วิธีการเดินทางจาก Istanbul New Airport (IST) ไปยังตัวเมืองอิสตัลบูล

สนามบินอิสตันบูล (Istanbul New Airport หรือ IST) เป็นสนามบินใหม่ที่ใหญ่ที่สุดของตุรกี เริ่มให้บริการในวันที่ 29 ตุลาคม 2561 โดยปัจจุบันเที่ยวบินผู้โดยสารทั้งหมดจากอิสตันบูลหรือไปยังอิสตันบูลให้บริการที่สนามบินใหม่แห่งนี้ทั้งหมด

สนามบินอิสตันบูลตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองอิสตัลบูลประมาณ 50 กม. จึงหวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์สำหรับผู้ที่เดินทางจากสนามบินอิสตันบูลไปยังใจกลางเมือง หรือ บริเวณ Sultanahmet ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์อิสตันบูลและมีสถานที่ท่องเทียวสำคัญมากมาย 

ที่รับฝากกระเป๋าที่สนามบินอิสตันบูลใหม่ Istanbul New Airport (IST)

สนามบินอิสตันบูลใหม่ หรือ Istanbul New Airport (IST) เป็นสนามบินนานาชาติหลักของอิสตันบูลซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของตุรกี สนามบินอิสตันบูลใหม่มีที่รับฝากกระเป๋าสัมภาระหลากหลายแบบให้ผู้โดยสารเลือกใช้บริการ ซึ่งสามารถฝากกระเป๋าเดินทาง กระเป๋าเป้และกระเป๋าอื่นๆ ก่อนผู้โดยสารออกเดินทางสำรวจเมืองอิสตันบูลด้วยระบบขนส่งสาธารณะ

แลกเงินที่สนามบินอิสตันบูล (IST)

ตุรกีใช้สกุลเงินของตนเองจะเรียกว่า ลีราตุรกี (Turkish Lira) ตัวย่อสกุลเงิน คือ TRY หรือ TL ลีราตุรกียังคงใช้กันอย่างแพร่หลายในตุรกีดังนั้นการมีเงินสดลีราตุรกีไว้ในกระเป๋าของคุณจึงอุ่นใจกว่าแน่นอน

ฟรี Wi-Fi ที่สนามบินใหม่อิสตันบูล : Istanbul New Airport (IST)

เนื่องจากเที่ยวบินระหว่างประเทศที่เดินทางไปและออกจากอิสตันบูลย้ายไปยังสนามบินใหม่ (Istanbul New Airport)ทั้งหมด ดังนี้เมื่อทำการต่อเครื่องบินไม่ว่าคุณจะบินด้วยสายการบินตุรกีแอร์ไลน์หรือสายการบินอื่นๆ คุณจะต้องใช้เวลาที่สนามบินอิสตันบูลใหม่ (IST) 

ณ สนามบินใหม่อิสตันบูลมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสำหรับนักท่องเที่ยว นอกเหนือจากการช้อปปิ้งและการรับประทานอาหารแล้ว คุณยังสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ฟรีๆ มาดูรายละเอียดกันเลย

[รีวิว] สายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) บินจากไทยไปอิสตัลบูล

สายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์นั้นเป็นสายการบินประจำชาติของประเทศตุรกี โดยมีเส้นทางบินภายในประเทศเเละต่างประเทศอย่างมากมาย สายการบินนี้ยังได้รับรางวัล "สายการบินที่ดีที่สุดในยุโรป" 6 ปีซ้อนจากสกายแทร็กซ์ และเป็นหนึ่งในสมาชิกของพันธมิตรในกลุ่มสตาร์อัลไลแอนซ์ (Star Alliance)

Touristanbul: ทัวร์อิสตันบูลฟรีกับสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์

Touristanbul เป็นบริการนำเที่ยวฟรีจากสายการบินตุรกีสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างประเทศ โดยผู้โดยสารจะต้องบินด้วยสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) ที่บินผ่านอิสตันบูลและหยุดพักเปลี่ยนเครื่องระหว่าง 6-24 ชั่วโมง 

[รีวิว] Touristanbul – ทัวร์อิสตันบูลฟรีกับสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์

สวัสดีค่าาา วันนี้จะมารีวิว Touristanbul ทัวร์อิสตันบูลฟรีกับสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) ทริปนี้เรานั่งเครื่องบินจากสนามบินสุวรรณภูมิแล้วมาต่อเครื่องที่สนามบินใหม่ของอิสตันบูล (IST)เพื่อจะบินต่อไปยังจุดหมายปลายทางในยุโรป ซึ่งเราใช้เวลาในการต่อเครื่องนานกว่า 6 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นเราเลยตัดสินใจไปลองไปใช้บริการทัวร์อิสตันบูลฟรี

Istanbulkart - บัตรขนส่งสาธารณะอิสตันบูล

Istanbulkart หรือ อิสตันบูลการ์ด หรือที่รู้จักกันในนาม Istanbul travel pass เป็นบัตรที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางท่องเที่ยวในอิสตัลบูลอย่างยิ่ง อิสตันบูลการ์ดเป็นบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ชำระค่าโดยสารสาธารณะทั้งหมดในอิสตันบูล หากคุณวางแผนที่จะใช้บริการขนส่งสาธารณะ เราขอแนะนำให้ซื้ออิสตันบูลการ์ดซึ่งเป็นบัตรเติมเงินและง่ายต่อการใช้งาน

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองอิสตันบูล (Istanbul) ประเทศตุรกี

เมืองอิสตันบูล (Istanbul) ประเทศตุรกีเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานนับศตวรรษ อิสตันบูลยังเป็นเมืองหลวงของอาณาจักร 3 อาณาจักร อันยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก ได้แก่ อาณาจักรโรมัน, อาณาจักรไบแซนไทน์และอาณาจักรออตโตมัน ตุรกีเป็นประเทศสองทวีปที่มีดินแดนอยู่ทั้งในทวีปเอเชียและทวีปยุโรป ส่วนที่แบ่งให้ตุรกีเป็นดินแดนสองทวีปคือ ช่องแคบบอสพอรัส  สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในอิสตันบูลนั้นมีทั้งมัสยิด พระราชวัง รวมถึงอาคารทางประวัติศาสตร์ที่เป็นสถานที่สำคัญของอาณาจักรต่างๆในสมัยโบราณ

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา