รายชื่อโรงแรม SHA Plus ในเกาะยาวน้อย จังหวัดพังงา [Phang Nga Sandbox]

เกาะยาวน้อย จ.พังงา ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทย เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติภายใต้โครงการพังงาแซนด์บ็อกซ์ (Phang Nga Sandbox) (เดิมเรียกว่า ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 หรือ Phuket Sandbox 7+7 Extension) ซึ่งโครงการนี้ต้อนรับผู้เดินทางจากต่างประเทศที่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสแล้ว สามารถเที่ยวในพื้นที่จังหวัดพังงาโดยไม่ต้องกักตัวเมื่อเดินทางมาถึง หากคุณวางแผนที่จะเข้าสู่ประเทศไทยภายใต้โครงการพังงาแซนด์บ็อกซ์และกำลังมองหาโรงแรมในเกาะยาวน้อย คุณสามารถค้นหารายชื่อโรงแรมบนเกาะยาวน้อยที่มีใบรับรอง SHA Plus ได้ในบทความนี้


For English Click: Koh Yao Noi SHA Plus Hotels


ข้อมูลทั่วไปของเกาะยาวน้อย

เกาะยาวน้อยเป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างภูเก็ตและกระบี่กลางอ่าวพังงา หมู่เกาะที่นี่มีความสวยงามประกอบด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยรอบๆที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความสงบ นอกเหนือจากทริปท่องเที่ยวแบบครึ่งวันและเต็มวันอื่นๆ โดยปกติรีสอร์ทสามารถจัดกิจกรรมพายเรือคายัค ดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก และทัวร์รอบเกาะต่างๆ เช่น เกาะเจมส์บอนด์ที่มีชื่อเสียง

ระยะเวลาในการเข้าพักที่โรงแรม SHA Plus?

ตามเงื่อนไขของโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 ในช่วงระยะเวลา 7 คืนแรกนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนจะต้องเข้าพักในโรงแรม SHA Plus ในภูเก็ต แต่สำหรับการเข้าพัก 7 คืนถัดไป คุณสามารถย้ายไปที่โรงแรม SHA Plus ในจังหวัดพังงาได้

UPDATE! ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2021 ระยะเวลากักตัวในประเทศไทยลดลงเหลือ 7 วัน ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องพักค้างคืนที่ภูเก็ต 7 คืนก่อนที่เดินทางไปยังพื้นที่นำร่องจังหวัดอื่น คุณสามารถเดินทางไปยังพื้นที่นำร่องอื่นได้โดยตรงจากสนามบินภูเก็ตและเข้าพักในโรงแรม SHA Plus ของจังหวัดพังงา เป็นเวลาไม่น้อยกว่า 7 คืน!

การจองโรงแรม SHA Plus ในเกาะยาวน้อย

โรงแรม SHA Plus ในเกาะยาวน้อย จังหวัดพังงาสามารถจองผ่านเว็บไซต์จองที่พักออนไลน์ต่างๆ เช่น Booking.com, Agoda.com หรือจองโรงแรมโดยตรง อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่โรงแรมทั้งหมดในพังงาที่ได้รับการรับรองว่าเป็น SHA Plus ดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้ตรวจสอบว่าโรงแรมที่คุณเลือกเป็นหนึ่งในโรงแรม SHA Plus ตามรายชื่อด้านล่าง

รายชื่อโรงแรม SHA Plus ในเกาะยาวน้อย

เกาะยาวน้อยมีที่พักเพียงไม่กี่แห่ง แต่คุณจะพบกับห้องพักเขตร้อนอันเงียบสงบริมชายหาดพร้อมทิวทัศน์อันสวยงามของภูมิทัศน์ธรรมชาติ

ขณะนี้มีโรงแรม 5 แห่งในพื้นที่เเกาะยาวน้อยที่มีใบรับรอง SHA Plus และสามารถเข้าพักตามเงื่อนไขของโครงการพังงาแซนด์บ็อกซ์ (Phang Nga Sandbox) ดังนี้


คำแนะนำ:
  • คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรม/รีสอร์ทแต่ละแห่งพร้อมรีวิวจากผู้เข้าพักจริง , ราคาอัพเดท และเช็คห้องว่างโดยการคลิกลิ้งค์จองโรงแรมที่ระบุไว้ เพื่อเลือกที่พักที่เหมาะกับคุณมากที่สุดก่อนตัดสินใจจอง

1. Sabai Corner Bungalows

Sabai Corner Bungalows

สบาย คอร์เนอร์ บังกะโล (Sabai Corner) เป็นรีสอร์ทเล็กๆ 10 ห้องพักแนวรักธรรมชาติ ด้านหน้าติดทะเลด้านหลังเป็นเขา พร้อมวิวทะเลที่สวยอย่างหาคำบรรยายไม่ได้ และยังมีร้านอาหารในตัว มีทั้งอาหารไทย ซีฟู้ด อาหารอิตาลี และยังมีน้ำผลไม้คั้นสด ที่พักสบายวิวสวยอาหารอร่อย

2. Koyao Island Resort

Koyao Island Resort

เกาะยาว ไอส์เเลนด์ รีสอร์ท (Koyao Island Resort) ตั้งอยู่บนเกาะยาวน้อยในหมู่เกาะที่มีชื่อเสียงของอ่าวพังงาในภาคใต้ของประเทศไทย วิลล่าที่รายล้อมไปด้วยชายหาดที่เงียบสงบ ป่าฝนและเกาะที่มีผู้คนอาศัยอยู่ไม่มาก มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติจำนวนมากในบริเวณโดยรอบ รวมถึงการบริการเเบบดั้งเดิม รีสอร์ทของเราได้รับการออกแบบในรูปแบบสถาปัตยกรรมไทยดั้งเดิมซึ่งผสมผสานความงดงามเข้ากับต้นมะพร้าว วิลล่าแต่ละหลังหันหน้าเข้าหาชายหาดเพื่อชมทิวทัศน์ที่สวยงามของอ่าวพังงา

3. Paradise Kohyao resort

Paradise Kohyao resort

พาราไดซ์ เกาะยาว รีสอร์ท (Paradise KohYao) เป็นสถานที่พักผ่อนที่ตั้งอยู่ในอ่าวพังงาระหว่างภูเก็ตและกระบี่เพื่อนำคุณกลับสู่การสัมผัสธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์ทั้งทะเล ป่าเขา เกาะแก่งต่างๆ สำหรับวันหยุดพักผ่อนของคุณ

4. Cape Kudu Hotel

Cape Kudu Hotel

โรงแรม เคป กูดู (Cape Kudu Hotel) ติดชายหาด ให้บริการที่พักสะดวกสบายในพื้นที่เงียบสงบของเกาะยาวน้อย ผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายในสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่มองเห็นวิวทะเลได้ไม่รู้จบ ห้องพักที่ที่พักนี้มีขนาดกว้างขวางและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ทีวีจอแบน พื้นที่นั่งเล่นและตู้เย็น บางห้องมีห้องนั่งเล่นพร้อมโซฟาขนาดใหญ่ที่สะดวกสบายสำหรับผู้เข้าพัก ห้องน้ำในตัวมีทั้งฝักบัวและอ่างอาบน้ำ

5. Treehouse Villas Kohyao

Treehouse Villas Kohyao

ทรีเฮ้าส์ วิลล่า เกาะยาว (TreeHouse Villas) เป็นรีสอร์ตวิลล่าที่หรูหราสำหรับผู้ใหญ่แห่งใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่รักสิ่งแวดล้อม ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์พร้อมทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาเสมือนจูราสสิคโบราณของอ่าวพังงา


เขาหลักแซนด์บ็อกซ์ (Khao Lak Sandbox)

หากพูดถึงจังหวัดพังงา คงเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่พูดถึงเขาหลัก ("เขาหลักแซนด์บ็อกซ์") ซึ่งเป็นพื้นที่รีสอร์ทริมทะเลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับการท่องเที่ยว เขาหลักอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตไปทางเหนือเพียง 80 กิโลเมตร เป็นสถานที่ที่สวยงามและเงียบสงบเหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นคู่หรือพักผ่อนกับครอบครัว เขาหลักยังเป็นจุดเริ่มต้นของทัวร์ดำน้ำตื้นในหมู่เกาะสิมิลันและหมู่เกาะสุรินทร์ ซึ่งคุณจะได้เห็นแนวปะการังหลากสีสันและระบบนิเวศที่หลากหลาย การเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติทางทะเลพังงาเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมและจะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน

การเดินทางเข้าภูเก็ตแบบไม่กักตัว 

Update: ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนครบถ้วนและเดินทางจากประเทศความเสี่ยงต่ำ สามารถเข้าสู่ประเทศไทยได้โดยไม่ต้องผ่านการกักตัวภายใต้โครงการ TEST & GO 

เอกสารอื่นๆที่จำเป็นสำหรับการเดินทางมาประเทศไทย

เมื่อเดินทางเข้ามาในประเทศไทยในโครงการ The Blue Zone Sandbox จำเป็นต้องแสดงเอกสารต่อไปนี้ต่อเจ้าหน้าที่ 

ประกันโควิด COVID-19 

ชาวต่างชาติทุกคนที่เดินทางมายังประเทศไทยต้องมีกรมธรรม์ประกันสุขภาพ ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพและรักษาพยาบาลหรือหลักประกันอื่นใดในจำนวนไม่น้อยกว่า 50,000 USD

คลิกด้านล่างเพื่อเปรียบเทียบราคาเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด คุณสามารถซื้อประกันสุขภาพออนไลน์ในเว็บไซต์ประกันภัยได้อย่างง่ายดายได้เพียงไม่กี่คลิ้ก  ⬇️ 

  • Sawasdee Thailand - แผนประกันนี้สามารถใช้ประกอบการเดินทางเข้าประเทศไทย คุ้มครองตรงตามเงื่อนไขการสมัคร Thailand Pass ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล รวมโรคจาก COVID -19 สูงสุด 1.75 ล้านบาท ชาวต่างชาติหลายพันคนเลือกใช้ประกันนี้สำหรับเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงการระบาดของ COVID-19  
  • Thailand Pass Insurance - กรมธรรม์ยอดฮิตสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ มีความคุ้มครองวงเงินขั้นต่ำ 50,000 USD ตามที่กำหนด สามารถซื้อได้ง่ายๆ ทางออนไลน์
  • Tune Protect iPass  - บริษัทประกันของไทยที่เสนอประกันสุขภาพสําหรับทั้งคนไทยและคนต่างชาติที่เดินทางเข้าไทย ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลการเจ็บป่วยและการเสียชีวิตเนื่องจากโรคติดเชื้อ COVID-19 

เช็ครายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันภัยโควิด-19 สำหรับการเดินทางเข้าประเทศได้โดยคลิกลิ้งค์ด้านล่างนี้

หมายเหตุ: มาตราการ/ข้อกำหนดการเดินทางเข้าประเทศไทยสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ขอให้ติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์สถานทูต/สถานกงสุลเป็นระยะๆ