ไวรัสโควิดทำพิษ หลายประเทศแบนนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศ

มาดูกันว่าประเทศไหนที่แบนนักท่องเที่ยวเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) บ้างหลังจากที่องค์การอนามัยโลกประกาศให้โควิด-19 เป็นโรคระบาดระดับโลก

[รีวิว] ขอวีซ่าเพื่อการเยี่ยมเยียน (วีซ่าเชงเก้น) ของเยอรมันผ่าน VFS GLOBAL ล่าสุดปี 2020!

รีวิวการขอวีซ่าเพื่อการเยี่ยมเยียน (วีซ่าเชงเก้น) ของเยอรมันแบบใหม่ที่ต้องยื่นเอกสารผ่าน VFS ให้เป็นแนวทางสำหรับคนที่กำลังจะเดินทางไปเยี่ยมสมาชิกในครอบครัว เพื่อนหรือคนรู้จักที่อาศัยอยู่ในเยอรมนีหรือไปเที่ยวเยอรมันและประเทศอื่นๆในแถบยุโรป ขอย้ำว่าถ้าหากใครมีคนรู้จักต้องยื่นคำร้องขอวีซ่าเพื่อการเยี่ยมเยียน ไม่ใช่ วีซ่าท่องเที่ยว

อัพเดท COVID-19 ในสาธารณรัฐเช็ก ณ วันที่ 12 มีนาคม 2563

อัพเดท สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ในสาธารณรัฐเช็ก ณ วันที่ 12 มีนาคม 2563 โดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปราก

Booking.com ออกมาตราการช่วยเหลือ คืนเงินจองห้องพัก ในกลุ่มประเทศเสี่ยง

Booking.com ออกมาตราการช่วยเหลือ คืนเงินการจองห้องพัก ในกลุ่มประเทศเสี่ยง โดยมีรายละเอียด ดังนี้

รัฐบาลเดนมาร์กประกาศมาตรการชะลอ COVID-19

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 63 เวลา 20.30 น. นรม. เดนมาร์กได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนร่วมกับ กต. สธ. National Police และ Danish Health Authority โดยแจ้งว่า โดยที่จำนวนผู้ติดเชื้อในเดนมาร์กเพิ่มขึ้นจาก 32 คนเป็น 514 คน ในช่วงระหว่างวันที่ 9-11 มี.ค. 2563 (มีผู้รักษาตัวที่ รพ. 10 คน อยู่ใน critical conditions 2 คน) รบ.เดนมาร์กจึงได้ออกมาตรการใหม่เพื่อบรรเทาและชะลอการแพร่ระบาดของ COVID-19 ดังนี้

ประเทศไทยยกเลิกวีซ่า VOA 18 ประเทศ และฟรีวีซ่า อิตาลี-เกาหลีใต้-ฮ่องกง

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล ตึกไทยคู่ฟ้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะแถลงมาตรการรองรับโคโรนาที่ทำเนียบรัฐบาล โดยมีมติให้ยกเลิกวีซ่า VOA 18 ประเทศ และ ฟรีวีซ่า 3 ประเทศ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปเป็นการชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะกลับมาเป็นปกติ

แนะนำโรงแรมหรือที่พักแถวๆศูนย์สอบธรรมศาสตร์ รังสิต (อัพเดท 2020!!)

รวบรวมโรงแรม, ห้องพักรายวัน อพาร์ทเม้นท์สำหรับพักรายวัน/ ระยะสั้นแถวๆศูนย์สอบธรรมศาสตร์ รังสิต สำหรับคนที่มาสอบที่ศูนย์ประชุมธรรมศาสตร์ รังสิต ไว้ที่นี่

ข้อมูลในการทำหนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) ครบถ้วน ที่นี่ที่เดียว

หนังสือเดินทางไทย (Thai passport) เป็นเอกสารที่สำคัญในการเดินทางไปต่างประเทศ โดยหนังสือเดินทางประเทศไทยสำหรับประชาชนทั่วไปรุ่นปัจจุบันจะมีสีแดงเลือดหมูโดยมีตราครุฑอยู่ตรงกลางที่ปกด้านหน้า และคำว่า "หนังสือเดินทาง ประเทศไทย"  อยู่ด้านบนสุด ส่วนคำว่า "THAILAND PASSPORT"อยู่ใต้ตราครุฑ ด้านล่างสุดจะเป็นสัญลักษณ์ของหนังสือเดินทางที่มีข้อมูลทางชีวภาพ (biometric passport)

ตัวอย่าง : จดหมายเชิญเพื่อขอวีซ่า (ครอบครัว)

จดหมายเชิญสำหรับการขอวีซ่าเป็นหนึ่งในเอกสารที่ผู้สมัคควรแนบให้กับสถานทูตหรือสถานกงสุลที่พวกเขาจะยื่นขอวีซ่าเพื่อไปเยี่ยมเยือนบุคคลที่อยู่ต่างประเทศ

ตัวอย่าง : จดหมายเชิญเพื่อขอวีซ่า (แฟน/ คู่รัก)

การเขียนจดหมายเชิญสำหรับขอวีซ่านั้นอาจดูเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและยุ่งยาก แต่จริงๆแล้วไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแต่ต้องรู้ว่าควรเขียนข้อมูลอะไรลงไปบ้าง

ตัวอย่าง : จดหมายรับรองการทำงานเพื่อใช้ในการขอวีซ่า

เมื่อยื่นคำร้องขอวีซ่าหนังสือรับรองการทำงานเป็นเอกสารหนึ่งที่สำคัญในกรณีที่คุณเป็นมนุษย์เงินเดือนหรือพนักงานบริษัท เพราะเป็นเอกสารที่รับรองว่าเราเองเป็นพนักงานยังคงทำงานอยู่ที่บริษัท และคาดว่าจะกลับมาหลังจากเดินทางไปต่างประเทศ

แนะนำการกรอกแบบฟอร์ม VIDEX ขอวีซ่าเชงเก้นเยอรมัน

แบบฟอร์มการขอวีซ่าเชงเก้นเป็นในเอกสารสำคัญที่ผู้ที่ต้องการยื่นวีซ่าเชงเก้นเพื่อเดินทางไปยุโรปจะต้องกรอกและลงนามในใบสมัครอย่างเป็นทางการ

สำหรับการกรอกใบสมัครวีซ่าเชงเก้นของเยอรมันนั้น ผู้สมัครต้องกรอกแบบฟอร์ม Videx ซึ่งเป็นแบบฟอร์มออนไลน์ โดยสามารถกรอกแบบฟอร์มคำร้องที่นี่

[รีวิว] ขอวีซ่าเพื่อการท่องเที่ยว (วีซ่าเชงเก้น) ของเยอรมันผ่าน VFS GLOBAL ล่าสุดปี 2020!

รีวิวการขอวีซ่าเพื่อการท่องเที่ยว(วีซ่าเชงเกน) ของเยอรมันด้วยตัวเองแบบใหม่ที่ต้องยื่นผ่าน VFS GLOBAL  ในรอบล่าสุดเราได้วีซ่าเชงเก้น Multiple มา 2 ปีเต็มๆ! เพื่อเป็นแนวทางสำหรับคนที่กำลังจะเดินทางไปประเทศเยอรมันและประเทศอื่นๆในแถบยุโรป

[รีวิว] ขั้นตอนการทำพาสปอร์ต ที่ MRT คลองเตย

รีวิว ขั้นตอนการทำพาสปอร์ตหรือนังสือเดินทางที่สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว MRT คลองเตยอย่างละเอียด