รายชื่อโรงแรม SHA Plus / SHA Extra Plus ในเกาะพะงัน [สมุยแซนด์บ็อกซ์]

เกาะพะงันเป็นส่วนหนึ่งของแผนสมุยแซนด์บ็อกซ์ (Samui Sandbox) ซึ่งอนุญาตให้ผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนไปพักผ่อนในจังหวัดสุราษฎร์ธานีโดยไม่ต้องกักกันเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย  หากคุณกำลังวางแผนที่จะเดินทางกลับประเทศไทยภายใต้โครงการสมุยพลัสนี้และกำลังมองหาโรงแรมบนเกาะพะงัน คุณสามารถค้นหารายชื่อโรงแรมบนเกาะพะงันทั้งหมดที่มีใบรับรอง SHA Plus / SHA Extra Plus และเข้าพักตามเงื่อนไขของ Samui Plus Sandbox ได้ในบทความนี้


For English Click: Koh Phangan SHA Extra Plus Hotels


ข้อมูลทั่วไปของเกาะพะงัน

เกาะพะงันเป็นเกาะนอกชายฝั่งตะวันออกของภาคใต้ของประเทศไทย เกาะพะงันเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะสมุยในอ่าวไทย  เกาะพงันอยู่ห่างจากเกาะสมุยไปทางทิศเหนือประมาณ 20 กิโลเมตร  เกาะนี้เป็นที่รู้จักจากงานฟูลมูนปาร์ตี้ที่โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายพันคนจากทั่วทุกมุมโลก แต่ในความเป็นจริง เกาะนี้มีมากกว่าความบันเทิงยามค่ำคืน เพราะเกาะพะงันยังมีหาดทรายขาวละเอียดและสวนมะพร้าวสำหรับผู้รักธรรมชาติและความสันโดษ นอกจากนี้ยังมีน้ำตกและจุดชมวิวหลายแห่งรอบเกาะที่ให้ทัศนียภาพอันงดงามของเกาะ

สัญลักษณ์ SHA Plus (SHA+) และ SHA Extra Plus (SHA++) คืออะไร?

ในช่วงการระบาดของ COVID-19 "SHA Plus" หรือ "SHA+" หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration เป็นโครงการของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อควบคุมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยให้มีมาตรฐานความปลอดภัยให้สอดคล้องกับวิถีใหม่ และแสดงให้นักท่องเที่ยวเห็นว่าโรงแรมและบริการอื่นๆได้ดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส COVID-19 โดยพนักงานโรงแรมอย่างน้อย 70% ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 อย่างครบถ้วน

จากอัปเดตล่าสุด ผู้เดินทางเข้าประเทศไทยจำเป็นต้องจองแพ็คเกจ Test & Go หรือ Sandbox กับโรงแรม SHA Extra Plus หรือ โรงแรมที่มีสัญลักษณ์ SHA++ ซึ่งเป็นโรงแรมที่ไม่เพียงตรงตามมาตรฐาน SHA Plus เท่านั้นแต่เป็นโรงแรมที่มีสัญญากับโรงพยาบาลคู่ปฏิบัติการแล้ว

รายชื่อโรงแรมที่ผ่านการรับรอง SHA Plus  (SHA+) บนเกาะต่างๆแยกตามพื้นที่ท่องเที่ยวมีดังนี้:

 รายชื่อโรงแรม SHA Plus ในเกาะพะงัน

ในฤดูกาลท่องเที่ยว หาดริ้นเป็นหาดที่พลุกพล่านที่สุด เพราะเป็นศูนย์กลางความบันเทิงโดยเฉพาะในช่วงฟูลมูนปาร์ตี้ หากการปาร์ตี้ไม่ใช่เหตุผลที่คุณมายังเกาะพะงัน คุณสามารถเลือกพักในโรงแรมบนชายหาดอันเงียบสงบรอบๆเกาะ โรงแรมบนเกาะแห่งนี้มีมากมาย หาดสลัดเป็นชายหาดที่มีโรงแรมและรีสอร์ทที่มาพร้อมวิวทะเลที่สวยงาม หาดท้องนายปานก็เป็นอีกหาดที่มีรีสอร์ทและวิลล่าส่วนตัวที่หรูหราที่สุดในเกาะพะงัน ซึ่งที่พักเหล่านี้มักมีศูนย์กีฬาทางน้ำในสถานที่ โดยมีกิจกรรมต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส เช่น พายเรือแคนู พายเรือคายัค และวินด์เซิร์ฟ นอกจากนี้บนเกาะยังมีหาดสลัดและหาดยาวมีที่พักแบบบังกะโลซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาพักระยะยาว

ขณะนี้มีโรงแรม 25 แห่งในพื้นที่เกาะพะงันที่มีใบรับรอง SHA Plus / SHA Extra Plus ดังนี้


คำแนะนำ:
  • คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรม/รีสอร์ทแต่ละแห่งพร้อมรีวิวจากผู้เข้าพักจริง , ราคาอัพเดท และเช็คห้องว่างโดยการคลิกลิ้งค์จองโรงแรมที่ระบุไว้ เพื่อเลือกที่พักที่เหมาะกับคุณมากที่สุดก่อนตัดสินใจจอง

1. Maehaad Bay Resort

Maehaad Bay Resort

โรงแรมแม่หาดเบย์รีสอร์ท (Maehaad Bay Resort) ตั้งอยู่บนหาดแม่หาด ให้บริการห้องพักแสนสบายพร้อมระเบียงส่วนตัว ที่พักแห่งนี้มีห้องอาหาร สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรี ห้องพักปลอดบุหรี่อันหรูหราที่แม่หาดรีสอร์ทมีการตกแต่งแบบไทยสมัยใหม่และพื้นไม้เนื้อแข็ง ห้องพักที่ตกแต่งอย่างดีทุกห้องมีทีวีจอแบน ตู้นิรภัยส่วนบุคคล และฝักบัว

2. Panviman Resort Koh Phangan

Panviman Resort Koh Phangan

ปานวิมานรีสอร์ท เกาะพะงัน (Panviman Resort Koh Phangan) เป็นสถานที่พักผ่อนในฝันท่ามกลางแมกไม้เขียวขจี มองเห็นหาดท้องนายปาน มีสระว่ายน้ำอินฟินิตี้และสปาบนยอดเขาเป็นจุดที่ยอดเยี่ยมในการชมพระอาทิตย์ขึ้นอันตระการตา ห้องพักทุกห้องหรูหราด้วยชุดเครื่องนอนและเฟอร์นิเจอร์ชั้นดี ออกแบบมาเพื่อให้ความสะดวกสบายเหมือนอยู่บ้านและให้ทัศนียภาพที่สวยงาม มีระเบียงส่วนตัวขนาดใหญ่และห้องน้ำหรูหราพร้อมอ่างอาบน้ำในร่มหรือกลางแจ้ง ผู้เข้าพักยังสามารถเพลิดเพลินกับการใช้สมาร์ทโฟนพร้อมข้อมูลและบริการโทรฟรีในห้องพักทุกประเภท

3. Chantaramas Resort & Spa

Chantaramas Resort & Spa

จันทรมัส รีสอร์ท แอนด์ สปา (Chantaramas Resort & Spa) ตั้งอยู่บนชายหาดส่วนตัว ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือท้องศาลา หรือท่าเรือหาดริ้น เพียง 15 นาที ชายหาดมีความสงบ ห้องพักสะดวกสบายกว้างขวางด้วยที่นอน 7 ฟุตท้อปด้วยท้อปเปอร์ขนห่าน มีอ่างอาบน้ำส่วนตัวทุกห้องรวมทั้งชาวเวอร์ มีร้านอาหารชื่อดังอยู่ใกล้ๆ รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวหาดริ้นที่สวยงามห่างไปเพียง 10 นาที

4. Sea Breeze Resort

Sea Breeze Resort

ซีบรีส รีสอร์ท (Sea Breeze) เป็นบูทิครีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติ ใกล้หาดริ้น หาดฟูลมูน และหาดลีลา สามารถมองเห็นวิวทะเลและเกาะสมุยได้อย่างวสวยงาม

5. Little Paradise Resort

Little Paradise Resort

ลิตเติ้ลพาราไดซ์ รีสอร์ท (Little Paradise Resort) เป็นโรงแรมติดชายหาดที่ตั้งอยู่บนหาดริ้นซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าสวยงามและมีชื่อเสียงที่สุดของเกาะพะงัน ด้วยหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใส ที่สำคัญพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้าเป็นไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลย เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามและเหมาะสม เรายังมีห้องพักที่สวยงาม สิ่งอำนวยความสะดวกดีเยี่ยม และสถานที่ต่างๆ ที่มีความปลอดภัย และสะดวกสบายในการหาร้านอาหาร มินิมาร์ท หรือร้านขายยา และคลินิกอีกด้วย

6. Anantara Rasananda Koh Phangan Villas

Anantara Rasananda Koh Phangan Villas

อนันตรา รสานันดา เกาะพะงัน วิลล่า (Anantara Rasananda Koh Phangan Villas) ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะพะงัน บนหาดท้องนายปานน้อย ห้องสวีทและวิลล่าได้รับการตกแต่งอย่างหรูหราในสไตล์ไทยสมัยใหม่ ห้องพักตั้งอยู่ในสวน มีทีวีจอแอลซีดีขนาด 55 นิ้วพร้อม Apple TV ระบบความบันเทิงภายในบ้าน และแท่นวางไอพอด

7. Santhiya Koh Phangan Resort and Spa

Santhiya Koh Phangan Resort and Spa

สันธิญา เกาะพะงัน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Santhiya Koh Phangan Resort & Spa) เป็นรีสอร์ทแห่งแรกของ สันธิญา ตั้งอยู่ที่เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ปลูกสร้างกระจายตัวลดหลั่นกันอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ความสวยงามของทะเลอ่าวไทยประกอบกับธรรมชาติในรีสอร์ทถูกรบกวนน้อยมากเพราะเราไม่ได้โค่นต้นไม้ใหญ่ หรือระเบิดหิน แต่เราสร้างสิ่งปลูกสร้างตามพื้นที่ว่างตามธรรมชาติ เกาะพะงันเปรียบดั่งอัญมณีทางธรรมชาติที่งดงามของทะเลอ่าวไทย สันธิญา เกาะพะงัน รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็น Eco-Resort สุดหรู ตกแต่งด้วยสไตล์ไทยประยุกต์ ใช้ไม้สักทอง แกะสลักด้วยรูปแบบที่วิจิตรบรรจง งดงามแม้ในรายละเอียด ซึ่งผสมผสานอย่างลงตัวกับสภาพแวดล้อมของภูเขาตามธรรมชาติ ชายหาดส่วนตัว

8. Sarikantang Resort and Spa

Sarikantang Resort and Spa

สรีกันตัง รีสอร์ท แอนด์ สปา (Sarikantang Resort & Spa) โรงแรมที่ทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย ด้วยการดูแลอย่างเป็นกันเองของพนักงาน ความสงบและเป็นธรรมชาติภายในพื้นที่โรงแรมจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้เต็มที่ โรงแรมมีบริการร้านอาหารที่ขึ้นชื่อทั้งเรื่องบรรยากาศและรสชาติ และบริการสปาริมหาดบนจุดที่ดีที่สุดสำหรับการชมพระอาทิตย์ตกของเกาะพะงัน

9. Varivana Resort Koh Phangan

Varivana Resort Koh Phangan

โรงแรม วารีวาน่า รีสอร์ท เกาะพะงัน (Varivana Resort Koh Phangan) เป็นรีสอร์ทสี่ดาวบนยอดเขาเกาะพะงัน ด้วยการออกแบบที่ทันสมัยในเขตร้อน Varivana ให้ความรู้สึกถึงความเป็นหนึ่งเดียว ระหว่างมนุษย์ ธรรมชาติ และสถาปัตยกรรม รีสอร์ทดีไซน์เขตร้อนที่ทันสมัยที่สุดพร้อมวิวทะเลและภูเขาที่สวยงามและตระการตาที่สุดจากห้องพักส่วนตัว สระว่ายน้ำเกลือบนดาดฟ้าและห้องอาหารและบาร์บนชั้นดาดฟ้าที่เกาะพะงัน เราให้บริการเต็มรูปแบบโรงแรมและสปา และมีบริการรถรับส่ง

10. Palita Lodge

Palita Lodge

พาลิต้า ลอดจ์ (Palita Lodge) ตั้งอยู่บนหาดริ้น ห่างจากท่าเรือหาดริ้น 1 กม. ให้บริการสระว่ายน้ำ ห้องอาหาร และห้องพักพร้อมระเบียงส่วนตัว ที่จอดรถฟรี ห้องพักที่ Lodge Palita มีขนาดกว้างขวางและมาพร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้เนื้อแข็ง แต่ละห้องมีโทรทัศน์ระบบช่องสัญญาณดาวเทียม มินิบาร์ และเครื่องเป่าผม ห้องน้ำในตัวมีฝักบัวน้ำอุ่น ตัวเลือกการพักผ่อนที่โรงแรม ได้แก่ การแช่ตัวในสระว่ายน้ำหรือเล่นบอลชายหาด โรงแรมสามารถจัดเตรียมการดำน้ำลึก ดำน้ำตื้น และล่องเรือชมเกาะ

11. Buri Rasa Village Phangan

Buri Rasa Village Phangan

บุรี รสา วิลเลจ พะงัน (Buri Rasa Village Phangan) ตั้งอยู่บนชายหาดสีขาวอันเงียบสงบของอ่าวท้องนายปาน โอบล้อมด้วยน้ำทะเลสีฟ้าครามสดใส สัมผัสกับความงามของธรรมชาติบนเกาะพะงัน พร้อมกับบริการที่เป็นกันเองจากทางรีสอร์ท ที่จะทำให้ประสบการณ์วันพักผ่อนของคุณเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำตลอดไป บุรี รสา วิลเลจ พะงัน ออกแบบโดยใช้ศิลปะแบบร่วมสมัย และแนวคิดพื้นถิ่น ประกอบเข้าด้วยกัน พร้อมให้คุณสัมผัสความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งการให้บริการที่เอาใจใส่แขกผู้เข้าพักทุกท่านอย่างเป็นมิตร ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและเปิดประสบการณ์การเข้าพักที่ตราตรึงมิรู้เลือน ห้องพักทั้งหมด 65 ห้อง มาพร้อมกับระเบียงขนาดใหญ่ ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของชายหาด หรือสวน จากทางระเบียงได้ นอกจากนี้ยังมีห้องพักประเภทอื่นๆ ซึ่งเชื่อมต่อโดยตรงกับสระว่ายน้ำอีกด้วย

12. Phangan Bayshore Resort

Phangan Bayshore Resort

พะงันเบย์ชอร์ รีสอร์ท (Phangan Bayshore Resort)  เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางของหาดริ้นซึ่งเป็นชายหาดที่สวยที่สุดบนเกาะพะงัน โรงแรมประกอบไปด้วยห้องพักหลากหลายเหมาะสมกับผู้เข้าพักทุกท่าน อีกทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยสระน้ำที่ใหญ่ที่สุดในบริเวณชายหาด และยังมีฟิตเนสไว้ให้บริการสำหรับผู้เข้าพัก

13. Phangan Cabana

Phangan Cabana

โรงแรมพะงันคาบาน่า (Phangan Cabana) ตั้งอยู่บนอ่าวเจ้าเภา ชายฝั่งตะวันตกของเกาะพะงัน เพลิดเพลินกับวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามและแนวปะการังธรรมชาติ มีห้องอาหารริมชายหาด สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรี ห้องพักปรับอากาศล้อมรอบด้วยต้นมะพร้าว มีการตกแต่งแบบไทยและเฟอร์นิเจอร์ไม้

14. Summer Luxury Beach Resort

Summer Luxury Beach Resort

โรงแรม ซัมเมอร์ ลักซ์ซูรี บีช รีสอร์ท (Summer Luxury Beach Resort) เป็นรีสอร์ทร่วมสมัยที่เก๋ไก๋ ผสมผสานกับความอบอุ่นและบรรยากาศของเกาะที่มีความสุขและผ่อนคลาย

15. Salad Buri Resort

Salad Buri Resort

สลัดบุรี รีสอร์ท (Salad Buri) ปลดปล่อยความคิดของคุณ รีสอร์ทของเรามีสถานที่แห่งความน่ารักอย่างแน่นอน ที่ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับสายลมอันเงียบสงบหรือเสียงกระซิบของคลื่น ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและเติมความสดชื่นในความงามตามธรรมชาติของ สลัดบุรี รีสอร์ท อันงดงาม

16. Haad Yao Bayview

Haad Yao Bayview

หาดยาวเบย์วิว รีสอร์ท (Haad Yao Bayview Resort & Spa) ใช้เวลาเดินเพียงไม่กี่นาทีจากหาดทรายสีทองของหาดยาว รีสอร์ทแห่งนี้รายล้อมไปด้วยธรรมชาติบนเกาะพะงัน เป็นที่พักที่ได้รับการรับรองจาก SHA Plus ที่มีสปาและสระว่ายน้ำกลางแจ้ง รีสอร์ทให้บริการห้องพักพร้อมเฟอร์นิเจอร์ไม้และแผ่นผนัง ห้องพักส่วนใหญ่มีระเบียงส่วนตัวที่ผู้เข้าพักสามารถนั่งพักผ่อนและเพลิดเพลินกับวิวทะเล

17. Tharathip Resort

Tharathip Resort

ธาราทิพย์รีสอร์ท (Tharathip Resort) เป็นรีสอร์ทขนาดเล็ก เงียบสงบและเป็นส่วนตัว และเป็นสถานที่พักผ่อนที่สะดวกสบายมีเสน่ห์แบบไทยดั้งเดิมบนชายฝั่งตะวันตกของเกาะพะงันในภาคใต้ของประเทศไทย อยู่ห่างจากตัวเมืองของเกาะเพียง 10 นาที ที่พักในรีสอร์ทตั้งอยู่ท่ามกลางต้นมะพร้าวสูงตระหง่านและพืชพรรณหลากสีสัน และสามารถว่ายน้ำในสระว่ายน้ำหรือทะเลบริเวณหน้ารีสอร์ท ที่นี่มีวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม เหมาะสำหรับคู่รักและครอบครัว 

18. Salad Beach Resort

Salad Beach Resort

สลัดบีช รีสอร์ท (Salad Beach Resort) ตั้งอยู่บนหาดอ่าวสลัดท่ามกลางพืชพันธุ์เขตร้อนอันเขียวชอุ่ม ล้อมรอบด้วยหาดทรายสีขาวบริสุทธิ์และน้ำทะเลสีเขียวมรกตของอ่าวไทย มีบังกะโล 20 หลังและห้องพักโรงแรมหรู 28 ห้อง แต่ละห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและเพลิดเพลินกับวิวทะเลหรือสวน เหมาะสำหรับการเพลิดเพลินกับกาแฟยามเช้าหรือค็อกเทลยามพระอาทิตย์ตก แขกผู้เข้าพักอยู่ใกล้กับจุดดำน้ำชั้นนำแห่งหนึ่งของเกาะพะงัน ไม่ว่าคุณจะตัดสินใจนั่งเล่นริมสระว่ายน้ำ พักผ่อนในน้ำตก-จากุซซี่ หรือไปที่ชายหาด พนักงานที่สุภาพพร้อมบริการระดับห้าดาวจะคอยบริการคุณตลอดทาง ร้านอาหารริมชายหาดมอบการสิ้นสุดที่สมบูรณ์แบบสำหรับวันที่สนุกสนานหรือผ่อนคลาย ด้วยการผสมผสานระหว่างอาหารตะวันตกและเอเชียที่ผู้รับประทานอาหารสามารถเพลิดเพลินกับคนที่คุณรักเพื่อประสบการณ์ที่น่าจดจำอย่างแท้จริง

19. Sunrise Resort

Sunrise Resort

ซันไรส์ รีสอร์ท (Sunrise Resort) ตั้งอยู่บนทำเลสะดวกบนหาดริ้นที่ขึ้นชื่อเรื่องงานฟูลมูนปาร์ตี้ รีสอร์ทให้บริการห้องพักทันสมัยปลอดบุหรี่พร้อมเครื่องปรับอากาศและอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรีในพื้นที่ส่วนกลางและห้องพักของโรงแรม มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง บาร์ริมหาด และที่จอดรถฟรี รีสอร์ทห่างจากท่าเรือหาดริ้น 5 นาที ห่างจากท่าเรือท้องศาลา 30 นาที โรงแรมสามารถจัดรถรับส่งจากท่าเรือไปยังโรงแรมได้ ห้องพักแต่ละห้องที่ซันไรส์รีสอร์ทตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ทันสมัย มีตู้นิรภัยและมินิบาร์ มีเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรีและฝักบัวในห้องน้ำในตัว รีสอร์ทมีแผนกต้อนรับเปิดตลอด 24 ชม. 

20. Cocohut Beach Resort and Spa

Cocohut Beach Resort and Spa

โคโคฮัท บีช รีสอร์ต แอนด์ สปา (Cocohut Beach Resort and Spa) ตั้งอยู่บนหาดลีลา ซึ่งเป็นหาดทีสวยที่สุดบนเกาะพะงัน แค่ 5 นาทีเดินจากหาดริ้น ด้วยความเป็นหาดส่วนตัว ทำให้มีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย สดชื่นกับบรรยากาศริมทะเล

21. Namreka Sanctuary

Namreka Sanctuary

นามเรคกะ แซงชัวรี่ (Namreka Sanctuary) เป็นสถานที่พักผ่อนเพื่อสุขภาพแห่งใหม่ที่สร้างขึ้นด้วยความรัก และแรงบันดาลใจ ตั้งอยู่ริมชายหาดที่เน้นการทำสมาธิโดยมีหาดทรายขาวติดกับหาดมาลิบูยอดนิยม และล้อมรอบด้วยภูเขาอันงดงาม มีบรรยากาศที่เงียบสงบอย่างแท้จริง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิด และรูปแบบการสร้างของโมร็อกโกและตุรกี

22. Koh Ma Beach Resort

Koh Ma Beach Resort

เกาะม้าบีช รีสอร์ท (Koh Ma Beach Resort) ตั้งอยู่ถัดจากสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะพะงันที่ทุกคนต้องไปสักครั้งในชีวิต หาดนี้เรียกว่าหาดแม่หาด ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะพะงัน ประเทศไทย อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านมักเรียกกันว่าเกาะม้า เนื่องจากมีทะเลแยกซึ่งคุณสามารถเดินข้ามไปยังเกาะเล็กๆ ที่ไม่ไกลจากเกาะพะงัน ด้วยแนวปะการัง สถานที่แห่งนี้จึงอุดมไปด้วยสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล และยังเป็นหนึ่งในแหล่งดำน้ำที่สวยงามที่สุดบนเกาะพะงันอีกด้วย

23. Longtail Beach Resort

Longtail Beach Resort

ลองเทล บีช รีสอร์ท (Longtail Beach Resort) ตั้งอยู่ในท้องนายปานใหญ่ ให้บริการที่พักพร้อมห้องอาหาร ที่จอดรถส่วนตัวฟรี สระว่ายน้ำกลางแจ้งและบาร์ ที่พักมีพื้นที่ชายหาดส่วนตัว สวนหย่อมและลานระเบียง ที่รีสอร์ท แต่ละห้องมีระเบียงพร้อมวิวสวน พื้นที่นี้เป็นที่นิยมสำหรับการเดินป่า

24. Sea Garden 2

Sea Garden 2

ซีการ์เด้นท์2 (Sea Garden Resort) ที่พัก อยู่ห่างจาก ท่าเรือ เพียง15-20 นาที ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงทำให้ที่พัก เห็น วิวทะเล แบบ Panorama ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน สระว่ายน้ำ Sea View Infinity pool ใกล้แหล่งท่องเที่ยว จุด Check-in ของเกาะพะงัน หลายที่ เช่น อ่าวหินกรอง หาดสน หาดยาว เกาะม้า (ทะเลแหลก) ร้านอาหารเกาะราฮัม เป็นต้น สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ใกล้ร้านสะดวกซื้อ และมีกิจกรรม อทิ พายเรือคายัค ตกหมึก ตกปลา เดินป่า ปีนเขา เที่ยวรอบเกาะ เป็นต้น ด้วย concept Chill & Relax สงบ ใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมด้วย Panoramic Sunset Pool

25. First and Frang Hotel

First and Frang Hotel

โรงแรมเฟิร์ส แอนด์ ฟรั้ง (The First & Frang Hotel) โรงแรมในย่านธุรกิจแหล่งชอปปิ้ง สไตล์โมเดิร์น ใจกลางเกาะพะงัน บริการห้องพัก สิ่งอำนวยความสะดวก ในการเดินทางไปสถานที่ต่างๆ โรงแรมราคาประหยัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านอันเงียบสงบ ห่างจากท่าเรือท้องศาลาโดยใช้เวลาเดินเพียง 15 นาที


โรงแรมบนเกาะสมุยที่ได้รับการรับรอง Sha Plus

คลิกด้านล่างเพื่อค้นหารายชื่อโรงแรม SHA Plus ทั้งหมดบนเกาะสมุย

โรงแรมกักตัวบนเกาะสมุย (AQ / ALQ)

นักเดินทางที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ยังคงต้องกักตัวในโรงแรมกักตัวในเกาะสมุย

เอกสารอื่นๆที่จำเป็นสำหรับการเดินทางมาประเทศไทย

เมื่อเดินทางเข้ามาในประเทศไทยผ่านโครงการสมุยแซนด์บ็อกซ์ (Koh Samui Sandbox) / สมุยพลัส แซนด์บ็อกซ์ (Samui Plus Sandbox) จำเป็นต้องแสดงเอกสารต่อไปนี้ต่อเจ้าหน้าที่

ประกันโควิด COVID-19  สำหรับเดินทางเข้าไทย

ชาวต่างชาติทุกคนที่เดินทางมายังประเทศไทยต้องมีกรมธรรม์ประกันสุขภาพ ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพและรักษาพยาบาลหรือหลักประกันอื่นใดในจำนวนไม่น้อยกว่า 20,000 USD

คลิกด้านล่างเพื่อเปรียบเทียบราคาเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด คุณสามารถซื้อประกันสุขภาพออนไลน์ในเว็บไซต์ประกันภัยได้อย่างง่ายดายได้เพียงไม่กี่คลิ้ก  ⬇️ 

  • Sawasdee Thailand - แผนประกันนี้สามารถใช้ประกอบการเดินทางเข้าประเทศไทย คุ้มครองตรงตามเงื่อนไขการสมัคร Thailand Pass ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล รวมโรคจาก COVID -19 สูงสุด 1.75 ล้านบาท ชาวต่างชาติหลายพันคนเลือกใช้ประกันนี้สำหรับเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงการระบาดของ COVID-19  
  • Tune Protect iPass  - บริษัทประกันของไทยที่เสนอประกันสุขภาพสําหรับทั้งคนไทยและคนต่างชาติที่เดินทางเข้าไทย ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลการเจ็บป่วยและการเสียชีวิตเนื่องจากโรคติดเชื้อ COVID-19 
  • Luma Thailand Pass  - เป็นประกันโดย Tune Protect Insurance ซึ่งอึกหนึ่งกรมธรรม์ยอดฮิตสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ มีความคุ้มครองวงเงินขั้นต่ำ 20,000 USD ตามที่กำหนด สามารถซื้อได้ง่ายๆ ทางออนไลน์

เช็ครายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันภัยโควิด-19 สำหรับการเดินทางเข้าประเทศได้โดยคลิกลิ้งค์ด้านล่างนี้

หมายเหตุ: มาตราการ/ข้อกำหนดการเดินทางเข้าประเทศไทยสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ขอให้ติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์สถานทูต/สถานกงสุลเป็นระยะๆ

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา