รายชื่อโรงแรม SHA Plus ในเกาะสมุย (Samui SHA Plus): สมุยพลัสแซนด์บ็อก

ผู้เดินทางขาเข้าจากต่างประเทศที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 สามารถเดินทางเข้ามาที่เกาะสมุยผ่านโครงการสมุยพลัสแซนด์บ็อกซ์ (Samui Plus Sandbox) เพื่อเข้าประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัว จะต้องเข้าพักในโรงแรมที่มีใบรับรองและสัญลักษณ์ SHA+ (SHA Plus) ในบทความนี้เราจะนำเสนอรายชื่อโรงแรมสมุยพลัส (Samui Plus) รวมถึงโรงแรมทั้งหมดที่ได้รับการรับรองว่าเป็นโรงแรม SHA Plus ในเกาะสมุย


For English Click: Samui Plus Hotels: List of SHA Plus Hotels in Koh Samui


เกาะสมุยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางสำคัญของการท่องเที่ยวในประเทศไทย และจะเปิดนักท่องเที่ยวมาเยือนอีกครั้งภายใต้แผนสมุยพลัส  (Samui Plus) หรือที่เรียกว่าโมเดล 'Samui Sealed Route' เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่สำคัญของเกาะสมุย เกาะที่มีชื่อเสียงแห่งนี้จึงถูกกำหนดให้รับผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนสามารถเดินทางเข้ามาได้ ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 โดยไม่ต้องมีการกักตัว ซึ่งเป้นการต่อยอดจากโครงการ Phuket Sandbox ในจังหวัดภูเก็ต

Join Our FACEBOOK Page!

รวบรวมข้อมูลโรงแรมกักตัว AQ / โรงแรม SHA Plus ในประเทศไทย พร้อมอัพเดทข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการเปิดประเทศในช่วงของการระบาดโควิด-19

 

โรงแรมสมุยพลัสแซนด์บ็อกซ์ (Samui Plus Sandbox Hotels)

ตามเงื่อนไขของสมุยพลัสแซนด์บ็อกซ์ (Samui Plus Sandbox) นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนและเดินทางเข้าเกาะสมุย ต้องจองโรงแรมที่ได้รับเครื่องหมายรับรอง SHA+ (SHA Plus) เท่านั้น ซึ่งเป็นเครื่องหมายที่ได้รับการรับรองว่าพนักงานไม่ต่ำกว่า 70% ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้ว  

ในคืนแรกต้องเข้าพักในโรงแรม SHA Plus บนเกาะสมุย ที่ได้รับการอนุมัติเท่านั้น หลังจากที่คุณได้รับผลตรวจโควิด-19  คุณสามารถเดินทางได้อย่างอิสระรอบๆ เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า แต่คุณยังต้องเลือกพักในโรงแรมที่มีใบรับรอง SHA Plus เป็นเวลาไม่น้อยกว่า 7 คืน

คุณสามารถเปลี่ยนโรงแรม SHA Plus ได้ในพื้นที่ 3 เกาะไม่เกิน 3 แห่ง และต้องชําระค่าที่พักล่วงหน้าก่อนเดินทางเข้าประเทศไทย

รายชื่อโรงแรมที่ผ่านการรับรอง SHA Plus  (SHA+) แยกตามพื้นที่ท่องเที่ยวมีดังนี้

รายชื่อโรงแรม SHA Plus ในเกาะสมุย

ปัจจุบันมีโรงแรม SHA Plus มากกว่า 100 แห่งที่ได้รับอนุญาตให้บริการที่พักในเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่าในจังหวัดสุราษฎร์ธานีภายใต้โครงการสมุยพลัสแซนด์บ็อกซ์และเป็นไปตามหลักเกณฑ์ด้านสุขภาพและความปลอดภัย 

รายชื่อโรงแรมสมุยพลัสแซนด์บ็อกซ์รวมถึงโรงแรม SHA Plus ที่ผ่านการรับรอง แบ่งแยกตามชาดหาดและพื้นที่ท่องเที่ยวเกาะสมุย มีดังต่อไปนี้:

หาดเฉวง (Chaweng Beach)

1. SALA Samui Chaweng Beach Resort

SALA Samui Chaweng Beach Resort

โรงแรม ศาลาสมุย เฉวง บีช รีสอร์ท (SALA Samui Chaweng Beach Resort) เป็นพูลวิลล่าริมชายหาดรีสอร์ทและสปาระดับ 5 ดาวที่สวยงามของเกาะสมุย รีสอร์ทตั้งอยู่บนชายหาดขาวสวยงาม พูลวิลล่าและห้องสวีทพูลสุดหรู รีสอร์ทมีทําเลที่ตั้งอยู่บนหาดเฉวง ห่างจากสนามบินเพียง 3 กิโลเมตร บนหาดเฉวงตอนเหนือ มีห้องพักแบบพูลสวีทและพูลวิลล่าที่มีสระว่ายน้ําส่วนตัว โดย Pool Suite บางห้องสามารถเห็นวิวทะเลจาก ห้องพัก สระว่ายน้ําหน้าหาด ห้องอาหารสุดโรแมนติก สงบร่มรื่น เป็นส่วนตัว พร้อมสิ่งอํานวยความสะดวกครบครัน

