โรงแรมในพังงาแซนด์บ็อกซ์: รายชื่อโรงแรม SHA Plus ในจังหวัดพังงา [Phang Nga Sandbox]

จังหวัดพังงาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 (Phuket Sandbox 7+7 Extension) ซึ่งอนุญาตให้ผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนไปพักผ่อนในจังหวัดพังงาโดยไม่ต้องกักกันเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย ค้นหารายชื่อโรงแรมพังงาที่มีใบรับรอง SHA Plus และเข้าพักตามเงื่อนไขของ Phuket Sandbox 7+7 Extension ได้ในบทความนี้


For English Click: Phang Nga Sandbox Hotels: List of SHA Plus Hotels


ข้อมูลทั่วไปของพังงา

พังงาเป็นหนึ่งในจังหวัดภาคใต้ที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย โดยมีชายฝั่งทะเลอันดามันทางทิศตะวันตกและอ่าวพังงาทางทิศใต้ พังงาเต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หากพูดถึงจังหวัดพังงา คงเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่พูดถึงเขาหลัก เขาหลักเป็นพื้นที่ตากอากาศชายทะเลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับการท่องเที่ยว ซึ่งอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตไปทางเหนือเพียง 80 กิโลเมตร เขาหลักเป็นสถานที่ที่สวยงามและเงียบสงบเหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นคู่หรือพักผ่อนกับครอบครัว เขาหลักยังเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับทัวร์ดำน้ำตื้นในหมู่เกาะสิมิลันและหมู่เกาะสุรินทร์ ซึ่งคุณจะได้เห็นแนวปะการังหลากสีสันและระบบนิเวศที่หลากหลาย การเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติทางทะเลพังงาเป็นสิ่งจำเป็นและจะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน

ระยะเวลาในการเข้าพักที่โรงแรม SHA Plus?

ตามเงื่อนไขของโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7   ในช่วงระยะเวลา 7 คืนแรกนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนจะต้องเข้าพักในโรงแรม SHA Plus ในภูเก็ต แต่สำหรับการเข้าพัก 7 คืนถัดไป คุณสามารถย้ายไปที่โรงแรม SHA Plus ในเขาหลักได้

การจองโรงแรม SHA Plus

โรงแรม SHA Plus ในจังหวัดพังงาสามารถจองผ่านเว็บไซต์จองที่พักออนไลน์ต่างๆ เช่น Booking.comAgoda.com หรือจองโรงแรมโดยตรง อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่โรงแรมทั้งหมดในพังงาที่ได้รับการรับรองว่าเป็น SHA Plus ดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้ตรวจสอบว่าโรงแรมที่คุณเลือกเป็นหนึ่งในโรงแรม SHA Plus ตามรายชื่อด้านล่าง

รายชื่อโรงแรม SHA Plus ในจังหวัดพังงา

ปัจจุบันมีโรงแรม SHA Plus กว่า 70 แห่งในพังงาที่ตรงตามหลักเกณฑ์ด้านสุขภาพและความปลอดภัยในการจัดหาที่พักสำหรับผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีน อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ มีเพียงโรงแรม SHA plus ในเบริเวณขาหลัก เกาะยาวน้อย และเกาะยาวใหญ่ เท่านั้น ที่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนพังงาสามารถเข้าพักภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 (Phuket Sandbox 7+7 Extension) 

รายชื่อโรงแรม SHA Plus พังงา แบ่งตามพื้นที่ได้ดังนี้

โรงแรม SHA Plus ในเขาหลัก

1. Aleenta Phuket - Phang Nga Resort and Spa

Aleenta Phuket - Phang Nga Resort and Spa

อลีนตา ภูเก็ต - พังงา รีสอร์ท แอนด์ สปา (Aleenta Phuket Resort & Spa) เป็นที่พักระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่ด้านพระอาทิตย์ตกของทะเลอันดามันและหาดนาใต้บริสุทธิ์ จังหวัดพังงา อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเพียง 25 นาที ที่พักรีสอร์ทสุดหรูของ Aleenta มีขนาดตั้งแต่ 80 ตร.ม. สำหรับห้องสวีทที่เล็กที่สุดไปจนถึงแกรนด์วิลล่าริมชายหาด 4 ห้องนอน

2. Beyond Resort Khaolak

Beyond Resort Khaolak

โรงแรม บียอน รีสอร์ท เขาหลัก (Beyond Resort Khaolak) รีสอร์ทหรูริมทะเลในเครือกะตะกรุ๊ป ตั้งอยู่ริมชายหาดปากวีป เขาหลัก จังหวัดพังงา ชายหาดที่เงียบสงบเป็นส่วนตัว โรแมนติก และสวยงามติดอันดับโลก เนรมิตสำหรับแขกผู้มาเยือนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และเพื่อการพักผ่อนสำหรับคู่รักโดยเฉพาะ แวดล้อมด้วยธรรมชาติอันร่มรื่น ท่ามกลางความงดงามของท้องทะเลสีครามและผืนทรายขาวละเอียด เพียบพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

3. Seaview Resort Khao Lak

Seaview Resort Khao Lak

โรงแรม ซีวิว รีสอร์ท เขาหลัก (Seaview Resort Khao Lak) ตั้งอยู่บนหาดนางทองซึ่งมีทรายขาวละเอียดทอดยาวล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีฟ้ามรกตของทะเลอันดามันและมีฉากหลังที่ล้อมรอบด้วยขุนเขาที่เขียวขจี มีห้องพักที่หลากหลายตั้งแต่ห้องพักวิวสวนไปจนถึงพูลวิลล่า ด้วยชายหาดที่สวยงามมี กิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทำให้โรงแรม ซีวิว รีสอร์ท เขาหลัก เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนของทุกคน

4. Kalima Resort & Villas Khao Lak Phang Nga

Kalima Resort & Villas Khao Lak Phang Nga

โรงแรม คาลิมา เขาหลัก รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (The Kalima Khao Lak) เป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวแห่งใหม่ ออกแบบและสถาปัตยกรรมที่สะท้อนมรดกชิโนโปรตุกีสคู่กับเรื่องราวการขุดแร่ดีบุก สมัยอดีต โรงแรมตั้งอยู่ในพื้นที่ ที่เงียบสงบ ล้อมรอบด้วยป่าชายเลน สวนยาง คลองธรรมชาติ หาดทรายสีขาว วิว 360'

5. Baba Beach Club Natai Luxury Pool Villa Hotel

Baba Beach Club Natai Luxury Pool Villa Hotel

บาบา บีชคลับ นาใต้ ลักซ์ชัวรี่ พูลวิลล่า โฮเทล (Baba Beach Club Natai Luxury Pool Villa Hotel) นำเสนอตัวเองในฐานะโรงแรมหรูสำหรับคนรักดนตรี บนเกาะที่งานปาร์ตี้จะไม่มีวันสิ้นสุด ทำเลของโรงแรมเปิดให้เห็นถึงท้องทะเลอันแสนสวยด้วยพื้นที่ชายหาด พร้อมด้วยร้านอาหารที่มีกลิ่นอายที่ถือเป็นลายเซ็นของบรรยากาศความเป็น บาบา บีช คลับ สระว่ายน้ำริมทะเล สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามแบบพาโนรามาของท้องทะเลอันดามัน ซึ่งแขกผู้เข้าพักสามารถว่ายน้ำท่ามกลางบรรยากาศอันหรูหรา ที่ออกแบบมาเพื่อการผ่อนคลาย และให้ความสดชื่นทั้งกลางวันและกลางคืน บาบา บีช คลับ ได้รับการออกแบบและตกแต่งแบบผสมผสานในสไตล์ Chino Portuguese ของจังหวัดภูเก็ต กับสีสันอันสวยงามในสไตล์ Shanghai Tang จึงทำให้เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับการสร้างสรรค์ในสไตล์ Chino Portuguese Tang ที่กำลังมาแรง แขกผู้เข้าพักสามารถแช่ตัวเองในโอเอซิสได้ตลอดเวลาตามที่ใจต้องการ เมื่อบวกเข้ากับหาดทรายขาวละเอียดที่ส่องประกายอยู่หน้าประตูห้องพัก บาบา บีช คลับ จึงสร้างความรู้สึกที่น่าจดจำยามอยู่ห่างไกลบ้าน 

6. Villa Sundara

Villa Sundara

วิลล่าซันดารา (Villa Sundara) อยู่ห่างจากชายหาดเพียงไม่กี่ก้าว มีศาลาที่มีประตูกระจกสูงจากพื้นจรดเพดานที่มองเห็นวิวของทะเลอันดามัน วิลลาริมชายหาดแบบหกห้องนอนนี้มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรี วิลลาริมชายหาดผสมผสานการตกแต่งภายในด้วยไม้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์จากดีไซเนอร์และศิลปะสมัยใหม่ มีพื้นที่นั่งเล่นและพื้นที่รับประทานอาหารกว้างขวาง Family Room มีห้องสมุดดีวีดี เครื่องเล่นเกม Wii และห้องสมุดขนาดเล็ก ห้องนอนปรับอากาศมีทีวีจอแบนและห้องน้ำหินอ่อนในตัว

7. Grand Mercure Khao Lak Bangsak

Grand Mercure Khao Lak Bangsak

แกรนด์ เมอร์เคียว เขาหลัก บางสัก (Grand Mercure Khao Lak Bangsak) รีสอร์ทริมทะเลแห่งใหม่บนหาดบางสักที่ผสมผสานเอกลักษณ์ความเป็นไทยภาคใต้กับความสมัยใหม่เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวเหมาะสำหรับครอบครัวคู่รักและทุกคนที่กำลังมองหาความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว

8. TUI BLUE Khao Lak Resort

TUI BLUE Khao Lak Resort

ทุย บลู เขาหลัก รีสอร์ท (TUI BLUE Khao Lak Resort) ให้บริการที่พักสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น โดยอยู่ห่างจากใจกลางเขาหลักโดยใช้เวลาเดินเพียง 15 นาที มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ศูนย์ออกกำลังกาย และห้องอาหารในสถานที่ มีพื้นที่จอดรถฟรีในสถานที่ มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรีในล็อบบี้ อุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่อยู่ห่างจาก TUI BLUE Khao Lak Resort โดยใช้เวลาเดิน 15 นาที ส่วนท่าเรือทับละมุอยู่ห่างออกไปโดยใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ 15 นาที สนามบินนานาชาติภูเก็ตสามารถเข้าถึงได้ภายในหนึ่งชั่วโมงจากที่พัก

9. Pullman Khao Lak Resort

Pullman Khao Lak Resort

พูลแมน เขาหลัก รีสอร์ท (Pullman Khao Lak Resort) ตั้งอยู่บนชายหาดขาวละเอียดของหาดบางม่วง มองเห็นทะเลอันดามันสีฟ้าคราม และความงดงามของอุทยานแห่งชาติเขาสก ตัวรีสอร์ทถูกตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ชิโนโปรตุกีสตามแบบวัฒนธรรมดั้งเดิมของเมืองตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ให้บริการห้องพักทั้งแบบ Suite และ Pool Villa นอกจากนี้ยังมี Kid’s club, สระว่ายน้ำ, ร้านอาหาร, สปา, ห้องจัดเลี้ยง และฟิตเนส

10. X10 Khaolak Resort

X10 Khaolak Resort

เอ็กซ์เทน เขาหลัก รีสอร์ท (X10 Khaolak Resort) ตั้งอยู่ในเขาหลัก ห่างจากใจกลางเมือง 2 กม. รีสอร์ทปลอดบุหรี่แห่งนี้มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและศูนย์ออกกำลังกาย และผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มที่บาร์ ห้องพักทุกห้องที่รีสอร์ทแห่งนี้เป็นห้องปรับอากาศและมีโทรทัศน์จอแบนรวมถึงพื้นที่นั่งเล่น แต่ละห้องมีห้องน้ำส่วนตัว เพื่อความสะดวกสบายของคุณ คุณจะได้พบกับเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรีและเครื่องเป่าผม


คลิกเพื่อค้นหา🔍 รายชื่อโรงแรมในเขาหลักทั้งหมดที่มีใบรับรอง SHA Plus และสามารถเลือกพักตามเงื่อนไขของ Phuket Sandbox ได้

โรงแรมบริเวณเขาหลักทั้งหมด


 

โรงแรม SHA Plus บนเกาะยาวใหญ่

1. Royal Yao Yai Island Beach Resort

Royal Yao Yai Island Beach Resort

รอยัล เกาะยาวใหญ่ บีชรีสอร์ท (Royal Yao Yai Island Beach Resort) ตั้งอยู่บนชายหาดโล๊ะปาเหรดหาดทรายขาวบริสุทธิ์ วิวสวย บรรยากาศดี เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างสงบท่ามกลางธรรมชาติ เพลิดเพลินกับความสะดวกสบายและการต้อนรับที่อบอุ่นและเป็นกันเอง

2. Yao Yai Beach Resort

Yao Yai Beach Resort

ยาวใหญ่ บีช รีสอร์ท (Yao Yai Beach Resort) เหมาะสำหรับทุกคนที่ชอบหน้าหาด รีสอร์ทมีหาดส่วนตัวสามารถดูพระอาทิตย์ตกดินในตอนเย็น ทุกห้องติดหน้าหาด เปิดผ้าม่านออกก็เห็นทะเล จากห้องพักเดินไปหน้าหาดเพียง 5 วินาที นอนตื่นเช้ามาได้ยินเสียงน้ำทะเลและเสียงนกร้อง หาดทรายสวยวิวทะเลเหมาะสำหรับถ่ายเซลฟี่ 

3. Koh Yao Yai Village

Koh Yao Yai Village

เกาะยาวใหญ่วิลเลจ (Koh Yao Yai Village) เป็นที่พักหรูระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ภายในป่าฝน ไม่ไกลจากชายฝั่งที่เงียบสงบของเกาะยาวใหญ่ มีหาดส่วนตัวยาว 400 เมตร ซึ่งมีวิวอ่าวพังงาและเกาะพีพีที่งดงาม ตลอดจนมีสระว่ายน้ำอินฟินิตี้ขนาดใหญ่ บังกะโลปรับอากาศที่ Koh Yao Yai Village ได้รับการตกแต่งด้วยงานหัตถกรรมและเฟอร์นิเจอร์ท้องถิ่น โดยเป็นบังกะโลแบบกึ่งโล่งโปร่งและมีพื้นที่กว้างขวาง อีกทั้งมีฝักบัวกลางแจ้ง ระเบียงส่วนตัวที่มีเก้าอี้นั่งเล่นและร่มกันแดด รวมทั้งวิวมหาสมุทรหรือวิวป่าฝนอันเขียวขจีที่งดงาม

4. Thiwson Beach Resort

Thiwson Beach Resort

ทิวสนบีชรีสอร์ท (Thiwson Beach Resort) อยู่บนเกาะยาวใหญ่จังหวัดพังงา ประเทศไทย   พื้นที่เขตร้อนตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลทางภาคใต้ของประเทศไทย   รีสอร์ทตั้งอยู่ท่ามกลางชายหาดที่ล้อมรอบด้วยความงามของทะเลและประสบการณ์ที่เป็นแก่นสารที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับช่วงเวลาอันมีค่า กับการต้อนรับที่เป็นตำนานของผู้คนในพื้นที่ การแสวงหาความสุขอย่างต่อเนื่องที่ช่วยให้จิตใจร่างกายและจิตใจของคุณผ่านการผ่อนคลายสุขภาพและการดื่มด่ำกับวัฒนธรรมหรือการทำอาหาร รับประทานอาหาร การโอบกอดวิถีชีวิตเกาะยาวใหญ่คือหัวใจของเราที่เกาะยาวใหญ่

5. Santhiya Koh Yao Yai Resort & Spa

Santhiya Koh Yao Yai Resort & Spa

โรงแรม สันธิญา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Santhiya Resorts & Spas) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความสวยงามตามธรรมชาติ ตกแต่งด้วยไม้สักทองที่งดงาม ให้ความรู้สึกหรูหราและอบอุ่น ประกอบไปด้วย พูลวิลล่า 39 หลัง และ ห้องพัก 109 ห้อง โดยท่านจะได้ชื่นชมความสวยงามของท้องทะเล แบบ 180 องศา จากห้องของท่าน อีกทั้ง น้ำในสระว่ายน้ำของวิลล่าทุกหลังได้นำน้ำทะเลบริสุทธิ์ที่ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อตามมาตรฐานสากลมาเป็นองค์ประกอบ โดยสระว่ายน้ำของ Seawater Pool Villa นั้น ประกอบด้วยน้ำทะเลถึง 100% เพื่อให้ทุกท่านได้แช่น้ำอย่างมีความสุขพร้อมประโยชน์มากมาย และชื่นชมความงดงามของทัศนียภาพภูเขาอันเขียวขจีที่ทอดยาวขนาบกับชายหาดสีขาว ภายในรีสอร์ทของเรามีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ท่านมากมาย เช่น สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มีน้ำตกขนาดยักษ์ โปรแกรมสปาแสนผ่อนคลาย ร้านอาหารระดับนานาชาติ 7 ร้าน และอีกมากมายที่รอให้ท่านได้มาเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ในวันหยุดพักผ่อนแสนพิเศษ ห้องพักที่สวยงามทั้งหมดของเราตั้งอยู่ริมเขา และเรามีบริการรถรับ-ส่งฟรีสำหรับแขกทุกท่านในรีสอร์ท

 

โรงแรม SHA Plus บนเกาะยาวน้อย

1. Sabai Corner Bungalows

Sabai Corner Bungalows

สบาย คอร์เนอร์ บังกะโล (Sabai Corner) เป็นรีสอร์ทเล็กๆ 10 ห้องพักแนวรักธรรมชาติ ด้านหน้าติดทะเลด้านหลังเป็นเขา พร้อมวิวทะเลที่สวยอย่างหาคำบรรยายไม่ได้ และยังมีร้านอาหารในตัว มีทั้งอาหารไทย ซีฟู้ด อาหารอิตาลี และยังมีน้ำผลไม้คั้นสด ที่พักสบายวิวสวยอาหารอร่อย

2. Koyao Island Resort

Koyao Island Resort

เกาะยาว ไอส์เเลนด์ รีสอร์ท (Koyao Island Resort) ตั้งอยู่บนเกาะยาวน้อยในหมู่เกาะที่มีชื่อเสียงของอ่าวพังงาในภาคใต้ของประเทศไทย วิลล่าที่รายล้อมไปด้วยชายหาดที่เงียบสงบ ป่าฝนและเกาะที่มีผู้คนอาศัยอยู่ไม่มาก มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติจำนวนมากในบริเวณโดยรอบ รวมถึงการบริการเเบบดั้งเดิม รีสอร์ทของเราได้รับการออกแบบในรูปแบบสถาปัตยกรรมไทยดั้งเดิมซึ่งผสมผสานความงดงามเข้ากับต้นมะพร้าว วิลล่าแต่ละหลังหันหน้าเข้าหาชายหาดเพื่อชมทิวทัศน์ที่สวยงามของอ่าวพังงา

3. Paradise Kohyao resort

Paradise Kohyao resort

พาราไดซ์ เกาะยาว รีสอร์ท (Paradise KohYao) เป็นสถานที่พักผ่อนที่ตั้งอยู่ในอ่าวพังงาระหว่างภูเก็ตและกระบี่เพื่อนำคุณกลับสู่การสัมผัสธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์ทั้งทะเล ป่าเขา เกาะแก่งต่างๆ สำหรับวันหยุดพักผ่อนของคุณ

4. Cape Kudu Hotel

Cape Kudu Hotel

โรงแรม เคป กูดู (Cape Kudu Hotel) ติดชายหาด ให้บริการที่พักสะดวกสบายในพื้นที่เงียบสงบของเกาะยาวน้อย ผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายในสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่มองเห็นวิวทะเลได้ไม่รู้จบ ห้องพักที่ที่พักนี้มีขนาดกว้างขวางและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ทีวีจอแบน พื้นที่นั่งเล่นและตู้เย็น บางห้องมีห้องนั่งเล่นพร้อมโซฟาขนาดใหญ่ที่สะดวกสบายสำหรับผู้เข้าพัก ห้องน้ำในตัวมีทั้งฝักบัวและอ่างอาบน้ำ

5. Treehouse Villas Kohyao

Treehouse Villas Kohyao

ทรีเฮ้าส์ วิลล่า เกาะยาว (TreeHouse Villas) เป็นรีสอร์ตวิลล่าที่หรูหราสำหรับผู้ใหญ่แห่งใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่รักสิ่งแวดล้อม ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์พร้อมทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาเสมือนจูราสสิคโบราณของอ่าวพังงา

โรงแรมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

รายชื่อโรงแรมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์แบ่งตามพื้นที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดภูเก็ต ดังนี้

หากคุณสนใจเข้าพักในบริเวณหรือพื้นที่อื่นๆในจังหวัดภูเก็ต คุณสามารถคลิกเพื่อดูรายชื่อโรงแรมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) รวมถึงโรงแรมที่ได้รับการรับรองว่าเป็นโรงแรม SHA Plus ในจังหวัดภูเก็ตทั้งหมด

โรงแรมกักตัวในจังหวัดภูเก็ต

นักเดินทางที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ยังคงต้องกักตัวในโรงแรมและจะต้องจองห้องพักที่โรงแรมกักตัวในจังหวัดภูเก็ต (ALQ)

เอกสารอื่นๆที่จำเป็นสำหรับการเดินทางมาประเทศไทย

เมื่อคุณเดินทางเข้ามาในประเทศไทยผ่านโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) หรือ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 คุณจำเป็นต้องแสดงเอกสารต่อไปนี้ต่อเจ้าหน้าที่

 • หนังสือเดินทางที่ยังมีอายุใช้งาน (Passport)
 • Certificate of Entry (COE) ที่ออกโดยสถานเอกอัครราชทูตฯ /สถานกงสุลใหญ่ฯ
 • ใบรับรองการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19
 • ใบยืนยันการจองโรงแรม SHA Plus - โรงแรมในภูเก็ตโรงแรมในพังงาโรงแรมในกระบี่โรงแรมบนเกาะสมุย
 • ใบเสร็จยืนยันการจองการตรวจหาเชื้อโควิด 3 ครั้ง ที่ภูเก็ต
 • กรมธรรม์ประกันสุขภาพวงเงินขั้นต่ำ 100,000 USD สำหรับค่ารักษาพยาบาลของ COVID-19 ระหว่างพำนักในประเทศไทย ซึ่งต้องซื้อประกันสุขภาพที่ตรงตามเกณฑ์การเข้ามาประเทศไทย
 • ผลการตรวจโควิด-19 แบบ RT-PCR ที่เป็นลบ (COVID-19-Free Health Certificate) ซึ่งได้รับการรับรองหรือออกให้ไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง
 • บัตรโดยสารเครื่องบินขาเดียว หรือไป-กลับ
 • แบบฟอร์มต.8 (T8 Form Health Questionnaire) ที่กรอกเรียบร้อยแล้ว
 • ตั้งแต่ 1 เมษายน 2564 เป็นต้นไป สถานเอกอัครราชทูตได้มีประกาศให้ยกเลิกการใช้เอกสาร Fit-to-Fly health certificate เพื่อเดินทางเข้าประเทศทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อย่างไรก็ตามคุณอาจต้องแสดงเอกสารนี้หากสายการบินหรือประเทศที่เดินทางผ่านกำหนด (กรุณาตรวจสอบกับสายการบินและประเทศที่เดินทางผ่านอีกครั้ง)

ประกันโควิด COVID-19 สำหรับภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

คนไทยและชาวต่างชาติทุกคนที่เดินทางมายังภูเก็ตผ่านโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ต้องมีกรมธรรม์ประกันสุขภาพ ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพและรักษาพยาบาลหรือหลักประกันอื่นใดซึ่งรวมถึงกรณีโรคโควิด - 19 ในจำนวนไม่น้อยกว่า 100,000 USD

คุณสามารถเช็ครายละเอียดแผนและเบี้ยประกัน และซื้อแผนประกันเข้าไทยได้เพียงไม่กี่คลิ้ก และรับเอกสารทาง Email เพื่อใช้ยื่นได้ทันที อย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจว่าเลือกสัญชาติ  "ไทย" 

คลิกด่านล่างเพื่อเปรียบเทียบราคาในเว็บไซต์ประกันภัยเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับการซื้อประกัน COVID-19 และซื้อออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ⬇️ 

 • Sawasdee Thailand - แผนประกันนี้สามารถใช้ประกอบการสมัคร Certificate of Entryในการเดินทางเข้าประเทศไทยผ่านระบบ Phuket Sandbox  คุ้มครองตรงตามที่สถานฑูตไทยกำหนด ชาวต่างชาติหลายพันคนเลือกใช้ประกันนี้สำหรับเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงการระบาดของ COVID-19  
 • Tune Protect iPass  - บริษัทประกันของไทยที่เสนอประกันสุขภาพสําหรับทั้งคนไทยและคนต่างชาติที่เดินทางเข้าไทย ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลการเจ็บป่วยและการเสียชีวิตเนื่องจากโรคติดเชื้อ COVID-19 
 • Thailand Pass Insurance - กรมธรรม์ยอดฮิตสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ สามารถซื้อได้ง่ายๆ ทางออนไลน์ มีความคุ้มครองวงเงิน 3,500,000 บาท หรือเทียบเท่าอย่างน้อย 100,000 เหรียญสหรัฐ

เช็ครายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันภัยโควิด-19 สำหรับการเดินทางเข้าประเทศได้โดยคลิกลิ้งค์ด้านล่างนี้

หมายเหตุ: มาตราการ/ข้อกำหนดการเดินทางเข้าประเทศไทยสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ขอให้ติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์สถานทูต/สถานกงสุลเป็นระยะๆ