แนะนำ 17 โรงแรมราคาถูก ใกล้สนามบินดอนเมือง พักผ่อนอย่างอุ่นใจไม่ตกเครื่องแน่นอน [อัพเดต 2020]

สนามบินดอนเมือง หรือท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพมหานคร เป็นท่าอากาศยานที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทยนะตอนนี้ และเป็นจุดศูนย์กลางทางการบินในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สามารถเชื่อมโยงการคมนาคมทางอากาศไปยังจุดต่างๆ ของโลก ไม่ว่าจะเป็นการบินภายในภูมิภาคเอเชียด้วยกัน หรือระหว่างทวีปยุโรป ทวีปอเมริกา ทวีปออสเตรเลีย ซึ่งสามารถใช้เป็นจุดแวะลงและเชื่อมต่อในการเดินทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ผมได้รวบที่พักใกล้สนามบินดอนเมือง ที่น่าสนใจ ในราคาสบายกระเป๋า มาไว้ในบทความนี้ เพื่อให้ทุกคนได้เลือกพักผ่อนอย่างมีความสุขและอุ่นใจไร้กังวล  


คำแนะนำในการจองโรงแรม:

  • เราขอแนะนำให้ค้นหาและจองโรงแรมของล่วงหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเดินทางในช่วงฤดูท่องเที่ยวเพื่อประหยัดเงินและเวลา เว็บไซต์ที่ดีที่สุดในการจองที่พักราคาประหยัด ใกล้สนามบิน ดอนเมือง คือ Booking.com และ Agoda.com เพราะทั้งสองเว็บไซต์นี้มักให้ส่วนลดสุดพิเศษเสมอ
  • คลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพเพื่ออ่านรีวิวและดูรายละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละโรงแรมสำหรับใช้ประกอบการตัดสินใจได้เลย!

1. เดอะ พรีมา เรสซิเดนซ์ (The Prima Residence)

เดอะ พรีมา เรสซิเดนซ์ (The Prima Residence) ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติดอนเมืองเพียง 3 กม. ให้บริการห้องพักปรับอากาศพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องพักพักตกแต่งด้วยโทนสีขาวให้ความรู้สึกสบาย และมีห้องสำหรับครอบครัว ที่พักมีลานระเบียง ศูนย์ออกกำลังกาย เลานจ์ส่วนกลาง อินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี แผนกต้อนรับตลอด 24 ชม. และรูมเซอร์วิสสำหรับผู้เข้าพัก

เดอะ พรีมา เรสซิเดนซ์ (The Prima Residence)

ราคา: เริ่มต้น 600 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.3/10

ทางไปจอง ➜  เดอะ พรีมา เรสซิเดนซ์ (The Prima Residence)

2. แอเรีย 69 (สนามบินดอนเมือง) (AREA 69 (DonMuang Airport))

แอเรีย 69 (สนามบินดอนเมือง) (AREA 69 (DonMuang Airport) ที่พักอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติดอนเมืองโดยใช้เวลาเดินทางเพียง 10 นาที ให้บริการห้องพักปรับอากาศพร้อมจักรยานสำหรับใช้งานฟรี มีลานระเบียง แผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี และที่จอดรถส่วนตัวฟรี ห้องพักทุกห้องมี ระเบียง พื้นที่รับประทานอาหาร พื้นที่นั่งเล่น โทรทัศน์ ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัว เครื่องเป่าผม และเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี

แอเรีย 69 (สนามบินดอนเมือง) (AREA 69 (DonMuang Airport)

ราคา: เริ่มต้น 700 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.2/10

ทางไปจอง ➜  แอเรีย 69 (สนามบินดอนเมือง) (AREA 69 (DonMuang Airport)

3. โรงแรมดอนเมืองเพลส (Don Mueang Place Hotel)

โรงแรมดอนเมืองเพลส (Don Mueang Place Hotel) ที่พักอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติดอนเมือง 5 กม. ให้บริการที่พักพร้อม บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี พื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี และมีห้องสำหรับครอบครัว ห้องพักทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์จอแบนพร้อมช่องดาวเทียม ตู้เย็น เครื่องชงกาแฟ เครื่องเป่าผม โต๊ะทำงาน ตู้เสื้อผ้า ห้องน้ำส่วนตัว และที่พักมีบริการรถรับส่งสนามบินโดยมีค่าธรรมเนียม

โรงแรมดอนเมืองเพลส (Don Mueang Place Hotel)

ราคา: เริ่มต้น 800 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.6/10

ทางไปจอง ➜  โรงแรมดอนเมืองเพลส (Don Mueang Place Hotel)

4. ดับเบิลยูไอดับเบิลยู มินิโฮเต็ล (WIW Mini Hotel)

ดับเบิลยูไอดับเบิลยู มินิโฮเต็ล (WIW Mini Hotel) ที่พักอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติดอนเมือง 5 กม. ให้บริการห้องพักปรับอากาศพร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี มีบริการอาหารเช้าแบบอาหารจานเดียวหรือแบบอเมริกัน ห้องพักแต่ละห้องได้รับการตกแต่งอย่างเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมีบริการรถรับส่งสนามบินโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

ดับเบิลยูไอดับเบิลยู มินิโฮเต็ล (WIW Mini Hotel)

ราคา: เริ่มต้น 1,800 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.6/10

ทางไปจอง ➜   ดับเบิลยูไอดับเบิลยู มินิโฮเต็ล (WIW Mini Hotel) 

5. ดิ ไอโคนิค ดอนเมือง บาย อันดาคูรา (The Iconic Don Mueang By Andacura)

ดิ ไอโคนิค ดอนเมือง บาย อันดาคูรา (The Iconic Don Mueang By Andacura) ที่พักอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติดอนเมือง 4.2 กม. ให้บริการที่พักพร้อมห้องอาหาร บริการบุฟเฟต์อาหารเช้า มีพื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และบาร์ ให้บริการห้องพักปรับอากาศพร้อมบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี แต่ละห้องมีห้องน้ำส่วนตัว ตู้เสื้อผ้า โต๊ะทำงาน และโทรทัศน์จอแบน และมีบริการรถรับส่งสนามบินโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

ดิ ไอโคนิค ดอนเมือง บาย อันดาคูรา (The Iconic Don Mueang By Andacura)

ราคา: เริ่มต้น 800 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.1/10

ทางไปจอง ➜ ดิ ไอโคนิค ดอนเมือง บาย อันดาคูรา (The Iconic Don Mueang By Andacura) 

6. ฮ้อปเปอร์ เพลซ ดอนเมือง โฮสเทล (Hoppers Place Donmuang Hostel)

ฮ้อปเปอร์ เพลซ ดอนเมือง โฮสเทล (Hoppers Place Donmuang Hostel) ที่พักอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติดอนเมือง 3.7 กม. ให้บริการห้องพักปรับอากาศ ใกล้ที่พักมีร้านสะดวกซื้อ ปั๊มน้ำมัน ที่พักมีระบบคีย์การ์ดแก่ผู้เข้าพักเพื่อความปลอดภัย อีกทั้งยังมีบริการรับส่งสนามบินดอนเมืองฟรี

ฮ้อปเปอร์ เพลซ ดอนเมือง โฮสเทล (Hoppers Place Donmuang Hostel)

ราคา: เริ่มต้น 550 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.7/10

ทางไปจอง ➜  ฮ้อปเปอร์ เพลซ ดอนเมือง โฮสเทล (Hoppers Place Donmuang Hostel)

7. เบจ โพสเทล (Beige Poshtels)

เบจ โพสเทล (Beige Poshtels) ที่พักอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติดอนเมือง 6 กม. ให้บริการห้องพักปรับอากาศในสไตล์มินิมอลพร้อมโทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณเคเบิล และ Netflix มีแผนกต้อนรับเปิดตลอด 24 ชั่วโมง รูมเซอร์วิส มีบริการอาหารเช้าแบบคอนติเนนตัล ที่จอดรถสำหรับผู้เข้าพัก และบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรีทั่วบริเวณ หน้าที่พักมีร้านสะดวกซื้อ

.เบจ โพสเทล (Beige Poshtels)

ราคา: เริ่มต้น 500 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.3/10

ทางไปจอง ➜  เบจ โพสเทล (Beige Poshtels)

8. โรงแรมอมารี ดอนเมืองแอร์พอร์ต กรุงทพฯ (Amari Don Muang Airport Bangkok Hotel)

โรงแรมอมารี ดอนเมืองแอร์พอร์ต กรุงทพฯ (Amari Don Muang Airport Bangkok Hotel) ที่พักมีทางเดินเชื่อมต่อระหว่างโรงแรมและสนามบินดอนเมืองโดยตรง และมีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรีในทุกพื้นที่ของที่พัก และมีบริการห้องสำหรับจัดงานต่าง ๆ หลายห้องพร้อมอุปกรณ์ครบครัน ให้บริการที่พักพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นเยี่ยม รวมถึงสระว่ายน้ำที่มีวิวสวน โรงแรมยังมีห้องอาหาร บาร์ริมสระ และมีบริการรถรับส่งฟรีไปยังสถานีบีทีเอสหมอชิตและสถานีเอ็มอาร์ทีจตุจักรในช่วงสุดสัปดาห์

โรงแรมอมารี ดอนเมืองแอร์พอร์ต กรุงทพฯ (Amari Don Muang Airport Bangkok Hotel)

ราคา: เริ่มต้น 1,800 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.6/10

ทางไปจอง ➜  โรงแรมอมารี ดอนเมืองแอร์พอร์ต กรุงทพฯ (Amari Don Muang Airport Bangkok Hotel) 

9. โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น (Miracle Grand Convention Hotel)

โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น (Miracle Grand Convention Hotel) ที่พักอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติดอนเมืองโดยใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียง 10 นาที  ให้บริการห้องพักพร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องอาหาร สปา และห้องออกกำลังกาย ห้องพักตกแต่งสไตล์ไทยโมเดิร์น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องอาหารของโรงแรมให้บริการอาหารจีนและอาหารญี่ปุ่น และมีบริการรับส่งสนามบินโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น (Miracle Grand Convention Hotel)

ราคา: เริ่มต้น 1,000 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.3/10

ทางไปจอง ➜  โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น (Miracle Grand Convention Hotel)

10. ทู สลีป พอชเทล (To Sleep Poshtel)

ทู สลีป พอชเทล (To Sleep Poshtel) อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติดอนเมือง 4.4 กม.  ให้บริการห้องพักปรับอากาศซึ่งแต่ละห้องมีห้องน้ำส่วนตัว ลานเฉลียงพร้อมวิวเมือง ทีวีจอแบนและเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี ที่พักมีบริการอาหารเช้าแบบคอนติเนนตัลและบุฟเฟต์ทุกวัน มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี บาร์ และมีพื้นที่จอดรถส่วนตัว ใกล้ที่พักมีร้านสะดวกซื้อ

ทู สลีป พอชเทล (To Sleep Poshtel)

ราคา: เริ่มต้น 700 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.3/10

ทางไปจอง ➜  ทู สลีป พอชเทล (To Sleep Poshtel)

11. แฮปปี้ โฮสเทล (Happy Hostel)

แฮปปี้ โฮสเทล (Happy Hostel) อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติดอนเมือง 4.3 กม. ให้บริการห้องพักปรับอากาศ และมีห้องสำหรับครอบครัว ภายในห้องมีโทรทัศน์จอแบนพร้อมช่องเคเบิล เครื่องล้างจาน กาต้มน้ำ ฝักบัว เครื่องเป่าผม โต๊ะทำงาน และพื้นที่นั่งเล่น ที่พักแห่งนี้มีพื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี เลานจ์ส่วนกลาง สวนหย่อม บริการรับส่งสนามบิน ห้องครัวส่วนกลาง บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี มีบริการอาหารเช้าแบบคอนติเนนตัล และใกล้ที่พักมีร้านสะดวกซื้อ

แฮปปี้ โฮสเทล (Happy Hostel)

ราคา: เริ่มต้น 400 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.1/10

ทางไปจอง ➜  แฮปปี้ โฮสเทล (Happy Hostel)

12. โรงแรมนารา (Narra hotel)

โรงแรมนารา (Narra hotel) อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติดอนเมือง 10 กม. ให้บริการห้องพักปรับอากาศที่สะอาดและกว้างขวาง ที่พักมีห้องอาหาร มีพื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี ศูนย์ออกกำลังกาย ห้องนั่งเล่นส่วนกลาง มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี แผนกต้อนรับเปิดตลอด 24 ชม. และมีรูมเซอร์วิส โรงแรงมีบุฟเฟต์อาหารเช้าให้บริการทุกวัน

โรงแรมนารา (Narra hotel)

ราคา: เริ่มต้น 550 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.4/10

ทางไปจอง ➜ โรงแรมนารา (Narra hotel)  

13. โรงแรมคาซา เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ (Casa Residence Hotel Bangkok)

โรงแรมคาซา เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ (Casa Residence Hotel Bangkok) อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติดอนเมือง 7 กม. ให้บริการห้องพักปรับอากาศพร้อมโทรทัศน์จอแบบระบบช่องสัญญาณเคเบิล และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่พักมีแผนกต้อนรับเปิดตลอด 24 ชม. และบริการรับฝากสัมภาระ ที่พักนี้มีทั้งบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี และพื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี ให้บริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ ที่พักอยู่ใกล้ร้านสะดวกซื้อ 7-11 และตลาดสดหลักสี่

โรงแรมคาซา เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ (Casa Residence Hotel Bangkok)

ราคา: เริ่มต้น 900 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.1/10

ทางไปจอง ➜  โรงแรมคาซา เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ (Casa Residence Hotel Bangkok)

14. 7 เดย์ พรีเมียม ดอนเมือง (7 Days Premium Don Mueang)

7 เดย์ พรีเมียม ดอนเมือง (7 Days Premium Don Mueang) อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติดอนเมือง 1 กม. ให้บริการห้องพักที่สะอาดและกว้างขวาง ห้องพักทุกห้องตกแต่งด้วยโทนสีขาวสไตล์โมเดิร์น มีเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ดาวเทียมจอแบน ตู้เย็น กาต้มน้ำ ฝักบัว เครื่องเป่าผมและโต๊ะทำงาน มีสวน ลานระเบียง แผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง บริการรับส่งสนามบิน และบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี

7 เดย์ พรีเมียม ดอนเมือง (7 Days Premium Don Mueang)

ราคา: เริ่มต้น 850 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.0/10

ทางไปจอง ➜  7 เดย์ พรีเมียม ดอนเมือง (7 Days Premium Don Mueang) 

15. ไดมอนด์ แอนด์ รัสต์ โฮสเทล (Diamond & Rust Hostel)

ไดมอนด์ แอนด์ รัสต์ โฮสเทล (Diamond & Rust Hostel) อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติดอนเมือง 3.4 กม. ให้บริการห้องพักปรับอากาศพร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี บริการเช็คอินและเช็คเอาท์ด่วน มีแผนกต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง เลานจ์ส่วนกลาง ภายในห้องพักมีตู้เสื้อผ้า ไมโครเวฟ กาต้มน้ำร้อน ตู้เย็น พร้อมวิวเมือง และมีบริการบุฟเฟต์อาหารเช้า ผู้เข้าพักสามารถเดินไปยังสนามบินดอนเมืองได้โดยใช้ทางเชื่อมของโรงแรมอมารีกับสนามบิน ในกรณีที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว

ไดมอนด์ แอนด์ รัสต์ โฮสเทล (Diamond & Rust Hostel)

ราคา: เริ่มต้น 400 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.5/10

ทางไปจอง ➜  ไดมอนด์ แอนด์ รัสต์ โฮสเทล (Diamond & Rust Hostel)

16. ไมด้า ดอนเมือง แอร์พอร์ต (Mida Hotel Don Mueang Airport)

ไมด้า ดอนเมือง แอร์พอร์ต (Mida Hotel Don Mueang Airport) ที่พักอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติดอนเมืองโดยใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียง 10 นาที และอยู่ห่างจากอิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยใช้เวลาเดิน 15 นาที โรงแรมแห่งนี้มีห้องอาหาร ให้บริการอาหารไทยและอาหารนานาชาติ ที่จอดรถฟรี สระว่ายน้ำกลางแจ้ง บริการรถรับส่งสนามบิน และบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี ห้องพักทุกห้องมีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัวน้ำร้อน/น้ำเย็น โทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณดาวเทียม ตู้นิรภัย มินิบาร์ และตู้เย็น

ไมด้า ดอนเมือง แอร์พอร์ต (Mida Hotel Don Mueang Airport)

ราคา: เริ่มต้น 800 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 7.5/10

ทางไปจอง ➜  ไมด้า ดอนเมือง แอร์พอร์ต (Mida Hotel Don Mueang Airport)

17. มนต์เพลส ดอนเมือง (Mont Place Donmuang)

มนต์เพลส ดอนเมือง (Mont Place Donmuang) อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติดอนเมืองเพียง 2 กม. มีห้องอาหารในสถานที่ แผนกต้อนรับเปิดตลอด 24 ชม. อินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี และพื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี ห้องพักทุกห้องติดตั้งโทรทัศน์จอแบน บางห้องมีพื้นที่นั่งเล่น มีกาต้มน้ำ ห้องน้ำส่วนตัวมีฝักบัวน้ำอุ่น มีเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรีและเครื่องเป่าผม

มนต์เพลส ดอนเมือง (Mont Place Donmuang)

ราคา: เริ่มต้น 500 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.4/10

ทางไปจอง ➜ มนต์เพลส ดอนเมือง (Mont Place Donmuang)  

Enjoy your stay!

หมายเหตุ: ราคาที่ระบุในบทความนี้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่จอง ฤดูกาลที่เข้าพักและโปรโมชั่นต่างๆของแต่ละโรงแรม คะแนนการจัดอันดับขึ้นอยู่กับความคิดเห็นในหลาย ๆ แหล่งและเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น โปรดตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมแต่ละแห่งก่อนทำการจอง โดยสามารถคลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพ เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าโรงแรมนั้นเหมาะกับคุณหรือไม่