รายชื่อโรงแรม SHA Plus ในหาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ [Krabi Sandbox]

หาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 (Phuket Sandbox 7+7 Extension) ซึ่งอนุญาตให้ผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนไปพักผ่อนในจังหวัดกระบี่โดยไม่ต้องกักกันเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย  หากคุณกำลังวางแผนที่จะเดินทางกลับประเทศไทยภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 นี้และกำลังมองหาโรงแรมในหาดไร่เลย์ คุณสามารถค้นหารายชื่อโรงแรมในหาดไร่เลย์ทั้งหมดที่มีใบรับรอง SHA Plus และเข้าพักตามเงื่อนไขของ Phuket Sandbox 7+7 Extension ได้ในบทความนี้


For English Click: Railay Beach Hotels for Krabi Sandbox


ข้อมูลทั่วไปของหาดไร่เลย์

หาดไร่เลย์เป็นหนึ่งในชายหาดที่มีชื่อเสียงและสวยงามที่สุดในจังหวัดกระบี่ เป็นคาบสมุทรขนาดเล็กล้อมรอบด้วยป่าเขียวชอุ่มและหน้าผาหินปูน คุณสามารถนั่งเรือหางยาวจากกระบี่หรืออ่าวนางไปยังไร่เลย์โดยใช้เวลาเพียง 15 นาที ที่มีชายหาดขนาดเล็กหลายๆหาดที่มีลักษณะแตกต่างกัน - หาดไร่เลย์สายตะวันออก หาดไร่เลย์ตะวันตก หาดถ้ำพระนาง และอ่าวต้นไทร ให้นักท่องเที่ยวได้สำรวจพื้นที่และเพลิดเพลินกับวันหยุดพักผ่อน ไร่เลย์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุ้มค่า ไม่เพียงแต่ทัศนียภาพที่สวยงาม แต่ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับผู้ชื่นชอบการปีนผาอีกด้วย

ระยะเวลาในการเข้าพักที่โรงแรม SHA Plus?

ตามเงื่อนไขของโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7   ในช่วงระยะเวลา 7 คืนแรกนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนจะต้องเข้าพักในโรงแรม SHA Plus ในภูเก็ต แต่สำหรับการเข้าพัก 7 คืนถัดไป คุณสามารถย้ายไปที่โรงแรม SHA Plus ในหาดไร่เลย์ได้

การจองโรงแรม SHA Plus

โรงแรม SHA Plus ในหาดไร่เลย์สามารถจองผ่านเว็บไซต์จองที่พักออนไลน์ต่างๆ เช่น Booking.comAgoda.com หรือจองโรงแรมโดยตรง อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่โรงแรมทั้งหมดในหาดไร่เลย์ที่ได้รับการรับรองว่าเป็น SHA Plus ดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้ตรวจสอบว่าโรงแรมที่คุณเลือกเป็นหนึ่งในโรงแรม SHA Plus ตามรายชื่อด้านล่าง

รายชื่อโรงแรม SHA Plus ในหาดไร่เลย์

พื้นที่หน้าหาดไร่เลย์ได้รับการพัฒนาให้เป็นรีสอร์ทระดับ 4 หรือ 5 ดาวที่สวยงามหลายแห่ง คุณจะพบกับรีสอร์ทที่งดงาม ที่พักมีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่วิลล่าส่วนตัวพร้อมวิวสระว่ายน้ำหรือกระท่อมสไตล์เขตร้อนที่ล้อมรอบด้วยหน้าผาหินปูน สวนเขตร้อน และชายหาด นอกจากนี้ยังมีโรงแรมราคาประหยัดและเกสต์เฮาส์ที่ตั้งอยู่ในป่าบนคาบสมุทร เมื่อพักที่ไร่เลย์ คุณสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ดำน้ำตื้น สำรวจถ้ำและภูเขา และการล่องเรือรไปยังเกาะต่าง ๆ 

ขณะนี้มีโรงแรม 8 แห่งในพื้นที่หาดไร่เลย์ที่มีใบรับรอง SHA Plus และสามารถเข้าพักตามเงื่อนไขของ Krabi Sandbox 7+7 Extension ดังนี้


คำแนะนำ:
 • คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรม/รีสอร์ทแต่ละแห่งพร้อมรีวิวจากผู้เข้าพักจริง , ราคาอัพเดท และเช็คห้องว่างโดยการคลิกลิ้งค์จองโรงแรมที่ระบุไว้ เพื่อเลือกที่พักที่เหมาะกับคุณมากที่สุดก่อนตัดสินใจจอง
 • เมื่อจองโรงแรม SHA Plus บนเว็บไซต์เรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ของโรงแรมจะทำการป้อนข้อมูลการจองเข้าไปยังระบบ SHA Plus Booking Authentication System (SHABA) เพื่อจัดทำใบยืนยันการจองโรงแรม SHA Plus ที่มี QR Code อย่างเป็นทางการให้คุณ โดยสามารถนำใบจอง SHABA นี้ใช้ประกอบการขอ COE กับสถานทูตในการเข้าประเทศต่อไป

1. Bhu Nga Thani Resort and Spa

Bhu Nga Thani Resort and Spa

บุหงาธานี รีสอร์ท แอนด์ สปา (Bhu Nga Thani Resort & Spa) เป็นรีสอร์ทหรูมีทำเลอยู่บนหาดไร่เลย์ตะวันออกของจังหวัดกระบี่ รีสอร์ทแห่งนี้ล้อมรอบด้วยภูเขาภูมิทัศน์ที่มีรูปร่างแปลกตาและคลื่นน้ำสีเขียวมรกตของทะเลอันดามัน รีสอร์ทตั้งอยู่ห่างจากท่าเรือน้ำเมาด้วยการนั่งเรือ 15 นาที รีสอร์ทมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและมีห้องที่เงียบสงบพร้อมวิวที่งดงาม ห้องสุดหรูของบุหงาธานีรีสอร์ทมีพื้นที่กว้างขวางและมีเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม แต่ละห้องประกอบด้วยโทรทัศน์จอแบนขนาด 32 นิ้วพร้อมเครื่องเล่นดีวีดี รวมทั้งมีอินเทอร์เน็ตและระเบียงพร้อมเตียงนอนเล่นกลางแจ้ง บุหงาธานีรีสอร์ทแอนด์สปาตั้งอยู่บนทำเลที่สวยงามท่ามกลางภูเขาหินปูนและป่าโกงกางที่อยู่ใกล้เคียง รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากหาดอ่าวนางด้วยการนั่งเรือ 25 นาที และตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ด้วยการโดยสารเรือหางยาว 45 นาที ห้องอาหารบุหงาส่าหรีมีอาหารไทยและอาหารตะวันตกที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี รวมทั้งมีอาหารทะเลและไวน์ชั้นเลิศ

2. Avatar Railay

Avatar Railay

โรงแรมอวตาร ไร่เลย์ (Avatar Railay) มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและระเบียงอาบแดด ตั้งอยู่ในหาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ ห่างจากถ้ำพระนางเพียง 900 ม. ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับอาหารรสเลิศที่ห้องอาหารและบาร์ในสถานที่ รวมทั้งอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรี แต่ละห้องมีทีวีจอแบนพร้อมช่องสัญญาณดาวเทียม บางห้องมีพื้นที่นั่งเล่นที่ท่านสามารถผ่อนคลายได้ เพลิดเพลินกับชาสักถ้วยขณะมองออกไปที่สระว่ายน้ำหรือสวน

3. Diamond Cave Resort

Diamond Cave Resort

ไดมอนด์ เคฟ รีสอร์ท (Diamond Cave Resort & Spa) ตั้งอยู่ในไร่เลย์ ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อความสะดวกสบายในระดับสูงสุด โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยม เช่น สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ดำน้ำ ตกปลา นวด สระว่ายน้ำ (สำหรับเด็ก) เพื่อช่วยให้คุณผ่อนคลายหลังจากวันที่เหน็ดเหนื่อยมาทั้งวันในเมือง ไดมอนด์ เคฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการต่างๆ ที่รับประกันได้ว่าจะสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้เข้าพัก

4. Railay Bay Resort & Spa

Railaybay Resort & Spa

ไร่เลย์ เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Railay Bay Resort & Spa) ทอดยาวไปตามหาดทรายสีขาวของหาดไร่เลย์ รีสอร์ทมีกระท่อมกว้างขวางท่ามกลางภูมิประเทศเขตร้อน มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรีทั่วบริเวณ สระว่ายน้ำกลางแจ้งริมชายหาด และห้องอาหาร Railay Bay Resort & Spa ให้บริการที่จอดรถฟรีบนแผ่นดินใหญ่ที่ท่าเรืออ่าวน้ำเมา ห่างจากท่าเรืออ่าวน้ำเมาหรือหาดอ่าวนางไปยังท่าเรือไร่เลย์ 20 นาทีหากเดินทางโดยเรือ ค็อทเทจสไตล์เขตร้อนที่รีสอร์ทไร่เลย์มีระเบียงส่วนตัว ตกแต่งด้วยอ้อยและเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบสบายๆ สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก ได้แก่ เครื่องเล่นดีวีดี ตู้นิรภัย และห้องน้ำกว้างขวางพร้อมอ่างอาบน้ำ

5. Railay Princess Resort & Spa

Railay Princess Resort & Spa

ไร่เลย์ ปริ๊นเซส รีสอร์ท แอนด์ สปา (Railay Princess Resort & Spa) ตั้งอยู่ห่างจากหาดถ้ำพระนางบนอ่าวไร่เลย์ตะวันออกอันเงียบสงบโดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง 2 สระ และศูนย์ออกกำลังกาย ห้องพักที่ Railay Princess Resort & Spa มีเฟอร์นิเจอร์สไตล์ไทย ทีวีระบบช่องสัญญาณดาวเทียม พื้นที่นั่งเล่น ระเบียงส่วนตัวพร้อมวิวสวนและวิวสระว่ายน้ำ ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับการนวดแผนไทยผ่อนคลายที่วารีสปา สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ได้แก่ สโมสรสำหรับเด็ก และบริการซักรีด

6. Rayavadee

Rayavadee

รายาวดี (Rayavadee) เป็นรีสอร์ทหรูชั้นนำระดับ 5 ดาวของจังหวัดกระบี่มีห้องพักแบบพาวิลเลี่ยนสองชั้นที่กว้างขวางสะดวกสบาย 94 ห้อง และวิลล่าส่วนตัวอีก 7 หลัง ตั้งอยู่ท่ามกลางแมกไม้นานาพรรณและสวนมะพร้าวอันร่มรื่นในพื้นที่กว่า 60 ไร่ โอบล้อมด้วยชายหาดสวยทั้งหาดไร่เลย์และหาดพระนาง สถาปัตยกรรมภายในโรงแรมได้รับการออกแบบอย่างลงตัว สามารถผสานผสานกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติและลักษณะภูมิประเทศโดยรอบ เป็นที่มาของรางวัลเกียรติยศจากสถาบันชั้นนำหลายแห่ง บรรยากาศภายในเงียบสงบ สบาย เหมือนหมู่บ้านเล็กๆ ทางภาคใต้ของไทย

7. Sand Sea Resort

Sand Sea Resort

แซนด์ซีรีสอร์ท (Sand Sea Resort) ตั้งอยู่บนหาดไร่เลย์ตะวันตกของกระบี่ ให้บริการห้องพักพร้อมระเบียงส่วนตัว มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรีในพื้นที่ส่วนกลาง ซี แซนด์ รีสอร์ท ตั้งอยู่ห่างจากหาดอ่าวนางด้วยการโดยสารเรือ 15 นาที และตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ด้วยการโดยสารเรือ 45 นาที บังกะโลและห้องสวีทที่รีสอร์ทพรั่งพร้อมด้วยมินิบาร์ ตู้เย็น และโทรทัศน์ระบบช่องรายการเคเบิล ห้องน้ำในตัวมีฝักบัวน้ำอุ่นและเครื่องใช้ในห้องน้ำ

8. Railay Village Resort

Railay Village Resort

ไร่เลย์ วิลเลจ รีสอร์ท (Railay Village Resort) ตั้งอยู่บนหาดทรายสีขาวของหาดไร่เลย์ตะวันตกและล้อมรอบด้วยหน้าผาหินปูนที่สวยงาม ให้บริการวิลล่าส่วนตัวและห้องพักพร้อมวิวสระว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง รีสอร์ทรายล้อมไปด้วยหน้าผาหินปูนทั้งหมด และสามารถเข้าถึงได้โดยทางเรือเท่านั้น หาดอ่าวนางอยู่ห่างออกไปด้วยการนั่งเรือ 15 นาที วิลล่าและห้องพักทั้งหมดได้รับการตกแต่งอย่างครบครัน รวมถึงเคเบิลทีวี ระเบียงส่วนตัว มินิบาร์ และบริการรูมเซอร์วิสตลอด 24 ชั่วโมง

โรงแรมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

รายชื่อโรงแรมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์แบ่งตามพื้นที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดภูเก็ต ดังนี้

หากคุณสนใจเข้าพักในบริเวณหรือพื้นที่อื่นๆในจังหวัดภูเก็ต คุณสามารถคลิกเพื่อดูรายชื่อโรงแรมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) รวมถึงโรงแรมที่ได้รับการรับรองว่าเป็นโรงแรม SHA Plus ในจังหวัดภูเก็ตทั้งหมด

โรงแรมกักตัวในจังหวัดภูเก็ต

นักเดินทางที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ยังคงต้องกักตัวในโรงแรมและจะต้องจองห้องพักที่โรงแรมกักตัวในจังหวัดภูเก็ต (ALQ)

เอกสารอื่นๆที่จำเป็นสำหรับการเดินทางมาประเทศไทย

เมื่อคุณเดินทางเข้ามาในประเทศไทยผ่านโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) หรือ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 คุณจำเป็นต้องแสดงเอกสารต่อไปนี้ต่อเจ้าหน้าที่

 • หนังสือเดินทางที่ยังมีอายุใช้งาน (Passport)
 • Certificate of Entry (COE) ที่ออกโดยสถานเอกอัครราชทูตฯ /สถานกงสุลใหญ่ฯ
 • ใบรับรองการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19
 • ใบยืนยันการจองโรงแรม SHA Plus - โรงแรมในภูเก็ตโรงแรมในพังงาโรงแรมในกระบี่โรงแรมบนเกาะสมุย
 • ใบเสร็จยืนยันการจองการตรวจหาเชื้อโควิด 3 ครั้ง ที่ภูเก็ต
 • กรมธรรม์ประกันสุขภาพวงเงินขั้นต่ำ 100,000 USD สำหรับค่ารักษาพยาบาลของ COVID-19 ระหว่างพำนักในประเทศไทย ซึ่งต้องซื้อประกันสุขภาพที่ตรงตามเกณฑ์การเข้ามาประเทศไทย
 • ผลการตรวจโควิด-19 แบบ RT-PCR ที่เป็นลบ (COVID-19-Free Health Certificate) ซึ่งได้รับการรับรองหรือออกให้ไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง
 • บัตรโดยสารเครื่องบินขาเดียว หรือไป-กลับ
 • แบบฟอร์มต.8 (T8 Form Health Questionnaire) ที่กรอกเรียบร้อยแล้ว
 • ตั้งแต่ 1 เมษายน 2564 เป็นต้นไป สถานเอกอัครราชทูตได้มีประกาศให้ยกเลิกการใช้เอกสาร Fit-to-Fly health certificate เพื่อเดินทางเข้าประเทศทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อย่างไรก็ตามคุณอาจต้องแสดงเอกสารนี้หากสายการบินหรือประเทศที่เดินทางผ่านกำหนด (กรุณาตรวจสอบกับสายการบินและประเทศที่เดินทางผ่านอีกครั้ง)

ประกันโควิด COVID-19 สำหรับภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

คนไทยและชาวต่างชาติทุกคนที่เดินทางมายังภูเก็ตผ่านโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ต้องมีกรมธรรม์ประกันสุขภาพ ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพและรักษาพยาบาลหรือหลักประกันอื่นใดซึ่งรวมถึงกรณีโรคโควิด - 19 ในจำนวนไม่น้อยกว่า 100,000 USD

คุณสามารถเช็ครายละเอียดแผนและเบี้ยประกัน และซื้อแผนประกันเข้าไทยได้เพียงไม่กี่คลิ้ก และรับเอกสารทาง Email เพื่อใช้ยื่นได้ทันที อย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจว่าเลือกสัญชาติ  "ไทย" 

คลิกด่านล่างเพื่อเปรียบเทียบราคาในเว็บไซต์ประกันภัยเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับการซื้อประกัน COVID-19 และซื้อออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ⬇️ 

 • Sawasdee Thailand - แผนประกันนี้สามารถใช้ประกอบการสมัคร Certificate of Entryในการเดินทางเข้าประเทศไทยผ่านระบบ Phuket Sandbox  คุ้มครองตรงตามที่สถานฑูตไทยกำหนด ชาวต่างชาติหลายพันคนเลือกใช้ประกันนี้สำหรับเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงการระบาดของ COVID-19  
 • Tune Protect iPass  - บริษัทประกันของไทยที่เสนอประกันสุขภาพสําหรับทั้งคนไทยและคนต่างชาติที่เดินทางเข้าไทย ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลการเจ็บป่วยและการเสียชีวิตเนื่องจากโรคติดเชื้อ COVID-19 
 • Thailand Pass Insurance - กรมธรรม์ยอดฮิตสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ สามารถซื้อได้ง่ายๆ ทางออนไลน์ มีความคุ้มครองวงเงิน 3,500,000 บาท หรือเทียบเท่าอย่างน้อย 100,000 เหรียญสหรัฐ

เช็ครายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันภัยโควิด-19 สำหรับการเดินทางเข้าประเทศได้โดยคลิกลิ้งค์ด้านล่างนี้

หมายเหตุ: มาตราการ/ข้อกำหนดการเดินทางเข้าประเทศไทยสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ขอให้ติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์สถานทูต/สถานกงสุลเป็นระยะๆ