รายชื่อโรงแรม SHA Plus ในเกาะไหง จังหวัดกระบี่ [Krabi Sandbox]

เกาะไหง จ.กระบี่ ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทย เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติภายใต้โครงการกระบี่แซนด์บ็อกซ์ (Krabi Sandbox) (เดิมเรียกว่า ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 หรือ Phuket Sandbox 7+7 Extension) ซึ่งโครงการนี้ต้อนรับผู้เดินทางจากต่างประเทศที่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสแล้ว สามารถเที่ยวในพื้นที่จังหวัดกระบี่โดยไม่ต้องกักตัวเมื่อเดินทางมาถึง หากคุณวางแผนที่จะเข้าสู่ประเทศไทยภายใต้โครงการกระบี่แซนด์บ็อกซ์และกำลังมองหาโรงแรมในเกาะไหง คุณสามารถค้นหารายชื่อโรงแรมบนไหงที่มีใบรับรอง SHA Plus ได้ในบทความนี้


For English Click: Koh Ngai SHA Plus Hotels


ข้อมูลทั่วไปของเกาะไหง

เกาะไหงเป็นเกาะเล็ก ๆ ระหว่างจังหวัดกระบี่และจังหวัดตรังที่เงียบสงบมาก คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศอันเงียบสงบ มีหาดทรายขาวอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะและมีแนวปะการังอยู่ใกล้ชายหาด

ระยะเวลาในการเข้าพักที่โรงแรม SHA Plus?

ตามเงื่อนไขของโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 ในช่วงระยะเวลา 7 คืนแรกนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนจะต้องเข้าพักในโรงแรม SHA Plus ในภูเก็ต แต่สำหรับการเข้าพัก 7 คืนถัดไป คุณสามารถย้ายไปที่โรงแรม SHA Plus ในจังหวัดกระบี่ได้

UPDATE! ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2021 ระยะเวลากักตัวในประเทศไทยลดลงเหลือ 7 วัน ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องพักค้างคืนที่ภูเก็ต 7 คืนก่อนที่เดินทางไปยังพื้นที่นำร่องจังหวัดอื่น คุณสามารถเดินทางไปยังพื้นที่นำร่องอื่นได้โดยตรงจากสนามบินภูเก็ตและเข้าพักในโรงแรม SHA Plus ของจังหวัดกระบี่เป็นเวลาไม่น้อยกว่า 7 คืน!

การจองโรงแรม SHA Plus ในเกาะไหง

โรงแรม SHA Plus ในเกาะไหง จังหวัดกระบี่สามารถจองผ่านเว็บไซต์จองที่พักออนไลน์ต่างๆ เช่น Booking.com, Agoda.com หรือจองโรงแรมโดยตรง อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่โรงแรมทั้งหมดในกระบี่ที่ได้รับการรับรองว่าเป็น SHA Plus ดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้ตรวจสอบว่าโรงแรมที่คุณเลือกเป็นหนึ่งในโรงแรม SHA Plus ตามรายชื่อด้านล่าง

รายชื่อโรงแรม SHA Plus ในเกาะไหง

เกาะยาวใหญ่มีที่พักเพียงไม่กี่แห่ง แต่คุณจะพบกับห้องพักเขตร้อนอันเงียบสงบริมชายหาดพร้อมทิวทัศน์อันสวยงามของภูมิทัศน์ธรรมชาติ

ขณะนี้มีโรงแรม 4 แห่งในพื้นที่เเกาะไหงที่มีใบรับรอง SHA Plus และสามารถเข้าพักตามเงื่อนไขของโครงการกระบี่แซนด์บ็อกซ์ (Krabi Sandbox) ดังนี้


คำแนะนำ:
  • คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรม/รีสอร์ทแต่ละแห่งพร้อมรีวิวจากผู้เข้าพักจริง , ราคาอัพเดท และเช็คห้องว่างโดยการคลิกลิ้งค์จองโรงแรมที่ระบุไว้ เพื่อเลือกที่พักที่เหมาะกับคุณมากที่สุดก่อนตัดสินใจจอง

1. Thapwarin Resort

Thapwarin Resort

ทับวารินทร์ รีสอร์ท (Thapwarin Resort) ตั้งอยู่บนทำเลริมชายหาดบนหาดเกาะไหงที่สวยงามและเงียบสงบ มีวิวมหาสมุทรที่งดงามและกีฬาทางน้ำ รีสอร์ทประกอบด้วยกระท่อมสไตล์ธรรมชาติที่มีเสน่ห์อย่างดีจำนวน 30 หลัง ซึ่งสร้างจากวัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ ไม้ไผ่ และใบตาล พร้อมเครื่องปรับอากาศ เตียงขนาดคิงไซส์ ห้องน้ำส่วนตัวแบบเปิดโล่งครึ่งหนึ่ง ฝักบัวน้ำอุ่นและน้ำเย็น ระเบียงขนาดเล็กพร้อมโต๊ะกาแฟ

2. Mayalay Resort

Mayalay Resort

มายาเล รีสอร์ท (Mayalay Beach Resort) ตั้งอยู่บนหาดเกาะไหง ให้บริการบังกะโลสไตล์ดั้งเดิมพร้อมเครื่องปรับอากาศ บังกะโลหลังเดี่ยวสร้างด้วยไม้ไผ่และใบปาล์ม มีมินิบาร์ เครื่องชงชา/กาแฟ และผ้าขนหนูชายหาด

3. Thanya Beach Resort

Thanya Beach Resort

เกาะไหงธัญญา รีสอร์ท (Thanya Beach Resort) ให้บริการห้องพักดีลักซ์สไตล์ไทยบนชายหาด มอบความสะดวกสบายและเป็นส่วนตัว ล้อมรอบด้วยสวนเขตร้อนและป่าไม้ข้างทะเลสีฟ้าครามอันเงียบสงบและหาดทรายสีขาว

4. Koh Ngai Resort

Koh Ngai Resort

เกาะไหง รีสอร์ท (Koh Ngai Resort) ตั้งอยู่ภายในหมู่เกาะตรังและมองเห็นทะเลอันดามันที่สวยงาม สถานที่พักผ่อนในเขตร้อนอันเงียบสงบแห่งนี้มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและทัศนียภาพอันงดงามของภูมิทัศน์ธรรมชาติ ห้องพักที่เกาะไหง รีสอร์ทมีระเบียงส่วนตัวพร้อมวิวสวนและความเขียวขจี ห้องพักบางห้องมีเคเบิลทีวีและอุปกรณ์ชงชาและกาแฟ ห้องน้ำในตัวมีฝักบัว


การเดินทางเข้าภูเก็ตแบบไม่กักตัว 

Update: ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนครบถ้วนและเดินทางจากประเทศความเสี่ยงต่ำ สามารถเข้าสู่ประเทศไทยได้โดยไม่ต้องผ่านการกักตัวภายใต้โครงการ TEST & GO 

เอกสารอื่นๆที่จำเป็นสำหรับการเดินทางมาประเทศไทย

เมื่อเดินทางเข้ามาในประเทศไทยในโครงการ The Blue Zone Sandbox จำเป็นต้องแสดงเอกสารต่อไปนี้ต่อเจ้าหน้าที่ 

ประกันโควิด COVID-19 

ชาวต่างชาติทุกคนที่เดินทางมายังประเทศไทยต้องมีกรมธรรม์ประกันสุขภาพ ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพและรักษาพยาบาลหรือหลักประกันอื่นใดในจำนวนไม่น้อยกว่า 50,000 USD

คลิกด้านล่างเพื่อเปรียบเทียบราคาเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด คุณสามารถซื้อประกันสุขภาพออนไลน์ในเว็บไซต์ประกันภัยได้อย่างง่ายดายได้เพียงไม่กี่คลิ้ก  ⬇️ 

  • Sawasdee Thailand - แผนประกันนี้สามารถใช้ประกอบการเดินทางเข้าประเทศไทย คุ้มครองตรงตามเงื่อนไขการสมัคร Thailand Pass ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล รวมโรคจาก COVID -19 สูงสุด 1.75 ล้านบาท ชาวต่างชาติหลายพันคนเลือกใช้ประกันนี้สำหรับเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงการระบาดของ COVID-19  
  • Thailand Pass Insurance - กรมธรรม์ยอดฮิตสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ มีความคุ้มครองวงเงินขั้นต่ำ 50,000 USD ตามที่กำหนด สามารถซื้อได้ง่ายๆ ทางออนไลน์
  • Tune Protect iPass  - บริษัทประกันของไทยที่เสนอประกันสุขภาพสําหรับทั้งคนไทยและคนต่างชาติที่เดินทางเข้าไทย ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลการเจ็บป่วยและการเสียชีวิตเนื่องจากโรคติดเชื้อ COVID-19 

เช็ครายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันภัยโควิด-19 สำหรับการเดินทางเข้าประเทศได้โดยคลิกลิ้งค์ด้านล่างนี้

หมายเหตุ: มาตราการ/ข้อกำหนดการเดินทางเข้าประเทศไทยสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ขอให้ติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์สถานทูต/สถานกงสุลเป็นระยะๆ