รายชื่อโรงแรม SHA Extra Plus ในหาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ [Krabi Sandbox, Test & Go]

หาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติภายใต้โครงการ Test & Go (ไม่ต้องกักตัว) และโครงการกระบี่แซนด์บ็อกซ์ (Krabi Sandbox) (เดิมเรียกว่า ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7) ซึ่งอนุญาตให้ผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนไปพักผ่อนในจังหวัดกระบี่โดยไม่ต้องกักกันเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย คุณสามารถค้นหารายชื่อโรงแรมในหาดไร่เลย์ที่มีใบรับรอง SHA Extra Plus (SHA++) ได้ในบทความนี้


For English Click: Railay Beach SHA Extra Plus Hotels


ข้อมูลทั่วไปของหาดไร่เลย์

หาดไร่เลย์เป็นหนึ่งในชายหาดที่มีชื่อเสียงและสวยงามที่สุดในจังหวัดกระบี่ เป็นคาบสมุทรขนาดเล็กล้อมรอบด้วยป่าเขียวชอุ่มและหน้าผาหินปูน คุณสามารถนั่งเรือหางยาวจากกระบี่หรืออ่าวนางไปยังไร่เลย์โดยใช้เวลาเพียง 15 นาที ที่มีชายหาดขนาดเล็กหลายๆหาดที่มีลักษณะแตกต่างกัน - หาดไร่เลย์สายตะวันออก หาดไร่เลย์ตะวันตก หาดถ้ำพระนาง และอ่าวต้นไทร ให้นักท่องเที่ยวได้สำรวจพื้นที่และเพลิดเพลินกับวันหยุดพักผ่อน ไร่เลย์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุ้มค่า ไม่เพียงแต่ทัศนียภาพที่สวยงาม แต่ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับผู้ชื่นชอบการปีนผาอีกด้วย

สัญลักษณ์ SHA Plus (SHA+) และ SHA Extra Plus (SHA++) คืออะไร?

ในช่วงการระบาดของ COVID-19 "SHA Plus" หรือ "SHA+" หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration เป็นโครงการของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อควบคุมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยให้มีมาตรฐานความปลอดภัยให้สอดคล้องกับวิถีใหม่ และแสดงให้นักท่องเที่ยวเห็นว่าโรงแรมและบริการอื่นๆได้ดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส COVID-19 โดยพนักงานโรงแรมอย่างน้อย 70% ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 อย่างครบถ้วน

จากอัปเดตล่าสุด ผู้เดินทางเข้าประเทศไทยจำเป็นต้องจองแพ็คเกจ Test & Go หรือ Sandbox กับโรงแรม SHA Extra Plus หรือ โรงแรมที่มีสัญลักษณ์ SHA++ ซึ่งเป็นโรงแรมที่ไม่เพียงตรงตามมาตรฐาน SHA Plus เท่านั้นแต่เป็นโรงแรมที่มีสัญญากับโรงพยาบาลคู่ปฏิบัติการแล้ว

แพ็คเกจ Test & Go ในจังหวัดกระบี่

แพ็คเกจ Test & Go รวมที่พัก,บริการรับส่งจากสนามบิน, และการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งสามารถค้นหาแพ็คเกจ Test & Go ของโรงแรม SHA Extra Plus ได้ที่นี่: แพ็คเกจ Test & Go ในกระบี่

รายชื่อโรงแรม SHA Plus ในหาดไร่เลย์

พื้นที่หน้าหาดไร่เลย์ได้รับการพัฒนาให้เป็นรีสอร์ทระดับ 4 หรือ 5 ดาวที่สวยงามหลายแห่ง คุณจะพบกับรีสอร์ทที่งดงาม ที่พักมีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่วิลล่าส่วนตัวพร้อมวิวสระว่ายน้ำหรือกระท่อมสไตล์เขตร้อนที่ล้อมรอบด้วยหน้าผาหินปูน สวนเขตร้อน และชายหาด นอกจากนี้ยังมีโรงแรมราคาประหยัดและเกสต์เฮาส์ที่ตั้งอยู่ในป่าบนคาบสมุทร เมื่อพักที่ไร่เลย์ คุณสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ดำน้ำตื้น สำรวจถ้ำและภูเขา และการล่องเรือไปยังเกาะต่าง ๆ

ปัจจุบันมีโรงแรม SHA Plus ในหาดไร่เลย์หลายแห่งที่ตรงตามหลักเกณฑ์ด้านสุขภาพและความปลอดภัย SHA+ สำหรับนักเดินทาง และสามารถเข้าพักตามเงื่อนไขของโครงการ TEST & GO (ไม่ต้องกักตัว) และโครงการกระบี่แซนด์บ็อกซ์ (Krabi Sandbox) ดังนี้


คำแนะนำ:
  • คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรม/รีสอร์ทแต่ละแห่งพร้อมรีวิวจากผู้เข้าพักจริง , ราคาอัพเดท และเช็คห้องว่างโดยการคลิกลิ้งค์จองโรงแรมที่ระบุไว้ เพื่อเลือกที่พักที่เหมาะกับคุณมากที่สุดก่อนตัดสินใจจอง

1. Bhu Nga Thani Resort and Spa

Bhu Nga Thani Resort and Spa

บุหงาธานี รีสอร์ท แอนด์ สปา (Bhu Nga Thani Resort & Spa) เป็นรีสอร์ทหรูมีทำเลอยู่บนหาดไร่เลย์ตะวันออกของจังหวัดกระบี่ รีสอร์ทแห่งนี้ล้อมรอบด้วยภูเขาภูมิทัศน์ที่มีรูปร่างแปลกตาและคลื่นน้ำสีเขียวมรกตของทะเลอันดามัน รีสอร์ทตั้งอยู่ห่างจากท่าเรือน้ำเมาด้วยการนั่งเรือ 15 นาที รีสอร์ทมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและมีห้องที่เงียบสงบพร้อมวิวที่งดงาม ห้องสุดหรูของบุหงาธานีรีสอร์ทมีพื้นที่กว้างขวางและมีเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม แต่ละห้องประกอบด้วยโทรทัศน์จอแบนขนาด 32 นิ้วพร้อมเครื่องเล่นดีวีดี รวมทั้งมีอินเทอร์เน็ตและระเบียงพร้อมเตียงนอนเล่นกลางแจ้ง บุหงาธานีรีสอร์ทแอนด์สปาตั้งอยู่บนทำเลที่สวยงามท่ามกลางภูเขาหินปูนและป่าโกงกางที่อยู่ใกล้เคียง รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากหาดอ่าวนางด้วยการนั่งเรือ 25 นาที และตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ด้วยการโดยสารเรือหางยาว 45 นาที ห้องอาหารบุหงาส่าหรีมีอาหารไทยและอาหารตะวันตกที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี รวมทั้งมีอาหารทะเลและไวน์ชั้นเลิศ

2. Avatar Railay

Avatar Railay

โรงแรมอวตาร ไร่เลย์ (Avatar Railay) มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและระเบียงอาบแดด ตั้งอยู่ในหาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ ห่างจากถ้ำพระนางเพียง 900 ม. ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับอาหารรสเลิศที่ห้องอาหารและบาร์ในสถานที่ รวมทั้งอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรี แต่ละห้องมีทีวีจอแบนพร้อมช่องสัญญาณดาวเทียม บางห้องมีพื้นที่นั่งเล่นที่ท่านสามารถผ่อนคลายได้ เพลิดเพลินกับชาสักถ้วยขณะมองออกไปที่สระว่ายน้ำหรือสวน

3. Diamond Cave Resort

Diamond Cave Resort

ไดมอนด์ เคฟ รีสอร์ท (Diamond Cave Resort & Spa) ตั้งอยู่ในไร่เลย์ ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อความสะดวกสบายในระดับสูงสุด โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยม เช่น สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ดำน้ำ ตกปลา นวด สระว่ายน้ำ (สำหรับเด็ก) เพื่อช่วยให้คุณผ่อนคลายหลังจากวันที่เหน็ดเหนื่อยมาทั้งวันในเมือง ไดมอนด์ เคฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการต่างๆ ที่รับประกันได้ว่าจะสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้เข้าพัก

4. Railay Bay Resort & Spa

Railaybay Resort & Spa

ไร่เลย์ เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Railay Bay Resort & Spa) ทอดยาวไปตามหาดทรายสีขาวของหาดไร่เลย์ รีสอร์ทมีกระท่อมกว้างขวางท่ามกลางภูมิประเทศเขตร้อน มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรีทั่วบริเวณ สระว่ายน้ำกลางแจ้งริมชายหาด และห้องอาหาร Railay Bay Resort & Spa ให้บริการที่จอดรถฟรีบนแผ่นดินใหญ่ที่ท่าเรืออ่าวน้ำเมา ห่างจากท่าเรืออ่าวน้ำเมาหรือหาดอ่าวนางไปยังท่าเรือไร่เลย์ 20 นาทีหากเดินทางโดยเรือ ค็อทเทจสไตล์เขตร้อนที่รีสอร์ทไร่เลย์มีระเบียงส่วนตัว ตกแต่งด้วยอ้อยและเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบสบายๆ สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก ได้แก่ เครื่องเล่นดีวีดี ตู้นิรภัย และห้องน้ำกว้างขวางพร้อมอ่างอาบน้ำ

5. Railay Princess Resort & Spa

Railay Princess Resort & Spa

ไร่เลย์ ปริ๊นเซส รีสอร์ท แอนด์ สปา (Railay Princess Resort & Spa) ตั้งอยู่ห่างจากหาดถ้ำพระนางบนอ่าวไร่เลย์ตะวันออกอันเงียบสงบโดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง 2 สระ และศูนย์ออกกำลังกาย ห้องพักที่ Railay Princess Resort & Spa มีเฟอร์นิเจอร์สไตล์ไทย ทีวีระบบช่องสัญญาณดาวเทียม พื้นที่นั่งเล่น ระเบียงส่วนตัวพร้อมวิวสวนและวิวสระว่ายน้ำ ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับการนวดแผนไทยผ่อนคลายที่วารีสปา สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ได้แก่ สโมสรสำหรับเด็ก และบริการซักรีด

6. Rayavadee

Rayavadee

รายาวดี (Rayavadee) เป็นรีสอร์ทหรูชั้นนำระดับ 5 ดาวของจังหวัดกระบี่มีห้องพักแบบพาวิลเลี่ยนสองชั้นที่กว้างขวางสะดวกสบาย 94 ห้อง และวิลล่าส่วนตัวอีก 7 หลัง ตั้งอยู่ท่ามกลางแมกไม้นานาพรรณและสวนมะพร้าวอันร่มรื่นในพื้นที่กว่า 60 ไร่ โอบล้อมด้วยชายหาดสวยทั้งหาดไร่เลย์และหาดพระนาง สถาปัตยกรรมภายในโรงแรมได้รับการออกแบบอย่างลงตัว สามารถผสานผสานกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติและลักษณะภูมิประเทศโดยรอบ เป็นที่มาของรางวัลเกียรติยศจากสถาบันชั้นนำหลายแห่ง บรรยากาศภายในเงียบสงบ สบาย เหมือนหมู่บ้านเล็กๆ ทางภาคใต้ของไทย

7. Sand Sea Resort

Sand Sea Resort

แซนด์ซีรีสอร์ท (Sand Sea Resort) ตั้งอยู่บนหาดไร่เลย์ตะวันตกของกระบี่ ให้บริการห้องพักพร้อมระเบียงส่วนตัว มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรีในพื้นที่ส่วนกลาง ซี แซนด์ รีสอร์ท ตั้งอยู่ห่างจากหาดอ่าวนางด้วยการโดยสารเรือ 15 นาที และตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ด้วยการโดยสารเรือ 45 นาที บังกะโลและห้องสวีทที่รีสอร์ทพรั่งพร้อมด้วยมินิบาร์ ตู้เย็น และโทรทัศน์ระบบช่องรายการเคเบิล ห้องน้ำในตัวมีฝักบัวน้ำอุ่นและเครื่องใช้ในห้องน้ำ

8. Railay Village Resort

Railay Village Resort

ไร่เลย์ วิลเลจ รีสอร์ท (Railay Village Resort) ตั้งอยู่บนหาดทรายสีขาวของหาดไร่เลย์ตะวันตกและล้อมรอบด้วยหน้าผาหินปูนที่สวยงาม ให้บริการวิลล่าส่วนตัวและห้องพักพร้อมวิวสระว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง รีสอร์ทรายล้อมไปด้วยหน้าผาหินปูนทั้งหมด และสามารถเข้าถึงได้โดยทางเรือเท่านั้น หาดอ่าวนางอยู่ห่างออกไปด้วยการนั่งเรือ 15 นาที วิลล่าและห้องพักทั้งหมดได้รับการตกแต่งอย่างครบครัน รวมถึงเคเบิลทีวี ระเบียงส่วนตัว มินิบาร์ และบริการรูมเซอร์วิสตลอด 24 ชั่วโมง

9. Rapala Rock Wood Resort

Rapala Rock Wood Resort

ราพาล่า ร้อควูด รีสอร์ท (Rapala Rock Wood Resort) ให้บริการที่พักภายใต้คอนเซ็ป "Feel - Like - Home" ที่พักเราตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามบนอ่าวไร่เลย์ฝั่งตะวันออก โดยท่านสามารถนั่งเรือข้ามฝั่งได้จากท่าเรืออ่าวน้ำเมา นอกจากนี้เรายังมีร้านอาหารและพื้นเอนกประสงค์พร้อมวิวทะเลและภูเขาให้บริการ ท่านสามารถเลือกทำกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายบนอ่าวไร่เลย์แห่งนี้ อาทิ เช่น กิจกรรมปีนผา กิจกรรมดำน้ำ กิจกรรมแพดเดิ้ลบอร์ดหรือคายัค รวมไปถึงการเที่ยวชมไร่เลย์ปริ้นเซสลากูน ถ้ำพระนางใน หาดพระนางและหาดไร่เลย์ฝั่งตะวันตกที่สวยงามบนอ่าวไร่เลย์แห่งนี้


รายชื่อโรงแรม SHA Extra Plus ในกระบี่

รายชื่อโรงแรม SHA Extra Plus ในกระบี่แบ่งตามพื้นที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ได้ดังนี้:

โรงแรมในประเทศไทย

คุณสามารถค้นหาโรงแรมในพื้นที่อื่นๆ ได้ที่นี่

หมายเหตุ: มาตราการ/ข้อกำหนดการเดินทางเข้าประเทศไทยสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ขอให้ติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์สถานทูต/สถานกงสุลเป็นระยะๆ

Join Our FACEBOOK Page!

อัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ พร้อมข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการเปิดประเทศในช่วงของการระบาดโควิด-19 

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา