ข้อมูลฉบับสมบูรณ์ เที่ยวบานาฮิลส์ (Ba Na Hills) ในเวียดนาม

บานาฮิลส์ (Ba Na Hills) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นศูนย์รวมความบันเทิง ร้านอาหาร และโรงแรมที่ตั้งอยู่บนภูเขาบานา บานาฮิลส์ตั้งอยู่ห่างจากระดับน้ำทะเล 1487 เมตร ในบทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลฉบับสมบูรณ์ ในการไปเที่ยวบานาฮิลส์ (Ba Na Hills) ในเวียดนาม

Ba Na Hills

เมื่อแรกเห็นบานาฮิลส์ (Ba Na Hills) จะให้ความรู้สึกเหมือนคุณมาเที่ยวยุโรปในใจกลางเมืองดานัง ที่นี่มีงานสถาปัตยกรรมโบราณที่สวยงาม เกมและความบันเทิงมากมายที่ดึงดูดใจนักเที่ยวเที่ยวอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีสวนดอกไม้ที่สวยงาม หากคุณกำลังจะเดินทางไปเที่ยวเมืองดานัง บานาฮิลส์ (Ba Na Hills) คือสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไป คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต

ที่ตั้งของบานาฮิลล์

ที่อยู่: An Son Village, Hoa Ninh Commune, Hoa Vang District, Da Nang City, Vietnam.

Ba Na Hills ตั้งอยู่ในชุมชน Hoa Ninh เขต Hoa Vang ห่างจากใจกลางเมือง Da Nang ประมาณ 40 กม. ระยะเวลาการเดินทางจากใจกลางเมืองดานังไปยังบานาฮิลส์ ประมาณ 60-70 นาที ขึ้นอยู่กับยานพาหนะและสภาพการจราจร

เวลาทำการ

บานาฮิลส์ เปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ เวลา 7:00 ถึง 22:00 น.

การเดินทางสู่บานาฮิลส์

ถึงแม้ว่าบานาฮิลส์จะอยู่ห่างจากใจกลางเมืองดานัง 40 กม. ถนนก็สะดวก คุณสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ได้ด้วยพาหนะต่างๆ

โดยมอเตอร์ไซค์

มอเตอร์ไซค์เป็นวิธีที่สะดวกและประหยัดในการเดินทางไปยังบานาฮิลส์ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสำรวจเมืองและบริเวณโดยรอบอย่างอิสระ ราคาเช่ามอเตอร์ไซค์เพียง 100,000-150,000 VND ต่อวัน

โดย Shuttle Bus

รถ Shuttle Bus จากใจกลางเมืองดานังไปยังบานาฮิลส์เริ่มวิ่งเวลา 7:30 น. และกลับมายังดานังในตอนเย็น โดยเที่ยวสุดท้ายจะกำหนดเวลา 19:00 น. รถ Shuttle Bus จะรวมบริการรับส่งที่โรงแรมของคุณ ราคารถ Shuttle Bus มีตั้งแต่ 110,000 VND ถึง 150,000 VND สำหรับตั๋วเที่ยวเดียว แต่คุณสามารถจองออนไลน์ได้ถูกกว่ามากที่นี่: Klook shuttle bus transfer

โดยรถรับส่งส่วนตัว

การจองรถรับส่งส่วนตัวไปยังบานาฮิลส์เป็นวิธีที่สะดวกที่สุดหากเดินทางมาเป็นกลุ่ม โดยปกติ ราคารถรับส่งส่วนตัวเริ่มต้นที่ 450,000 VND ต่อเที่ยว คุณสามารถจองบริการรับส่งส่วนตัวจากดานังไปยังบานาฮิลส์ได้ที่นี่: บริการรถรับส่งส่วนตัวระหว่างดานังและบานาฮิลส์

โดยทัวร์

การเดินทางไปบานาฮิลล์ด้วยทัวร์ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีเพราะมักจะถูกกว่าการจัดทริปด้วยตัวเอง ราคาทัวร์มีตั้งแต่ 1,200,000 VND ถึง 1,800,000 VND ต่อคน และรวมทุกอย่าง เช่น การเดินทางจากโรงแรมในดานังของคุณไปยัง Ba Na Hills ค่าเข้าและเคเบิลคาร์ อาหารกลางวันพร้อมไกด์ สามารถจองทัวร์ที่คุ้มค่าเงินได้ที่นี่: Ba Na Hills Day Trip

ยานพาหนะอื่นๆ

นอกจากนี้ยังมีวิธีอื่นในการเดินทางไปยังบานาฮิลส์อีกด้วย ตรวจสอบข้อมูลโดยละเอียดได้ที่นี่: วิธีการเดินทางจากดานังไปบานาฮิลส์ (Ba Na Hills) 

ราคาตั๋วเข้าชมบานาฮิลล์

ราคาตั๋วบานาฮิลส์ปรับขึ้นเล็กน้อยทุกปี ราคาตั๋วบานาฮิลล์ ปี 2022 มีดังนี้:

 • ผู้ใหญ่: 750,000 VND
 • เด็ก (1-1.4 ม.): 600,000 VND
 • ทารก (<1 ม.): ฟรี

ราคาตั๋วเข้าชมรวมรถเคเบิลแบบไปกลับและการเข้าชมพื้นที่เล่นเกมและเที่ยวชมสถานที่ส่วนใหญ่:

 • Family Entertainment Center (FEC)
 • Linh Ung Pagoda
 • Linh Phong Tu Tower
 • Debay Wine Cellar
 • French Village
 • Le Jardin D'Amour
 • Tombstone Temple
 • Linh Chua Linh Tu Temple
 • Campanile
 • Ba Shrine
 • Fantasy Park
 • Funicular
 • Alpine Coaster
 • Golden Bridge

ราคาตั๋วนี้ไม่รวมค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง (Wax Museum) เนื่องจากมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม 100,000 VND ต่อคนสำหรับผู้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้

สำหรับราคาตั๋วบานาฮิลส์ล่าสุด ตรวจสอบที่นี่: ราคาตั๋วบานาฮิลส์ (Ba Na Hills) ปี 2022

การจองตั๋วบานาฮิลส์

หากคุณจะซื้อตั๋วเข้าชมสถานที่ ราคาจะเป็นตามที่แสดงด้านบน บานาฮิลส์ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากและบางครั้งค่อนข้างแออัด เพื่อไม่ให้เสียเวลาในการเข้าคิวที่ประตู คุณควรจองตั๋วบานาฮิลส์ล่วงหน้า บานาฮิลส์มักให้ส่วนลดให้เมื่อจองตั๋วออนไลน์

คุณสามารถจองตั๋วบานาฮิลส์ด้านล่างนี้เพื่อให้คุณประหยัดเวลา และประหยัดเงินอีก 20,000 VND ต่อคน

>> คลิกเพื่อจองตั๋ว Ba Na Hills

สถานที่ท่องเที่ยวในบานาฮิลส์

บานาฮิลส์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัน เพราะประกอบด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางจิตวิญญาณ สถานบันเทิง ภูมิทัศน์ ร้านอาหาร โรงแรม และร้านขายของที่ระลึกมากมาย เมื่อเดินทางไปยังบานาฮิลส์ คุณสามารถใช้เวลาทั้งวันสำรวจความงามและเพลิดเพลินกับเวลาของคุณที่นั่นได้อย่างง่ายดาย มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำที่เราขอแนะนำในบานาฮิลส์ที่คุณไม่ควรพลาด

กระเช้าลอยฟ้า (Cable Car)

หนึ่งในประสบการณ์ที่พิเศษที่สุดสำหรับผู้มาเยือน Ba Na Hills คือการขึ้นกระเช้าลอยฟ้า (Cable Car) และชื่นชมเขา Ba Na คุณจะเห็นความสวยงามของธรรมชาติที่เต็มไปด้วยก้อนเมฆ ภูเขา และน้ำตกที่ตระหง่านจากด้านบน กระเช้าลอยฟ้าบานาฮิลส์มีความยาวมากกว่า 5.7 กม. และความแตกต่างของระดับความสูงระหว่างสถานีต้นทางและสถานีปลายทางอยู่ที่ 1,369 ม. กระเช้าสามารถรองรับผู้โดยสารได้กว่า 3,000 คนต่อชั่วโมง โดยมีห้องโดยสาร 200 ห้องที่ทันสมัยที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การเดินทางโดยรถกระเช้าใช้เวลาประมาณ 17 นาที

Ba Na Hills

สะพานทอง (Golden Bridge)

สะพานทอง (Golden Bridge) เริ่มได้รับการจัดอันดับให้เป็นสะพานที่มีชื่อเสียงที่สุดในดานังที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศจำนวนมาก สะพานทองคำยาวเกือบ 150 เมตร ดูเหมือนมือยักษ์ที่ยื่นขึ้นไปบนฟ้า 

Fantasy Park

Fantasy Park เป็นทสวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เป็นศูนย์รวมความบันเทิงที่เหมาะสำหรับทั้งครอบครัว ด้วยเกมพิเศษมากมาย มีเกมมากกว่า 90 เกมรอให้คุณค้นพบและเกมเกือบทั้งหมดฟรี เกมยอดนิยมที่ควรค่าแก่การลองคือ Free Fall Tower ที่สูง 29 เมตร, Fairy Forest, Jurassic Park, บ้านผีสิง, ภาพยนตร์ 4D และ 5D อย่างไรก็ตามสถานที่นี้มักมีคนเยอะ ดังนั้นคุณอาจต้องยืนต่อแถวยาว

นอกจากนี้ ยังมีศูนย์อาหาร 3 แห่งที่เสิร์ฟอาหารเอเชียและยุโรปที่หลากหลาย พร้อมทั้งแผงขายของที่ระลึกที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลายใน Fantasy Park

Le Jardin D'Amour Gardens

Le Jardin d'Amour (Garden of Love) ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมฝรั่งเศส สวนดอกไม้สไตล์ฝรั่งเศสนี้มีพื้นที่ขนาดใหญ่ทางด้านตะวันออกของภูเขาบานา ความพิเศษของที่นี่คือมีสวนเล็กๆ 12 แห่งที่มีดอกไม้นานาชนิดที่ดึงดูดผู้มาเยือนอยู่เสมอ สวนสวยทั้งหมดที่คุณสามารถสำรวจได้ ได้แก่ Thien Thai Flower Garden, Senses Garden, Grape Garden, Love Garden, Maze Garden, Eden Garden, Mo Spring Garden, Thought Garden, Mythology Garden, Memory Garden, Holy Garden และ Tinh Tam Garden.

Ba Na Hills

Linh Ung Pagoda

Linh Ung Pagoda เป็นหนึ่งในสามเจดีย์ Linh Ung ที่มีชื่อเสียงในเมืองดานัง สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ทางจิตวิญญาณที่คุณต้องไปเยี่ยมชมเมื่อมาที่บานาฮิลส์ วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ระดับความสูงเกือบ 1,500 เมตรจากระดับน้ำทะเล จากประตูวัด คุณจะเห็นทัศนียภาพอันงดงามตระการตาของเมืองดานัง คาบสมุทร Son Tra หาดหมีเคว และเทือกเขาบานา หนึ่งในสัญลักษณ์ของบานาฮิลล์คือพระพุทธรูปศากยมุนีสูง 27 เมตร คุณสามารถมองเห็นรูปปั้นนี้ได้จากเชิงเขา นอกจากนี้ยังมี Mysterious Garden ซึ่งเป็นสวนสไตล์เขาวงกตให้คุณได้เยี่ยมชม

Ba Na Hills

Funicular (รถไฟปีนเขา)

ประสบการณ์การเดินทางด้วยรถกระเช้าไฟฟ้าแห่งแรกของเวียดนามหรือที่เรียกว่ารถไฟปีนเขาที่บานาฮิลส์นั้นน่าสนใจ รถไฟสามารถช่วยให้คุณเข้าถึงส่วนต่างๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวบนเขาได้อย่างง่ายดาย เช่น เจดีย์ Linh Ung, สวนดอกไม้ Le Jardin, และพื้นที่วิลล่าเก่า แม้แต่คนชราหรือเด็กก็สามารถชื่นชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย รถไฟสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 80 คนต่อตู้โดยสาร เคลื่อนที่ด้วยสายเคเบิลยาวกว่า 400 ม.

เวลาให้บริการ: 8:00 - 18:00 น.

ระยะเวลา: 15 นาที

ราคาตั๋ว: ปัจจุบันตั๋วกระเช้าไฟฟ้า (cable car) รวมนั่งรถไฟปีนเขาฟรี

หมู่บ้านฝรั่งเศส (French Village)

หมู่บ้านฝรั่งเศสเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดในบานาฮิลส์ ที่หมู่บ้านฝรั่งเศสบนยอดเขาบานา คุณจะได้ชื่นชมสถาปัตยกรรมที่โรแมนติกและคลาสสิกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากฝรั่งเศส เช่น ปราสาทแสนโรแมนติกและมหาวิหารเซนต์เบซิล บริเวณนี้งดงามมาก ผู้คนจำนวนมากมาที่นี่เพื่อถ่ายรูปงานแต่งงาน

Ba Na Hills

Nghinh Phong Tower

หอคอย Nghinh Phong เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาเยี่ยมชม Ba Na Hills หอคอย Nghinh Phong มี 9 ชั้นและสร้างขึ้นในรูปแบบสถาปัตยกรรมโบราณอันตระหง่าน ลักษณะพิเศษคือแต่ละชั้นของหอคอยมีระฆังสำริดขนาดเล็ก 4 อันห้อยอยู่ 4 มุมเพื่อสร้างเสียงศักดิ์สิทธิ์

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถชมทิวทัศน์ภูเขาอันตระการตาจากหอคอยได้อีกด้วย

Debay Wine Cellar

ตามประวัติของบานาฮิลส์ ห้องเก็บไวน์ Debay สร้างขึ้นโดยชาวฝรั่งเศสเมื่อเกือบ 100 ปีที่แล้ว ห้องใต้ดินสร้างจากวัสดุที่เป็นหินและปูนที่มีความกว้าง 2 เมตร และยาว 100 เมตร ภายในห้องใต้ดินมีเตาผิง ห้องเก็บของ และบาร์

ไวน์ที่นี่ล้ำค่าและอร่อยมากเพราะที่นี่รักษาอุณหภูมิไว้ที่ 16-20 องศาเซลเซียสเสมอเพื่อเก็บรักษาไวน์อย่างดีที่สุด

Ba Na Hills

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง (Wax Museum)

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง (Wax Museum) ที่ Ba Na Hills เป็นพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการหุ่นขี้ผึ้งที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม เป็นสถานที่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งคนดังระดับโลก เช่น นักร้อง Victoria Adams, นักบาสเกตบอล Michael Jordan, นักแต่งเพลง Park Jae Sang, Jack Sparrow, X-men หุ่นขี้ผึ้งที่วิจิตรงดงามแต่ละรูปสร้างขึ้นโดยช่างฝีมือชาวอิตาลีผู้มากความสามารถ เมื่อเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง คุณจะสามารถถ่ายรูปกับหุ่นขี้ผึ้งได้ไม่จำกัด

อย่างไรก็ตาม คุณต้องจ่ายเพิ่ม 100,000 VND ต่อคน เพื่อเข้าชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง

Lau Chuong

สถานที่ที่สูงที่สุดของ Ba Na Hills คือ Lau Chuong นี่คือสถานที่ที่คุณสามารถเห็นสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมดบานาฮิลส์ เมื่อยืนอยู่บนยอดของ Lau Chuong คุณจะชื่นชมทัศนียภาพที่สวยงามของ Ba Na และ French Village

Toc Tien Waterfall

น้ำตก Toc Tien ตั้งอยู่ที่เชิงเขาบานา ก่อนขึ้นกระเช้าลอยฟ้า คุณสามารถแวะที่นี่ได้ น้ำตก Toc Tien เป็นน้ำตกสูง 700 เมตรที่ไหลไปยังทะเลสาบ Thuy Duong Lake  น้ำตกมี 9 ชั้นทับซ้อนกันสร้างทัศนียภาพอันงดงาม คุณจะประทับใจกับน้ำตกที่ตระหง่านและสภาพแวดล้อมที่มีพืชและสัตว์นานาชนิดที่อุดมสมบูรณ์และหลากหลาย

Dream Stream

Dream Stream เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุดในบานาฮิลล์ในช่วงฤดูร้อน เมื่ออากาศร้อน หลายคนใช้เวลาที่ Dream Stream คุณสามารถเยี่ยมชม Dream Stream ก่อนขึ้นกระเช้าลอยฟ้า

เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมบานาฮิลส์

Ba Na Hills เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในเวียดนามที่ต้อนรับผู้มาเยือนตลอดทั้งปี อย่างไรก็ตาม ฤดูท่องเที่ยวที่บานาฮิลส์คือตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงกันยายน เพราะในเวลานี้ ฝนจะตกน้อยลง เป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดสำหรับการถ่ายภาพ

ถ้าคุณไม่ชอบบรรยากาศที่พลุกพล่าน ลองมาที่นี่ในช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว อากาศจะเย็นสบายแต่คุณจะมีโอกาสได้เพลิดเพลินกับความงามของบานาฮิลส์ที่มีผู้คนไม่พลุกพล่าน

เทศกาลในบานาฮิลส์

เพื่อให้ประสบการณ์น่าจดจำยิ่งขึ้น คุณสามารถไปเที่ยวในช่วงเทศกาลต่างๆ ที่จัดขึ้นที่บานาฮิลส์ในระหว่างปี:

 • เทศกาลไวน์: 5-20 พฤษภาคม
 • เทศกาลเบียร์: สิงหาคม – กันยายน
 • สัปดาห์แห่งฝรั่งเศส: กรกฎาคม
 • เทศกาลคาร์นิวัล: สิงหาคม – กันยายน
 • เทศกาลฮาโลวีน: กันยายน – ตุลาคม
 • เทศกาลฤดูหนาว: พฤศจิกายน – ธันวาคม
 • เทศกาลดอกไม้: กุมภาพันธ์

อาหารที่บานาฮิลล์

ที่บานาฮิลส์ คุณสามารถรับประทานอาหารที่เหมาะกับรสนิยมของคุณได้ง่ายๆ มีร้านอาหารมากมายใน 3 พื้นที่หลัก:

 • Le Jardin Flower Garden
 • Du Dome Square
 • French Village

มีร้านอาหารมากถึง 30 แห่งที่บานาฮิลส์ซึ่งให้บริการอาหารหลากหลายตั้งแต่อาหารเอเชียไปจนถึงอาหารยุโรป ร้านอาหารในบานาฮิลส์ เช่น

 1. Hoi An Restaurant at the cable car station: อาหารท้องถิ่น เช่น ซาลาเปา ก๋วยเตี๋ยว ข้าว
 2. Doumer Restaurant: Fast food ผลไม้สด น้ำอัดลม
 3. Morin Restaurant: อาหารท้องถิ่นและอาหารเอเชีย ราคาเริ่มต้นที่ 180,000 VND ต่อจาน
 4. Beer The Du Dôme: อาหารท้องถิ่นและเบียร์สดฮานอย
 5. Kavkaz Restaurant: อาหารคอเคเซียน เช่น บาร์บีคิวทั่วไป ซี่โครงย่าง เนื้อแกะย่าง สเต็กอบ และสลัดรัสเซียต่างๆ
 6. Buffet Club Restaurant: บุฟเฟ่ต์อาหารเหนือ-กลาง-ใต้
 7. Vista Buffet Restaurant (Russia): อาหารฝรั่ง
 8. La Lavande Restaurant: บุฟเฟ่ต์อาหารเอเชีย
 9. Le Jardin Restaurant: บุฟเฟ่ต์บาร์บีคิว
 10. Brasserie Restaurant: อาหารเกาหลีและอิตาลี เช่น พิซซ่า พาสต้า บาร์บีคิว
 11. La Pensee Restaurant: Skewers
 12. LE TERROIR RESTAURANT: ขนมฝรั่งเศส
 13. La Crique & Café Restaurant: อาหารเอเชีย - ยุโรป
 14. L'Etable Restaurant: อาหารเวียดนามและอาหารเอเชีย
 15. Sunset Restaurant: อาหารตะวันตก
 16. Vietnamese Restaurant: อาหารฮานอย เช่น บุนชะ ปอเปี๊ยะ
 17. Coffee Drawbridge: มุมร้านกาแฟสไตล์ยุโรป
 18. Gubly's Cafe: Fast food
 19. Arapang Restaurant: บุฟเฟ่ต์สุดหรู

Ba Na Hills

เนื่องจาก  Ba Na Hills เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง แน่นอนว่าอาหารที่ร้านอาหารที่บานาฮิลส์จึงมีราคาแพงกว่าใจกลางเมืองดานังมาก คุณจะพบว่าไส้กรอก 1 ชิ้นมีราคา 50,000-70,000 VND โดยตั้งแต่ปลายปี 2561 เป็นต้นไป มีกฎออกมาว่าไม่อนุญาตให้นำอาหารและเครื่องดื่มเข้าสู่บานาฮิลส์ เพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อม กฎเหล่านี้ได้รับการตรวจสอบอย่างเข้มงวดก่อนขึ้นกระเช้าไฟฟ้า 

นักท่องเที่ยวหลายคนเลือกทานบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันแทนการทานที่ร้านเพราะราคาบุฟเฟ่ต์นั้นคุ้มกว่า เมื่อคุณซื้อตั๋วบานาฮิลส์ ขอแนะนำให้ซื้อตั๋วพร้อมบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันเพื่อรับข้อเสนอที่คุ้มค่าที่สุด โปรดทราบว่าร้านอาหารบุฟเฟ่ต์บานาฮิลส์ส่วนใหญ่เปิดให้บริการระหว่างเวลา 12:00 น. - 14:00 น. เท่านั้น ดังนั้นคุณต้องวางแผนการเยี่ยมชมให้ดี

บานาฮิลส์บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน 

บุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนาม (Arapang Restaurant or Lavender Restaurant):

 • ผู้ใหญ่: 255,000 VND ต่อคน
 • เด็ก: 128,000 VND ต่อคน

บุฟเฟ่ต์เกาหลี / บุฟเฟ่ต์เอเชีย:

 • ผู้ใหญ่: 295,000 VND ต่อคน
 • เด็ก: 148,000 VND ต่อคน

โรงแรมที่พักบนบานาฮิลล์

คนส่วนใหญ่ไปบานาฮิลส์เพียงวันเดียว แต่ถ้าคุณต้องการดื่มด่ำกับบรรยากาศ คุณสามารถพักค้างคืนบนบานาฮิลส์ที่โรงแรม Mercure Ba Na Hills French Village.

Ba Na Hills

โรงแรมให้บริการห้องพักระดับ 4 ดาวพร้อมห้องพักร่วมสมัย 333 ห้องพร้อมวิวภูเขา โรงแรมมีร้านอาหาร 4 แห่ง สระว่ายน้ำในร่ม และฟิตเนสเซ็นเตอร์ เช็คอินที่โรงแรมเริ่มหลัง 14:00 น. และเช็คเอาท์ก่อน 11:00 น. ดังนั้นหากคุณไปที่นั่นเร็วกว่านี้คุณจะต้องรอ

ราคาห้องพักโรงแรม Ba Na Hills เริ่มต้นที่ 3,000,000 VND ต่อคืน คุณควรจองห้องพักล่วงหน้าบนเว็บไซต์จองออนไลน์ ในช่วงฤดูท่องเที่ยวห้องมักจะถูกจองเต็ม

หากงบประมาณของคุณจำกัด คุณสามารถพักที่โรงแรมในดานัง หรือโรงแรมบนหาดหมีเคว (My Khe Beach) และเพียงจองทัวร์ Ba Na Hills และ Golden Bridge Day Tour เพื่อเยี่ยมชมสถานที่

ของฝากที่บานาฮิลล์

Cham Stone เป็นร้านขายของที่ระลึกระดับไฮเอนด์เพียงแห่งเดียวใน Ba Na Hills ที่มีสินค้าหลากหลายหลายร้อยรายการ ที่นี่คุณสามารถแกะสลักภาพบุคคลหรือเลือกซื้อของขวัญที่ไม่ซ้ำใครและน่าสนใจสำหรับคนที่คุณรัก แน่นอนว่าราคาที่นี่ค่อนข้างสูง

ใจกลางเมืองดานังเป็นสถานที่ที่คุณสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นหรือของขวัญสำหรับเพื่อนและครอบครัวได้ในราคาถูกกว่าบน Ba Na Hills

Tips

ถ้าเป็นไปได้ ให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปบานาฮิลล์ในช่วงวันหยุด เพราะจะมีรถกระเช้ายาวเหยียดและผู้คนจำนวนมากถ่ายรูปทุกจุด

แม้ว่าที่เชิงเขาจะร้อน แต่บนยอดเขานั้นอากาศค่อนข้างเย็น ดังนั้นควรพกเสื้อแจ็คเก็ตน้ำหนักเบาไปด้วย

ตั๋วกระเช้า cable car รวมการเดินทางไปและกลับจากบานาฮิลส์ 2 เที่ยว โดยเที่ยวแรกของเคเบิลคาร์คือ 7:30 น. และเที่ยวสุดท้ายคือ 21:00 น. และวางแผนการเยี่ยมชมของคุณตามนั้น

บานาฮิลล์เป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ที่มีสถานที่และเกมที่น่าสนใจมากมาย คุณจึงควรสวมรองเท้าที่ใส่สบายมากๆ

คุณอาจใช้เวลาประมาณ 6-7 ชั่วโมงในการสำรวจบานาฮิลส์อย่างเต็มที่

ควรจองตั๋วล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งวัน ซึ่งสามารถจองได้ง่ายๆ ที่นี่: ตั๋วบานาฮิลส์

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา