รายชื่อโรงแรม SHA Plus ในเกาะพะงัน (Koh Phangan SHA Plus)

เกาะพะงันเป็นส่วนหนึ่งของแผนสมุยพลัส (Samui Plus) ซึ่งอนุญาตให้ผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนไปพักผ่อนในจังหวัดสุราษฎร์ธานีโดยไม่ต้องกักกันเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย  หากคุณกำลังวางแผนที่จะเดินทางกลับประเทศไทยภายใต้โครงการสมุยพลัสนี้และกำลังมองหาโรงแรมบนเกาะพะงัน คุณสามารถค้นหารายชื่อโรงแรมบนเกาะพะงันทั้งหมดที่มีใบรับรอง SHA Plus และเข้าพักตามเงื่อนไขของ Samui Plus ได้ในบทความนี้


For English Click: Koh Phangan Hotels for Samui Plus


ข้อมูลทั่วไปของเกาะพะงัน

เกาะพะงันเป็นเกาะนอกชายฝั่งตะวันออกของภาคใต้ของประเทศไทย เกาะพะงันเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะสมุยในอ่าวไทย  เกาะพงันอยู่ห่างจากเกาะสมุยไปทางทิศเหนือประมาณ 20 กิโลเมตร  เกาะนี้เป็นที่รู้จักจากงานฟูลมูนปาร์ตี้ที่โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายพันคนจากทั่วทุกมุมโลก แต่ในความเป็นจริง เกาะนี้มีมากกว่าความบันเทิงยามค่ำคืน เพราะเกาะพะงันยังมีหาดทรายขาวละเอียดและสวนมะพร้าวสำหรับผู้รักธรรมชาติและความสันโดษ นอกจากนี้ยังมีน้ำตกและจุดชมวิวหลายแห่งรอบเกาะที่ให้ทัศนียภาพอันงดงามของเกาะ

ระยะเวลาในการเข้าพักที่โรงแรม SHA Plus?

ตามเงื่อนไขของโครงการสมุยพลัส  ในช่วงระยะเวลา 7 คืนแรกนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนจะต้องเข้าพักในโรงแรมสมุย เอ็กซ์ตร้า พลัส (Samui Extra Plus Hotels) แห่งใดแห่งหนึ่งที่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาล โดยระหว่างวันที่ 1 - วันที่ 3 นักท่องเที่ยวจะได้รับอนุญาตให้ออกจากห้องพักและใช้บริการต่างๆในพื้นที่ที่กำหนดในโรงแรม ในวันที่ 4 - วันที่ 7 จะได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงแรมและเดินทางท่องเที่ยวภายในเส้นทางที่กำหนดบนเกาะสมุย

หลังจากนั้นนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้อย่างอิสระในเกาะสมุย เกาะพะงัน หรือเกาะเต่า และสามารถเลือกเข้าพักในโรงแรมที่ได้รับการรับรอง SHA Plus (SHA+) อย่างน้อยอีก 7 คืน บนเกาะพะงัน

 รายชื่อโรงแรม SHA Plus ในเกาะพะงัน

ในฤดูกาลท่องเที่ยว ศูนย์กลางความบันเทิงในช่วงฟูลมูนปาร์ตี้ที่นักท่องเที่ยวเลือกพักคือหาดริ้นที่พลุกพล่านที่สุด หากการปาร์ตี้ไม่ใช่เหตุผลที่คุณมายังเกาะพะงัน คุณสามารถเลือกพักในโรงแรมบนชายหาดอันเงียบสงบรอบๆเกาะ โรงแรมบนเกาะแห่งนี้มีมากมาย หาดสลัดเป้นชายหาดที่มีโรงแรมและรีสอร์ทที่มาพร้อมวิวทะเลที่สวยงาม หาดท้องนายปานก็เป็นอีกหาดที่มีรีสอร์ทและวิลล่าส่วนตัวที่หรูหราที่สุดในเกาะพะงัน ซึ่งที่พักเหล่านี้มักมีศูนย์กีฬาทางน้ำในสถานที่ โดยมีกิจกรรมต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส เช่น พายเรือแคนู พายเรือคายัค และวินด์เซิร์ฟ นอกจากนี้บนเกาะยังมีหาดสลัดและหาดยาวมีที่พักแบบบังกะโลซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาพักระยะยาว

ขณะนี้มีโรงแรม 11 แห่งในพื้นที่เกาะพะงันที่มีใบรับรอง SHA Plus และสามารถเข้าพักตามเงื่อนไขของ Samui Plus ดังนี้


คำแนะนำ:
  • คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรม/รีสอร์ทแต่ละแห่งพร้อมรีวิวจากผู้เข้าพักจริง , ราคาอัพเดท และเช็คห้องว่างโดยการคลิกลิ้งค์จองโรงแรมที่ระบุไว้ เพื่อเลือกที่พักที่เหมาะกับคุณมากที่สุดก่อนตัดสินใจจอง
  • เมื่อจองโรงแรม SHA Plus บนเว็บไซต์เรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ของโรงแรมจะทำการป้อนข้อมูลการจองเข้าไปยังระบบ SHA Plus Booking Authentication System (SHABA) เพื่อจัดทำใบยืนยันการจองโรงแรม SHA Plus ที่มี QR Code อย่างเป็นทางการให้คุณ โดยสามารถนำใบจอง SHABA นี้ใช้ประกอบการขอ COE กับสถานทูตในการเข้าประเทศต่อไป

1. Maehaad Bay Resort

Maehaad Bay Resort

โรงแรมแม่หาดเบย์รีสอร์ท (Maehaad Bay Resort) ตั้งอยู่บนหาดแม่หาด ให้บริการห้องพักแสนสบายพร้อมระเบียงส่วนตัว ที่พักแห่งนี้มีห้องอาหาร สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรี ห้องพักปลอดบุหรี่อันหรูหราที่แม่หาดรีสอร์ทมีการตกแต่งแบบไทยสมัยใหม่และพื้นไม้เนื้อแข็ง ห้องพักที่ตกแต่งอย่างดีทุกห้องมีทีวีจอแบน ตู้นิรภัยส่วนบุคคล และฝักบัว

2. Panviman Resort Koh Phangan

Panviman Resort Koh Phangan

ปานวิมานรีสอร์ท เกาะพะงัน (Panviman Resort Koh Phangan) เป็นสถานที่พักผ่อนในฝันท่ามกลางแมกไม้เขียวขจี มองเห็นหาดท้องนายปาน มีสระว่ายน้ำอินฟินิตี้และสปาบนยอดเขาเป็นจุดที่ยอดเยี่ยมในการชมพระอาทิตย์ขึ้นอันตระการตา ห้องพักทุกห้องหรูหราด้วยชุดเครื่องนอนและเฟอร์นิเจอร์ชั้นดี ออกแบบมาเพื่อให้ความสะดวกสบายเหมือนอยู่บ้านและให้ทัศนียภาพที่สวยงาม มีระเบียงส่วนตัวขนาดใหญ่และห้องน้ำหรูหราพร้อมอ่างอาบน้ำในร่มหรือกลางแจ้ง ผู้เข้าพักยังสามารถเพลิดเพลินกับการใช้สมาร์ทโฟนพร้อมข้อมูลและบริการโทรฟรีในห้องพักทุกประเภท

3. Chantaramas Resort & Spa

Chantaramas Resort & Spa

จันทรมัส รีสอร์ท แอนด์ สปา (Chantaramas Resort & Spa) ตั้งอยู่บนชายหาดส่วนตัว ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือท้องศาลา หรือท่าเรือหาดริ้น เพียง 15 นาที ชายหาดมีความสงบ ห้องพักสะดวกสบายกว้างขวางด้วยที่นอน 7 ฟุตท้อปด้วยท้อปเปอร์ขนห่าน มีอ่างอาบน้ำส่วนตัวทุกห้องรวมทั้งชาวเวอร์ มีร้านอาหารชื่อดังอยู่ใกล้ๆ รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวหาดริ้นที่สวยงามห่างไปเพียง 10 นาที

4. Sea Breeze Resort

Sea Breeze Resort

ซีบรีส รีสอร์ท (Sea Breeze) เป็นบูทิครีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติ ใกล้หาดริ้น หาดฟูลมูน และหาดลีลา สามารถมองเห็นวิวทะเลและเกาะสมุยได้อย่างวสวยงาม

5. Little Paradise Resort

Little Paradise Resort

ลิตเติ้ลพาราไดซ์ รีสอร์ท (Little Paradise Resort) เป็นโรงแรมติดชายหาดที่ตั้งอยู่บนหาดริ้นซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าสวยงามและมีชื่อเสียงที่สุดของเกาะพะงัน ด้วยหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใส ที่สำคัญพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้าเป็นไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลย เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามและเหมาะสม เรายังมีห้องพักที่สวยงาม สิ่งอำนวยความสะดวกดีเยี่ยม และสถานที่ต่างๆ ที่มีความปลอดภัย และสะดวกสบายในการหาร้านอาหาร มินิมาร์ท หรือร้านขายยา และคลินิกอีกด้วย

6. Anantara Rasananda Koh Phangan Villas

Anantara Rasananda Koh Phangan Villas

อนันตรา รสานันดา เกาะพะงัน วิลล่า (Anantara Rasananda Koh Phangan Villas) ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะพะงัน บนหาดท้องนายปานน้อย ห้องสวีทและวิลล่าได้รับการตกแต่งอย่างหรูหราในสไตล์ไทยสมัยใหม่ ห้องพักตั้งอยู่ในสวน มีทีวีจอแอลซีดีขนาด 55 นิ้วพร้อม Apple TV ระบบความบันเทิงภายในบ้าน และแท่นวางไอพอด

7. Santhiya Koh Phangan Resort and Spa

Santhiya Koh Phangan Resort and Spa

สันธิญา เกาะพะงัน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Santhiya Koh Phangan Resort & Spa) เป็นรีสอร์ทแห่งแรกของ สันธิญา ตั้งอยู่ที่เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ปลูกสร้างกระจายตัวลดหลั่นกันอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ความสวยงามของทะเลอ่าวไทยประกอบกับธรรมชาติในรีสอร์ทถูกรบกวนน้อยมากเพราะเราไม่ได้โค่นต้นไม้ใหญ่ หรือระเบิดหิน แต่เราสร้างสิ่งปลูกสร้างตามพื้นที่ว่างตามธรรมชาติ เกาะพะงันเปรียบดั่งอัญมณีทางธรรมชาติที่งดงามของทะเลอ่าวไทย สันธิญา เกาะพะงัน รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็น Eco-Resort สุดหรู ตกแต่งด้วยสไตล์ไทยประยุกต์ ใช้ไม้สักทอง แกะสลักด้วยรูปแบบที่วิจิตรบรรจง งดงามแม้ในรายละเอียด ซึ่งผสมผสานอย่างลงตัวกับสภาพแวดล้อมของภูเขาตามธรรมชาติ ชายหาดส่วนตัว

8. Sarikantang Resort and Spa

Sarikantang Resort and Spa

สรีกันตัง รีสอร์ท แอนด์ สปา (Sarikantang Resort & Spa) โรงแรมที่ทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย ด้วยการดูแลอย่างเป็นกันเองของพนักงาน ความสงบและเป็นธรรมชาติภายในพื้นที่โรงแรมจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้เต็มที่ โรงแรมมีบริการร้านอาหารที่ขึ้นชื่อทั้งเรื่องบรรยากาศและรสชาติ และบริการสปาริมหาดบนจุดที่ดีที่สุดสำหรับการชมพระอาทิตย์ตกของเกาะพะงัน

9. Varivana Resort Koh Phangan

Varivana Resort Koh Phangan

โรงแรม วารีวาน่า รีสอร์ท เกาะพะงัน (Varivana Resort Koh Phangan) เป็นรีสอร์ทสี่ดาวบนยอดเขาเกาะพะงัน ด้วยการออกแบบที่ทันสมัยในเขตร้อน Varivana ให้ความรู้สึกถึงความเป็นหนึ่งเดียว ระหว่างมนุษย์ ธรรมชาติ และสถาปัตยกรรม รีสอร์ทดีไซน์เขตร้อนที่ทันสมัยที่สุดพร้อมวิวทะเลและภูเขาที่สวยงามและตระการตาที่สุดจากห้องพักส่วนตัว สระว่ายน้ำเกลือบนดาดฟ้าและห้องอาหารและบาร์บนชั้นดาดฟ้าที่เกาะพะงัน เราให้บริการเต็มรูปแบบโรงแรมและสปา และมีบริการรถรับส่ง

10. Palita Lodge

Palita Lodge

พาลิต้า ลอดจ์ (Palita Lodge) ตั้งอยู่บนหาดริ้น ห่างจากท่าเรือหาดริ้น 1 กม. ให้บริการสระว่ายน้ำ ห้องอาหาร และห้องพักพร้อมระเบียงส่วนตัว ที่จอดรถฟรี ห้องพักที่ Lodge Palita มีขนาดกว้างขวางและมาพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้เนื้อแข็ง แต่ละห้องมีโทรทัศน์ระบบช่องสัญญาณดาวเทียม มินิบาร์ และเครื่องเป่าผม ห้องน้ำในตัวมีฝักบัวน้ำอุ่น ตัวเลือกการพักผ่อนที่โรงแรม ได้แก่ การแช่ตัวในสระว่ายน้ำหรือเล่นบอลชายหาด โรงแรมสามารถจัดเตรียมการดำน้ำลึก ดำน้ำตื้น และล่องเรือชมเกาะ

11. Buri Rasa Village Phangan

Buri Rasa Village Phangan

บุรี รสา วิลเลจ พะงัน (Buri Rasa Village Phangan) ตั้งอยู่บนชายหาดสีขาวอันเงียบสงบของอ่าวท้องนายปาน โอบล้อมด้วยน้ำทะเลสีฟ้าครามสดใส สัมผัสกับความงามของธรรมชาติบนเกาะพะงัน พร้อมกับบริการที่เป็นกันเองจากทางรีสอร์ท ที่จะทำให้ประสบการณ์วันพักผ่อนของคุณเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำตลอดไป บุรี รสา วิลเลจ พะงัน ออกแบบโดยใช้ศิลปะแบบร่วมสมัย และแนวคิดพื้นถิ่น ประกอบเข้าด้วยกัน พร้อมให้คุณสัมผัสความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งการให้บริการที่เอาใจใส่แขกผู้เข้าพักทุกท่านอย่างเป็นมิตร ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและเปิดประสบการณ์การเข้าพักที่ตราตรึงมิรู้เลือน ห้องพักทั้งหมด 65 ห้อง มาพร้อมกับระเบียงขนาดใหญ่ ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของชายหาด หรือสวน จากทางระเบียงได้ นอกจากนี้ยังมีห้องพักประเภทอื่นๆ ซึ่งเชื่อมต่อโดยตรงกับสระว่ายน้ำอีกด้วย

โรงแรมกักตัวบนเกาะสมุย (ALQ)

นักเดินทางที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ยังคงต้องกักตัวในโรงแรมและจะต้องจองห้องพักที่โรงแรมกักตัว (AQ / ALQ) ในเกาะสมุย

เอกสารอื่นๆที่จำเป็นสำหรับการเดินทางมาประเทศไทย

เมื่อคุณเดินทางเข้ามาในประเทศไทยผ่านโครงการสมุยพลัส (Samui Plus) คุณจำเป็นต้องแสดงเอกสารต่อไปนี้ต่อเจ้าหน้าที่

ประกันโควิด COVID-19 สำหรับสมุยพลัส 

คนไทยและชาวต่างชาติทุกคนที่เดินทางมายังประเทศไทยผ่านโครงการสมุยพลัส (Samui Plus) ต้องมีกรมธรรม์ประกันสุขภาพ ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพและรักษาพยาบาลหรือหลักประกันอื่นใดซึ่งรวมถึงกรณีโรคโควิด - 19 ในจำนวนไม่น้อยกว่า 100,000 USD

คุณสามารถเช็ครายละเอียดแผนและเบี้ยประกัน และซื้อแผนประกันเข้าไทยได้เพียงไม่กี่คลิ้ก และรับเอกสารทาง Email เพื่อใช้ยื่นได้ทันที อย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจว่าเลือกสัญชาติ  "ไทย" 

คลิกด่านล่างเพื่อเปรียบเทียบราคาในเว็บไซต์ประกันภัยเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับการซื้อประกัน COVID-19 และซื้อออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ⬇️ 

  • Sawasdee Thailand - แผนประกันนี้สามารถใช้ประกอบการสมัคร Certificate of Entryในการเดินทางเข้าประเทศไทยผ่านระบบ Phuket Sandbox  คุ้มครองตรงตามที่สถานฑูตไทยกำหนด ชาวต่างชาติหลายพันคนเลือกใช้ประกันนี้สำหรับเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงการระบาดของ COVID-19  
  • Tune Protect iPass  - บริษัทประกันของไทยที่เสนอประกันสุขภาพสําหรับทั้งคนไทยและคนต่างชาติที่เดินทางเข้าไทย ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลการเจ็บป่วยและการเสียชีวิตเนื่องจากโรคติดเชื้อ COVID-19 
  • Thailand Pass Insurance - กรมธรรม์ยอดฮิตสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ สามารถซื้อได้ง่ายๆ ทางออนไลน์ มีความคุ้มครองวงเงิน 3,500,000 บาท หรือเทียบเท่าอย่างน้อย 100,000 เหรียญสหรัฐ

เช็ครายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันภัยโควิด-19 สำหรับการเดินทางเข้าประเทศได้โดยคลิกลิ้งค์ด้านล่างนี้

หมายเหตุ: มาตราการ/ข้อกำหนดการเดินทางเข้าประเทศไทยสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ขอให้ติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์สถานทูต/สถานกงสุลเป็นระยะๆ