รายชื่อโรงแรม SHA Extra Plus ในตัวเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ [Krabi Sandbox, Test & Go]

ตัวเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติภายใต้โครงการ Test & Go (ไม่ต้องกักตัว) และโครงการกระบี่แซนด์บ็อกซ์ (Krabi Sandbox) (เดิมเรียกว่า ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7) ซึ่งอนุญาตให้ผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนไปพักผ่อนในจังหวัดกระบี่โดยไม่ต้องกักกันเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย คุณสามารถค้นหารายชื่อโรงแรมในตัวเมืองกระบี่ที่มีใบรับรอง SHA Extra Plus (SHA++) ได้ในบทความนี้


For English Click: Krabi Town SHA Extra Plus Hotels


ข้อมูลทั่วไปของตัวเมืองกระบี่

ตัวเมืองกระบี่เป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำกระบี่ซึ่งไหลลงสู่ทะเลอันดามัน ภายในเมืองมีประติมากรรมปูโคลนยักษ์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกระบี่ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในเมืองกระบี่ ที่คุ้มค่าแก่การมาเยี่ยมชมในช่วงสั้นๆ เช่น ตลาดกลางคืนที่เป็นสถานที่สำหรับแวะทานอาหารท้องถิ่นอีกด้วย เนื่องจากเมืองกระบี่อยู่ค่อนข้างไกลจากชายหาดและมักถูกนักท่องเที่ยวมองข้าม จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ชอบใช้ชีวิตแบบคนในท้องถิ่นและเพลิดเพลินกับความรู้สึกแบบท้องถิ่น

สัญลักษณ์ SHA Plus (SHA+) และ SHA Extra Plus (SHA++) คืออะไร?

ในช่วงการระบาดของ COVID-19 "SHA Plus" หรือ "SHA+" หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration เป็นโครงการของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อควบคุมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยให้มีมาตรฐานความปลอดภัยให้สอดคล้องกับวิถีใหม่ และแสดงให้นักท่องเที่ยวเห็นว่าโรงแรมและบริการอื่นๆได้ดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส COVID-19 โดยพนักงานโรงแรมอย่างน้อย 70% ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 อย่างครบถ้วน

จากอัปเดตล่าสุด ผู้เดินทางเข้าประเทศไทยจำเป็นต้องจองแพ็คเกจ Test & Go หรือ Sandbox กับโรงแรม SHA Extra Plus หรือ โรงแรมที่มีสัญลักษณ์ SHA++ ซึ่งเป็นโรงแรมที่ไม่เพียงตรงตามมาตรฐาน SHA Plus เท่านั้นแต่เป็นโรงแรมที่มีสัญญากับโรงพยาบาลคู่ปฏิบัติการแล้ว

แพ็คเกจ Test & Go ในจังหวัดกระบี่

แพ็คเกจ Test & Go รวมที่พัก,บริการรับส่งจากสนามบิน, และการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งสามารถค้นหาแพ็คเกจ Test & Go ของโรงแรม SHA Extra Plus ได้ที่นี่: แพ็คเกจ Test & Go ในกระบี่

รายชื่อโรงแรม SHA Plus ในตัวเมืองกระบี่

ตัวเมืองกระบี่ที่พักมากมาย ที่พักในเมืองกระบี่ส่วนใหญ่เป็นเกสต์เฮ้าส์และโรงแรมบูติกราคาไม่แพง โดยปกติห้องพักมีห้องน้ำส่วนตัว เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์จอแบนพร้อมช่องรายการดาวเทียม ตู้เย็น กาต้มน้ำ ตู้เสื้อผ้า เครื่องเป่าผมและโต๊ะทำงาน มีโรงแรมระดับกลางไม่กี่แห่งในเมืองกระบี่ที่คุณจะได้พบกับสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ร้านอาหาร บาร์ และสวนในสถานที่

ปัจจุบันมีโรงแรม SHA Plus ในเมืองกระบี่หลายแห่งที่ตรงตามหลักเกณฑ์ด้านสุขภาพและความปลอดภัย  SHA+ สำหรับนักเดินทาง และสามารถเข้าพักตามเงื่อนไขของโครงการ TEST & GO (ไม่ต้องกักตัว) และโครงการกระบี่แซนด์บ็อกซ์ (Krabi Sandbox) ดังนี้


คำแนะนำ:
  • คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรม/รีสอร์ทแต่ละแห่งพร้อมรีวิวจากผู้เข้าพักจริง , ราคาอัพเดท และเช็คห้องว่างโดยการคลิกลิ้งค์จองโรงแรมที่ระบุไว้ เพื่อเลือกที่พักที่เหมาะกับคุณมากที่สุดก่อนตัดสินใจจอง

1. Srisuksant Square

Srisuksant Square

ศรีสุขสันต์ สแควร์ (Srisuksant Square) ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองกระบี่ ห่างจากตลาดกลางคืนสุดสัปดาห์โดยใช้เวลาเดินเพียง 3 นาที และท่าเรือเจ้าฟ้าโดยใช้เวลาเดินเพียง 1 นาที ที่พักมีลานระเบียงอาบแดดและวิวเมือง ผู้เข้าพักสามารถอิ่มอร่อยกับอาหารที่ห้องอาหารอิตาเลียนในสถานที่

2. Pantharee Resort

Pantharee Resort

ปัณทารี รีสอร์ท (Pantharee Resort) ตั้งอยู่ในตัวเมืองกระบี่ ห่างจากหาดอ่าวนางเป็นเวลา 15 นาที ด้วยการเดินทางโดยรถยนต์ ให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี มีสถานที่จอดรถบริการ ฟรี และห้องพักปรับอากาศที่มีโทรทัศน์จอแบนขนาด 32 นิ้ว ห้องพัก ณ Pantharee มีการตกแต่งอันทันสมัย​ ​และมีแสงธรรมชาติส่องเข้ามายังในห้องพักอย่างเต็มที่ ห้องพักแต่ละห้องได้รับการตกแต่งมาเป็นอย่างดี

3. Alisa Krabi Hotel

Alisa Krabi Hotel

โรงแรมอลิสา กระบี่ (Alisa Krabi Hotel) ตั้งอยู่ในเมืองกระบี่ ห่างจากวัดแก้วโกรวาราม 3.3 กม. และห่างจากสนามกีฬากระบี่ 4.1 กม. โรงแรมระดับ 2 ดาวแห่งนี้มีสวน ห้องพักปรับอากาศพร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรี ห้องน้ำส่วนตัว ที่พักมีแผนกต้อนรับเปิดตลอด 24 ชม. รูมเซอร์วิส และบริการรับฝากสัมภาระสำหรับผู้เข้าพัก

4. The Nest Krabi Hotel

The Nest Krabi Hotel

โรงแรมเดอะเนสท์กระบี่ (The Nest Residence) ตั้งอยู่ในย่านแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองกระบี่ เป็นสถานที่ที่สะดวกที่สุดสำหรับคุณในการพักจากวันที่วุ่นวาย ที่พักอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 1 กม. และโดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเพื่อไปสนามบิน ด้วยทำเลที่สะดวก โรงแรมแห่งนี้จึงสามารถเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่ต้องไปชมให้ได้ของเมืองได้อย่างง่ายดาย เดอะ เนส เรสซิเดนซ์ มีบริการที่สมบูรณ์แบบและสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นอย่างครบครัน เพื่อคอยเติมความสดชื่นให้แก่ผู้เข้าพัก

5. The Greenery Hotel

The Greenery Hotel

โรงแรมเดอะกรีนเนอรี่ (The Greenery Hotel) ให้บริการที่พักที่สะอาดและทันสมัยพร้อมบริการที่เป็นมิตร ห่างจากตลาดเช้าและกลางคืน และห้างสรรพสินค้าในตัวเมืองกระบี่โดยใช้เวลาเดินเพียง 10 นาที ห้องพักที่ The Greenery มีทีวีระบบช่องสัญญาณดาวเทียม และห้องน้ำในตัวพร้อมฝักบัวน้ำอุ่น/น้ำเย็น ตู้เย็น และมินิบาร์ ผู้เข้าพักจะเพลิดเพลินกับกาแฟ ชาและแครกเกอร์ฟรี

6. River Front Krabi Hotel

River Front Krabi Hotel

โรงแรมริเวอร์ฟร้อนท์ (River Front Krabi Hotel) ตั้งอยู่ในเมืองกระบี่ ห่างจากวัดแก้วโกรวาราม 2.6 กม. ให้บริการที่พักพร้อมบาร์ ที่จอดรถส่วนตัวฟรี สวนหย่อม และลานระเบียง โรงแรมระดับ 3 ดาวแห่งนี้มีบริการรับจอดรถและโต๊ะบริการทัวร์ ที่พักมีแผนกต้อนรับเปิดตลอด 24 ชม. บริการรับส่งสนามบิน รูมเซอร์วิส และอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรีทั่วบริเวณ โรงแรมอยู่ในเมือง ติดทะเล เห็นเขาขนาบน้ำ

7. Krabi Royal Hotel

Krabi Royal Hotel

โรงแรมกระบี่รอยัล (Krabi Royal Hotel) โรงแรมขนาดกลางในตัวเมืองกระบี่ ตั้งอยู่ติดถนนสายหลัก สัญจรสะดวก เปิดมานานกว่า 30 ปี มีการปรับปรุงใหม่ให้ทันสมัยและสวยงาม เปิดให้บริการแบบครบวงจร มีห้องพัก 58 ห้อง มีห้องประชุมและห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่

8. Maritime Park and Spa Resort

Maritime Park and Spa Resort

โรงแรมมาริไทม์ ปาร์ค แอนด์ สปา รีสอร์ท (the Maritime Park And Spa Resort) ขับรถ 15 นาที จากสนามบินกระบี่ ให้บริการที่พักระดับ 4 ดาว สวนสวยกลางเมือง มีเส้นทางเดินพร้อมลู่วิ่งรอบบึงบัว ท่ามกลางธรรมชาติแมกไม้นานาพันธุ์ พร้อมด้วยห้องประชุมที่รองรับผู้เข้าร่วมประชุมตั้งแต่ 20-200 ท่าน โดยผ่านการรับรองมาตรฐานโครงการความปลอดภัยด้านสุขอนามัย

9. Krabi Phetpailin Hotel

Krabi Phetpailin Hotel

โรงแรมกระบี่เพชรไพลิน (Krabi Phetpailin Hotel) เป็นบ้านหลังที่สองของนักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลก ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกระบี่เป็นโรงแรมระดับสามดาวและให้บริการอาหารเช้าแบบฮาลาล ห่างจากหาดอ่าวนาง 20 นาทีหากเดินทางโดยรถยนต์

10. Nap Krabi Hotel

Nap Krabi Hotel

โรงแรมแน็พ กระบี่ (Nap Krabi Hotel) มาตรฐาน 4 ดาว เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆได้อย่างสะดวก เช่น ใกล้สนามบิน ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โรงภาพยนต์ สถานที่ท่องเที่ยว ใจกลางเมือง และเชื่อมไปยังจังหวัดใกล้เคียง

11. Chanchalay Hip Hostel

Chanchalay Hip Hostel

ชานชเล ฮิป โฮสเทล (Chanchalay Hip Hostel) ตั้งอยู่ในเมืองกระบี่ ห่างจากวัดแก้วโกรวาราม 800 ม. และห่างจากสวนสาธารณะธารา 1.7 กม. ที่พักมีห้องสำหรับครอบครัว ลานระเบียง ที่พักมีโต๊ะบริการทัวร์และพื้นที่รับฝากสัมภาระสำหรับผู้เข้าพัก

12. Krabi SeaBass Hotel

Krabi SeaBass Hotel

โรงแรมกระบี่ซีบาส (Krabi SeaBass Hotel)  ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่การพักผ่อนสุดแสนสบายในวันหยุดที่ท่านจะได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศของท้องทะเลและหาดทรายที่ถูกยกมาจัดวางไว้อย่างลงตัวในโรงแรมกระบี่ซีบาส โรงแรมกระบี่ซีบาส ตั้งอยู่ใจกลางตัวเมืองจังหวัดกระบี่ ทำให้สามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่กระจายตัวอยู่ทั่วจังหวัดกระบี่ได้อย่างง่ายดาย

13. Sleep Whale Hotel

Sleep Whale Hotel

โรงแรมสลีปเวล (Sleep Whale Hotel) ตั้งอยู่ในเมืองกระบี่ ห่างจากถนนคนเดินวันหยุดสุดสัปดาห์ 10 นาที และห่างจากสถานีขนส่งกระบี่ 5 นาที หากเดินทางโดยรถยนต์ ให้บริการห้องพักพร้อมระเบียงส่วนตัว โต๊ะบริการทัวร์ และอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรี โรงแรมห่างจากโรงพยาบาลกระบี่และวัดแก้ว 10 นาที ห่างจากหาดอ่าวนางและสนามบินกระบี่ 20 นาที หาดนพรัตน์อยู่ห่างออกไปโดยใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ 25 นาที

 

 


รายชื่อโรงแรม SHA Extra Plus ในกระบี่

รายชื่อโรงแรม SHA Extra Plus ในกระบี่แบ่งตามพื้นที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ได้ดังนี้:

โรงแรมในประเทศไทย

คุณสามารถค้นหาโรงแรมในพื้นที่อื่นๆ ได้ที่นี่

หมายเหตุ: มาตราการ/ข้อกำหนดการเดินทางเข้าประเทศไทยสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ขอให้ติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์สถานทูต/สถานกงสุลเป็นระยะๆ

Join Our FACEBOOK Page!

อัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ พร้อมข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการเปิดประเทศในช่วงของการระบาดโควิด-19 

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา