในยาง บีช รีสอร์ต แอนด์ สปา (Nai Yang Beach Resort & Spa) ให้บริการที่พักแบบกักตัวที่สะดวกสบายตั้งอยู่บนอ่าวที่เงียบสงบตามชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของภูเก็ต ห้องพักสบาย ๆ สว่างสดใสมีระเบียงหรือเฉลียง

ราคาเริ่มต้น: 68,500 บาทต่อคน สำหรับ 15 คืน

8. Andakira Resort & Spa

โรงแรมอันดาคิรา (Andakira Hotel) เป็นรีสอร์ทใจกลางหาดป่าตอง ห้องพักทันสมัยของ Andakira เหมาะสำหรับการกักตัวในภูเก็ต มีระเบียงส่วนตัวที่มองเห็นภูมิทัศน์ของป่าตอง

ราคาเริ่มต้น: 54,000 บาทต่อคน 


คลิกเพื่อค้นหา🔍 รายชื่อโรงแรมกักตัวในจังหวัดภูเก็ตทั้งหมด 

โรงแรมกักตัวจังหวัดภูเก็ต


 

โรงแรมกักตัวทางเลือกในจังหวัดพังงา

Aleenta Resort And Spa

1. Aleenta Resort And Spa

อลีนตา รีสอร์ท แอนด์ สปา (Aleenta Resort and Spa) ให้บริการห้องพักหรูหราสำหรับ Alternative Local Quarantine ในจังหวัดพังงาห่างจากทะเลอันดามันเพียงไม่กี่ก้าว อลีนตารีสอร์ทตั้งอยู่บนหาดทรายขาวของหาดนาใต้ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียง 20 นาทีจากสนามบินนานาชาติภูเก็ต

ราคาเริ่มต้น: 169,000 บาทต่อคน สำหรับ 15 คืน / 16 วัน


 

โรงแรมกักตัวทางเลือกในพัทยา / ชลบุรี

Siam Bayshore Resort & Spa

1. Siam Bayshore

สยาม เบย์ชอร์ รีสอร์ท พัทยา (Siam Bayshore Resort & Spa)  เป็นโรงแรม ALQ ในพัทยาที่มีห้องพักในสวนขนาดกว้างขวางพร้อมระเบียงส่วนตัว ห้องพักที่ Siam Bayshore มีเฟอร์นิเจอร์หวายไม้ไผ่หรือไม้สัก นอกเหนือจากโทรทัศน์ระบบช่องสัญญาณเคเบิลแล้วยังมีเครื่องชงชา / กาแฟและมินิบาร์

ราคาเริ่มต้น:  60,000 บาทต่อคน

2. Hotel Tropicana Pattaya

โรงแรม ทรอปิคาน่า พัทยา (Hotel Tropicana Pattaya) เป็นโรงแรมกักกันทางเลือก Alternative Local Quarantine พร้อมพื้นที่ส่วนตัวสไตล์รีสอร์ทตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองพัทยา ห่างจากหาดพัทยาโดยใช้เวลาเดินไม่นาน ห้องพักทุกห้องมาพร้อมกับระเบียงส่วนตัว

ราคาเริ่มต้น:  36,000 บาทต่อคน 

3. Sunshine Garden Resort

ซันไชน์ การ์เดน รีสอร์ท (Sunshine Garden Resort) ให้บริการที่พักแบบกักตัวทางเลือกในท้องถิ่นที่เงียบสงบที่ล้อมรอบด้วยต้นไม้ รีสอร์ทตั้งห่างจากจากพัทยากลาง เพียง 5 นาที ห้องปรับอากาศที่ Sunshine Garden Resort มีวิวสระว่ายน้ำหรือวิวสวน แต่ละห้องมีเคเบิลทีวีมินิบาร์ระเบียง

ราคาเริ่มต้น:  35,500 บาทต่อคน 

4. The Green Park Resort

เดอะ กรีน พาร์ค รีสอร์ท (The Green Park Resort)  ตั้งอยู่ในพัทยาเหนือเป็นโรงแรม ALQ ที่ล้อมรอบด้วยสวนเขตร้อน รีสอร์ทมีที่พักสำหรับกักตัว พร้อมระเบียงส่วนตัวและอินเทอร์เน็ตไร้สาย

ราคาเริ่มต้น:  37,500  บาทต่อคน

5. ASTER Hotel & Residence

แอสเทอร์ โฮเต็ล แอนด์ เรสซิเดนซ์ (Aster Hotel and Residence) (เดิมชื่อแอทมายด์พรีเมียร์สวีทพัทยากลาง) เป็นโรงแรมกักกันในพัทยากลางโดยใช้เวลาเดินเพียง 15 นาทีจากเซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยาบีชและ 10 นาทีจากสถานบันเทิงยามค่ำคืนบนถนนคนเดิน

ราคาเริ่มต้น: 40,000 บาทต่อคน

6. J Inspired Hotel Pattaya

โรงแรมเจ อินสปาย พัทยา (J Inspired Hotel Pattaya) เป็นโรงแรมกักตัว ALQ ตั้งอยู่ในพัทยากลางห่างจากหาดพัทยา 1.1 กม.

ราคาเริ่มต้น:  38,000 บาทต่อคน

7. Arden Hotel and Residence Pattaya 

อาร์เดน โฮเต็ล แอนด์ เรสเซิเดนซ์ (Arden Hotel and Residence) by At Mind ตั้งอยู่ห่างจากชายหาดโดยใช้เวลาเดินเพียง 15 นาที ให้บริการที่พักทันสมัยพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นสำหรับการกักกัน

ราคาเริ่มต้น:  37,000 บาทต่อคน

8. Sunshine Hip Hotel

โรงแรมซันไชน์ ฮิป (Sunshine Hip Hotel) ตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยา ระหว่างถนนเลียบชายหาดและถนนสายที่สอง ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้ง สถานบันเทิง และร้านอาหาร

ราคาเริ่มต้น:  34,500 บาทต่อคน


คลิกเพื่อค้นหา🔍 รายชื่อโรงแรมกักตัวในจังหวัดชลบุรี(พัทยา)ทั้งหมด 

โรงแรมกักตัวจังหวัดชลบุรี(พัทยา)


 

โรงแรมกักตัวทางเลือกในจังหวัดสุราษฎร์ธานี (เกาะสมุย)

Sheraton Samui Resort

1. The Spa Resort Koh Samui

เดอะ สปา รีสอร์ท เกาะสมุย (The Spa Resort Koh Samui)  เป็นบูติกรีสอร์ทเพื่อสุขภาพที่ตั้งอยู่บนเนินเขาที่มองเห็นหาดละไมในเกาะสมุย 

2. Sheraton Samui Resort

เชอราตัน สมุย รีสอร์ท (Sheraton Samui Resort) เป็นรีสอร์ทสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนบนเนินเขาตั้งอยู่ริมหาดเฉวงน้อยที่เงียบสงบ 

3. Outrigger Koh Samui Beach Resort

เอาท์ริกเกอร์ เกาะสมุย บีช รีสอร์ท (Outrigger Koh Samui Beach Resort) เป็นรีสอร์ทริมชายหาดที่ทอดตัวยาวกว่า 300 เมตรมองเห็นน้ำทะเลใสของอ่าวหนุมานบนเกาะสมุย 

4. Baan Hin Sai Resort & Spa

บ้านหินทราย รีสอร์ท แอนด์ สปา (Baan Hin Sai Resort & Spa)  เป็นโรงแรม ALQ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและอยู่ใกล้กับจุดชมวิวสมุยระหว่างหาดเฉวงและหาดละไม ซึ่งเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงสองแห่งของเกาะสมุย

5. Impiana Resort Chaweng Noi, Koh Samui

อิมเพียน่า รีสอร์ท ฉเวงน้อย (Impiana Resort Chaweng Noi) เป็นรีสอร์ทริมชายหาดทางตอนเหนือสุดของหาดเฉวง (หาดเฉวงน้อย)


คลิกเพื่อค้นหา🔍 รายชื่อโรงแรมกักตัวในจังหวัดสุราษฎร์ธานี (เกาะสมุย) ทั้งหมด 

โรงแรมกักตัวจังหวัดสุราษฎร์ธานี


 

โรงแรมกักตัวทางเลือกในจังหวัดกระบี่

KiriLanta Resort

1. KiriLanta Resort

คีรีลันตา รีสอร์ท (KiriLanta Resort) เป็นรีสอร์ท ALQ ริมชายหาดระดับ 4 ดาวตั้งอยู่ในเกาะลันตาห่างจากหาดคลองโตบ 1.8 กม. คีรีลันตาถูกสร้างขึ้นรอบ ๆ ต้นไม้และพืชพรรณเขตร้อนนับพัน

ราคาเริ่มต้น: To be announced

2. Little Home Ao Nang

ลิตเติ้ลโฮม อ่าวนาง (Little Home Ao Nang) เป็นโรงแรมขนาดเล็กสำหรับกักตัวทางเลือกในจังหวัดกระบี่ โดยใช้เวลาเดินเพียงไม่กี่นาทีจากชายหาดและอยู่ใกล้กับใจกลางหาดอ่าวนาง ห้องพักมีระเบียงพร้อมวิวพระอาทิตย์ตกเหนือหาดหาดนพรัตน์ธาราที่มีชื่อเสียง

ราคาเริ่มต้น: 83,000  บาทต่อคน

3. The Sea Seeker Krabi Resort

ซี ซีคเกอร์ กระบี่ รีสอร์ท (Sea Seeker Krabi Resort) เป็นโรงแรมของอ่าวนางซึ่งมอบประสบการณ์ในท้องถิ่นและการต้อนรับแบบภาคใต้ที่แท้จริงให้กับแขก ที่พักมีลานระเบียง

ราคาเริ่มต้น: 85,000 บาทต่อคน

4. The Panan Krabi Resort

ปาหนัน กระบี่ รีสอร์ท (The Panan Krabi Resort) เป็นที่พักที่หรูหราและมีสไตล์ใกล้กับหาดอ่าวนางที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศไทย ห้องพักในโรงแรมมีกาต้มน้ำ มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรี สำหรับผู้เข้าพักทุกท่าน ในขณะที่ห้องพักบางห้องมีระเบียง

ราคาเริ่มต้น: To be announced

5. Sand Sea Resort 

แซนด์ ซี รีสอร์ท (Sand Sea Resort) ตั้งอยู่บนหาดไร่เลย์ตะวันตกของกระบี่ ให้บริการห้องพักพร้อมระเบียงส่วนตัว ซี แซนด์ รีสอร์ท ตั้งอยู่ห่างจากหาดอ่าวนางด้วยการโดยสารเรือ 15 นาที และตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ด้วยการโดยสารเรือ 45 นาที

ราคาเริ่มต้น: To be announced


คลิกเพื่อค้นหา🔍 รายชื่อโรงแรมกักตัวในจังหวัดกระบี่ทั้งหมด 

โรงแรมกักตัวจังหวัดกระบี่


 

โรงแรมกักตัวทางเลือกในจังหวัดเชียงใหม่

BP Chiangmai City Hotel

1. BP Chiang Mai Hotel

โรงแรม บีพี เชียงใหม่ ซิตี้ (BP Chiang Mai Hotel) จะให้บริการที่พักแบบ Alternative Local State Quarantine ที่ทันสมัยภายในกำแพงเมืองเก่าเชียงใหม่ ห้องพักของ BP Chiangmai City Hotel มีสไตล์ผสมผสานการตกแต่งในท้องถิ่นและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย

รายละเอียดแพ็คเกจ ALQ: To be announced


 

โรงแรมกักตัวทางเลือกในจังหวัดเชียงราย

Pa Sak Tong

1. Pa Sak Tong

โรงแรม Pa Sak Tong เป็นรีสอร์ทสุดหรูในเชียงรายให้บริการห้องพักที่ตกแต่งอย่างดีสำหรับ Alternative Local Quarantine ในบรรยากาศที่เงียบสงบ วิลลาแต่ละหลังที่ Pa Sak Tong ได้รับการตกแต่งอย่างมีรสนิยมด้วยของเก่าของไทยและพม่ามีระเบียงส่วนตัวโทรทัศน์ระบบช่องสัญญาณดาวเทียมและตู้เย็น

ราคาเริ่มต้น: 419,000 บาทต่อคน สำหรับ 14 คืน

2. Pimann Inn Hotel

โรงแรม พิมาน อินท์  (Pimann Inn Hotel) เป็นโรงแรม ALQ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงราย โรงแรมให้บริการห้องพักปรับอากาศที่กว้างขวางและสะดวกสบายพร้อมห้องอาบน้ำส่วนตัวสำหรับกักกัน

รายละเอียดแพ็คเกจและราคา:  To be announced 


คลิกเพื่อค้นหา🔍 รายชื่อโรงแรมกักตัวในจังหวัดเชียงรายทั้งหมด 

โรงแรมกักตัวจังหวัดเชียงราย


 

โรงแรมกักตัวทางเลือกในจังหวัดบุรีรัมย์

Amari Buriram United

1. Amari Buriram United

โรงแรม อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (Amari Buriram United) เป็นโรงแรมทางเลือกในการกักกันโรคที่ตั้งอยู่ในจังหวัดบุรีรัมย์ โรงแรมนี้เพิ่งได้รับการอนุมัติให้เป็นโรงแรม ASQ แห่งแรกในจังหวัดบุรีรัมย์ โรงแรมเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นโรงแรมธีมฟุตบอลแห่งเดียวในประเทศไทย

ราคาเริ่มต้น: 54,500 บาท / คน /15 วัน


 

โรงแรมกักตัวทางเลือกในจังหวัดปราจีนบุรี

Tawaravadee Resort

1. Tawa Ravadee Resort

ทวาราวดี รีสอร์ต - เบสต์เวสเทิร์น ซิกเนเจอร์ คอลเลคชั่น (Tawaravadee Resort - Best Western Signature Collection) เป็นรีสอร์ทกักกันทางเลือกในจังหวัดปราจีนบุรี ที่มีเอกลักษณ์และมีเสน่ห์ตั้งอยู่ใจกลางเมืองปราจีนบุรีอันเก่าแก่ ที่พักในรีสอร์ทเป็นกลุ่มอาคารไทยร่วมสมัยในรูปตัวยูซึ่งโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ

ราคาเริ่มต้น: 57,000 บาทต่อคน สำหรับแพ็คเกจ 16 วัน 15 คืน


 

โรงแรมกักตัวทางเลือกในจังหวัดมุกดาหาร

The Muk Lagoon Hotel

1. The Muk Lagoon Hotel

โรงแรมเดอะ มุก ลากูน (The Muk Lagoon hotel) ตั้งอยู่ตรงข้ามวิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชินีมุกดาหาร ที่นี่ให้บริการห้องพักปรับอากาศ

รายละเอียดแพ็คเกจ ALQ: To be announced


 

โรงแรมกักตัวทางเลือกในจังหวัดนครนายก

Artitaya Golf & Resort

1. Artitaya Golf & Resort

สนาม อาทิตยา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ทห่างจากกรุงเทพฯเพียง 40 กิโลเมตร เป็นสถานที่กักตัวในจังหวัดนครนายก นอกจากนี้ยังอยู่ในรายชื่อสนามกอล์ฟ (Golf Quarantine) ที่ใช้สำหรับนักกอล์ฟกักตัว ซึ่งผู้เข้ากักตัวได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศอันน่ารื่นรมย์ที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา

รายละเอียดแพ็คเกจ ALQ: To be announced


 

โรงแรมกักตัวทางเลือกในจังหวัดตาก

Huen Kam Fah Golf Resort

1. Huen Kam Fah Golf Resort

เฮือนคำฟ้ากอล์ฟรีสอร์ท (Huen Kam Fah Golf Resort) เป็นโรงแรมทางเลือกในการกักกันโรคที่ตั้งอยู่ในจังหวัดตาก เฮือนคำฟ้ากอล์ฟรีสอร์ทตั้งอยู่บนทำเลเยี่ยมในพื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญของแม่สอด

ราคาเริ่มต้น: 30,000 บาท / คน /16 วัน 15 คืน


บทความที่เกี่ยวข้อง

การเริ่มนับระยะเวลากักกัน (แบบใหม่)

  • ตั้งแต่เวลา 00.01-18.00 น. ให้นับวันที่เดินทางเข้าประเทศไทยเป็น Day 1
  • ตั้งแต่เวลา 18.01-00.00 น. ให้นับวันถัดจากวันที่เดินทางเข้าประเทศไทย เป็น Day 1

เอกสารอื่นๆที่จำเป็นสำหรับการเดินทางมาประเทศไทย

ไม่ว่าคุณจะกักตัวกี่วันก็ตาม คุณจะต้องแสดงเอกสารต่อไปนี้ต่อเจ้าหน้าที่เช็คอินของสายการบินและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย

สำหรับชาวต่างชาติจะมีเอกสารเพิ่มเติม ดังนี้

  • ใบตรวจโควิด COVID-19-Free Health Certificate โดยใช้วิธี RT-PCR ซึ่งได้รับการรับรองหรือออกให้ไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง
  • กรมธรรม์ประกันสุขภาพวงเงินขั้นต่ำ 100,000 USD สำหรับค่ารักษาพยาบาลของ COVID-19 ระหว่างพำนักในประเทศไทย ซึ่งต้องซื้อประกันสุขภาพที่ตรงตามเกณฑ์การเข้ามาประเทศไทย

หมายเหตุ สถานเอกอัครราชทูตได้มีประกาศให้ยกเลิกการใช้เอกสาร Fit-to-Fly health certificate ตั้งแต่ 1 เมษายน 2564 เป็นต้นไป เพื่อเดินทางเข้าประเทศไทยทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อย่างไรก็ตามคุณอาจต้องมีผลตรวจ Covid-19 ตามแต่สายการบินหรือประเทศที่เดินทางผ่านกำหนด (กรุณาตรวจสอบกับสายการบินที่เดินทางอีกครั้ง)

ประกันโควิด-19 สำหรับเดินทางเข้าไทย

ชาวต่างชาติทุกคนที่เดินทางจากต่างประเทศ รวมถึงคนไทยที่ประสงค์เดินทางเข้าประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัวภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)สมุยพลัส (Samui Plus) และ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 (Phuket Sandbox 7+7 Extension จะต้องมีประกันโควิดตามเงื่อนไขที่ว่าต้องคุ้มครองโควิด 100,000 USD (คนไทยที่จะเดินทางเข้าประเทศไทยโดยการกักตัว 14 วัน ที่ AQ/ASQ ไม่จำเป็นต้องมีประกันโควิด)

คุณสามารถเช็คข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับการซื้อประกัน COVID-19 และซื้อออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ที่นี่ ⬇️ 

  • Sawasdee Thailand - แผนประกันนี้สามารถใช้ประกอบการสมัคร Certificate of Entryในการเดินทางเข้าประเทศไทย คุ้มครองตรงตามที่สถานฑูตไทยกำหนด ชาวต่างชาติหลายพันคนเลือกใช้ประกันนี้สำหรับเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงการระบาดของ COVID-19  
  • Tune Protect iPass  - บริษัทประกันของไทยที่เสนอประกันสุขภาพสําหรับทั้งคนไทยและคนต่างชาติที่เดินทางเข้าไทย ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลการเจ็บป่วยและการเสียชีวิตเนื่องจากโรคติดเชื้อ COVID-19 
  • Thailand Pass Insurance - กรมธรรม์ยอดฮิตสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ สามารถซื้อได้ง่ายๆ ทางออนไลน์ มีความคุ้มครองวงเงิน 3,500,000 บาท หรือเทียบเท่าอย่างน้อย 100,000 เหรียญสหรัฐ

เช็ครายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันภัยโควิด-19 สำหรับการเดินทางเข้าประเทศได้โดยคลิกลิ้งค์ด้านล่างนี้

หมายเหตุ:

*ราคาและรายละเอียดการเข้าพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของโรงแรมและช่วงเวลาการจอง  

*มาตราการ/ข้อกำหนดการเดินทางเข้าไทยสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ขอให้ติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์สถานทูต/สถานกงสุลเป็นระยะๆ