โรงแรมกระบี่แซนด์บ็อกซ์: รายชื่อโรงแรม SHA Plus ในจังหวัดกระบี่ [Krabi Sandbox]

จังหวัดกระบี่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 (Phuket Sandbox 7+7 Extension) ซึ่งอนุญาตให้ผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนไปพักผ่อนในจังหวัดกระบี่โดยไม่ต้องกักกันเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย ค้นหารายชื่อโรงแรมกระบี่ที่มีใบรับรอง SHA Plus และเข้าพักตามเงื่อนไขของ Phuket Sandbox 7+7 Extension ได้ในบทความนี้


For English Click: Krabi Sandbox Hotels: List of SHA Plus Hotels


ข้อมูลทั่วไปของกระบี่

กระบี่เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคใต้ของประเทศไทย ตั้งอยู่ริมชายฝั่งอันดามัน กระบี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทยและเป็นจุดหมายปลายทางที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติรวมถึงหาดทรายสีขาว เกาะขนาดใหญ่และขนาดเล็กมากมาย นอกจากนี้ยังมีแนวปะการังที่หลากหลาย สัตว์ทะเลที่สวยงามและป่าฝนและป่าชายเลนที่งดงามราวภาพวาด

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและน่าสนใจในจังหวัดกระบี่:

  • เกาะพีพี: หนึ่งในกลุ่มเกาะที่มีเอกลักษณ์และน่าสนใจที่สุดในโลก หรือที่เรียกว่า "อัญมณีแห่งท้องทะเลอันดามัน"
  • หาดไร่เลย์: หนึ่งในหาดที่สวยที่สุดในกระบี่
  • อ่าวนาง: หาดที่โด่งดังที่สุดในกระบี่
  • เกาะลันตา: หมู่เกาะเล็กๆ ที่มีชื่อเสียงเรื่องน้ำทะเลใสดุจคริสตัล ต้นปาล์มที่ร่มรื่น และหาดทรายขาวทอดยาว
  • เกาะไหง: เกาะเล็ก ๆ ระหว่างจังหวัดกระบี่และจังหวัดตรังที่เงียบสงบมากคุณสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่เงียบสงบ
  • ตัวเมืองกระบี่: เมืองหลวงของจังหวัด ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำที่ไหลลงสู่ทะเลอันดามัน

กระบี่อยู่ห่างจากภูเก็ตประมาณ 185 กม. คุณจึงสามารถเดินทางไปที่นั่นได้อย่างง่ายดายในช่วงวันหยุดของคุณ ในช่วงฤดูท่องเที่ยวคุณสามรถซื้อโปรแกรมทัวร์มายังกระบี่อย่างง่ายดาย

ระยะเวลาในการเข้าพักที่โรงแรม SHA Plus?

ตามเงื่อนไขของโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7   ในช่วงระยะเวลา 7 คืนแรกนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนจะต้องเข้าพักในโรงแรม SHA Plus ในภูเก็ต แต่สำหรับการเข้าพัก 7 คืนถัดไป คุณสามารถย้ายไปที่โรงแรม SHA Plus ในกระบี่ได้

การจองโรงแรม SHA Plus

โรงแรม SHA Plus ในจังหวัดกระบี่สามารถจองผ่านเว็บไซต์จองที่พักออนไลน์ต่างๆ เช่น Booking.comAgoda.com หรือจองโรงแรมโดยตรง อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่โรงแรมทั้งหมดในกระบี่ที่ได้รับการรับรองว่าเป็น SHA Plus ดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้ตรวจสอบว่าโรงแรมที่คุณเลือกเป็นหนึ่งในโรงแรม SHA Plus ตามรายชื่อด้านล่าง

รายชื่อโรงแรม SHA Plus ในจังหวัดกระบี่

ปัจจุบันมีโรงแรม SHA Plus กว่า 130 แห่งในกระบี่ที่ตรงตามหลักเกณฑ์ด้านสุขภาพและความปลอดภัยในการจัดหาที่พักสำหรับผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีน อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ มีเพียงโรงแรม SHA plus ในเบริเวณเกาะพีพี หาดไร่เลย์ และเกาะไหงเท่านั้น ที่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนพังงาสามารถเข้าพักภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 (Phuket Sandbox 7+7 Extension) 

รายชื่อโรงแรม SHA Plus กระบี่ แบ่งตามพื้นที่ได้ดังนี้

โรงแรม SHA Plus ในเกาะพีพี

1. Zeavola Resort

Zeavola Resort

โรงแรมซีโวล่า รีสอร์ท (Zeavola) รีสอร์ทหรูบนเกาะพีพีเชิงอนุรักษ์ พร้อมบรรยากาศโรแมนติกแบบชนบท ตั้งอยู่บนหาดแหลมทองอันเงียบสงบ สัมผัสธรรมชาติทุกย่างก้าว เพลิดเพลินกับความเรียบง่ายบนความหรูหราแบบเท้าเปล่า

2. Phi Phi Andaman Legacy Resort

Phi Phi Andaman Legacy Resort

พีพี อันดามัน เลกาซี รีสอร์ต (Phi Phi Andaman Legacy Resort) อยู่ห่างจากน้ำทะเลใสของอ่าวต้นไทรเพียงไม่กี่ก้าว และใช้เวลาเดินเพียง 10 นาทีจากท่าเรือหลักของเกาะพีพีดอน มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องอาหารและบาร์ริมชายหาด 

3. Phi Phi Harbour View Hotel

Phi Phi Harbour View Hotel

โรงแรม พีพี ฮาร์เบอร์วิว (Phi Phi Harbour View Hotel) เป็นโรงแรม 4 ดาวบนเกาะพีพี พื้นที่ของโรงแรมฯ ติดทะเลของทั้งสองฝั่งอ่าวต้นไทรและอ่าวโล๊ะดาลัม เกินทางจากท่าเรือเพียง 2 นาที ภายในโรงแรมแบ่งเป็น 3 อาคารบนพื้นที่ดิน 8 ไร่จำนวนห้องรวม 80 ห้อง พร้อมห้องอาหารที่รองรับการจัดวางโต๊ะอาหารแบบ Social Distance ได้ถึง 100 ที่นั่งบริการอาหารนานาฃาติ พื้นที่บริการส่วนกลางโรงแรมฯ สระว่ายน้ำ สวนหย่อมรอบๆ บริเวณได้จัดเตรียมไว้รองรับการรักษาระยะห่างโดยที่ลูกค้าก็ยังมีความรู้สึกสะดวกสบาย และด้วยการบริการที่เป็นกันเอง

4. Phi Phi Cliff Beach Resort

Phi Phi Cliff Beach Resort

พีพี คลิฟ บีช รีสอร์ท (Phi Phi Cliff Beach Resort)โรงแรมระดับ 4 ดาว บนเกาะพีพี พื้นที่ติดชายหาด ห้องพักขนาดใหญ่ 72 ตารางเมตร พร้อมวิวทะเลและสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางของเกาะพีพีและท่าเรือ เพียง 800 เมตร บรรยากาศเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนในช่วงวันหยุด

5. PP Charlie Beach Resort

PP Charlie Beach Resort

พีพี ชาลี บีช รีสอร์ท (PP Charlie Beach Resort) ตั้งอยู่บนเกาะพีพีที่มีชื่อเสียง มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่มองเห็นทะเล มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรี ในพื้นที่ส่วนกลาง รีสอร์ทให้บริการนักเดินทางด้วยห้องสุพีเรียร์ใหม่ที่ได้รับการออกแบบอย่างประณีต ทิวทัศน์ที่สวยงามน่าทึ่งจากสระว่ายน้ำ 2 แห่งที่แตกต่างกันและร้านอาหาร 7 แห่งและบาร์ริมชายหาดพร้อมเมนูนานาชาติและอาหารทะเลสดของเกาะ

6. Paradise Resort Phi Phi

Paradise Resort Phi Phi

พาราไดส์ รีสอร์ท (Paradise Resort Phi Phi) ใช้เวลานั่งเรือหางยาว 5 นาทีจากต้นไทร ตั้งอยู่บนหาดยาวที่เก่าแก่ของเกาะพีพีดอน มีโต๊ะบริการทัวร์ และบริการตั๋ว ที่พักริมชายหาดแห่งนี้มีห้องอาหารและอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรี แต่ละยูนิตที่พีพีพาราไดซ์รีสอร์ทมีพื้นที่นั่งเล่น เครื่องปรับอากาศ ทีวีระบบช่องสัญญาณดาวเทียม ตู้เย็น ตู้นิรภัย ทุกห้องมีห้องน้ำในตัวและเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี บางห้องมีกาต้มน้ำไฟฟ้าและโซฟา

7. SAii Phi Phi Island Village

SAii Phi Phi Island Village

ทราย พีพี ไอแลนด์ วิลเลจ (SAii Phi Phi Island Village) มีชายหาดส่วนตัวและสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้พร้อมบาร์ริมสระ สิ่งอำนวยความสะดวก ได้แก่ สนามเทนนิส ศูนย์ดำน้ำ และห้องอาหาร 4 แห่ง เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ ท่านสามารถเพลิดเพลินกับการออกกำลังกายที่ศูนย์ออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์ครบครัน อีกทางหนึ่ง Wanna Spa ให้บริการนวดแผนไทยและทรีทเมนท์เรือนร่างเพื่อการผ่อนคลาย พนักงานที่เป็นมิตรสามารถช่วยดูแลเด็กได้ สามารถจัดทริปเที่ยวชมสถานที่ได้ที่ศูนย์นันทนาการ

8. Phi Phi Holiday Resort

Phi Phi Holiday Resort

พี พี ฮอลิเดย์ รีสอร์ท (PhiPhi Holiday Resort) เดิมชื่อฮอลิเดย์ อินน์ เกาะพีพี ปัจจุบันรีสอร์ทจะเปลี่ยนชื่อเป็น พีพี ฮอลิเดย์ รีสอร์ท บริษัทที่เป็นเจ้าของได้ตัดสินใจจัดการทรัพย์สินโดยอิสระภายใต้ความเป็นเจ้าของเดียวกันจากทีมปฏิบัติการเดียวกัน พนักงานและทีมผู้บริหารที่ทุ่มเทของเราที่เรามียังคงเหมือนเดิม เรามุ่งมั่นที่จะให้บริการที่เป็นเลิศอย่างต่อเนื่อง ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการรีแบรนด์ เรากำลังปรับปรุงห้องพักและขยายผลิตภัณฑ์และบริการของเรา ซึ่งรวมถึงบาร์ริมหาด คาเฟ่ และบีชคลับแห่งใหม่ นอกจากนี้ ยังมีห้องแฟมิลีสวีทและพูลวิลล่าบนหน้าผายามพระอาทิตย์ตกที่มองเห็นทะเลอันดามัน พนักงานของเรากำลังเข้ารับการฝึกอบรมเพิ่มเติมเพื่อจัดการกับมาตรการป้องกันโควิด-19 เพิ่มเติม ในขณะที่เรายกระดับมาตรฐานความปลอดภัยและสุขอนามัยในรีสอร์ทของเรา พีพี ฮอลิเดย์ รีสอร์ท ยึดมั่นในความมุ่งมั่นเพื่อสร้างความพึงพอใจและประสบการณ์ของผู้เข้าพักบนเกาะพีพี เราหวังว่าคุณจะเห็นการปรับปรุงและเพลิดเพลินกับเวลาของคุณกับเราในครั้งต่อไป

9. Phi Phi Island Cabana Hotel

Phi Phi Island Cabana Hotel

โรงแรม พีพี ไอส์แลนด์ คาบานา (Phi Phi Island Cabana) เป็นโรงแรม 4 ดาวที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะพีพี พื้นที่ของโรงแรมฯ ติดทะเลของทั้งสองฝั่งอ่าวต้นไทรและอ่าวโล๊ะดาลัม เกินทางจากท่าเรือเพียง 5 นาที ภายในโรงแรมแบ่งเป็น 6 อาคารบนพื้นที่ดิน 35 ไร่จำนวนห้องรวม 162 ห้อง พร้อมห้องอาหารที่รองรับการจัดวางโต๊ะอาหารแบบ Social Distance ได้ถึง 200 ที่นั่งบริการอาหารนานาฃาติ พื้นที่บริการส่วนกลางโรงแรมฯ สระว่ายน้ำ สวนหย่อมรอบๆ บริเวณได้จัดเตรียมไว้รองรับการรักษาระยะห่างโดยที่ลูกค้าก็ยังมีความรู้สึกสะดวกสบาย และด้วยการบริการที่เป็นกันเอง ประกอบกับความสมบูรณ์ในทุกๆด้านของโรงแรม จึงทำให้โรงแรม พีพี ไอส์แลนด์ คาบานา จึงเป็นโรงแรมอันดับ 1 บนเกาะพีพี ที่นักท่องเที่ยวมิเคยลืมเลือน

10. PP Princess Resort

PP Princess Resort

พีพี ปริ้นเซส รีสอร์ท (PP Princess Resort) ตั้งอยู่ในทำเลที่ไม่เหมือนใคร ขยายไปทั่วชายหาดส่วนกลางของอ่าวโละดาลัมทำให้แขกผู้เข้าพักสามารถเดินไปยังชายหาดที่สวยงามที่สุดบนเกาะพีพีดอนได้ เรามีความภาคภูมิใจในการให้การต้อนรับที่อบอุ่นแก่แขกของเรารวมทั้งเป็นที่พักที่ปลอดภัยในใจกลางเกาะเพื่อการผ่อนคลายและเป็นส่วนหนึ่งของจุดหมายปลายทางในฝันนี้ รีสอร์ทของเราให้บริการห้องดีลักซ์ใหม่ซึ่งได้รับการออกแบบอย่างทันสมัยพร้อมทิวทัศน์ที่สวยงามน่าอัศจรรย์จากสระว่ายน้ำ 2 แห่งและร้านอาหาร 7 แห่งและบาร์ริมชายหาดพร้อมเมนูอาหารนานาชาติและอาหารทะเลสดใหม่บนเกาะ


คลิกเพื่อค้นหา🔍 รายชื่อโรงแรมในเกาะพีพีทั้งหมดที่มีใบรับรอง SHA Plus และสามารถเลือกพักตามเงื่อนไขของ Krabi Sandbox ได้

โรงแรมบริเวณเกาะพีพีทั้งหมด


 

โรงแรม SHA Plus ในหาดไร่เลย์ 

1. Bhu Nga Thani Resort and Spa

Bhu Nga Thani Resort and Spa

บุหงาธานี รีสอร์ท แอนด์ สปา (Bhu Nga Thani Resort & Spa) เป็นรีสอร์ทหรูมีทำเลอยู่บนหาดไร่เลย์ตะวันออกของจังหวัดกระบี่ รีสอร์ทแห่งนี้ล้อมรอบด้วยภูเขาภูมิทัศน์ที่มีรูปร่างแปลกตาและคลื่นน้ำสีเขียวมรกตของทะเลอันดามัน รีสอร์ทตั้งอยู่ห่างจากท่าเรือน้ำเมาด้วยการนั่งเรือ 15 นาที รีสอร์ทมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและมีห้องที่เงียบสงบพร้อมวิวที่งดงาม ห้องสุดหรูของบุหงาธานีรีสอร์ทมีพื้นที่กว้างขวางและมีเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม แต่ละห้องประกอบด้วยโทรทัศน์จอแบนขนาด 32 นิ้วพร้อมเครื่องเล่นดีวีดี รวมทั้งมีอินเทอร์เน็ตและระเบียงพร้อมเตียงนอนเล่นกลางแจ้ง บุหงาธานีรีสอร์ทแอนด์สปาตั้งอยู่บนทำเลที่สวยงามท่ามกลางภูเขาหินปูนและป่าโกงกางที่อยู่ใกล้เคียง รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากหาดอ่าวนางด้วยการนั่งเรือ 25 นาที และตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ด้วยการโดยสารเรือหางยาว 45 นาที ห้องอาหารบุหงาส่าหรีมีอาหารไทยและอาหารตะวันตกที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี รวมทั้งมีอาหารทะเลและไวน์ชั้นเลิศ

2. Avatar Railay

Avatar Railay

โรงแรมอวตาร ไร่เลย์ (Avatar Railay) มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและระเบียงอาบแดด ตั้งอยู่ในหาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ ห่างจากถ้ำพระนางเพียง 900 ม. ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับอาหารรสเลิศที่ห้องอาหารและบาร์ในสถานที่ รวมทั้งอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรี แต่ละห้องมีทีวีจอแบนพร้อมช่องสัญญาณดาวเทียม บางห้องมีพื้นที่นั่งเล่นที่ท่านสามารถผ่อนคลายได้ เพลิดเพลินกับชาสักถ้วยขณะมองออกไปที่สระว่ายน้ำหรือสวน

3. Diamond Cave Resort

Diamond Cave Resort

ไดมอนด์ เคฟ รีสอร์ท (Diamond Cave Resort & Spa) ตั้งอยู่ในไร่เลย์ ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อความสะดวกสบายในระดับสูงสุด โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยม เช่น สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ดำน้ำ ตกปลา นวด สระว่ายน้ำ (สำหรับเด็ก) เพื่อช่วยให้คุณผ่อนคลายหลังจากวันที่เหน็ดเหนื่อยมาทั้งวันในเมือง ไดมอนด์ เคฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการต่างๆ ที่รับประกันได้ว่าจะสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้เข้าพัก

4. Railay Bay Resort & Spa

Railaybay Resort & Spa

ไร่เลย์ เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Railay Bay Resort & Spa) ทอดยาวไปตามหาดทรายสีขาวของหาดไร่เลย์ รีสอร์ทมีกระท่อมกว้างขวางท่ามกลางภูมิประเทศเขตร้อน มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรีทั่วบริเวณ สระว่ายน้ำกลางแจ้งริมชายหาด และห้องอาหาร Railay Bay Resort & Spa ให้บริการที่จอดรถฟรีบนแผ่นดินใหญ่ที่ท่าเรืออ่าวน้ำเมา ห่างจากท่าเรืออ่าวน้ำเมาหรือหาดอ่าวนางไปยังท่าเรือไร่เลย์ 20 นาทีหากเดินทางโดยเรือ ค็อทเทจสไตล์เขตร้อนที่รีสอร์ทไร่เลย์มีระเบียงส่วนตัว ตกแต่งด้วยอ้อยและเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบสบายๆ สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก ได้แก่ เครื่องเล่นดีวีดี ตู้นิรภัย และห้องน้ำกว้างขวางพร้อมอ่างอาบน้ำ

5. Railay Princess Resort & Spa

Railay Princess Resort & Spa

ไร่เลย์ ปริ๊นเซส รีสอร์ท แอนด์ สปา (Railay Princess Resort & Spa) ตั้งอยู่ห่างจากหาดถ้ำพระนางบนอ่าวไร่เลย์ตะวันออกอันเงียบสงบโดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง 2 สระ และศูนย์ออกกำลังกาย ห้องพักที่ Railay Princess Resort & Spa มีเฟอร์นิเจอร์สไตล์ไทย ทีวีระบบช่องสัญญาณดาวเทียม พื้นที่นั่งเล่น ระเบียงส่วนตัวพร้อมวิวสวนและวิวสระว่ายน้ำ ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับการนวดแผนไทยผ่อนคลายที่วารีสปา สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ได้แก่ สโมสรสำหรับเด็ก และบริการซักรีด


คลิกเพื่อค้นหา🔍 รายชื่อโรงแรมในหาดไร่เลย์ทั้งหมดที่มีใบรับรอง SHA Plus และสามารถเลือกพักตามเงื่อนไขของ Krabi Sandbox ได้

โรงแรมบริเวณหาดไร่เลย์ทั้งหมด


 

โรงแรม SHA Plus ในเกาะไหง 

1. Thapwarin Resort

Thapwarin Resort

ทับวารินทร์ รีสอร์ท (Thapwarin Resort) ตั้งอยู่บนทำเลริมชายหาดบนหาดเกาะไหงที่สวยงามและเงียบสงบ มีวิวมหาสมุทรที่งดงามและกีฬาทางน้ำ รีสอร์ทประกอบด้วยกระท่อมสไตล์ธรรมชาติที่มีเสน่ห์อย่างดีจำนวน 30 หลัง ซึ่งสร้างจากวัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ ไม้ไผ่ และใบตาล พร้อมเครื่องปรับอากาศ เตียงขนาดคิงไซส์ ห้องน้ำส่วนตัวแบบเปิดโล่งครึ่งหนึ่ง ฝักบัวน้ำอุ่นและน้ำเย็น ระเบียงขนาดเล็กพร้อมโต๊ะกาแฟ