2. Anantara Lawana Koh Samui Resort

Anantara Lawana Koh Samui Resort

โรงแรมอนันตรา ลาวาณา เกาะสมุยรีสอร์ท (Anantara Lawana Koh Samui Resort) เป็นสถานที่พักผ่อนหรูหราบนหาดเฉวงที่มีชื่อเสียง วิลล่ารอบสระว่ายน้ำท่ามกลางสวนอันร่มรื่น กับสไตล์สิโน-ไทยอันโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ รับประทานอาหารบนศาลาส่วนตัวที่ห้องอาหารทรีท้อปส์หรือบนชายหาด ล่องเรือในทะเลอ่าวไทยหรือผ่อนคลายไปกับซิกเนเจอร์ทรีทเม้นต์ในสปา สัมผัสการพักผ่อนอันหรูหรานี้บนเกาะสมุย

3. Amari Koh Samui

Amari Koh Samui

โรงแรม อมารี เกาะสมุย (Amari Koh Samui) โรงแรมติดชายหาดเฉวงอันเงียบสงบ และงดงาม ห่างจากสนามบินเกาะสมุยเพียง 5 กม. อยู่ไม่ไกลจากวัดปลายแหลมหรือหมู่บ้านชาวประมงบ่อผุด ซึ่งทุกเย็นวันศุกร์จะมีตลาดคนเดินที่คึกคัก โรงแรมได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน เพื่อการพักผ่อนที่สะดวกสบายเหมือนอยู่บ้าน โดดเด่นด้วยการตกแต่งงานฝีมือไทยที่ทันสมัย ผสมผสานกับบ้านสไตล์ไทยโบราณ

4. The Library

The Library

โรงแรมเดอะ ไลบรารี่ (The Library) ริมชายหาดเฉวง ใช้การออกแบบที่เรียบง่ายทันสมัยเพื่อเติมเต็มความเขียวขจีโดยรอบ นอกจากการจัดแสดงห้องสมุดขนาดใหญ่ที่มีหนังสือให้ยืมแล้วกว่า 1,400 เล่ม รีสอร์ทยังมีสระว่ายน้ำสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ ห้องออกกำลังกาย และศูนย์สปา ด้วยตัวเลือกพูลวิลล่า ห้องสวีท และสตูดิโอที่หลากหลาย แต่ละยูนิตมีสิ่งอำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีความบันเทิงระดับพรีเมียม รวมทั้งคอมพิวเตอร์ iMac และอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรี

5. Sareeraya Villas & Suites

Sareeraya Villas & Suites

สรีรายา วิลล่า แอนด์ สวีท (Sareeraya Villas & Suites) นำเสนอประสบการณ์ระดับสุดยอดของความเชี่ยวชาญด้านการต้อนรับแบบไทยๆ  พร้อมดื่มด่ำไปกับความหรูหราแบบ “Oriental Chic”  ก้าวออกจากความธรรมดาสู่ระดับความเป็นเลิศในรีสอร์ทสุดพิเศษแห่งนี้ในทำเลที่น่าพอใจ รีสอร์ติดริมทะเลแห่งนี้จะพาคุณเข้าสู่บรรยากาศการตกแต่งในแบบโอเรียนทอล ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักริมทะเลของคุณเองพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว หรือห้องสวีทมีที่พักที่ดีที่สุดพร้อมระเบียงกว้างขวาง เพลิดเพลินกับช่วงเวลาสำหรับการพักผ่อนในบรรยากาศที่สวยหาด 

6. Buri Rasa Village Samui

Buri Rasa Village Samui

บุรี รสา วิลเลจ สมุย (Buri Rasa Village Samui)  เป็นรีสอร์ทซึ่งตั้งอยู่ใจกลางชายหาดเฉวง ที่มีการตกแต่งแบบคงเอกลักษณ์มนต์เสน่ห์วัฒนธรรมชาวใต้ รายล้อมไปด้วยสวนเขียวขจีอันร่มรื่นซึ่งเป็นแหล่งโอเอซิสที่พร้อมมอบวันพักผ่อนให้กับคุณ ในบรรยากาศของโรงแรมระดับ 4 ดาว บน เกาะสมุย บุรี รสา วิลเลจ สมุยตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกต่อการเดินทาง ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินมายังรีสอร์ทเพียง 15 นาที หรือสามารถเดินไปแหล่งช้อปปิ้งและสถานที่บันเทิงยามราตรีได้อย่างสะดวกสบาย

7. Chaweng Regent Beach Resort

Chaweng Regent Beach Resort

โรงแรมเฉวงรีเจ้นท์ บีช รีสอร์ท (Chaweng Regent Beach Resort) โอบล้อมด้วยความสง่างามสดชื่นและร่มรื่นด้วยต้นมะพร้าวอันงดงาม เพลิดเพลินไปกับรสชาติของการใช้ชีวิตเขตร้อนอาบแดดท่ามกลางดอกไม้พื้นเมืองที่บานสะพรั่งและวิวทะเลที่กว้างไกลและเพลิดเพลินไปกับวันหยุดพักผ่อนอันงดงามและผ่อนคลาย

8. Synergy Samui

Synergy Samui

ซินเนอร์จี้ สมุย (Synergy Samui) รีสอร์ทที่มีธีมเป็นเอกลักษณ์ตามธรรมชาติตั้งอยู่กลางหาดเฉวงที่มีชื่อเสียงทางตอนเหนือของเกาะสมุย บนหาดทรายสีขาวที่อากาศเย็นและลมทะเลที่สดชื่นยังคงเป็นธรรมชาติ ให้บริการวิลลาหรูหราพร้อมการตกแต่งภายในที่ทันสมัย และวิวสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้

9. Banana Fan Sea Resort Hotel

Banana Fan Sea Resort Hotel

โรงแรม บานานา แฟนซี รีสอร์ท (Banana Fan Sea Resort) ตั้งอยู่บนหาดเฉวง หาดที่สวยที่สุดของเกาะสมุย สามารถเดินไป เซ็นทรัล เฟสติวัล, แหล่งช้อปปิ้ง และ สถานบันเทิง เรามอบการบริการที่เป็นมิตรจากพนักงานผู้เชี่ยวชาญที่ให้การดูแลอย่างดีที่สุด เพื่อที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนบ้าน

10. Baan Chaweng Beach Resort

Baan Chaweng Beach Resort

บ้านเฉวง บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา (Baan Chaweng Beach Resort and Spa) รีสอร์ทติดชายหาดเฉวง หาดที่สวยที่สุดบนเกาะสมุย รีสอร์ทสไตล์วิลล่า ตกแต่งด้วยศิลปะไทยประยุกต์และตะวันตก รายล้อมด้วยสวน ธรรมชาติที่ร่มรื่น และพร้อมความสะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยวด้วยที่ตั้งใจกลางเมืองเฉวง เพียงแค่ 10 นาที จากสนามบินสมุย และ 30 จากท่าเรือหน้าทอนโดยรถยนต์ รวมถึงใช้เวลาเพียง 5 นาทีในการเดินไปห้างสรรพสินค้าเซนทรัลเฟสติวัล เกาะสมุย บ้านเฉวง บีช รีสอร์ท แอนด์ สปามอบประสบการณ์การผักพ่อนอย่างแท้จริงบนเกาะสมุยในราคาที่คุ้มค่าและมากไปด้วยความผ่อนคลายและความสะดวกสบาย


 

หาดเฉวงน้อย (Chaweng Noi Beach)

1. Sheraton Samui Resort

Sheraton Samui Resort

เชอราตันสมุยรีสอร์ท (Sheraton Samui Resort) ให้บริการที่พักริมชายหาดที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเดินทางด้วยการผสมผสานอย่างมีสไตล์ของการตกแต่งที่ทันสมัยร่วมกับแบบเมดิเตอร์เรเนียน ห้องพักแต่ละห้องได้รับการออกแบบมาพร้อมระเบียงกว้างขวางที่สามารถมองเห็นสระว่ายน้ำ Garden Pool และสระว่ายน้ำ Beachfront Pool ได้ และเพียงเดินทางไม่กี่ก้าวจากสระว่ายน้ำก็จะพบกับน้ำทะเลและท้องฟ้าสีคราม เป็นรีสอร์ทที่เหมาะสำหรับครอบครัวบนเกาะสมุยและครอบครัวที่มีเด็กเล็กสามารถใช้บริการ Star Kids คิดส์คลับริมชายหาดได้ รีสอร์ทอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติสมุยเพียง 15 นาทีและใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียงสั้น ๆ ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเกาะสมุย

2. Vana Belle, a Luxury Collection Resort Koh Samui

Vana Belle, a Luxury Collection Resort Koh Samui

โรงแรมวนาเบลล์ เอ ลัคซูรี่ คอลเล็คชั่น รีสอร์ท เกาะสมุย (Vana Belle, A Luxury Collection Resort, Koh Samu) เป็นโรงแรมที่ร่มรื่นดั่งโอเอซิสของหาดเฉวงน้อยซึ่งมีทิวทัศน์สวยงามของอ่าวไทยให้บริการห้องพักอันหรูหราทั้งแบบห้องสวีทและวิลล่าริมชายหาด ในแต่ละห้องมีสระน้ำให้แขกได้ใช้เวลาในห้องพักอย่างเต็มที่ และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางอื่นๆ เช่นห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำริมทะเล ห้องอาหารไทย ห้องอาหารบิสโทรและสปา 

3. Fair House Beach Resort & Hotel Koh Samui

Fair House Beach Resort & Hotel Koh Samui

แฟร์เฮาส์บีชรีสอร์ทแอนด์โฮเต็ลเกาะสมุย (Fair House Beach Resort & Hotel) ตั้งอยู่ที่เฉวงน้อยทำเลที่ตั้งที่ดีที่สุดและเป็นที่นิยมในหมู่ผู้เดินทางมาพักผ่อน รีสอร์ทมีห้องพักที่ได้รับการตกแต่งแบบไทยร่วมสมัยจำนวน 172 ห้องรวมทั้งบังกะโลที่มีห้องพักหลากหลายประเภทเพื่อตอบสนองความต้องการที่พิเศษที่สุดในความสะดวกสบายมาตรฐาน

4. Chaweng Noi Pool Villa

Chaweng Noi Pool Villa

เฉวงน้อย พูลวิลล่า (Chaweng Noi Pool Villa)  ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักสุดหรูสไตล์บูติกที่ทันสมัยในราคาไม่แพง สระว่ายน้ำขนาด 100 ตารางเมตรเป็นไฮไลท์ของโรงแรม เนื่องด้วยทำเลที่ตั้งอันยอดเยี่ยม แขกที่พักที่นี่จะได้อยู่ท่ามกลางแมกไม้นานาพันธุ์ของสวนเขตร้อนอันเขียวขจี มีทั้งห้องพักในตัวตึกซึ่งทุกห้องมองเห็นสระว่ายน้ำ และห้องพักแบบ Pool Villa ซึ่งมี 14 หลัง วิลล่าแต่ละหลังมีสระว่ายน้ำและระเบียงส่วนตัว ห้องนั่งเล่น มุมครัว ห้องน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ทันสมัยอย่างที่คุณต้องการ รีสอร์ทตั้งอยู่ห่างจากแหล่งช้อปปิ้ง และสถานบันเทิงของหาดเฉวงเพียง 3.7 กิโลเมตร และห่างจากสนามบินนานาชาติเกาะสมุย 10 กิโลเมตร 

5. Impiana

Impiana

โรงแรมอิมเพียน่า รีสอร์ท สมุย (Impiana) ตั้งอยู่ปลายเหนือสุดพิเศษของหาดเฉวง (หาดเฉวงน้อย) เป็นรีสอร์ทติดชายหาดในเกาะสมุยและเป็นสถานที่ดีเยี่ยมที่จะผ่อนคลายและผ่อนคลาย หาดทรายที่มีน้ำทะเลใสและเงียบสงบช่วยให้คุณห่อตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ มีความรู้สึกที่อธิบายไม่ได้เมื่อคุณเดินบนหาดทรายสีขาวนุ่มและรู้สึกถึงน้ำทะเลสีฟ้าที่อบอุ่นระหว่างนิ้วเท้า


 

หาดเชิงมน (Choeng Mon Beach)

1. The Ritz-Carlton, Koh Samui

The Ritz-Carlton, Koh Samui

เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เกาะสมุย (The Ritz-Carlton, Koh Samui) ล้อมรอบไปด้วยความงามของท้องทะเล และห้อมล้อมไปด้วยประสบการณ์ที่เป็นแก่นสารสะท้อนวิถีของความเป็นเกาะสมุย สิ่งนี้ทำให้สถานที่สวยงามเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเริ่มต้นโปรแกรมเพื่อสุขภาพ การดื่มด่ำวัฒนธรรม และการเดินทาง  ณ รีสอร์ทมีร้านอาหารและบาร์ที่แตกต่างกันทั้งหมด 11 แห่ง รวมไปถึง SPA VILLAGE, SWIM REEF, สนามมวย และสระว่ายน้ำหน้าชายหาด เหมาะสำหรับผู้ที่รักการผจญภัยและการพักผ่อนที่แสนสบาย

2. Cape Fahn Hotel, Koh Samui

Cape Fahn Hotel, Koh Samui

โรงแรม เคปฟาน สมุย (Cape Fahn Hotel, Koh Samui) เป็นโรงแรมบูติกที่งดงามของ Cape Hotel Collection ซึ่งเป็นกลุ่มโรงแรมหรูและเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ชั้นนำของประเทศไทย เป็นสมาชิกของ Small Luxury Hotels ของโลก ที่พักประกอบด้วย พูลวิลลาแบบร่วมสมัยพื้นที่กว้างขวาง จำนวน 22 หลังเท่านั้น มีทั้งแบบ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน ขนาด 220 – 570 ตารางเมตร โดยวิลลาทุกหลังได้รับการออกแบบให้เสริมกับความงดงามของธรรมชาติและชายทะเล ทั้งวัสดุ สีสัน และมุมมองให้ผู้เข้าพักได้ชื่นชมทัศนียภาพอันน่าหลงใหลของธรรมชาติบนเกาะฟานได้อย่างเต็มที่

3. Melia Koh Samui

Melia Koh Samui

โรงแรมมีเลียเกาะสมุย (Melia Koh Samui) ตั้งอยู่บนหาดเชิงมนอันสวยงาม ห่างจากสนามบินนานาชาติสมุยเพียง 4 กิโลเมตรและ ห่างจากหาดเฉวง 7 กิโลเมตร ภายในโรงแรมประกอบด้วยสระว่ายน้ำกลางแจ้งล้อมรอบโรงแรมและทอดยาวถึงหน้าหาด ห้องพรีเมียมและห้องพักริมสระว่ายน้ำทั้งหมด 159 ห้องในอาคารท่ามกลางสวนและสระว่ายน้ำของรีสอร์ท ห้องพักทุกห้องมีลานระเบียงส่วนตัวที่สามารถมองเห็นวิวสวนหรือวิวสระว่ายน้ำ ห้องสวีทสุดหรูทั้ง 41 ห้องมาจากรือบรรทุกข้าวไม้สักแท้ และได้รับการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ รวมถึงมีบรรยากาศที่อบอุ่น นอกจากชายหาดหรือสระว่ายน้ำ

4. Six Senses Samui

Six Senses Samui

ซิกส์เซนส์สมุย (Six Senses Samui) เป็นโรงแรม SHA Plus ที่ให้บริการวิลลาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว และสวนที่มีพืชพรรณธรรมชาติ ตั้งอยู่บนแหลมสำโรงทางตอนเหนือของเกาะสมุย ปลดปล่อยตัวเองไปพร้อมกับชมทิวทัศน์มุมกว้างของอ่าวไทย ดื่มด่ำกับทุ่งหญ้าและเติมความสดชื่นด้วยสระว่ายน้ำอินฟินิตี้ขนาดใหญ่ซึ่งผสมผสานอย่างกลมกลืนกับเส้นขอบฟ้าที่ห่างออกไปสุดสายตา

5. Hyatt Regency Koh Samui

Hyatt Regency Koh Samui

ไฮแอท รีเจนซี่ เกาะสมุย (Hyatt Regency Koh Samui) ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบิน รวมถึงถนนคนเดินหมู่บ้านชาวประมง และห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล สมุย ทำให้รีสอร์ทของเรามีความผสมผสานกันอย่างลงตัวและง่ายต่อการเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวและสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีความหลากหลาย เติมพลังให้ร่างกายไปกับท้องทะเลและธรรมชาติที่งดงามดั่งงานศิลปะชั้นเอกที่ไฮแอท รีเจนซี่ เกาะสมุย แวดล้อมไปด้วยความชีวิตชีวาของหาดเฉวงเหนือและรีสอร์ทยังรายล้อมไปด้วยต้นยางนาและต้นมะพร้าวอันเขียวขจีกว่า 600 ต้น อีกทั้งยังตั้งอยู่ห่างจากสนามบินเพียงแค่ 10 นาที


 

หาดละไม (Lamai Beach)

1. The Lamai Samui

The Lamai Samui

เดอะ ละไม สมุย (The Lamai Samui Hotel and Resort) (เดิมชื่อ เลอ เมอริเดียน เกาะสมุย รีสอร์ท แอนด์ สปา) เป็นโรงแรมสมุย เอ็กซ์ตร้า พลัส ที่ตั้งอยู่บนหาดละไม และรายล้อมไปด้วยสวนเขียวชอุ่มและทิวเขาที่ปกคลุมด้วยป่าไม้ ห้องสวีท 63 ห้องที่ตกแต่งอย่างดีและวิลล่า 14 หลังอันโดดเด่น ได้รับการออกแบบในสไตล์ร่วมสมัยแบบชิโน-ไทย และบรรยากาศแบบเขตร้อนเพื่อความหรูหรา

2. Banyan Tree Samui

Banyan Tree Samui

บันยันทรีสมุย (Banyan Tree Samui) ตั้งอยู่ริมชายหาดสุดพิเศษริมอ่าวละไม ให้บริการวิลลาระดับ 5 ดาวพร้อมสระว่ายน้ำอินฟินิตี้ส่วนตัว มีสปาระดับโลก ห้องอาหาร 5 แห่ง และอินเทอร์เน็ตไร้สาย  วิลล่ากว้างขวางมีระเบียงส่วนตัวพร้อมวิวมหาสมุทรหรือสวน ห้องน้ำขนาดใหญ่มีหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดาน

3. Renaissance Koh Samui Resort & Spa

Renaissance Koh Samui Resort & Spa

โรงแรม เรเนซองส์ เกาะสมุย รีสอร์ท แอนด์ สปา (Renaissance Koh Samui Resort & Spa) รีสอร์ตระดับหรูที่มีวิวอ่าวไทยแห่งนี้อยู่ห่างจากหินตาหินยายประมาณ 6 กม. และห่างจากหาดละไมซึ่งเป็นหาดทรายขาว 3 กม. ที่พักสุดชิคนี้มีทั้งห้องพัก ห้องสวีท ไปจนถึงวิลล่า มีบริการ Wi-Fi ฟรี ทีวีจอแบน และมินิบาร์ รวมถึงอ่างน้ำวน ระเบียง และอุปกรณ์ชงชาและกาแฟ บางห้องมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งส่วนตัว เตียง 4 เสา และ/หรือพื้นที่นั่งเล่น มีที่จอดรถฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ห้องอาหาร 4 แห่ง บาร์ริมสระ และฟิตเนส รวมถึงทางเชื่อมไปยังชายหาดโดยตรง สระว่ายน้ำกลางแจ้ง 2 แห่ง 

4. Silavadee Pool Spa Resort

Silavadee Pool Spa Resort

ศิลาวดี พูล สปา รีสอร์ท (Silavadee Pool Spa Resort) ประกอบด้วยห้องพักทั้งสิ้น 80 ห้อง ทั้งห้องพักประเภทดีลักซ์ขนาด 50 ตารางเมตร จำนวน 36 ห้อง พูล วิลล่าจำหนวน 40 หลัง และ พูล วิลล่า สวีท จำนวน 4 หลัง ภายในรีสอร์ทนั้นครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิเช่น ห้องอาหาร เดอะไฮท์ (The Height) นั่งจิบไวน์ ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่ บาร์ดาดฟ้า สตาร์ (Star) หรือจะผ่อนคลายด้วยทรีตเม้นท์ต่างๆที่ ศิลาวดี สปา ในบรรยากาศอันเงียบสงบและสะดวกสบาย โดยการันตี คุณภาพด้วยรางวัลมากมาย

5. Rocky's Boutique Resort

Rocky's Boutique Resort

โรงแรม ร๊อคกี้ บูติค รีสอร์ท (Rocky’s Boutique Resort) เป็นบูติครีสอร์ทส่วนตัวและเงียบสงบในสมุย ที่พักสุดหรูนี้มีห้องพัก 49 ห้อง รีสอร์ทตั้งอยู่บนชายหาดพร้อมทิวทัศน์อ่าวไทยที่ไม่มีใครเทียบได้ และอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองละไมโดยใช้เวลาเดินเพียงครู่เดียว สามารถพบเห็นเรือประมงหางยาวได้ทุกวันขณะที่เรือออกหรือกลับบ้านพร้อมกับปลาที่จับได้ ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและรู้สึกอิสระที่จะเพลิดเพลินไปกับความงามตามธรรมชาติของรีสอร์ทที่น่าตื่นตาตื่นใจในสมุยแห่งนี้ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกด้านที่พักที่จะทำให้วันหยุดของคุณเป็นวันที่น่าจดจำ


 

หาดแม่น้ำ (Maenam Beach) 

1. W Koh Samui

W Koh Samui

โรงแรมดับเบิ้ลยู เกาะสมุย (W Koh Samui) เป็นโรงแรมหรูที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยซึ่งจะมอบความเป็นส่วนตัวและความบันเทิงให้กับทุกท่านตลอดเวลาที่เข้าพัก ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของ “เกาะสมุย” ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นเกาะสวรรค์ที่มีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลใส และหาดทรายขาวจนได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย

2. Four Seasons Resort Koh Samui

Four Seasons Resort Koh Samui

โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เกาะสมุย (Four Seasons Resort Koh Samui) คือสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการค้นพบความสุขอันงดงามของการใช้ชีวิตบนเกาะในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นดาดฟ้ากลางแจ้งส่วนตัวที่สามารถมองเห็นอ่าวไทย แรงบันดาลใจจากน้ำทะเลสีฟ้า ห้องเรสซิเด้นซ์ หรือจากสระว่ายน้ำที่ทอดยาวบนชายหาด รายล้อมไปด้วยต้นมะพร้าวที่พลิ้วไหว วิลล่าสุดหรูทั้ง 60 หลังและ 10 เรสซิเด้นซ์ของรีสอร์ทที่เริ่มต้นตั้งแต่ 2 ถึง 5 ห้องนอน มาพร้อมกับทิวทัศน์ที่มองเห็นอ่าวไทยแบบพาโนรามา ให้คุณดื่มด่ำกับจิตวิญญาณของเกาะสมุยในพื้นที่อันทันสมัยเพื่อการพักผ่อนของคุณที่ที่เฉดสีของสีฟ้าครามผสมผสานกับการออกแบบที่สวยงามของภาคใต้ของไทย 

3. Santiburi Koh Samui

Santiburi Koh Samui

โรงแรมสันติบุรี เกาะสมุย (Santiburi Koh Samui) เป็นสถานที่สวยงามดั่งแดนสวรรค์ ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 23 เอเคอร์ท่ามกลางธรรมชาติของสวนแบบทรอปิคอล มีแม่น้ำคดเคี้ยวไหลลงสู่หาดทรายส่วนตัวสีขาวยาวถึง 300 เมตร สันติบุรีรีสอร์ทมอบที่พักส่วนตัวที่มีความหรูหรา ซ่อนตัวอยู่ในความเขียวขจีของสวนแบบทรอปิคอลที่กว้างขวางและทอดยาวเพื่อความเป็นส่วนตัวสูงสุด บ้านพักแต่ละหลังได้รับการออกแบบเป็นบ้านไทยที่หรูหราด้วยพื้นไม้สวยงาม ตกแต่งแบบสยาม และมีระเบียงขนาดใหญ่ที่มองออกไปเห็นชายหาดและสวน 

4. Fair House Villas & Spa, Koh Samui

Fair House Villas & Spa, Koh Samui

แฟร์เฮาส์วิลล่าแอนด์สปาเกาะสมุย (Fair House Villas & Spa) เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาความเรียบง่ายในสไตล์ไทยสมัยใหม่ตั้งอยู่อย่างสวยงามในสภาพแวดล้อมเขตร้อนริมทะเล โรงแรมประกอบด้วยวิลล่าและห้องสวีทสไตล์ไทยที่ออกแบบอย่างหรูหราจำนวน 72 ห้องในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันทั้งหมด เพลิดเพลินกับบริการส่วนบุคคลบรรยากาศโรแมนติกกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นอาหารเลิศรสและการฟื้นฟูแบบดั้งเดิมอย่างแท้จริง รีสอร์ทตั้งอยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาติสมุยและหาดเฉวงซึ่งเป็นศูนย์กลางของเกาะสมุยซึ่งใช้เวลาเดินทางเพียง 15 นาที 

5. Mantra Samui Resort

Mantra Samui Resort

โรงแรมมันตรา สมุย รีสอร์ท (Mantra Samui Resort) by Louis T Collection ให้บริการที่พักสไตล์บูติกสุดหรูพร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี สระว่ายน้ำอินฟินิตี้กลางแจ้งขนาด 24 ตารางเมตรและสปาเพื่อการผ่อนคลาย "ห้องอาหารเดอะวิว" เปิดให้บริการทุกวันโดยให้บริการอาหารไทยต้นตำรับแสนอร่อยและอาหารนานาชาติที่ได้รับการคัดสรร ห้องพักกว้างขวาง เคเบิลทีวีจอแบน ตู้นิรภัยและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อีกมากมาย ที่พักมีทัศนียภาพชายฝั่งทะเลที่สวยงามของเกาะสมุยในมุมกว้างจากเนินเขาซื่งมองเห็นตัวเมืองบ่อผุดอย่างชัดเจน ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพเหล่านี้อย่างสงบในขณะที่อยู่ไม่ไกลจากร้านค้า ร้านอาหารท้องถิ่นมากมาย รวมทั้งชายหาดต่างๆที่สวยงาม


 

หาดบ่อผุด (Bophut Beach)

1. Anantara Bophut Koh Samui Resort

Anantara Bophut Koh Samui Resort

อนันตรา บ่อผุด เกาะสมุย รีสอร์ท (Anantara Bophut Koh Samui Resort) เป็นเสมือนสนามเด็กเล่นเขตร้อนแห่งการผจญภัยและความเงียบสงบ อาคารมุงหลังคาทรงเตี้ย มองออกไปเห็นสระบัว และหมู่ต้นปาล์มตรงกลาง รวมถึงหาดทรายสีทองทอดยาวหน้ารีสอร์ท

2. Celes Beachfront Resort

Celes Beachfront Resort

เซเลส บีชฟรอนท์ รีสอร์ต (Celes) ได้รับแรงบันดาลใจอย่างแท้จริงจากคำจำกัดความของคำซึ่งหมายถึงท้องฟ้าสีคราม ตั้งอยู่บนหาดบ่อผุดอันเงียบสงบพร้อมทัศนียภาพอันงดงามของทะเลและเกาะพะงัน ตั้งอยู่บนหาดทรายยาว 270 เมตร ทำให้เป็นรีสอร์ทระดับห้าดาวเพียงแห่งเดียวที่มีชายหาดที่ยาวที่สุดบนเกาะสมุย ที่เซเลสบีชฟร้อนท์ รีสอร์ท คุณสามารถดื่มด่ำไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลายสำหรับวันหยุดที่น่าจดจำและประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร สถานที่ให้บริการมีสระว่ายน้ำเกลือกลางแจ้งริมชายหาด, ห้องออกกำลังกาย, สปาและร้านอาหาร ทางรีสอร์ท ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย อาทิเช่น การเรียนการทำอาหารไทย และการสอนศิลปะมวยไทย 

3. Nora Buri Resort & Spa

Nora Buri Resort & Spa

โนราบุรีรีสอร์ทแอนด์สปา (Nora Buri Samui Resort & Spa) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของหาดเฉวง ห่างจากแหล่งช้อปปิ้งร้านอาหารและสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่คึกคักเพียงไม่กี่นาที ดื่มด่ำกับการพักผ่อนในรีสอร์ทหรูขนาด 16 เอเคอร์บนเกาะสมุย โนราบุรีรีสอร์ทแอนด์สปานำเสนอทางเลือกในการพักผ่อนบนเกาะสมุยด้วยห้องพัก 7 ประเภท (ห้องและวิลล่าทั้งหมด 144 ห้อง) บนวิว Hillside ที่สวยงามหรือบนชายหาด ทั้งสองถูกล้อมรอบด้วยสวนเขียวชอุ่ม มหาสมุทรและหาดทรายขาวส่วนตัว

4. Bo Phut Resort and Spa

Bo Phut Resort and Spa

โรงแรมบ่อผุดรีสอร์ท แอนด์ สปา (Bo Phut Resort & Spa) ได้รับชื่อเสียงเหนือชั้นในการให้บริการสถานที่พักผ่อนที่หรูหราและเงียบสงบที่สุดบนเกาะสมุย บ่อผุดรีสอร์ทแอนด์สปาออกแบบผสมผสานกันระหว่างการออกแบบไทยดั้งเดิม และร่วมสมัยผสมผสานกันอย่างลงตัว รีสอร์ทตั้งอยู่ตอนเหนือสุดของเกาะ ห่างจากสนามบินนานาชาติสมุยเพียง 5 กม.  รีสอร์ทตั้งอยู่บนชายหาดที่ยอดเยี่ยมของบ่อผุด ซึ่งรายล้อมไปด้วยสวนพื้นเมือง ขนาด 7 เอเคอร์

5. ibis Samui Bophut

ibis Samui Bophut

โรงแรม ไอบิส สมุย บ่อผุด (ibis Samui Bophut) เป็นโรงแรมราคาประหยัดสำหรับทุกคน โรงแรมตั้งอยู่บนหาดบ่อผุดพร้อมวิวทะเลที่สวยงามในสถานที่ริมชายหาดที่งดงาม พักผ่อนริมสระน้ำ ผ่อนคลายที่บาร์ หรือสำรวจอ่าวบ่อผุดโดยเรือคายัค ทางเลือกเป็นของคุณ โรงแรมระดับ 3 ดาวระดับนานาชาติแห่งเดียวในบ่อผุด ไอบิส สมุย บ่อผุด เป็นเกาะสวรรค์ที่สร้างแรงบันดาลใจที่จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น

โรงแรมกักตัวบนเกาะสมุย (AQ / ALQ)

นักเดินทางที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ยังคงต้องกักตัวในโรงแรมกักตัวในเกาะสมุย

เอกสารอื่นๆที่จำเป็นสำหรับการเดินทางมาประเทศไทย

เมื่อเดินทางเข้ามาในประเทศไทยผ่านโครงการสมุยแซนด์บ็อกซ์ (Koh Samui Sandbox) / สมุยพลัส แซนด์บ็อกซ์ (Samui Plus Sandbox) จำเป็นต้องแสดงเอกสารต่อไปนี้ต่อเจ้าหน้าที่

ประกันโควิด COVID-19 

ชาวต่างชาติทุกคนที่เดินทางมายังประเทศไทยต้องมีกรมธรรม์ประกันสุขภาพ ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพและรักษาพยาบาลหรือหลักประกันอื่นใดในจำนวนไม่น้อยกว่า 50,000 USD

คลิกด้านล่างเพื่อเปรียบเทียบราคาเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด คุณสามารถซื้อประกันสุขภาพออนไลน์ในเว็บไซต์ประกันภัยได้อย่างง่ายดายได้เพียงไม่กี่คลิ้ก  ⬇️ 

  • Sawasdee Thailand - แผนประกันนี้สามารถใช้ประกอบการเดินทางเข้าประเทศไทย คุ้มครองตรงตามเงื่อนไขการสมัคร Thailand Pass ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล รวมโรคจาก COVID -19 สูงสุด 1.75 ล้านบาท ชาวต่างชาติหลายพันคนเลือกใช้ประกันนี้สำหรับเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงการระบาดของ COVID-19  
  • Thailand Inbound Pass  - กรมธรรม์ยอดฮิตสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ มีความคุ้มครองวงเงินขั้นต่ำ 50,000 USD ตามที่กำหนด สามารถซื้อได้ง่ายๆ ทางออนไลน์
  • Tune Protect iPass  - บริษัทประกันของไทยที่เสนอประกันสุขภาพสําหรับทั้งคนไทยและคนต่างชาติที่เดินทางเข้าไทย ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลการเจ็บป่วยและการเสียชีวิตเนื่องจากโรคติดเชื้อ COVID-19 

เช็ครายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันภัยโควิด-19 สำหรับการเดินทางเข้าประเทศได้โดยคลิกลิ้งค์ด้านล่างนี้

หมายเหตุ: มาตราการ/ข้อกำหนดการเดินทางเข้าประเทศไทยสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ขอให้ติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์สถานทูต/สถานกงสุลเป็นระยะๆ