แนะนำการไหว้ขอพรไอ้ไข่ วัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช พร้อมวิธีเดินทางและที่พัก [ข้อมูลฉบับสมบูรณ์ อัพเดท 2023!]

ถ้าพูดถีงเรื่องความเชื่อและความศรัทธาแล้ว ในแต่ละพื้นที่ และแต่ละภูมิภาคจะมีมากมายหลายแบบ ทุกวันนี้ผู้คนต่างหลั่งไหลไปขอพรจากไอ้ไข่ เพราะความศักดิ์สิทธิ์ของ ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ที่อยู่คู่กับ จังหวัดนครศรีธรรมราช มายาวนาน

ไอ้ไข่โด่งดังไปทั่วเมืองไทยว่าขออะไรก็ได้สมหวังทุกอย่าง ทำให้มีผู้ที่ศรัทธาสนใจมากราบไหว้ ขอพร ขอโชคลาภต่างๆ แต่หลายๆคนอาจจะไม่รู้ว่าต้องทำยังไง บทสวดไหว้ไอ้ไข่จะต้องสวดคาถาไหนหรือต้องเตรียมอะไรไปบ้าง ในบทความนี้ราจะมารีวิวการไปไหว้ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ณ จังหวัดนครศรีธรรมราชอย่างละเอียดสุดๆตั้งแต่การเดินทาง การขอพร, การแก้บน, รวมไปถึงที่พักจบครบที่เดียว

Ai Khai Wat Chedi

ความเป็นมา

ก่อนอื่นต้องขอเล่าถึงตำนานและความเป็นมาของ “ไอ้ไข่” ว่าเป็นใคร มาจากไหน มีตำนานเล่าสืบต่อกันมาว่า ณ วัดเจดีย์ปัจจุบันนั้น เมื่อก่อหลวงปู่ทวดซึ่งเป็นเกจิอาจารย์ดังสายปักษ์ใต้ได้มาปักกลดเดินธุดงค์ ส่วน “ไอ้ไข่” เป็นวิญญาณเด็กอายุประมาณ 9-10 ขวบ ที่เป็นลูกศิษย์ติดตามหลวงปู่ทวดมาด้วย หลวงปู่ทวดพบว่ามีทรัพย์สมบัติและพบซากศาสนสถานโบราณจำนวนมากบริเวณนั้น จึงให้“ไอ้ไข่” สิงสถิตเฝ้าทรัพย์สมบัติดังกล่าว

ชาวบ้านเชื่อกันว่าไอ้ไข่เป็นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้านในละแวกนั้นและจังหวัดต่างๆ ในแถบภาคใต้ โดยเฉพาะในเรื่องโชคลาภ และการค้าขายการงาน การเงิน และเมื่อขออะไรไป หลายคนสมหวังก็จะกลับมาไหว้แก้บนกัน จนมีคนตั้งฉายาให้กันว่า "ไอ้ไข่ ขอได้ ไหว้รับ" จนทุกวันนี้ก็มีรูปแกะสลัก รูปวาด หรือรูปหล่อเพิ่มขึ้นอีกมากมายหลายจุดในวัด เพื่อรองรับแรงศรัทธาของมหาชนที่หลั่งไหลกันเข้ามา รวมถึงดาราและคนดังเองต่างก็นับถือและเดินทางมาขอพรกันมากมายเช่นกัน

วิธีการเดินทางไปไหว้ไอ้ไข่ (วัดเจดีย์)

วัดเจดีย์หรือวัดไอ้ไข่ ตั้งอยู่ที่หมู่ 7 ตำบลฉลอง อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช เคยเป็นวัดร้างที่เชื่อกันว่าสร้างมาเป็นเวลานับ 1,000 ปี ถ้าต้องการเดินทางด้วยรถสาธารณะ มีสามารถเดินทางด้วยวิธีดังนี้

1. เดินทางมายังจังหวัดนครศรีธรรมราช

1.) เดินทางโดยเครื่องบินมายังสนามบินนครศรีธรรมราช (NST)

สายการบิน: ตอนนี้สายการบินที่บินมาลงสนามบินนครศรีธรรมราช (NST) มีให้เลือก 5 3 สายการบิน ได้แก่ การบินไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air), นกแอร์ (Nok Air) , แอร์เอเชีย (AirAsia), สายการบินไทยสมายล์ (Thai Smile) และ ไทยเวียตเจ็ท (Thai Vietjet Air)(ยกเลิกบิน)

ถ้าใครมีเวลาน้อย สามารถเลือกนั่งเครื่องบินแบบไปเช้า-เย็นกลับได้ คลิกเพื่อดู อัพเดทตารางการบินจังหวัดนครศรีธรรมราช ปี 2566

ราคา: แบบไป-กลับ ราคาเริ่มต้นไม่เกิน 2,000 บาท

ทางไปจองตั๋วเครื่องบิน ➜ ตั๋วเครื่องบินมายังนครศรีธรรมราช


ถ้าใครเข้าพักในตัวเมืองนครศรีธรรมราช และต้องการเข้าที่พักก่อนออกเดินทางวัดไอ้ไข่ สามารถเข้าเมืองจากสนามบินด้วยรถ Shuttle Bus ราคาถูก อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย: วิธีเดินทางจากสนามบินเข้าตัวเมืองนครศรีง่ายๆ ด้วยรถมินิบัส


2.) เดินทางโดยรถไฟมายังสถานีนครศรีธรรมราช

ถ้าเดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร สามารถขึ้นรถได้ที่สถานีรถไฟหัวลำโพงมาลงสถานีนครศรีธรรมราช สถานีรถไฟอยู่ใจกลางของเมืองนครศรี จึงสะดวกในการเดินทางต่อ ระยะทางระหว่างกรุงเทพฯ ไป นครศรีธรรมราชประมาณ 780 กิโลเมตร โดยรถไฟมีให้เลือกได้หลายแบบ

ตารางรถไฟ

รถไฟขบวน 173

 • เวลา: 17.35 น. - 09.55 น.
 • ราคา: 273- 838 บาท

รถไฟด่วน ขบวน 85

 • เวลา: 19.30 น. - 10.55 น.
 • ราคา: 313 - 1,500 บาท

ทางไปจองตั๋วรถไฟ ➜ ตั๋วรถไฟมายังนครศรีธรรมราช

3.) เดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง (รถทัวร์)

สามารถขึ้นรถได้ที่สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (สายใต้ใหม่) มายังบขส.นครศรีธรรมราช หรือลงที่จุดจอดรถที่ อ.สิชล ซึ่งใกล้จุดหมายปลายทางที่สุด ในกรณีที่จุดที่ลงรถสิชล ให้ต่อรถมินิบัสไปลงที่แยกต้นเหรียง แล้วนั่งรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง บอกไปวัดเจดีย์ ค่ารถ 60 บาท ระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร

ทางไปจองตั๋วรถทัวร์ ➜ ตั๋วรถทัวร์มายังนครศรีธรรมราช


รายละเอียดเพิ่มเติม: วิธีการเดินทางมายังจังหวัดนครศรีธรรมราช


2. เดินทางจากตัวเมืองนครศรีธรรมราชมายังวัดเจดีย์ไอ้ไข่

เมื่อมาถึงจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว การเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางวัดเจดีย์ มีอยู่ 4 วิธีด้วยกัน คือ

1.) เช่ารถขับเองชิวๆ รถมอเตอร์ไซค์ในเมืองราคาประมาณ 250-300 บาท ต่อวัน, รถยนต์เริ่มต้นประมาณ 900-1,000 บาทต่อวัน

ถ้าออกจากสนามบิน, สถานีรถไฟ หรือบชส. สามารถขับไปวัดเจดีย์ได้ง่ายๆ มีป้ายบอกทางตลอดทาง ระยะทางประมาณ 50 - 60 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง

2.) เหมารถแท็กซี่จากสนามบินซึ่งราคาเริ่มต้นที่ 1,200 - 1,500 บาท

3.) ซื้อทัวร์ไปไหว้ไอ้ไข่ ตอนนี้มีบริษัททัวร์หลายๆแห่งให้บริการทัวร์จังหวัดนครศรีธรรมราช ชิมอาหารอร่อยๆ พาไปชมวิวบรรยากาศดีๆตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมถึงพาไปไหว้ไอ้ไข่ วัดเจดีย์

4.) ไปเองด้วยรถสาธารณะ โดยขึ้นรถตู้สาย นครศรี-สิชล หรือ รถมินิบัสสุราษฎร์ธานี-นครศรีธรรมราช หรือ รถสองแถว (ราคา 40 บาท) จากสถานีขนส่งผู้โดยสาร หรือ บขส.หัวอิฐ บอกคนขับรถว่าลงแยกต้นเหรียงหรือบอกว่าลงหน้าเซเว่นต้นเหรียง ตรงปากซอยทางเข้าวัดจะมีรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง (ราคา 60 บาท) ไปวัดเจดีย์ ระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร ขากลับก็ขอเบอร์คนขับไว้ด้วยนะ


ถ้าใครยังงงๆกับการเดินทาง ลองอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่: วิธีการเดินทางไปไหว้ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ โดยไม่มีรถส่วนตัว แนะนำการเดินทางแบบละเอียดสุดๆ มายังไงก็ไม่หลงทางแน่นอน


ทางเข้าวัดเจดีย์ (เส้นทางสายหลักต้นเหรียง-วัดเจดีย์)

จากปากทางเข้าไปยังวัดเจดีย์มีระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร ถนนค่อนข้างแคบ เราเดินทางไปในช่วงเช้า วันธรรมดา ทำให้คนยังมากันไม่เยอะ รถไม่ติด แต่ถ้าใครเดินทางในช่วงวันหยุดต้องเผื่อเวลา เพราะอาจเจอกับการจราจรติดขัดอย่างหนัก ซึ่งบางวันกว่าจะเดินทางเข้ามาถึงวัดเจดีย์อาจใช้เวลาเป็นชั่วโมง ทางวัดต้องจัดเจ้าหน้าที่อาสาจราจรมาคอยระบายการจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่เดินทางมายังวัดเจดีย์

ในขณะที่สองข้างทางมีการก่อสร้างอาคารร้านค้า ร้านจำหน่ายสินค้าที่ใช้สำหรับการบนบานหรือแก้บนไอ้ไข่ รวมทั้งร้านอาหาร ร้านน้ำชา-กาแฟเต็มไปหมด ใครจะมาไหว้ก็สามารถแวะซื้อของก่อนถึงวัดได้เลย

Ai Khai Wat Chedi

นอกจากนี้ระหว่างทางมีรูปปั้นไก่จำนวนมากตั้งอยู่ตามถนน ไม่หลงแน่นอน โดยรูปปั้นไก่ มีลักษณะเป็นไก่ 5 สี หรือ "ไก่พระเจ้า 5 พระองค์" เชื่อว่าใครบูชาจะร่ำรวยทั้งเงินทองและบริวาร มีคนนับหน้าถือตา และไก่สีขาว หรือ "ไก่ชี" เชื่อว่าใครบูชาจะนำโชคลาภเข้าบ้าน ซึ่งไก่ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่เชื่อกันว่าไอ้ไข่ชอบ และนิยมนำมาแก้บน

Ai Khai Wat Chedi

จุดขอพรบูชาไอ้ไข่ วัดเจดีย์

เมื่อมาถึงวัดจะพบว่าวัดใหญ่มาก ซึ่งทางวัดมีการปรับปรุงและต่อเติมพื้นที่ให้กว้างเพื่อรองรับผู้คนที่หลั่งไหลเข้ามา

ให้เดินมาเริ่มต้นที่จุดขอพรบูชาไอ้ไข่ โดยจุดนี้จะเป็นจุดบริการดอกไม้ ธูป เทียน ทองคำเปรียว สามารถจ่ายเงินตามศรัทธา จากนั้นก็บนบานขอพรไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ให้จุดธูป 3 ดอก บูชาบนได้ ไหว้รับ สวดคาถาบูชา ไอ้ไข่ วัดเจดีย์

Ai Khai Wat Chedi

บทสวดบูชาไอ้ไข่ วัดเจดีย์

วิธีการบูชา กุมารไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ให้ปฏิบัติดังนี้

สวดบทบูชาพระรัตนตรัย

“ อะระหัง สัมมาสัมพุทโธ ภะคะวา, พุทธัง ภะคะวันตัง อภิวาเทมิ (กราบ)
สวากขาโต ภะคะวะตา ธัมโม, ธัมมังนะมัสสามิ (กราบ)
สุปะฏิปันโน ภะคะวะโต สาวะกะสังโฆ, สังฆัง นะมามิ (กราบ) ”

สวดบทนมัสการพระพุทธเจ้า

“นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ
นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ
นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ”

จากนั้นให้อธิษฐานเรียกชื่อ “ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์” แล้วกล่าวคาถาต่อไปนี้

“อิติ อิติ กุมารไข่เจดีย์ จะ มหาเถโร ลาภะ ลาภา ภะวันตุเม”

Ai Khai Wat Chedi

วิธีบนบานขอพร

ให้ขอพรด้วยใจแน่วแน่ แนะนำว่าให้ขอทีละเรื่อง และบอกกล่าวให้ชัดเจนไม่คลุมเครือ เช่น ถ้าอยากขอให้รวย ก็บอกเจาะจงไปเลยว่าอยากมีรายได้เดือนละเท่าไหร่ ขายของให้ได้เดือนละเท่าไหร่ อยากจะขายบ้าน ขายที่ดินแปลงไหนก็บอกให้ละเอียด บางคนก็เอาโฉนดที่ดินมาด้วย

การจะขอพรให้ได้ผล จะต้องมี "สัจจะ" เป็นที่ตั้ง ถือเป็นสิ่งสำคัญมากในการบนบาน ดังนั้นเมื่อบนบานศาลกล่าวอะไร ก็ต้องนำสิ่งของนั้นมาแก้บนด้วย “ขอให้ไหว้รับอย่างแน่นอน”

เมื่อเสร็จจากการขอพรแล้ว ก็เดินไปติดทองบริเวณรอบๆได้ ตอนเราไปเจ้าหน้าที่มีประกาศให้เข้าไปติดทองไอ้ไข่ภายในโบสถ์ ซึ่งมีรูปปั้นไอ้ไข่อยู่

Ai Khai Wat Chedi

จุดแก้บนไอ้ไข่ วัดเจดีย์

ใกล้ๆกับจุดขอพรบูชาไอ้ไข่ ทางวัดได้จัดบริเวณให้ผู้เลื่อมใสศรัทธาเอามาของแก้บน เมื่อพรที่ขอบรรลุผลสำเร็จให้แก้บนด้วยของที่นำมาบน เช่น รูปไก่ชน ชุดทหาร หนังสติ๊ก ของเล่นต่าง ๆ เป็นต้น

วิธีแก้บน

ให้จุดธูป 1 ดอกพร้อมถวายของที่บนไว้ ตั้งนะโม 3 จบท่องคาถา อิติ อิติ กุมารไข่เจดีย์ จะ มหาเถโร ลาภะ ลาภา ภะวันตุเม แล้วบอกกล่าวว่า "ข้าพเจ้าได้บนบานเรื่อง................เอาไว้ บัดนี้ด้วยบารมีของไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ที่ท่านได้ทำให้สมปรารถนาแล้วทุกประการ ข้าพเจ้าจึงได้นำของมาถวายเพื่อแก้บนด้วยถือสัจจะเป็นที่ตั้ง ขอให้การบนบานครั้งนี้ขาดจากกันนับแต่บัดนี้ด้วยเทอญ"

Ai Khai Wat Chedi

ของที่ไอ้ไข่ชอบและควรถวาย มีอะไรบ้าง?

 • ขนมเปี๊ยะ
 • น้ำแดง
 • ชุดทหาร ตำรวจ
 • ไก่ปูนปั้น
 • หนังสติ๊ก
 • ประทัด
 • ของเล่นต่างๆสำหรับเด็กผู้ชาย
 • ประทัด

ของแก้บนที่วัดเจดีย์ไอ้ไข่ มีขายตลอดทางก่อนถึงตัววัด ราคาเท่าๆกันทุกร้านเลย ปูนปั้นไก่ชนจะราคาเริ่มตั้งแต่ 20 บาทไปจนถึงหลักหมื่น โดยธรรมเนียมโบราณแล้วของที่ถวายเป็นอาหารแก้บนจะไม่นิยมนำมารับประทานต่อ

Ai Khai Wat Chedi

หากใครที่ยังไม่สะดวกเดินทางมาวัดเจดีย์ไอ้ไข่และต้องการแก้บน ต้องการนำของถวายขอพรไอ้ไข่ สามารถสั่งออนไลน์ได้ง่ายเลย เพราะตอนนี้มีร้านค้าหลายร้านบริเวณวัดบริการนำของไปให้ไอ้ไข่ โดยจัดจำหน่ายในราคาของเท่ากับราคาหน้าร้าน

Ai Khai Wat Chedi

เมื่อเดินออกมาจากจุดขอพรและจุดแก้บน ก็จะเจอกับร้านขายล็อตเตอรี่ ใครอยากลุ้นโชค เสี่ยงดวงก็ตามสบายเลย เมื่อเดินไปอีกนิดก็จะเจอกับร้านขายอาหาร ของกินต่างๆ เครื่องดื่ม ของฝาก อีกมากมาย

Ai Khai Wat Chedi

ลานจุดประทัด

บริเวณลานจุดประทัดแก้บนจะอยู่ด้านนอก ทางด้านลานจอดรถ ลานนี้อยู่ห่างจากจุดขอพรและจุดแก้บนเพื่อความปลอดภัย ทางวัดก็จะมีพี่ๆเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือ ซึ่งบริเวณดังกล่าวจะเห็นว่ามีเศษประทัดกองสูงเป็นเนินเขาย่อมๆ บ่งบอกถึงแรงศรัทธาที่มีต่อไอ้ไข่ และแสดงถึงผลสัมฤทธิ์จากผู้ที่มาขอแล้วได้รับจากไอ้ไข่

Ai Khai Wat Chedi

ราคาประทัด

 • 1,000 นัด 100 บาท
 • 2,000 นัด ราคา 200 บาท
 • 3,000 นัด ราคา 300 บาท
 • 5,000 นัด ราคา 500 บาท
 • 10,000 นัด ราคา 800 บาท
 • 100,000 เสียง ราคา 1,200 บาท

ตอนนี้วัดเจดีย์เตรียมสร้างสถานที่จุดประทัด เพื่อลดมลพิษให้ชุมชน ลดเขม่าควันและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุดอีกด้วย

Ai Khai Wat Chedi

กลับบ้านแล้วจะบูชาไอ้ไข่ วัดเจดีย์ยังไง?

ถ้าใครอยากอัญเชิญไอ้ไข่เข้าบ้านนั้น ไม่จำเป็นต้องจุดธูปขออนุญาตเจ้าที่เจ้าทาง เพราะไอ้ไข่ไม่ใช่กุมารทอง แต่เชื่อกันว่าเป็นเทพหรือเทวดาในรูปเด็กชาย จะพกไว้ติดตัวก็ได้ หรือหากเป็นขนาดตั้งบูชาหรือต้องการบูชาไว้ที่บ้าน ก็สามารถจัดเตรียมหิ้งบูชาได้ดังนี้

 • หากรวมอยู่หิ้งเดียวกับพระ ให้วางต่ำกว่า พระพุทธ พระสงฆ์ องค์กษัตริย์ องค์เทพ
 • หากแยกหิ้งต่างหาก ก็สามารถทำได้ โดยตั้งหิ้งให้ต่ำกว่า พระพุทธ พระสงฆ์ องค์กษัตริย์ องค์เทพ เช่นกัน
 • ทิศที่เหมาะสมคือ ทิศตะวันออก และทิศเหนือ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

 1. กระถางธูป 1 กระถาง
 2. เชิงเทียน 2 อัน (1 คู่) สามารถใช้เทียนไฟฟ้าได้
 3. แจกันดอกไม้ 2 อัน (1 คู่) หรือจะใช้เป็นพานแล้ววางพวงมาลัยแทนก็ได้ แต่ไม่ควรคล้องพวงมาลัยที่องค์ไอ้ไข่โดยตรง
 4. พานสำหรับวางของไหว้ต่างๆ ไม่ควรวางของถวายกับพื้นหิ้งโดยตรง
 5. ภาชนะต่างๆ เช่น แก้ว จาน ช้อน ถ้วย ฯลฯ ควรแยกต่างหาก ไม่ใช้ปะปนกับคนในบ้าน
 6. ควรรักษาความสะอาดของหิ้งและองค์ไอ้ไข่อยู่เสมอ ไม่ควรให้รกหรือมีฝุ่นเกาะ
 7. หากมีผ้าแดงให้นำมาปูรองพื้นหิ้ง เชื่อว่าเป็นเคล็ดในการบูชา แต่ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร ขอให้เน้นรักษาความสะอาด
 8. การลาของไหว้ ตั้งนะโม 3 จบ แล้วตามด้วย "เสสัง มังคะลัง ยาจามิ"
 9. ของไหว้เมื่อลาเสร็จ สามารถทานได้ เพื่อความเป็นสิริมงคล แต่ถ้าเป็นของแก้บน โบราณถือว่าไม่ควรทาน

โรงแรมใกล้วัดเจดีย์ ไอ้ไข่

Khanom Beach Resort And Spa

โรงแรมใกล้วัดเจดีย์ มีไม่เยอะและคนมายังจังหวัดนครศรีเยอะมากๆ ขอแนะนำว่าให้รีบจอง โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดและเสาร์อาทิตย์

ดูเพิ่มเติม: ที่พักใกล้วัดเจดีย์หรือวัดไอ้ไข่

นอกจากนี้ หากใครที่มองหาที่พักบรรยากาศดีริมทะเล ได้ท่องเที่ยวและพักผ่อนไปในตัว แนะนำให้พักที่รีสอร์ทริมทะเลในอ.ขนอม หรือ อ.สิชล จ.นครศรีฯ เนื่องจากไม่ไกลจากวัดมาก ลองดูรายชื่อรีสอร์ทในลิ้งค์ด้านล่างได้

ดูเพิ่มเติม: โรงแรม/รีสอร์ทริมหาดขนอม

ดูเพิ่มเติม: โรงแรม/รีสอร์ทบริเวณหาดสิชล

ถ้าใครมีงบจำกัด หรือหาที่พักไม่ได้ ก็สามารถนอนในเมืองนครศรีธรรมราชได้เหมือนกัน มีตัวเลือกเยอะ ขากลับจากวัดสามารถรอรถสองแถว สิชล-นครฯ หรือรถตู้ที่วิ่งเข้าเมืองนครจากฝั่งตรงข้ามเซเว่นปากทางเข้าวัด ค่ารถสองแถวเข้าไปในเมืองราคา 40 บาท

ค้นหาที่พัก/โรงแรมเพิ่มเติมพร้อมส่วนลดในราคาพิเศษ โดยคลิกที่ปุ่มด่านล่างนี้ได้เลย

หวังว่าเพื่อนๆสายมูจะถูกใจกับบทความนี้นะ ขอให้สมปรารถนา รวยๆและโชคดีกันทุกคน!!!! :)

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา