19 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไปเที่ยวกรุงปราก (Prague) สาธารณรัฐเช็ค

กรุงปราก (Prague)  ไม่ได้เป็นเพียงแค่เมืองหลวงของประเทศสาธารณรัฐเช็ค (Czech Republic)  แต่ยังเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศที่มีนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมปราสาทและสถาปัตยกรรมอันน่าทึ่ง มาดูกันว่าถ้าไปเที่ยวที่กรุงปราก ไม่ควรพลาดอะไรบ้างในเมืองหลวงแห่งนี้

1. เยี่ยมชมปราสาทปราก (Prague Castle)

Prague Castle

ปราสาทปราก (Prague Castle) นอกจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของกรุงปรากแล้ว ยังเป็นที่ท่องเที่ยวหลักของประเทศสาธารณรัฐเช็ค (Czech Republic) เลยก็ว่าได้  ปราสาทปรากเป็นอนุสาวรีย์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในประเทศ ปราสาทปรากสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 9 ซึ่งเป็นที่ประทับของกษัตริย์แห่งโบฮีเมีย จักรพรรดิแห่งจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ ภายในบริเวณของปราสาทมีทั้งมหาวิหารปรากหรือพระบรมมหาราชวัง รวมถึงอัญมณีแห่งมงกุฎโบฮีเมียนซึ่งเป็นหนึ่งในสมบัติประจำชาติ ปราสาทปรากถือว่าเป็นปราสาทโบราณที่ใหญ่ที่สุดในโลก

2. ซื้อบัตรปรากการ์ด (Prague Card) เพื่อประหยัดมากขึ้น

บัตรปรากการ์ด (Prague Card) ทำให้คุณเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เช่น ปราสาทปราก, โบสถ์เซนต์วิตัส. พระราชวังหลวงแห่งปราก,  มหาวิหารเซนต์จอร์จ, พิพิธภัณฑ์ชาวยิว, ซินนากอก (โบสถ์ยิว), พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ, หอศิลป์แห่งชาติ, เพ็ตทรีน ทาวเวอร์ (Petřín Tower) ได้ฟรี รวมถึงทัวร์ล่องเรือและทัวร์รถบัสเที่ยวชมเมืองปรากเชิงประวัติศาสตร์ และส่วนลดสูงสุด 50% สำหรับทัวร์, แหล่งท่องเที่ยว, การล่องเรือ, คอนเสิร์ต และร้านอาหารต่างๆ

3. ข้ามสะพานชาร์ลส์ (Charles Bridge) และนับรูปปั้นที่นั่น

เรียกได้ว่าสะพานชาร์ลส์ (Charles Bridge) เป็นอนุสาวรีย์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในกรุงปราก สะพานแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อสะพานหินหรือสะพานปรากจนกระทั่งปี 1870 ได้มีการอุทิศให้กับชาร์ลส์ที่ 4 ซึ่งเขาเป็นหนึ่งในกษัตริย์ที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศ สะพานชาร์ลส์เป็นสะพาน สวยงามที่เชื่อมต่อเมืองเก่ากับย่าน Malá Strana ตั้งแต่ปี 1357 สะพานนี้ยังเป็นสะพานที่เก่าแก่เป็นอันดับสองในประเทศ สะพานมีระยะทางประมาณเพียง 200 เมตรแต่มีรูปปั้นหลายรูปที่สร้างขึ้นราว ๆ ปี 1700 ปัจจุบันนี้สะพานแห่งนี้เป็นมากกว่าสะพาน  ยงเป็นที่เสพผลงานศิลปะและชิววิวของกรุงปรากอีกด้วย นอกจากจะมีงานศิลปะแล้วสะพานยังเต็มไปด้วยศิลปินตลอดเวลา หากคุณต้องการโมเม้นที่โรแมนติกขอแนะนำให้เดินไปฟังดนตรียามพระอาทิตย์ตก

4. ขึ้นกระเช้าไฟฟ้าไปยัง Mount Petrin และชมวิวทั่วเมืองปราก

ถ้าใครไปเที่ยวกรุงปราก ขอบอกเลยว่าต้องไปขึ้นกระเช้าไฟฟ้าจากถนน Újezd ไปยัง Mount Petrin นอกจากจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆแล้วยังได้ชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามจากด้านบนเขา

5. เดินเล่นรอบ Malá Strana

ย่าน  Malá Strana เป็นหนึ่งในเขตที่เก่าแก่ที่สุดในเมือง ย่านนี้เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นย่านเล็กๆที่สามารถเดินไปตามถนนและดื่มด่ำกับศิลปะสไตล์บาโรกที่สามารถมองเห็นที่บริเวณด้านหน้าของพระราชวัง

6. ถ่ายรูปกับกำแพงจอห์นเลนนอน ( John Lennon Wall )

กำแพงจอห์นเลนนอนเป็นกำแพงที่เต็มไปด้วยกราฟฟิตีนี้ที่แสดงถึงนักร้องชื่อดังอย่าง  John Lennon ความจริงแล้วต้นกำเนิดของกำแพงนี้คงต้องย้อนกลับไปยังปีที่นักร้องถูกลอบสังหาร กำแพงนี้ถือว่าเป็นอนุสาวรีย์แห่งเสรีภาพในการแสดงออกและการประท้วงที่ไม่รุนแรง

7. ยืนอยู่ท่ามกลางกลางจัตุรัสเวนเซสลาส (Wenceslas Square ) และนึกถึงช่วงเวลาที่ลัทธิคอมมิวนิสต์สิ้นสุดลง

จัตุรัสเวนเซสลาส (Wenceslas Square ) ตั้งอยู่ในNové Mesto (เมืองใหม่) เป็นบริเวณที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์อย่างมากมาย โดยเฉพาะในเดือนพฤศจิกายนปี 1989 เมื่อการประท้วงต่อต้านความโหดร้ายของตำรวจเริ่มต้นการปฏิวัติกำมะหยี่ หรือที่เรียกกันว่า Velvet Revolution และจนกระทั่งมีการล่มสลายของลัทธิคอมมิวนิสต์ในภายหลัง


ทัวร์ชมเมืองปราก (Prague) เต็มรูปแบบในหนึ่งวัน จะพาคุณไปยังสถานที่ต่างๆ เช่น จัตุรัสเวนเซสลาส (Wenceslas Square), สวนสาธารณะเพ็ตทรีน (Petřín Park) และปราสาทปราก (Prague Castle) รวมทั้งล่องเรือในแม่น้ำวัลตาวา (Vltava River) 1 ชั่วโมง


8. ปีนหอคอย Old Town Hall และชมวิวทิวทัศน์ที่งดงาม

Old Town Hall

หากคุณต้องการชมทัศนียภาพอันงดงามของจตุรัสที่สวยที่สุดในยุโรปให้ขึ้นไปที่หอคอยของศาลากลาง คุณสามารถชมวิวจากความสูงกว่า 70 เมตร บริเวณนี้ยังมีไฮไลท์สำคัญ คือ นาฬิกาดาราศาสตร์ Astronomical Clock ซึ่งเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่เก่าแก่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1410

9. ดื่มเบียร์ในจัตุรัสเมืองเก่า

เช็กเป็นผู้บริโภคเบียร์รายใหญ่ที่สุดในโลก ทำให้การดื่มเบียร์ที่นั่นเป็นสิ่งที่ต้องทำ เบียร์ของชาวเช็กเป็นที่นิยมมากแล้วเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของชาวเช็ค เบียร์สัญชาติเช็กขึ้นชื่อในเรื่องความเข้ม และกลิ่นที่หอมหวาน

10. ล่องเรือในแม่น้ำ Vltava เพื่อชมความงามของปราก

หากคุณต้องการสัมผัสปรากจากมุมมองที่แตกต่างจากนักท่องเที่ยวทั่วไป ลองล่องเรือเพื่อชมความงามของของกรุงปรากและเดินเล่นไปตามแม่น้ำ Vltava รับรองเลยว่าคุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่แตกต่าง 

11. เยี่ยมชมย่าน Josefov ย่านชาวยิวแห่งกรุงปราก

Josefov ถูกสร้างขึ้นในช่วงยุคกลางและมีสุสานชาวยิวและพิพิธภัณฑ์ชาวยิวมากมาย รวมทั้งยังมีซินนากอกหรือโบสถ์ยิวถึง 6 แห่ง ลองแวะไปดูโบสถ์ Pinkas ซึ่งเป็นอนุสาวรีย์เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวเช็ก ในโบสถ์มีรายชื่อ ที่ถูกจารึกไว้บนผนังเกือบ 80,000 คน ในปัจจุบันนี้ย่านนี้เป็นที่รู้จักกันดีกับร้านอาหารโคเชอร์ รวมถึงร้านค้าดีไซเนอร์หรูๆบนถนน Pařížská 

 12. เยียมชม Powder Tower อันโด่งดัง

หอคอย Powder Tower เป็นหอคอยกอธิคที่เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของกรุงปราก หอคอยถูกสร้างขึ้นใน 1413 เป็นหนึ่งในประตูกำแพงป้อมปราการเก่าของปราก หอคอยมีความสูง65 เมตรและมีจุดชมวิวสูง 44 เมตร ค่าเข้าชม 90CZK หรือ ประมาณ 115 บาท

13. ชมเมืองปรากยามค่ำคืน

เราขอแนะนำให้ทุกท่านเดินเล่นชมเมืองปรากในช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า พร้อมกับที่เมืองทั้งเมืองที่ค่อยๆเปล่งประกายสว่างไสวไปด้วยแสงไฟ ขอบอกเลยว่าวิวปราสาทปรากในยามค่ำคืนสวยมากๆ 

14. กิน Knedlíkyในร้านอาหารดั้งเดิม

ปกติอาหารหลักชาวเช็กนั้นคือพวกเนื้อสัตว์ ในร้านอาหารมักจะเสิร์ฟร่วมกับ Knedlíky ซึ่งเป็นแป้งสีขาวนุ่ม เมนูนี้เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของเช็กที่ถูกคิดค้นมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ลองชิมดูแล้วจะติดใจ 

15. ทานอาหารเช้าด้วยขนมปังกับเนยเหมือนคนท้องถิ่น

ขนมปังปรากนั้นยอดเยี่ยมและถือได้ว่าเป็นหนึ่งในขนมปังดีที่สุดในโลก หากคุณต้องการทานอาหารเช้าเหมือนคนในท้องถิ่นให้ลองทานขนมปังกับเนย

16. เข้าชมพิพิธภัณฑ์แห่งประสาทสัมผัส (Museum of Senses)

พิพิธภัณฑ์แห่งประสาทสัมผัส ในปราก หรือ Museum of Senses เป็นที่ๆคุณจะได้สัมผัสกับโลกเหนือจินตนาการและมีโอกาสที่จะได้เพลิดเพลินไปกับความมหัศจรรย์แห่งภาพลวงตา, อุโมงค์น้ำวน, ห้องกระจกอินฟินิตี้ และอื่น ๆ อีกมากมายในขณะที่คุณสำรวจด้านในพิพิธภัณฑ์ 

17. ดินเนอร์ในร้านอาหารยุคกลาง

สัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารแบบใหม่ๆในผับยุคกลางที่เปิดให้บริการตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 ที่คุณจะย้อนเวลากลับไปในยุคกลางรวมถึงได้ชมการแสดงที่แปลกตา ร้านอาหารยุคกลางจะให้บริการอาหารค่ำแบบ 3 คอร์สแสนอร่อย พร้อมการแสดง เช่น การแสดงไฟ การแสดงจากนักฟันดาบ นักเล่นปาหี่และนักเต้น

คอร์สรับประทานอาหารค่ำแบบยุคกลางดั้งเดิมพร้อมบริการรับส่ง

18. ทัวร์เมืองเชสกีกรุมลอฟ (Český Krumlov)

เมืองเชสกีกรุมลอฟ (Český Krumlov) เมืองที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก้ เมืองนี้เป็นเมืองที่สวยงามราวกับเทพนิยายด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิค, เรเนซองส์ และบาโรคภายในเมือง ปราสาทเชสกีกรุมลอฟยังปราสาทที่มีขนาดใหญ่มองที่สุดเป็นลำดับที่สองในสาธารณรัฐเช็ก 

19. เที่ยวชมอุทยานแห่งชาติโบฮีเมียนและแซกซอน สวิตเซอร์แลนด์ (Bohemian and Saxon Switzerland National Park)

อุทยานแห่งชาติโบฮีเมียนและแซกซอน สวิตเซอร์แลนด์ (Bohemian and Saxon Switzerland National Park) เป็นอุทยานขนาดใหญ่สองแห่งที่แม้จะตั้งอยู่ติดกัน แต่กลับตั้งอยู่คนละประเทศ ซึ่ง(อุทยานแซกซอน สวิตเซอร์แลนด์ตั้งอยู่ในเยอรมนี ส่วนอุทยานโบฮีเมียน สวิตเซอร์แลนด์นั้นตั้งอยู่ในสาธารณรัฐเช็ก ซึ่งการไปเที่ยวที่นี่ทำให้คุณสามารถท่องเที่ยวไปในสองประเทศได้ภายในวันเดียวนั่นเอง 

แนะนำที่พักในกรุงปราก

Mandarin Oriental Prague

โรงแรมสุดหรู พักผ่อนแบบสบายสุดๆ:

โรงแรมราคากลางๆ คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด:

โรงแรมราคาเบาๆ ประหยัดเงินในกระเป๋า:

กิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจในกรุงปราก

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา