ThaionTours.com

ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ประเทศไทยเปิดรับนักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนเต็มครบถ้วนโดยไม่มีการกักกันภายใต้โครงการ TEST & GO หากคุณกำลังวางแผนการเดินทางไปภูเก็ต คุณจะต้องจองแพ็คเกจก่อนเดินทางมายังประเทศไทย โดยคุณต้องทำการจองโรงแรมในภูเก็ต,  การตรวจหาเชื้อโควิด-19 และรถรับจากสนามบินไปยังโรงแรม แพ็กเกจ Test & Go ที่ภูเก็ต สามารถจองได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง!


For English Click: Test & Go in Phuket


ภูเก็ตเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกในประเทศไทยที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติโโดยไม่ต้องกักตัว ภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) หลังจากการประสบความสำเร็จของดครงการดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ได้มีการเปลี่ยนแปลงมาตรการอีกครั้ง โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาภูเก็ตภายใต้โครงการ TEST & GO โดยต้องค้างอยู่ในโรงแรม 1 คืนเพื่อรอผลการทดสอบ COVID-19 เมื่อเดินทางมาถึง หลังจากนั้นคุณสามารถเดินทางต่อไปที่ใดก็ได้ในประเทศไทย อย่างไรก็ตาม คุณต้องปฏิบัติตามแนวทางและมาตรการที่กำหนดโดยหน่วยงานท้องถิ่น ณ จุดหมายปลายทางที่คุณเลือก

ขั้นตอนและวิธีการเข้าสู่ภูเก็ตภายใต้โครงการ Test & Go

ขั้นตอนที่ 1: ตรวจสอบว่าคุณมีสิทธิ์หรือไม่

ใครสามารถเข้าร่วมโครงการ Test & Go ในจังหวัดภูเก็ตได้บ้าง?

 • ผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนครบถ้วน ซึ่งเป็นวัคซีนที่ผ่านการรับรองแล้วไม่น้อยกว่า 14 วันก่อนเข้าประเทศไทย
 • เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน และเดินทางพร้อมผู้ปกครอง สามารถเข้าไทยภายใต้โครงการ "Test & Go" (ไม่กักตัว) ได้ตามเงื่อนไขเดียวกันกับผู้ปกครอง
 • เด็กอายุตั้งแต่ 12 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน 1 เข็มอย่างน้อย 14 วันก่อนเดินทาง ยกเว้นกรณีที่เดินทางพร้อมผู้ปกครอง ไม่ต้องใช้หลักฐานการฉีดวัคซีน
 • ผู้ที่เคยติดเชื้อและหายป่วยแล้ว สามารถแสดงหนังสือยืนยันการติดเชื้อ/หายป่วย ประกอบกับหลักฐานการฉีดวัคซีน 1 เข็ม หลังการติดเชื้อได้

ขั้นตอนที่ 2: จองโรงแรม Test & Go ที่ผ่านการรับรอง SHA Extra+ ในภูเก็ต

แม้ว่าจะไม่มีข้อกำหนดในการกักตัว แต่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังภูเก็ตภายใต้โครงการ Test&Go ต้องพำนักในโรงแรมที่ได้รับเครื่องหมายรับรอง SHA Extra Plus (SHA++) เท่านั้น  ซึ่งเครื่องหมาย SHA++ คือ สัญลักษณ์มาตรฐานท่องเที่ยวปลอดภัยด้านสุขอนามัย ออกโดยททท.และ สธ. เพื่อยืนยันมาตรการด้านความปลอดภัยและสุขภาพที่มีมาตรฐานแก่ผู้ประกอบการที่ผ่านเกณฑ์ หลังการเข้าพักตามระยะเวลาที่กำหนดสามารถเดินทางไปยังจังหวัดอื่นในประเทศไทยได้ เพื่อวัตถุประสงค์ในการควบคุมโควิด-19 รัฐบาลยังไม่อนุญาตให้พักในที่พักหรืออพาร์ตเมนต์ส่วนตัว

โรงแรม Test & Go ในภูเก็ต

รายชื่อโรงแรม Test & Go ที่ได้รับการรับรอง SHA Extra Plus ในภูเก็ต สามารถดูได้ที่นี่ ⬇️

รายชื่อโรงแรม Test & Go ในจังหวัดภูเก็ต โดยแบ่งตามพื้นที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดภูเก็ตเพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา ดังนี้

โรงแรม Test & Go ในภูเก็ตสามารถจองผ่านเว็บไซต์จองที่พักออนไลน์ต่างๆ เช่น Booking.comAgoda.com หรือโรงแรมโดยตรง การจองโรงแรม SHA++ สามารถจองได้มากกว่า 1 คืนถ้าคุณต้องการ อย่างไรก็ตาม คุณต้องแสดงใบยืนยันการจองโรงแรมเมื่อลงทะเบียน Thailand Pass

แนะนำโรงแรม Test & Go ที่ได้รับคะแนนรีวิวสูงบางในภูเก็ต

โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ทแอนด์สปา เมอร์ลินบีช (Phuket Marriott Resort & Spa, Merlin Beach) เป็นรีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาวที่มองเห็นทะเลอันดามันในจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาที่มีป่าไม้และสวนภูมิทัศน์เขตร้อนอันเขียวชอุ่ม รีสอร์ทตั้งอยู่บนหาดไตรตรังที่มีหาดทรายขาวสะอาดเป็นส่วนตัว รีสอร์ทแห่งนี้มีแนวปะการังเป็นของตัวเองและที่พักทันสมัย

โรงแรม ดับเบิลทรี บาย ฮิลตัน ภูเก็ต บ้านไทยรีสอร์ท (DoubleTree by Hilton Phuket Banthai Resort) ตั้งอยู่ใจกลางป่าตอง ตรงข้ามกับหาดทรายและน้ำทะเลสีฟ้าครามของทะเลอันดามัน ห้องพักทุกห้องมีระเบียงหรือเฉลียงส่วนตัวที่มองเห็นสระว่ายน้ำและสวนเขตร้อนเขียวขจี

ปริภัส ป่าตอง รีสอร์ท (Paripas Patong Resort) ตั้งอยู่ห่างจากหาดป่าตองโดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง 2 สระ ระเบียงอาบแดด และศูนย์ออกกำลังกาย ห้องพักในโรงแรมที่ได้รับการรับรอง SHA Plus นี้มีระเบียงพร้อมวิวเมืองหรือวิวภูเขา

โรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย หาดในทอน (Pullman Phuket Arcadia Naithon Beach Resort) ตั้งอยู่บนหาดในทอนล้อมรอบด้วยอุทยานแห่งชาติสิรินาถตั้งอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเพียง 12 นาที รีสอร์ทมีห้องพักร่วมสมัย 277 ห้องและพูลวิลล่า พร้อมด้วยร้านอาหาร 3 แห่ง รวมถึงร้านอาหารอิตาเลียนและเดลี่สำหรับอาหารมื้อสบายๆ

เลอ เมริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ท (Le Méridien Phuket Beach Resort) ได้รับการยอมรับในเรื่องของที่พัก สิ่งอำนวยความสะดวก กิจกรรมสันทนาการ สปา เมนูชั้นเลิศ รวมทั้งบริการอื่นๆ ที่จะช่วยให้วันพักผ่อนของคุณจะพิเศษเกินความคาดหมายอย่างแน่นอน รีสอร์ทมีห้องพัก 416 ห้องและห้องสวีทหรูหรา 54 ห้องผสมผสานความคิดสร้างสรรค์และองค์ประกอบเข้ากับความเป็นไทยแท้ๆ กับบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

Phuket Marriott Resort & Spa, Merlin Beach 

ขั้นตอนที่ 3: จองการตรวจหาเชื้อโควิด-19

ตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป โครงการ Test & Go ในภูเก็ตกำหนดให้คุณต้องทำการทดสอบโควิด-19 จำนวน 2 ครั้งในวันที่ 1 (วันที่เดินทางถึงประเทศไทย) และในวันที่ 5  โดยคุณต้องจองและชำระเงินค่าตรวจโควิด-19 ล่วงหน้าผ่านระบบ PSAS คุณต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการตรวจด้วยตัวเอง โดยต้องส่งหลักฐานการชำระเงินสำหรับการตรวจโควิด-19 เมื่อลงทะเบียน Thailand Pass

ค่าตรวจ COVID-19 ที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต ปัจจุบันอยู่ที่ 2,100 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบ ณ วันที่จองอีกครั้ง) 

ผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศทั้งหมดในภูเก็ตต้องทำการทดสอบ COVID-19 ที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต (HKT) หลังจากทำการทดสอบแล้ว คุณต้องเดินทางไปพักที่โรงแรม Test & Go ที่จองไว้ล่วงหน้า และอยู่ในห้องของโรงแรมจนกว่าจะทราบผลการทดสอบเป็นลบ

ดูเพิ่มเติม: ขั้นตอนการจองตรวจโควิด-19 ในภูเก็ต

How to Book Covid Test for Phuket Test & Go / Sandbox

ขั้นตอนที่ 4: จองรถรับจากสนามบิน SHA+

หากต้องการเดินทางจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตไปยังโรงแรม Test & Go คุณต้องใช้บริการรถรับส่งที่ผ่านการรับรอง SHA+ คุณไม่จำเป็นต้องจองบริการรับส่งจากโรงแรมของคุณเท่านั้น ขอเพียงแค่เป็นรถที่มีใบรับรอง SHA Plus 

บริการรับส่งที่ผ่านการรับรอง SHA+ สำหรับการเดินทางจากสนามบินไปยังโรงแรม Test & Go สามารถจองออนไลน์ได้อย่างสะดวกที่นี่: บริการรับส่ง SHA+ ในภูเก็ต

เมื่อคุณออกจากสนามบินนานาชาติภูเก็ต คนขับรถจะพาคุณไปส่งที่โรงแรมโดยตรงโดยไม่สามารถหยุดแวะระหว่างทางได้

ขั้นตอนที่ 5: ซื้อประกัน (ไม่จำเป็นสำหรับคนไทย)

ชาวต่างชาติทุกคนที่เดินทางมายังประเทศไทยต้องมีกรมธรรม์ประกันสุขภาพ ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพและรักษาพยาบาลหรือหลักประกันอื่นใดในจำนวนไม่น้อยกว่า 50,000 USD 

คลิกด้านล่างเพื่อเปรียบเทียบราคาเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด คุณสามารถซื้อประกันสุขภาพออนไลน์ในเว็บไซต์ประกันภัยได้อย่างง่ายดายได้เพียงไม่กี่คลิ้ก  ⬇️ 

 • Sawasdee Thailand - แผนประกันนี้สามารถใช้ประกอบการเดินทางเข้าประเทศไทย คุ้มครองตรงตามเงื่อนไขการสมัคร Thailand Pass ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล รวมโรคจาก COVID -19 สูงสุด 1.75 ล้านบาท ชาวต่างชาติหลายพันคนเลือกใช้ประกันนี้สำหรับเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงการระบาดของ COVID-19  
 • Thailand Pass Insurance - กรมธรรม์ยอดฮิตสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ มีความคุ้มครองวงเงินขั้นต่ำ 50,000 USD ตามที่กำหนด สามารถซื้อได้ง่ายๆ ทางออนไลน์
 • Tune Protect iPass  - บริษัทประกันของไทยที่เสนอประกันสุขภาพสําหรับทั้งคนไทยและคนต่างชาติที่เดินทางเข้าไทย ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลการเจ็บป่วยและการเสียชีวิตเนื่องจากโรคติดเชื้อ COVID-19 

เช็ครายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันภัยโควิด-19 สำหรับการเดินทางเข้าประเทศได้โดยคลิกลิ้งค์ด้านล่างนี้

ขั้นตอนที่ 6: จองเที่ยวบินไปภูเก็ต

หากต้องการเข้าสู่ภูเก็ตภายใต้โครงการ Test & Go คุณควรจองเที่ยวบินระหว่างประเทศไปยังสนามบินนานาชาติภูเก็ต (HKT) คุณสามารถเปลี่ยนเครื่องที่ประเทศอื่นๆ ได้ เช่นโดฮา สิงคโปร์ หรือดูไบ อย่างไรก็ตาม ควรคำนวณเวลาเดินทางให้ดีเพราะคุณต้องใช้ผลทดสอบโควิด-19 ไม่เกิน 72 ชั่วโมงในการบินเข้าประเทศไทย

Update: เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป  การเดินทางไปภูเก็ต เฉพาะผู้โดยสารซีลรูท (Sealed Route) สามารถต่อเที่ยวบินที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้ โดยต้องเป็นเที่ยวกำหนดเท่านั้น ได้แก่ PG5275 และ PG5279 ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเที่ยวบินระหว่างประเทศไปภูเก็ต ตรวจสอบที่นี่:เที่ยวบินระหว่างประเทศสู่ภูเก็ต

ขั้นตอนที่ 7: ลงทะเบียน Thailand Pass

หากต้องการเดินทางมาประเทศไทย รวมทั้งภูเก็ต จะต้องลงทะเบียนในระบบใหม่ที่เรียกว่า Thailand Pass ระบบนี้มาแทนที่ COE (Certificate of Entry) ซึ่งตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ทุกคนจะต้องลงทะเบียน Thailand Pass ออนไลน์โดยกรอกข้อมูลและอัปโหลดเอกสารที่จำเป็นลงในเว็บไซต์

 • หนังสือเดินทาง
 • วีซ่าไทย (ถ้าจำเป็น)
 • ใบรับรองวัคซีนอย่างเป็นทางการ (หรือเอกสารอย่างเป็นทางการอื่น ๆ เพื่อรับรองการฉีดวัคซีนที่ครบถ้วน) โดยต้องฉีดไม่น้อยกว่า 14 วันก่อนออกเดินทาง
 • ใบยืนยันการจองโรงแรมที่ได้รับการรับรอง SHA++
 • ใบยืนยันการชำระเงินสำหรับการตรวจ COVID-19 
 • กรมธรรม์ที่มีความคุ้มครองไม่ต่ำกว่า 50,000 USD 

ทางการไทยแนะนำให้ลงทะเบียน Thailand Pass อย่างน้อย 7 วันทำการก่อนออกเดินทาง เนื่องจาก “Thailand Pass” จะได้รับการอนุมัตจากหน่วยงานกลางในประเทศไทย ไม่ใช่สถานทูตไทย กรมควบคุมโรคจะพิจารณาใบรับรองวัคซีน, ที่พัก และหนังสือเดินทางทั้งหมด เมื่อได้รับการอนุมัติ คุณจะได้รับ “ Thailand Pass QR Code” เพื่อใช้ในการเดินทางเข้าสู่ประเทศไทย

จากประสบการณ์ของนักเดินทางหลายคน คุณอาจจะได้ QR Code ภายในหนึ่งนาทีหากคุณโชคดี หรือ 2-3 วัน หรือ 1 อาทิตย์หลังจากลงทะเบียน ดังนั้นคุณควรเผื่อเวลาให้เพียงพอในกรณีต้องรอการอนุมัติจากทางการ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Thailand Pass: ขั้นตอนและวิธีลงทะเบียน Thailand Pass

ขั้นตอนที่ 8: ตรวจโควิด-19 ก่อนออกเดินทาง

ก่อนเดินทางไปภูเก็ต คุณต้องมีใบรับรองแพทย์พร้อมผลห้องปฏิบัติการ RT-PCR ที่ระบุว่าตรวจไม่พบ COVID-19 และจะต้องออกให้ไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง

ดูเพิ่มเติม: ใบรับรองแพทย์ปลอดโควิด-19 สำหรับเดินทางเข้าไทย


แพ็คเกจ Test & Go ใน เขาหลัก / พังงา

ข้อมูลข้างต้นสามารถใช้ในการจองแพ็คเกจ Test & Go ในเขาหลักหรือสถานที่อื่นๆ ในจังหวัดพังงาได้เช่นกัน เนื่องจากระบบจองเพื่อตรวจโควิด-19 ใช้ระบบเดียวกันกับในภูเก็ต

คุณเพียงแค่ต้องจองโรงแรม Test & Go ที่ได้รับการรับรอง SHA++ ในเขาหลัก/พังงา โรงแรม อย่างน้อย 1 คืน โดยสามารถค้นหาโรงแรม Test & Go ในจังหวัดพังงา ได้ที่นี่

สำหรับรถรับจากสนามบินที่ผ่านการรับรอง SHA+ สามารถใช้บริการได้เช่นเดียวกัน โดยให้คนขับรถรับจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตไปยังโรงแรม Test & Go ในเขาหลักด้วย คุณสามารถจองการเดินทางที่เหมาะสมทางออนไลน์ได้ที่นี่: บริการรับส่ง SHA+ จากภูเก็ตไปเขาหลัก


 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

 

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgodaAirbnb
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: KlookGetYourGuide

บริการของเรา