Golden Bridge สะพานทอง สะพานมือยักษ์แห่งบานาฮิลล์ ประเทศเวียดนาม

สะพานทอง (Golden Bridge) หรือที่รู้จักกันในชื่อ "สะพานมือยักษ์ทองคำ" เป็นหนึ่งในสถานที่เช็คอินที่มีชื่อเสียงในดานัง สะพานทองเป็นสะพานที่มีเอกลักษณ์ตั้งอยู่บนบานาฮิลส์ในเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม สะพานทองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดและได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองดานังที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาชม

อากาศในบานาฮิลล์ (Ba Na Hills) - 4 ฤดูกาลใน 1 วัน

หากใครกำลังมีคำถามเกี่ยวกับสภาพอากาศบนบานาฮิลล์ (Ba Na Hills) ไม่ว่าจะเป็น อากาศบนบานาฮิลส์เป็นยังไงฦ เที่ยวบานาฮิลล์เดือนไหนดี? บานาฮิลล์หนาวไหม? หรือ เที่ยวบานาฮิลล์ฤดูไหนสวยที่สุด? หาคำตอบได้ในบทความนี้ 

สภาพอากาศในบานาฮิลล์ (Ba Na Hills) เดือนไหนน่าเที่ยว?

หากใครกำลังมีคำถามเกี่ยวกับสภาพอากาศบนบานาฮิลล์ (Ba Na Hills) ในแต่ละเดือน ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวบานาฮิลล์เดือนไหนดี? บานาฮิลล์เดือนไหนหนาว? บานาฮิลล์เดือนไหนร้อน? หรือ เที่ยวบานาฮิลล์ฤดูไหนสวยที่สุด? ทางเราได้รวบรวมสภาพอากาศในแต่ละเดือนบนบานาฮิลส์ไว้ในบทความนี้

ไปฮอยอัน กินอะไรดี? อาหารฮอยอันที่คุณต้องลอง!

นอกจากทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองเก่าแล้ว ฮอยอันยังดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยอาหารเลิศรส เนื่องจากอาหารฮอยอันที่มีเอกลักษณ์คือส่วนผสมของรสชาติเวียดนามและจีน ในบทความนี้ขอแนะนำรายการอาหารฮอยอันที่น่าลองพร้อมร้านอาหารที่ดีที่สุดจะช่วยให้คุณสำรวจและเพลิดเพลินกับอาหารฮอยอันได้อย่างอิ่มอร่อย

แลกเงินที่ไหนดี? ในฮอยอัน Hoi An ประเทศเวียดนาม

ฮอยอันเป็นเมืองโบราณในภาคกลางของเวียดนามและเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเยือนประเทศ คุณอาจสามารถจ่ายเป็นดอลลาร์สหรัฐได้ในสถานที่ส่วนใหญ่ แต่เพื่อให้ได้ราคาที่ดีที่สุด คุณควรจ่ายด้วยเงินดองเวียดนาม การหาสถานที่รับแลกเงินในฮอยอันนั้นเป็นเรื่องง่าย เนื่องจากร้านค้าต่าง ๆ ทำหน้าที่เหมือนร้านรับแลกเงิน ตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินที่ดีในฮอยอันได้ในบทความนี้

Nightlife ใน ฮอยอัน เที่ยวไหนดี สิ่งที่น่าทำในเมืองฮอยอันตอนกลางคืน

การเดินทางไปฮอยอันเป็นประสบการณ์การเดินทางที่น่าประทับใจอย่างแน่นอน ในช่วงกลางวันคุณสามารถพบเห็นบ้านเก่าโบราณที่คลุมด้วยหลังคากระเบื้องและถนนที่เต็มไปด้วยโคมไฟหลากสีสัน อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาตอนกลางคืน เมืองนี้จะยิ่งมีมนต์เสน่ห์มากขึ้น และการเที่ยวเมืองฮอยอันในตอนกลางคืนจะทำให้คุณมีความทรงจำที่ยากจะลืมเลือน

หาด An Bang Beach ในฮอยอัน เวียดนาม

หาดอันบาง (An Bang Beach) เป็นหนึ่งในชายหาดที่เป็นรู้จักในฮอยอัน ดึงดูดผู้มาเยือนด้วยทรายขาวนุ่ม และชายหาดที่ทอดยาว หาดอันบางเป็นจุดที่เหมาะสำหรับการอาบแดด มีโรงแรมและโฮมสเตย์มีสไตล์มากมาย รวมทั้งตลาดอาหารทะเลสดอยู่ใกล้ๆ ชายหาดแห่งนี้

12 ร้านกาแฟที่ดีที่สุดในฮอยอัน, เวียดนาม

ฮอยอันนั้นน่าประทับใจไม่เพียงแต่สำหรับสถาปัตยกรรมโบราณอันเป็นเอกลักษณ์ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และอาหารอร่อยเท่านั้น แต่ยังมีร้านกาแฟดีๆ มากมายในฮอยอัน ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับการจิบเครื่องดื่มในขณะที่เพลิดเพลินกับทัศนียภาพ หากคุณกำลังวางแผนการเดินทางไปเวียดนาม อย่าพลาดโอกาสไปเยี่ยมชมร้านกาแฟที่ดีที่สุด 12 แห่งในฮอยอัน

หาด Cua Dai Beach ในฮอยอัน เวียดนาม

Cua Dai Beach เป็นหนึ่งในสถานที่ในอุดมคติที่คุณสามารถเยี่ยมชมในฮอยอัน แม้ว่าเมืองนี้ทางตอนกลางของเวียดนามจะขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมโบราณ แต่หาด Cua Dai ก็ยังมีเสน่ห์ดึงดูดใจมากด้วยหาดทรายขาวละเอียดที่ทอดยาวเหยียดยาว ใกล้ชายหาดมีรีสอร์ทหรูมีสไตล์มากมายและตลาดอาหารทะเลสด เมื่อไปที่หาด Cua Dai คุณสามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติอันบริสุทธิ์ของเวียดนาม

12 โรงแรมที่คุ้มค่าที่สุดในเมืองโบราณฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

ฮอยอันเป็นสถานที่มหัศจรรย์ที่มีกิจกรรมน่าสนใจมากมายให้ทำ เมืองในภาคกลางของเวียดนามแห่งนี้มีที่พักสำหรับทุกงบประมาณและทุกรสนิยม หากคุณกำลังมองหาที่พักราคาประหยัดที่คุ้มราคาที่สุด สามารถเลือกพักโรงแรมคุ้มราคาที่สุดในเมืองโบราณฮอยอันได้ในบทความนี้ และทำให้วันหยุดของคุณน่าจดจำยิ่งขึ้น

9 สุดยอดโรงแรมและรีสอร์ทสุดหรูในเมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการสัมผัสประสบการณ์เมืองฮอยอันและทำให้ตัวเองรู้สึกเหมือนอยู่บ้านคือจองการเข้าพักที่โรงแรมหรู ฮอยอันมีโรงแรมและรีสอร์ทระดับไฮเอนด์มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองโบราณฮอยอันและบริเวณหาดCua Dai  โรงแรมในฮอยอันมีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งผสมผสานสไตล์ทันสมัยเข้ากับความงามแบบโบราณของเมือง รายชื่อโรงแรมหรูและรีสอร์ทชั้นนำในฮอยอันนี้จะช่วยคุณเลือกที่พักในเมืองที่เหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด

6 สะพานที่มีชื่อเสียงในดานัง ที่คุณต้องไปเยือน

ดานังเป็นที่รู้จักว่าเป็นเมืองชายฝั่งที่สวยงาม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อน นอกจากนี้ดานังเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองแห่งสะพาน สะพานแต่ละแห่งมีความงามและสถาปัตยกรรมเป็นของตัวเอง สะพานที่ออกแบบมาอย่างน่าประทับใจเหล่านี้ไม่เพียงแต่มีส่วนช่วยในการพัฒนาเศรษฐกิจเท่านั้น แต่ยังกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยี่ยมชมร่วมกับสถานที่อื่นๆ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวนับล้านมาที่ดานัง 

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม

ดานังเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจที่สุดในเวียดนาม ด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติอันน่าประทับใจ วัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ และบรรยากาศที่เย็นสบาย เมืองชายฝั่งแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินทางครั้งต่อไปของคุณอย่างแน่นอน ค้นหาสิ่งที่น่าทำและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปในดานังได้ในบทความนี้

[รีวิว] โรงแรมเมอร์เคียว ดานัง เฟรนช์ วิลเลจ บานา ฮิลส์ (Mercure Danang French Village Bana Hills)

โรงแรมเมอร์เคียว ดานัง เฟรนช์ วิลเลจ บานา ฮิลส์ (Mercure Danang French Village Bana Hills) เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวในเมืองดานัง ตั้งอยู่ในทิวเขาที่สวยงามของ Bana Hills มอบการบริการ การพักผ่อน และความงามของธรรมชาติที่ระดับความสูง 1,487 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล อ่านรีวิว เปรียบเทียบราคา และจองโรงแรมเมอร์เคียว ดานัง เฟรนช์ วิลเลจ บานา ฮิลส์ที่นี่

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา