โรงแรม SHA Extra Plus ในหาดเชิงมน [เกาะสมุยแซนด์บ็อกซ์, Test & Go ]

เกาะสมุยแซนด์บ็อกซ์ (Koh Samui Sandbox) เป็นโปรแกรมที่อนุญาตให้ผู้เดินทางจากต่างประเทศที่ได้รับวัคซีนไปพักผ่อนในเกาะสมุยโดยไม่ต้องกักตัวเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย หากคุณกำลังวางแผนที่จะเดินทางกลับประเทศไทยภายใต้โครงการเกาะสมุยแซนด์บ็อกซ์นี้และกำลังมองหาโรงแรมในบริเวณหาดเชิงมนคุณสามารถค้นหารายชื่อโรงแรมในหาดเชิงมนทั้งหมดที่มีใบรับรอง SHA Plus หรือ SHA Extra Plus  ได้ในบทความนี้


For English Click: Choeng Mon Beach SHA Extra Plus Hotels


ข้อมูลทั่วไปของหาดเชิงมน เกาะสมุย

หาดเชิงมนเป็นชายหาดที่สวยงามยาว 1 กิโลเมตร มีทรายละเอียด ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะสมุย ชายหาดแห่งนี้ค่อนข้างเงียบสงบ ที่นี่คุณสามารถหาโรงแรมระดับกลางและรีสอร์ตหรูที่กระจายอยู่ตามอ่าว

สัญลักษณ์ SHA Plus (SHA+) และ SHA Extra Plus (SHA++) คืออะไร?

ในช่วงการระบาดของ COVID-19 "SHA Plus" หรือ "SHA+" หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration เป็นโครงการของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อควบคุมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยให้มีมาตรฐานความปลอดภัยให้สอดคล้องกับวิถีใหม่ และแสดงให้นักท่องเที่ยวเห็นว่าโรงแรมและบริการอื่นๆได้ดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส COVID-19 โดยพนักงานโรงแรมอย่างน้อย 70% ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 อย่างครบถ้วน

จากอัปเดตล่าสุด ผู้เดินทางเข้าประเทศไทยจำเป็นต้องจองแพ็คเกจ Test & Go หรือ Sandbox กับโรงแรม SHA Extra Plus หรือ โรงแรมที่มีสัญลักษณ์ SHA++ ซึ่งเป็นโรงแรมที่ไม่เพียงตรงตามมาตรฐาน SHA Plus เท่านั้นแต่เป็นโรงแรมที่มีสัญญากับโรงพยาบาลคู่ปฏิบัติการแล้ว

รายชื่อโรงแรม SHA Extra Plus ในหาดเชิงมน

ปัจจุบันมีโรงแรม SHA Plus และ SHA Extra Plus หลายแห่งบนหาดเชิงมนในเกาะสมุยที่ตรงตามหลักเกณฑ์ด้านสุขภาพและความปลอดภัยสำหรับนักเดินทาง โดยสามารถค้นหาโรงแรม SHA+ / SHA++ ที่ตั้งอยู่ในหาดเชิงมนด้านล่างนี้:


คำแนะนำ:
  • คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรม/รีสอร์ทแต่ละแห่งพร้อมรีวิวจากผู้เข้าพักจริง , ราคาอัพเดท และเช็คห้องว่างโดยการคลิกลิ้งค์จองโรงแรมที่ระบุไว้ เพื่อเลือกที่พักที่เหมาะกับคุณมากที่สุดก่อนตัดสินใจจอง

1. The Ritz-Carlton, Koh Samui

The Ritz-Carlton, Koh Samui

เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เกาะสมุย (The Ritz-Carlton, Koh Samui) ล้อมรอบไปด้วยความงามของท้องทะเล และห้อมล้อมไปด้วยประสบการณ์ที่เป็นแก่นสารสะท้อนวิถีของความเป็นเกาะสมุย สิ่งนี้ทำให้สถานที่สวยงามเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเริ่มต้นโปรแกรมเพื่อสุขภาพ การดื่มด่ำวัฒนธรรม และการเดินทาง  ณ รีสอร์ทมีร้านอาหารและบาร์ที่แตกต่างกันทั้งหมด 11 แห่ง รวมไปถึง SPA VILLAGE, SWIM REEF, สนามมวย และสระว่ายน้ำหน้าชายหาด เหมาะสำหรับผู้ที่รักการผจญภัยและการพักผ่อนที่แสนสบาย

2. Cape Fahn Hotel, Koh Samui

Cape Fahn Hotel, Koh Samui

โรงแรม เคปฟาน สมุย (Cape Fahn Hotel, Koh Samui) เป็นโรงแรมบูติกที่งดงามของ Cape Hotel Collection ซึ่งเป็นกลุ่มโรงแรมหรูและเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ชั้นนำของประเทศไทย เป็นสมาชิกของ Small Luxury Hotels ของโลก ที่พักประกอบด้วย พูลวิลลาแบบร่วมสมัยพื้นที่กว้างขวาง จำนวน 22 หลังเท่านั้น มีทั้งแบบ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน ขนาด 220 – 570 ตารางเมตร โดยวิลลาทุกหลังได้รับการออกแบบให้เสริมกับความงดงามของธรรมชาติและชายทะเล ทั้งวัสดุ สีสัน และมุมมองให้ผู้เข้าพักได้ชื่นชมทัศนียภาพอันน่าหลงใหลของธรรมชาติบนเกาะฟานได้อย่างเต็มที่

3. Melia Koh Samui

Melia Koh Samui

โรงแรมมีเลียเกาะสมุย (Melia Koh Samui) ตั้งอยู่บนหาดเชิงมนอันสวยงาม ห่างจากสนามบินนานาชาติสมุยเพียง 4 กิโลเมตรและ ห่างจากหาดเฉวง 7 กิโลเมตร ภายในโรงแรมประกอบด้วยสระว่ายน้ำกลางแจ้งล้อมรอบโรงแรมและทอดยาวถึงหน้าหาด ห้องพรีเมียมและห้องพักริมสระว่ายน้ำทั้งหมด 159 ห้องในอาคารท่ามกลางสวนและสระว่ายน้ำของรีสอร์ท ห้องพักทุกห้องมีลานระเบียงส่วนตัวที่สามารถมองเห็นวิวสวนหรือวิวสระว่ายน้ำ ห้องสวีทสุดหรูทั้ง 41 ห้องมาจากรือบรรทุกข้าวไม้สักแท้ และได้รับการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ รวมถึงมีบรรยากาศที่อบอุ่น นอกจากชายหาดหรือสระว่ายน้ำ

4. Hyatt Regency Koh Samui

Hyatt Regency Koh Samui

ไฮแอท รีเจนซี่ เกาะสมุย (Hyatt Regency Koh Samui) ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบิน รวมถึงถนนคนเดินหมู่บ้านชาวประมง และห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล สมุย ทำให้รีสอร์ทของเรามีความผสมผสานกันอย่างลงตัวและง่ายต่อการเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวและสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีความหลากหลาย เติมพลังให้ร่างกายไปกับท้องทะเลและธรรมชาติที่งดงามดั่งงานศิลปะชั้นเอกที่ไฮแอท รีเจนซี่ เกาะสมุย แวดล้อมไปด้วยความชีวิตชีวาของหาดเฉวงเหนือและรีสอร์ทยังรายล้อมไปด้วยต้นยางนาและต้นมะพร้าวอันเขียวขจีกว่า 600 ต้น อีกทั้งยังตั้งอยู่ห่างจากสนามบินเพียงแค่ 10 นาที

5. Samujana Villas

Samujana Villas

ซามูจาน่า วิลล่า (Samujana) คือ วิลล่าอันน่าหลงไหล 23 หลัง มีให้เลือกตั้งแต่แบบ 1-8 ห้องนอน แต่ละห้องมาพร้อมกับสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ขนาดใหญ่ มีการออกแบบในแบบไทยประยุกต์และวิวอันน่าตระการตา บริการระดับห้าดาว ที่นี่จึงเป็นที่ที่เพอร์เฟคที่สุดสำหรับการพักผ่อนพร้อมเพื่อน ๆ และครอบครัว

6. Melati Beach Resort and Spa

Melati Beach Resort and Spa

โรงแรม เมลาตีบีชรีสอร์ท แอนด์ สปา (Melati Beach Resort & Spa) รีสอร์ทสุดหรูตั้งอยู่ริมชายหาดอันเงียบสงบ ให้บริการห้องพักที่ตกแต่งอย่างมีรสนิยมพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวหรืออ่างอาบน้ำกลางแจ้ง มีสระว่ายน้ำ 2 สระ ห้องอาหาร 2 แห่ง และบาร์ 3 แห่ง ห้องพักและวิลล่ากว้างขวางมีการตกแต่งภายในแบบไทยสมัยใหม่ ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับการนวดผ่อนคลายในวิลล่าสปาแห่งใดหลังหนึ่ง หรืออ่านหนังสือเงียบๆ ในห้องสมุด

7. SALA Samui Choengmon Beach

SALA Samui Choengmon Beach

ศาลาสมุยเชิงมนบีช (SALA Samui Choengmon Beach) ตั้งอยู่บนหาดเชิงมนของเกาะสมุย มีสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัยครบครันด้วยสถาปัตยกรรมไทยแบบดั้งเดิม มีชายหาดส่วนตัวยาว 80 ม. และสระว่ายน้ำริมชายหาด 2 สระ ศาลาสมุยเชิงมนบีชอยู่ห่างจากสนามบินสมุย หมู่บ้านชาวประมง และศูนย์กลางเฉวง 10 นาทีหากเดินทางโดยรถยนต์ ห้องพักมีระเบียงหรือเฉลียงส่วนตัวและห้องน้ำกลางแจ้ง

8. The Tongsai Bay

The Tongsai Bay

โรงแรมบ้านท้องทราย (The Tongsai Bay)  เป็นโรงแรมขนาด 83 ห้องพักบนอ่าวท้องทราย เกาะสมุยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ด้วยทำเลของโรงแรมที่อยู่บนเนินเขาซึ่งมีชายหาดอยู่ตรงกลางทำให้ที่นี่มีความเป็นส่วนตัว หลบจากแสงสีและชุมชนของเกาะสมุย ได้บรรยากาศของการพักผ่อน นอกจากนี้ชายหาดหน้ารีสอร์ทมีน้ำทะเลที่ใส น่าเล่น เป็นเหมือนอัญมณีอันล้ำค่าบนท้องทะเลฝั่งอ่าวไทย และในมุมเล็กๆบนเกาะ มีรีสอร์ทบรรยากาศดีแฝงตัวอยู่ท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่ เป็นรีสอร์ทติดทะเลที่ได้บรรยากาศธรรมชาติ ที่สำคัญที่นี่เป็นรีสอร์ทแรกๆที่มีแนวคิดของการอนุรักษ์ธรรมชาติอย่างจริงจัง เพื่อให้โรงแรมกับธรรมชาติอยู่ร่วมกันได้อย่างกลมกลืนและยั่งยืน

9. Royal Muang Samui Villas

Royal Muang Samui Villas

รอยัล เมืองสมุย วิลล่า (Royal Muang Samui Villas) ตั้งอยู่ใจกลางหาดเชิงมน ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะสมุย ทำเลที่ยอดเยี่ยมและสะดวกสบาย ทำให้รอยัล เมืองสมุย วิลล่า เป็นสถานที่พักผ่อนในวันหยุด รีสอร์ทที่งดงามแห่งนี้ตั้งอยู่อย่างสง่างามติดกับหาดทรายขาวละเอียด เพียง 4 กิโลเมตร จากสนามบินนานาชาติสมุย และ 25 กิโลเมตร จากหน้าทอนและท่าเรือข้ามฟากไปยังสุราษฎร์ธานี

10. Absolute Sanctuary

Absolute Sanctuary

แอ๊บเซอลูท แซงชัวรี่ (Absolute Sanctuary)  เป็นรีสอร์ทเพื่อสุขภาพชั้นนำของเอเชียสำหรับฟิตเนสสุขภาพไลฟ์สไตล์การจัดการน้ำหนักและอื่น ๆ บริหารโดย AUMA Hospitality เรากำหนดเกณฑ์มาตรฐานสำหรับโปรแกรมสุขภาพที่มีประสิทธิภาพซึ่งจะเปลี่ยนคุณให้ดีที่สุด เราภูมิใจที่เป็นรีสอร์ทเพื่อสุขภาพแห่งเดียวในเอเชีย เราคือผู้สร้างประสบการณ์ของแขกที่ได้รับรางวัลซึ่งประโยชน์ที่จะได้รับจะคงอยู่ตลอดไป โปรแกรมที่สร้างสรรค์ของเราใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของเราในโยคะพิลาทิสโปรแกรมหลักและโปรแกรมอาหารเพื่อสุขภาพจากการเป็นส่วนหนึ่งของ ABSOLUTE YOU แบรนด์สุขภาพและไลฟ์สไตล์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเพื่อสร้างผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ ABSOLUTE SANCTUARY เป็นสถานที่เชื่อมต่อกับตัวเองเติมพลังฟื้นฟูและเติมพลังอีกครั้ง เรานำคุณออกเดินทางเพื่อค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดของคุณ

11. Sea Dance Resort

Sea Dance Resort

ซีแดนซ์รีสอร์ท (Sea Dance Resort)  เป็นรีสอร์ทติดชายหาดเล็กๆ จำนวน 28 ห้อง ตั้งอยู่ในโซนเชิงมน บนชายหาดที่ไม่มีทางลงสาธารณะ ทำให้มีความเป็นส่วนตัว และเงียบสงบ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว หรือผู้เข้าพักที่ต้องการพักผ่อน นอกจากนี้ รีสอร์ทยังไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยว เช่น เฉวง และ ฟิชเชอร์แมนวิลเลจ โดยใช้เวลาเดินทาง 15-20 นาที โดยประมาณ การเดินทางมารีสอร์ทจากสนามบินสมุยใช้เวลา 10 นาที และ จากท่าเรือหน้าทอน 40 นาที

12. Skye Beach Hotel

Skye Beach Hotel

โรงแรมสกายบีช (Skye Beach Hotel) เป็นสถานที่พักผ่อนริมชายหาดที่สมบูรณ์แบบ ที่นี่คุณจะได้รับความเป็นส่วนตัวและการบริการที่ยอดเยี่ยมไปพร้อมกับวิวชายหาดที่สวยงาม ด้วยวิลล่าติดชายหาดที่มีอยู่เพียง 2 หลัง, พูลวิลล่า 2 หลัง และห้องพักสุดหรูอีก 10 ห้อง พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว และโรงภาพยนตร์ส่วนตัว (สำหรับบางห้อง) สกายบีชได้รับการออกแบบอย่างหรูหรา สไตล์ avant-garde zen design และยังคงความเป็นส่วนตัว ผสมผสานเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำอย่างแท้จริง

13. Samui Honey Cottages

Samui Honey Cottages

สมุย ฮันนี่ คอทเทจ (Samui Honey Cottages Beach Resort) เป็นโรงแรมที่บริหารงานแบบครอบครัว พนักงานของเรามีความเป็นมิตรและคอยให้ความช่วยเหลือแก่แขกเป็นอย่างดี โรงแรมเราจึงมีบรรยากาศที่สบายๆ เป็นกันเองมากกว่าโรงแรมห้าดาวทั่วไป แขกที่มาพักจะประทับใจกับการให้บริการอย่างอบอุ่นแบบไทยๆ ประดุจเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน

14. Tango​ ​Luxe​ Beach​ Villa​

Tango​ ​Luxe​ Beach​ Villa​

แทงโก้​ ลักซ์​ บีชวิลล่า (Tango Luxe) เป็นคอลเลกชั่นของความแตกต่างที่ผสมผสานกันเพื่อสร้างบรรยากาศรีสอร์ทที่ลึกลับและซับซ้อน คุณจะได้พบกับการผสมผสานของสไตล์ที่มีอิทธิพล โดยผสมผสานองค์ประกอบการออกแบบร่วมสมัยและแบบดั้งเดิมเพื่อแสดงถึงความเก่งกาจของวัสดุธรรมชาติ ตั้งแต่วินาทีที่คุณมาถึง ความใส่ใจในรายละเอียดและสไตล์ที่ตัดกันจะปรากฏชัดในทันทีในบริเวณล็อบบี้อันตระการตา ซึ่งมองผ่านสระว่ายน้ำ บาร์ริมสระ และชายหาดได้โดยตรง โต๊ะไม้ร่วมสมัยนั่งสบายใต้โคมไฟระย้าสไตล์ดั้งเดิม และทุกที่ที่คุณมองมีทิวทัศน์ เครื่องประดับ หรือเฟอร์นิเจอร์เพื่อเน้นความสนใจของคุ

15. PS Thana Resort

PS Thana Resort

พี เอส ธนารีสอร์ท (PS Thana Resort) ให้บริการห้องพักในใจกลางอ่าวหาดเชิงมน หาดซึ่งรายล้อมด้วยโรงแรมชื่อดังหลายต่อหลายแบรนด์ตั้งใจเข้ามาอยู่ โรงแรมพีเอส ธนารีสอร์ท เพรียบพร้อมให้บริการในบริการพื้นฐานที่ลูกค้าลองหาในราคาที่คุ้มค่า โดยเฉพาะลูกค้าที่มองหาห้องพักติดทะเลในระยะยาว อีกทั้งสำหรับการพักกับครอบครัว และผู้สูงวัย ในบรรยากาศรายล้อมด้วยสีเขียวที่เติมแต่งจากต้นไม้ ดอกไม้นานาพันธ์ุ พีเอส ธนารีสอร์ท ต้ังอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของเกาะหลายหลาก พระใหญ่ วัดแหลมสุวรรณณาราม หาดเฉวง และเดินทางไปสนามบินก็เพียง 10 นาที ทางโรงแรมมีบริการฟรี

16. Villa Belle

Villa Belle

วิลล่าเบลล์ (Villa Belle), เป็นวิลล่า 3 ห้องนอนที่หรูหราพร้อมบริการเต็มรูปแบบ รวมทั้งพ่อครัวไทย ผู้จัดการวิลล่า และแม่บ้าน วิลล่าตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมเขตร้อนที่เขียวชอุ่มบนเนินเขาที่มองเห็นอ่าวที่มีเสน่ห์ของเชิงมนและปลายแหลม

 


โรงแรมบนเกาะสมุยที่ได้รับการรับรอง Sha Plus

คลิกด้านล่างเพื่อค้นหารายชื่อโรงแรม SHA Plus ทั้งหมดบนเกาะสมุย

โรงแรมกักตัวบนเกาะสมุย (AQ / ALQ)

นักเดินทางที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ยังคงต้องกักตัวในโรงแรมกักตัวในเกาะสมุย

เอกสารอื่นๆที่จำเป็นสำหรับการเดินทางมาประเทศไทย

เมื่อเดินทางเข้ามาในประเทศไทยผ่านโครงการสมุยแซนด์บ็อกซ์ (Koh Samui Sandbox) / สมุยพลัส แซนด์บ็อกซ์ (Samui Plus Sandbox) จำเป็นต้องแสดงเอกสารต่อไปนี้ต่อเจ้าหน้าที่

ประกันโควิด COVID-19  สำหรับเดินทางเข้าไทย

ชาวต่างชาติทุกคนที่เดินทางมายังประเทศไทยต้องมีกรมธรรม์ประกันสุขภาพ ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพและรักษาพยาบาลหรือหลักประกันอื่นใดในจำนวนไม่น้อยกว่า 20,000 USD

คลิกด้านล่างเพื่อเปรียบเทียบราคาเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด คุณสามารถซื้อประกันสุขภาพออนไลน์ในเว็บไซต์ประกันภัยได้อย่างง่ายดายได้เพียงไม่กี่คลิ้ก  ⬇️ 

  • Sawasdee Thailand - แผนประกันนี้สามารถใช้ประกอบการเดินทางเข้าประเทศไทย คุ้มครองตรงตามเงื่อนไขการสมัคร Thailand Pass ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล รวมโรคจาก COVID -19 สูงสุด 1.75 ล้านบาท ชาวต่างชาติหลายพันคนเลือกใช้ประกันนี้สำหรับเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงการระบาดของ COVID-19  
  • Tune Protect iPass  - บริษัทประกันของไทยที่เสนอประกันสุขภาพสําหรับทั้งคนไทยและคนต่างชาติที่เดินทางเข้าไทย ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลการเจ็บป่วยและการเสียชีวิตเนื่องจากโรคติดเชื้อ COVID-19 
  • Luma Thailand Pass  - เป็นประกันโดย Tune Protect Insurance ซึ่งอึกหนึ่งกรมธรรม์ยอดฮิตสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ มีความคุ้มครองวงเงินขั้นต่ำ 20,000 USD ตามที่กำหนด สามารถซื้อได้ง่ายๆ ทางออนไลน์

เช็ครายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันภัยโควิด-19 สำหรับการเดินทางเข้าประเทศได้โดยคลิกลิ้งค์ด้านล่างนี้

หมายเหตุ: มาตราการ/ข้อกำหนดการเดินทางเข้าประเทศไทยสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ขอให้ติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์สถานทูต/สถานกงสุลเป็นระยะๆ

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา