แนะนำการขอวีซ่าท่องเที่ยวประเทศลักเซมเบิร์ก / วีซ่าเชงเก้น

แนะนำการขอวีซ่าท่องเที่ยวประเทศลักเซมเบิร์ก ลักเซมเบิร์ก เป็น 1 ใน 26 ประเทศ ของกลุ่มเชงเก้น ที่ล้อมรอบไปด้วย ประเทศเยอรมัน เบลเยี่ยม และฝรั่งเศส และยังเป็น 1 ในประเทศที่เล็กที่สุดในโลกอีกด้วย แต่ถึงแม้ว่าประเทศจะมีพื้นที่ขนาดเล็ก แต่ลักเซมเบิร์กก็เป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ตึกเก่าที่ได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ธรรมชาติที่สวยงาม ศิลปะวัฒนธรรม อาหารท้องถิ่นที่น่าลิ้มลอง รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ

Luxembourg in 1 Day: เที่ยวลักเซมเบิร์กใน 1 วันด้วยตัวเอง [รีวิว]

ประเทศลักเซมเบิร์กเป็นประเทศเล็กๆในยุโรปที่มักจะถูกนักท่องเที่ยวมองข้ามซึ่งแตกต่างจากเมืองอื่นๆที่อยู่รอบๆไม่ว่าจะเป็นเบอร์ลิน, ปารีสและบรัสเซลส์ ลักเซมเบิร์กควรค่าแก่การเยี่ยมชมอย่างยิ่ง หากใครก็ตามที่มีเวลา 1-2 วันหรือเดินทางผ่านเมืองนี้ ลองเเวะเที่ยวชมเมืองลักเซมเบิร์กกันก่อน รับรองได้เลยว่าคุณจะประทับใจไม่รู้ลืม

Luxembourg: ประเทศลักเซมเบิร์ก

ประเทศลักเซมเบิร์ก ประเทศเล็กๆทางตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปยุโรป ตั้งอยู่ระหว่างฝรั่งเศสและเยอรมนี ถึงแม้ว่าป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล แต่ก็โดดเด่นไปด้วยเสน่ห์ของความงามทางธรรมชาติ ความสงบร่มรื่นและทัศนียภาพอันงดงามในรูปแบบสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่มีอยู่มากมายทั่วประเทศ ย่านเมืองเก่าที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นมรดกโลกขององค์การ UNESCO

Left Luggage at CFL Luxembourg Train Station : ฝากกระเป๋าเดินทางที่ CFL สถานีรถไฟลักเซมเบิร์ก

CFL Gare De Luxembourg เป็นบริษัทรถไฟหลักในลักเซมเบิร์กและมีบริการรับฝากกระเป๋าที่ห้องเก็บสัมภาระซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถฝากกระเป๋าเดินทาง กระเป๋าเป้และสิ่งของอื่นๆได้เพื่อความสะดวกสบายในการสำรวจเมืองลักเซมเบิร์กระหว่างรอขึ้นรถไฟหรือรถบัสในเที่ยวต่อไป

Top 10 Tourist Attractions in Luxembourg: แหล่งท่องเที่ยวประเทศลักเซมเบิร์ก

ลักเซมเบิร์ก เป็น 1 ใน 26 ประเทศ ของกลุ่มเชงเก้น ที่ล้อมรอบไปด้วย ประเทศเยอรมัน เบลเยี่ยม และฝรั่งเศส และยังเป็น 1 ในประเทศที่เล็กที่สุดในโลกอีกด้วย แต่ถึงแม้ว่าประเทศจะมีพื้นที่ขนาดเล็ก แต่ลักเซมเบิร์กก็เป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ตึกเก่าที่ได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ธรรมชาติที่สวยงาม ศิลปะวัฒนธรรม อาหารท้องถิ่นที่น่าลิ้มลอง รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ

Transport in Luxembourg: ระบบขนส่งในลักเซมเบิร์ก

ถึงแม้ว่าตัวเมืองลักเซมเบิร์กนั้นมีขนาดไม่ใหญ่มากนักและสามารถเดินเท้าท่องเที่ยวได้รอบเมืองได้อย่างง่ายได้ แต่ก็มีรถโดยสารสาธารณะที่สะดวกสบายที่สามารถพาคุณไปได้ทุกที่ ระบบการขนส่งสาธารณะของลักเซมเบิร์กนั้นมีราคาถูก แถมรัฐบาลลักเซมเบิร์กได้ประกาศให้โดยสารสาธารณะฟรีตั้งแต่เดือนมีนาคม 2020

How to get from Luxembourg to Brussels: วิธีการเดินทางจากลักเซมเบิร์กไปบรัสเซลส์

ลักเซมเบิร์กมีระยะห่างจากบรัสเซลส์ประมาณ 220 กม. โดยมีวิธีในการเดินทางจากลักเซมเบิร์กไปยังบรัสเซลส์หลากหลายวิธีที่คุณสามารถเลือกเดินทางได้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางโดยรถไฟ, โดยรถประจำทาง หรือรถยนต์

Luxembourg Hop-On Hop-Off Bus Tour : ทัวร์รถบัส Hop-On Hop-Off ชมเมืองลักเซมเบิร์ก

ทัวร์รถบัส Hop-On Hop-Off ชมเมืองลักเซมเบิร์ก เป็นทัวร์รถบัสที่เหมาะในการสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของลักเซมเบิร์กเพราะทัวร์รถบัสแบบนี้จะทำให้คุณสร้างแผนการเดินทาง กำหนดระยะเวลาเที่ยวชมสถานที่ได้ด้วยตัวคุณเอง

10 Best Hotels in Luxembourg City : 10 โรงแรมที่ดีที่สุดในเมืองลักเซมเบิร์ก

จะเห็นว่าในเมืองลักเซมเบิร์กมีโรงแรมที่ดีมากมายที่ตั้งอยู่ในระยะไม่ไกลจากใจกลางเมือง อย่างไรก็ตามโรงแรมในลักเซมเบิร์กค่อนข้างมีราคาแพง นี่คือเหตุผลที่เราเขียนบล็อกนี้ขึ้นมาเพื่อช่วยทุกๆคนเลือกโรงแรมที่ดีและเหมาะสมที่สุดในเมืองลักเซมเบิร์ก

P&R Bouillon Luxembourg : จุดจอดแล้วจร P&R Bouillon

P&R Bouillon Luxembourg เป็นสถานที่ที่เรียกได้ว่า Park & Ride หรือจุดจอดแล้วจร แห่งหนึ่งของเมืองลักเซมเบิร์ก ซึ่งบริเวณนี้จะอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ต้องเดินทางเข้ามาในเมืองเพื่อเดินทางต่อด้วยสถานีขนส่งมวลชน นอกจากนี้ยังมีรถบัสระหว่างประเทศจำนวนมากที่รับและส่งผู้โดยสารออกเดินทางจากที่นี่

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา