วิธีเดินทางจากสนามบินไฮฟอง (Cat Bi Airport) ไปยังใจกลางเมืองไฮฟอง (Hai Phong City Center)

วิธีเดินทางจากสนามบินไฮฟอง (Cat Bi Airport) ไปยังใจกลางเมืองไฮฟอง (Hai Phong City Center)

ท่าอากาศยานนานาชาติก๊าตบี หรือที่มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Cat Bi International (HPH) หรือที่เรียกกันว่าสนามบินไฮฟอง ตั้งอยู่ห่างจากใจกลาง เมืองไฮฟอง ประเทศเวียดนาม (Hai Phong) ประมาณ 8 กม. 

 เมืองไฮฟอง ประเทศเวียดนาม  (Hai Phong)

เมืองไฮฟอง (Hai Phong) ประเทศเวียดนาม

ไฮฟอง (Hai Phong) นอกจากจะเป็นศูนย์กลางการค้าและอุตสาหกรรมที่สำคัญในภาคเหนือของเวียดนาม ยังเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวท้องถิ่นเพราะที่นีมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม ไม่แพ้เมืองอื่นๆในเวียดนาม

รีวิว Vietjet Air จากกรุงเทพไปไฮฟอง ประเทศเวียดนาม

รีวิว Vietjet Air จากกรุงเทพไปไฮฟอง (Hai Phong) ประเทศเวียดนาม

สวัสดีค่ะ วันนี้ขอรีวิวเล็กๆ (ไม่มีสปอนเซอร์!) กับ Vietjet Air จากกรุงเทพไปยังเมืองไฮฟอง (Hai Phong) ประเทศเวียดนาม เที่ยวบินที่เราจอง คือ เที่ยวบิน VJ906 ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ (BKK) เวลา 15:20 น. กำหนดถึงสนามบินนานาชาติก๊าตบี (HPH)เวลา 17:15 น.

10 เรือสำราญที่ดีที่สุดในฮาลองเบย์

10 เรือสำราญที่ดีที่สุดในฮาลองเบย์ (Hạ Long Bay)

ฮาลองเบย์ (Hạ Long Bay) เป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในเวียดนามที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก การล่องเรือสำราญในอ่าวฮาลองเบย์เป็นกิจกรรมที่นิยมมาก

สำหรับใครที่มีเวลาไม่มากอาจจะซื้อทัวร์ฮาลองเบย์ 1 วันจากฮานอย (Hanoi) แต่ถ้าใครมีเวลาและมีงบถึงเราขอแนะนำให้ล่องเรือสำราญข้ามคืนในฮาลองเบย์เพราะจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอันงดงามของฮาลองเบย์อย่างเต็มที่และยังได้รับประสบการณ์ท่องเที่ยวที่แตกต่าง

How to get from Hanoi to Halong Bay

การเดินทางจากฮานอย (Hanoi) ไปยังฮาลองเบย์ (Halong Bay)

ฮาลองเบย์ (Halong Bay) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงมากที่สุดของเวียดนามรวมถึงเป็นมรดกโลกด้วย นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวฮาลองเบย์จะพบเห็นเกาะนับพันท่ามกลางน้ำทะเลสีสวยงามที่มีรูปร่างและขนาดที่แตกต่างกัน การเดินทางจากฮานอยไปยังฮาลองเบย์มีหลากหลายวิธี ดังนี้

วิธีการเดินทางจากเมืองไฮฟอง (Haiphong) ไปยังเกาะกั๊ตบา (Cat Ba Island)

วิธีการเดินทางจากเมืองไฮฟอง (Haiphong) ไปยังเกาะกั๊ตบา (Cat Ba Island)

เกาะกั๊ตบา (Cat Ba Island) เป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางที่ดีสำหรับใครก็ตามที่มาเที่ยวฮาลองเบย์ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังเกาะกั๊ตบาผ่านเมืองไฮฟองซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม การเดินทางจากเมืองไฮฟองไปเกาะกั๊ตบามีหลายวิธี โดยนั่งท่องเที่ยวสามารถเลือกโดยสารเรือไฮโดรฟอยล์ไปยังเกาะกั๊ตบาโดยตรงหรือเลือกโดยสารรถบัสร่วมกับ Speed Boatโดยมีรายละเอียด ดังนี้

[รีวิว] นั่งเรือ Hydrofoil ของ Cat Ba Island Resort & Spa ไปยังเกาะกั๊ตบา

[รีวิว] นั่งเรือ Hydrofoil ของ Cat Ba Island Resort & Spa ไปยังเกาะกั๊ตบา

ถ้าหากคุณกำลังมองหาวิธีการเดินทางจากเมืองไฮฟอง (Haiphong) ไปยังเกาะกั๊ตบา (Cat Ba Island) คุณจะพบว่ามีหลากหลายวิธีให้เลือก แต่วิธีที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดในการไปเกาะกั๊ตบา คือ การนั่งเรือไฮโดรฟอยล์ (Hydrofoil) มาดูรีวิวเต็มๆของการเดินทางโดยเรือไฮโดรฟอยล์ได้เลย

เกาะกั๊ตบา ประเทศเวียดนาม - Cat Ba Island, Vietnam

เกาะกั๊ตบา ประเทศเวียดนาม - Cat Ba Island, Vietnam

เกาะกั๊ตบา (Cat Ba Island) มาจากคำว่า CátBà ในภาษาเวียดนาม เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดใน 367 เกาะของหมู่เกาะกั๊ตบาด้วยพื้นที่กว่า 300 ตารางกิโลเมตร ได้รับการประกาศให้เป็นเขตสงวนชีวมณฑลในปี 2014 ซึ่งเป็นพื้นที่อนุรักษ์สังคมพืชและสัตว์ในสภาวะของระบบนิเวศที่เป็นธรรมชาติ กว่าครึ่งหนึ่งของเกาะถูกปกคลุมด้วยอุทยานแห่งชาติ ซึ่งเป็นที่อยู่ของค่างกั๊ตบา เกาะนี้เป็นของเขตเมืองไฮฟอง (Hai Phong) ซึ่งห่างจากฮานอยเพียง 170 กม. 

แลกเงินที่ไหนดี? สนามบินฮานอย (Hanoi Noi Bai International Airport)

แลกเงินที่ไหนดี? สนามบินฮานอย (Hanoi Noi Bai International Airport)

Hanoi Noi Bai Airport (HAN) หรือสนามบินนานาชาติโหน่ยบ่าย หรือที่เรียกกันว่าสนามบินฮานอยเป็นสนามบินนานาชาติที่ตั้งอยู่ในกรุงฮานอย เมืองหลวงของประเทศเวียดนาม สนามบินฮานอยมีอาคารผู้โดยสารสองแห่ง คือ อาคารผู้โดยสาร 1 ซึ่งให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศและอาคารผู้โดยสาร 2 ซึ่งให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศ อาคารผู้โดยสารทั้ง 2 แห่งของสนามบินฮานอยให้บริการแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศ ดูรายละเอียดได้ที่บทความนี้เลย 

แลกเงินที่ไหนดี? สนามบินโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh Tan Son Nhat Airport)

แลกเงินที่ไหนดี? สนามบินโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh Tan Son Nhat Airport)

สนามบินนานาชาติเตินเซินเญิ้ต (Tan Son Nhat International Airport)หรือที่เรียกกันว่าสนามบินโฮจิมินห์ เป็นสนามบินนานาชาติที่ตั้งอยู่ในโฮจิมินห์ซิตี้ (ไซ่ง่อน) ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม สนามบินโฮจิมินห์มีเที่ยวบินภายในประเทศและระหว่างประเทศเป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงมีโอกาสสูงที่คุณจะบินมาที่สนามบินแห่งนี้เพื่อเริ่มต้นทริปในเวียดนาม มาดูกันว่าที่นี่มีเคาเตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราที่ไหนบ้าง มีเรทในการแลกเปลี่ยนเงินตรายังไงบ้างและคุ้มค่าที่จะนำเงินมาแลกที่นี่หรือไม่

รถจากลาวไกไปซาปา / ซาปาไปลาวไก : ตารางเวลาและราคา

ข้อมูลตารางเวลาและราคารถบัสจากลาวไกไปซาปา / ซาปาไปลาวไก

เนื่องจากไม่มีสถานีรถไฟในซาปา ทำให้การเดินทางจากฮานอยไปซาปาโดยรถไฟ นักท่องเที่ยวจะต้องเดินทางมายังจังหวัดลาวไก ( Lao Cai) ซึ่งเป็นจังหวัดทางเหนือของเวียดนาม ที่จ.ลาวไกทีสถานีรถไฟลาวไก (Lao Cai Railway station) ตั้งอยู่ ซาปาตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟลาวไกประมาณ 36 กิโลเมตร ดังนั้นเมื่อมาถึงเมืองลาวไกและจะต้องเดินทางต่อจากลาวไกไปยังซาปาโดยรถประจำทางท้องถิ่นหรือรถรับส่งส่วนตัว 

[รีวิว] เดินทางจากเกาะกั๊ตบาไปฮานอยโดยรถบัส Daiichi Travel

[รีวิว] เดินทางจากเกาะกั๊ตบาไปฮานอยโดยรถบัส Daiichi Travel

การเดินทางจากเกาะกั๊ตบาไปฮานอยด้วยรถบัสเป็นวิธีที่สะดวกและประหยัดที่สุดในการเดินทางสู่เมืองหลวงของเวียดนาม  ในครั้งนี้เราได้มีโอกาสนั่งรถบัสของบริษัท Daiichi Travel  มาดูรีวิวเต็มๆเกี่ยวกับการเดินทางของเราด้วยรถบัสของบริษัท Daiichi Travel ได้เลย

พักที่ไหนดีบนเกาะกั๊ตบา?  ที่พักที่ดีที่สุดบนเกาะกั๊ตบา ประเทศเวียดนาม

พักที่ไหนดีบนเกาะกั๊ตบา? ที่พักที่ดีที่สุดบนเกาะกั๊ตบา ประเทศเวียดนาม

เกาะกั๊ตบา (Cat Ba Island) เป็นหนึ่งในสามเกาะที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม บทความนี้ถือเป็นคู่มือฉบับสมบูรณ์สำหรับใครก็ตามกำลังมองหาที่พักบนเกาะกั๊ตบา ประเทศเวียดนาม ค้นหาโรงแรมที่ดีที่สุดและราคาไม่แพง และที่พักอื่น ๆ บนเกาะกั๊ตบาได้ที่นี่

[REVIEW] ทัวร์อ่าวฮาลอง & อ่าวลานฮาจากเกาะกั๊ตบาใน 1 วัน (ทัวร์ราคาถูก!)

[REVIEW] ทัวร์อ่าวฮาลอง & อ่าวลานฮาจากเกาะกั๊ตบาใน 1 วัน (ทัวร์ราคาถูก!)

อ่าวฮาลอง หรือ ฮาลองเบย์ (Ha Long Bay) เป็นจุดหมายปลายทางหนึ่งของนักท่องเที่ยวแทบทุกคนที่เดินทางไปยังประเทศเวียดนาม อ่าวฮาลองยังได้รับการประกาศจากองค์การยูเนสโกว่า เป็นมรดกโลกด้านความหลากหลายทางธรรมชาติ

หลังจากตัดสินใจไปเที่ยวเวียดนาม เราก็ได้ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับอ่าวฮาลองและพบว่ามีวิธีหลายวิธีที่จะเพลิดเพลินกับจุดหมายปลายทางแห่งนี้ และวิธีหนึ่งที่สามารถชื่นชมกับธรรมชาติที่งดงามแห่งนี้ในราคาไม่แพงและนักท่องเที่ยวไม่เยอะ คือ การทัวร์ฮาลองเบย์จากเกาะกั๊ตบา 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา