รายชื่อโรงแรม SHA Plus ในเชียงใหม่ [Chiang Mai Sandbox]

จังหวัดเชียงใหม่ในภาคเหนือของประเทศไทยเตรียมเปิดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาโดยไม่ต้องกักตัวตามนโยบายการเปิดประเทศของรัฐบาล ค้นหารายชื่อโรงแรมกรุงเทพที่มีใบรับรอง SHA Plus เพื่อให้มั่นใจว่าโรงแรมได้ดำเนินการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส COVID-19 อย่างเข้มงวด


For English Click: Chiang Mai SHA Plus Hotels List


ข้อมูลทั่วไปของเชียงใหม่

เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในภาคเหนือของประเทศไทย เป็นสถานที่พักผ่อนยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติและเป็นหนึ่งในจังหวัดที่รู้จักกันดีและมีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดของประเทศไทย คุณจะพบกับอาหารเลิศรสและบรรยากาศแบบไทยแท้ ๆ ได้ที่นี่ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินชมเมืองไปตามตรอกซอกซอยต่างๆ เชียงใหม่มีวัดวาอาราม น้ำตก และอุทยานแห่งชาติที่สวยงามมากมาย รวมถึงตลาดท้องถิ่น และสวนสัตว์

เชียงใหม่: "พื้นที่สีฟ้า"

จังหวัดเชียงใหม่เป็นหนึ่งใน “พื้นที่สีฟ้านำร่องท่องเที่ยว” สำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเข้ามาในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ภายใต้ชื่อ "CHARMIMG Chiang Mai" ตามนโยบายของรัฐบาล การเปิดพื้นที่ฟ้าหรือพื้นที่ปลอดภัยคล้ายกับโครงการ "แซนด์บ็อกซ์" ที่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ได้อย่างอิสระหลังจากได้รับผลการทดสอบเป็นลบ โดยไม่ต้องเข้ากักตัวในห้องพักตลอดเวลา อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการเดินทางต่อไปยังจังหวัดอื่นๆ คุณจะต้องเข้าพักให้ครบตามที่กำหนด

สัญลักษณ์ SHA+ คืออะไร?

ในช่วงการระบาดของ COVID-19 สัญลักษณ์ "SHA+(SHA Plus)” หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration เป็นโครงการของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อควบคุมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยให้มีมาตรฐานความปลอดภัยให้สอดคล้องกับวิถีปกติใหม่ และแสดงให้นักท่องเที่ยวเห็นว่าโรงแรมและบริการอื่นๆได้ดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส COVID-19 โดยพนักงานโรงแรมอย่างน้อย 70% ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 อย่างครบถ้วน

คุณจำเป็นต้องพักในโรงแรม SHA Plus หากคุณต้องการเดินทางมายังประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัว

การจองโรงแรม SHA Plus ในเชียงใหม่

โรงแรม SHA Plus ในเชียงใหม่สามารถจองผ่านเว็บไซต์จองที่พักออนไลน์ต่างๆ เช่น Booking.comAgoda.com หรือจองโรงแรมโดยตรง อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่โรงแรมทั้งหมดในเขาหลักที่ได้รับการรับรองว่าเป็น SHA Plus ดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้ตรวจสอบว่าโรงแรมที่คุณเลือกเป็นหนึ่งในโรงแรม SHA Plus ตามรายชื่อด้านล่าง

รายชื่อโรงแรม SHA Plus ในเชียงใหม่

ขณะนี้มีโรงแรมกว่า 80 แห่งในเชียงใหม่ที่มีใบรับรอง SHA Plus และเป็นไปตามแนวทางด้านสุขภาพและความปลอดภัยในการเข้าพักสำหรับนักเดินทาง


คำแนะนำ:
  • คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรม/รีสอร์ทแต่ละแห่งพร้อมรีวิวจากผู้เข้าพักจริง , ราคาอัพเดท และเช็คห้องว่างโดยการคลิกลิ้งค์จองโรงแรมที่ระบุไว้ เพื่อเลือกที่พักที่เหมาะกับคุณมากที่สุดก่อนตัดสินใจจอง

1. Tree Scape Retreat Resort

Tree Scape Retreat Resort

ทรี สเคป รีทรีท รีสอร์ท (Tree Scape Retreat Resort) ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ห่างจากวัดพระธาตุดอยคำ 6 กม. ให้บริการที่พักพร้อมห้องอาหาร พื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และสวน ที่พักนี้อยู่ห่างจากศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาเชียงใหม่แอร์พอร์ต 11 กม. ห่างจากย่านนิมมานเหมินท์ และตลาดต้นพยอม 12 กม. ที่พักสามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำ มีลานระเบียง แผนกต้อนรับเปิดตลอด 24 ชม. และมีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี ในทุกพื้นที่ของที่พัก

2. Sleep Mai? Thapae Chiang Mai Old City Lifestyle Hotel

Sleep Mai? Thapae Chiang Mai Old City Lifestyle Hotel

เหตุผลว่าทำไม? พื้นที่ท่าแพเป็นหนึ่งในทำเลที่ดีที่สุดในเชียงใหม่ เพราะตั้งอยู่ใจกลางเมือง ถือเป็นศูนย์กลางของสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของจังหวัดเชียงใหม่ ถนนที่ทอดยาวนี้จะพาคุณไปยังแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ รวมถึงทิวทัศน์ของเมืองเชียงใหม่ที่เจริญรุ่งเรือง โดยที่ห้องพักแต่ละห้องของ สลีพไหม ท่าแพ มีอุปกรณ์ครบครัน และการเลือกเครื่องนอนและของใช้ในห้องพักอย่างพิถีพิถัน มีกิจกรรมให้ทำมากมายในพื้นที่ส่วนกลาง และเลาจ์ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ความอบอุ่นและความมุ่งมั่นของพนักงาน พร้อมที่จะต้อนรับ และให้ข้อมูลเกี่ยวกับท้องถิ่น รวมไปถึงแนะนำสิ่งที่ผู้เข้าพักต้องการได้อย่างดีที่สุด 

3. Wellness Residence Chiang Mai

Wellness Residence Chiang Mai

เวลล์เนสเรสซิเดนซ์ เชียงใหม่ (Wellness Residence Chiang Mai) อยู่ติดกับเซ็นทรัลพลาซ่า แอร์พอร์ต เชียงใหม่ ให้บริการห้องพักทั้งรายวัน และรายเดือน ห้องพักหรู มีอ่างอาบน้ำทุกห้อง ห้องพักสไตล์โมเดิร์น สะอาด เรียบง่าย เตียงนุ่มนอนสบาย มีลานจอดรถกว้างขวาง พร้อมบริการสระว่ายน้ำและห้องฟิตเน็ตฟรี

4. Nimman Mai Design Hotel Chiangmai

Nimman Mai Design Hotel Chiangmai

นิมมาน ไหม ดีไซน์ โฮเต็ล เชียงใหม่ (Nimman Mai? Design Hotel) ตั้งอยู่ในทำเลเหมาะเจาะของเชียงใหม่ เป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมในการออกสำรวจเมืองอันมีสีสัน เนื่องจากที่พักระดับ 4 ดาวแห่งนี้ ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 3 Km และห่างจากสนามบินเพียง 5 km นักท่องเที่ยวจำนวนมากจึงเดินทางมาพักที่นี่ทุกปี ที่พักแห่งนี้ยังมีเสน่ห์เป็นพิเศษ ด้วยสภาพแวดล้อมที่สะอาดเรียบร้อย ใกล้กับอาร์ติส บิวตี้ เดย์ สปา, เชียงใหม่ไบค์กิ้ง, มนต์ นมสด ผู้เข้าพักจะได้รับบริการชั้นเลิศและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันจากนิมมาน ไหม ดีไซน์ โฮเต็ล เชียงใหม่ ซึ่งปรารถนาให้แขกทุกท่านได้รับความสะดวกสบายที่สุดขณะเข้าพัก ที่พักแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายคอยให้บริการอย่างพิถีพิถันที่สุดแก่ผู้เข้าพัก ห้องพักทุกห้องประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ึัคัดสรรมาแล้วอย่างดี ผู้เข้าพักจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับความสะดวกสบายสูงสุด นอกจากนี้ ที่พักยังจัดเตรียมกิจกรรมนันทนาการหลากหลายไว้ให้ผู้เข้าพักได้เพลิดเพลิน สิ่งอำนวยความสะดวกชั้นเลิศและทำเลที่ตั้งอันเหมาะเจาะของนิมมาน ไหม ดีไซน์ โฮเต็ล เชียงใหม่ จะทำให้การไปเยือนเชียงใหม่ของท่านมีแต่ความรื่นรมย์

5. Malee Hotel Chiangmai

Malee Hotel Chiangmai

เชียงใหม่เป็นหนึ่งในเมืองที่มีเสน่ห์ ชวนให้สัมผัสของประเทศไทย ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในแต่ละปี  โรงแรมมาลีโฮเทล (Malee Hotel Chiangmai) เป็นโรงแรมหนึ่งที่ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมือง บนถนนราชภาคินัย มีห้องพักทั้งหมด 34 ห้อง ภายในห้องพักตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่เน้นความสะดวกสบาย ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายเมื่อได้มาสัมผัส ประสบการณ์ใหม่ ๆ ในย่านเมืองเก่ายังรอให้คุณมาสัมผัสได้ที่ โรงแรมมาลีโฮเทล เชียงใหม่

6. Phra Singh Village Hotel

Phra Singh Village Hotel

โรงแรมพระสิงห์วิลเลจ (Phra Singh Village Hotel) ตั้งอยู่ที่ย่านเมืองเก่าเชียงใหม่ถัดจากวัดพระสิงห์วรมหาวิหารมีพื้นที่ทั้งหมด 611 ตารางหลา

7. Cross Chiang Mai Riverside - formerly X2 Chiang Mai Riverside

Cross Chiang Mai Riverside - formerly X2 Chiang Mai Riverside

ครอสทูเชียงใหม่ ริเวอร์ไซต์ รีสอร์ท (Cross Chiang Mai Riverside - formerly X2 Chiang Mai Riverside)  เป็นรีสอร์ทในเมืองที่สวยงามตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำปิงของจังหวัดเชียงใหม่ หัวใจทางวัฒนธรรมของประเทศไทยและเมืองหลวงของอาณาจักรล้านนาโบราณ ตั้งอยู่บนทำเลที่สมบูรณ์แบบบนฝั่งตะวันออกอันเงียบสงบของแม่น้ำด้านนอกกำแพงเมืองโบราณ รีสอร์ทหรูหราแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางความโรแมนติกเงียบสงบใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองเชียงใหม่

8. The Twenty Lodge

The Twenty Lodge

เดอะ ทเวนตี้ลอดจ์ (The Twenty Lodge) เป็นโรงแรมส่วนตัวขนาดเล็กตั้งอยู่ในย่านที่อยู่อาศัยอันเงียบสงบในเมืองเก่าเชียงใหม่ที่งดงามราวภาพวาด Twenty Lodge ตั้งอยู่ห่างจากตลาด วัดและร้านอาหารในระยะที่สามารถเดินไปถึงได้ ตัวมันเองเป็นโอเอซิสแห่งความเงียบสงบ ตั้งอยู่ในสวนที่ออกแบบอย่างดีพร้อมสระว่ายน้ำที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้และดอกไม้ โรงแรมให้ความสะดวกสบายและมีสไตล์และคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป

9. Veranda High Resort Chiang Mai

Veranda High Resort Chiang Mai - MGallery

วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่ - เอ็มแกลเลอรี่ (Veranda High Resort Chiang Mai – MGallery) ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาในบรรยากาศที่เงียบสงบ ไม่ไกลจากตัวเมืองและสนามบิน โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 – 30 นาที ลูกค้าทุกท่านจะสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติและการพักผ่อนสุดประทับใจท่ามกลางภูมิทัศน์ที่สวยงามในเชียงใหม่

10. Viang Thapae Resort

Viang Thapae Resort

โรงแรมเวียงท่าแพ รีสอร์ท (Viang Thapae Resort) ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านสู่เชียงใหม่เมืองที่ผสมผสานศิลปะวัฒนธรรมและวิถีชีวิตเรียบง่ายของคนรุ่นเก่าเข้ากับการพัฒนาเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ เวียงท่าแพ รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทปลอดบุหรี่ที่ตั้งอยู่ย่านใจกลางเมืองบนถนนท่าแพซึ่งให้บริการห้องพักที่เป็นห้องปรับอากาศทุกห้องภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกประเภทเช่น มินิบาร์ พื้นที่นั่งเล่นและโทรทัศน์จอแบน มีระเบียงที่มีวิวของสวนหย่อมและวิวสระว่ายน้ำ ห้องน้ำส่วนตัวมีฝักบัว อ่างอาบน้ำ เครื่องเป่าผม รองเท้าแตะและมีเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี สำหรับการเดินทางมายังรีสอร์ทก็แสนสะดวกสบายจากสนามบินเชียงใหม่เพียง 20 นาที หรือนักท่องเที่ยวที่ขับรถส่วนตัวมาเองทางรีสอร์ทก็มีที่จอดรถให้บริการฟรี จากรีสอร์ทเพียง 5-10 นาทีนักท่องเที่ยวสามารถเดินไปยังแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมย่านเมืองเก่าเพื่อชมความสวยงามของวัดต่างๆ เช่น วัดเจดีย์หลวง วัดพระสิงห์ วัดพันเตา ฯลฯ หรือพักผ่อนทานอาหารจิบกาแฟที่ร้านอาหารและร้านกาแฟที่มีมากมายหลายร้านในย่านเมืองเก่าและเพียง 5-10 นาที นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปยังตลาดไนท์บาร์ซาร์และตลาดดอกไม้ผลไม้ตลาดของสดที่มีชื่อเสียงอีกด้วย

11. The Imperial Resort & Sports Club Chiang Mai​

The Imperial Resort & Sports Club Chiang Mai​

โรงแรม ดิ อิมพีเรียล เชียงใหม่ รีสอร์ท เเอนด์ สปอร์ต คลับ (The Imperial Resort & Sports Club Chiang Mai​) ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม เส้นทางท่องเที่ยวยอดนิยมไปยังปางช้าง สวนพฤกษศาสตร์ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ซอฟต์แอดเวนเจอร์ แอนด์ กอล์ฟ คอร์ส ศาลากลาง สนามกีฬากลางเมือง ซึ่งใช้เวลาขับรถเพียง 20 นาทีจากเชียงใหม่ ตัวเมืองเชียงใหม่และสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ โรงแรมมีห้องสุพีเรียร์สี่สิบห้าห้องและห้องดูเพล็กซ์สวีทสามห้องในอาคารสองชั้นพร้อมห้องนั่งเล่นและห้องเตรียมอาหาร พิเศษกว่าด้วยวิลล่าริมแม่น้ำ ซึ่งสวนขนาดใหญ่ของที่นี่สามารถรองรับแขกได้มากถึง 1,000 คน ทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศ มินิบาร์ น้ำร้อนและน้ำเย็น และโทรทัศน์สีผ่านดาวเทียม กิจกรรมกีฬา ได้แก่ เทนนิส แบดมินตันสควอช และสระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิก ห้องประชุมรองรับได้ถึง 200 ท่านสไตล์โรงละคร The Garden View Terrace Restaurant ให้บริการอาหารไทยและอาหารตะวันตกที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

12. Manee Guest House

Maneeguesthouse

มณีเกสท์เฮ้าส์ (Manee Guest House) ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ใกล้วัดเชียงมั่น ใกล้ถนนคนเดิน ใช้เวลาเดินทางโดยรถ ประมาณ 10 นาที


โรงแรม SHA Plus ในประเทศไทย

คุณสามารถค้นหาโรงแรมมาตราฐาน SHA Plus (SHA+) ในพื้นที่อื่นๆ ได้ที่นี่

หมายเหตุ: มาตราการ/ข้อกำหนดการเดินทางเข้าประเทศไทยสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ขอให้ติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์สถานทูต/สถานกงสุลเป็นระยะๆ

Join Our FACEBOOK Page!

รวบรวมข้อมูลโรงแรมกักตัว AQ / โรงแรม SHA Plus ในประเทศไทย พร้อมอัพเดทข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการเปิดประเทศในช่วงของการระบาดโควิด-19