วิธีการเดินทางจากสนามบินอิสตันบูลใหม่ (IST) ไปยังตัวเมืองอิสตัลบูล

วิธีการเดินทางจากสนามบินอิสตันบูล (IST) ไปยังตัวเมืองอิสตัลบูลมีหลายรูปแบบทั้งเดินทางด้วยรถบัส, รถแท็กซี่, รถไฟ รถไฟใต้ดินม บริการรับส่งส่วนตัวที่หรูหราหรือบริการรถเช่าสนามบิน ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเดินทางราคาประหยัดที่ใช้ระบบขนส่งสาธารณะหรือผู้ที่ชอบความสะดวกสบายและต้องการเดินทางอย่างมีสไตล์ ในบทความนี้ขอแนะนำตัวเลือกการเดินทางที่เหมาะกับคุณ

ที่รับฝากกระเป๋าที่สนามบินอิสตันบูลใหม่ Istanbul New Airport (IST)

สนามบินอิสตันบูลใหม่ หรือ Istanbul New Airport (IST) เป็นสนามบินนานาชาติหลักของอิสตันบูลซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของตุรกี สนามบินอิสตันบูลใหม่มีที่รับฝากกระเป๋าสัมภาระหลากหลายแบบให้ผู้โดยสารเลือกใช้บริการ ซึ่งสามารถฝากกระเป๋าเดินทาง กระเป๋าเป้และกระเป๋าอื่นๆ ก่อนผู้โดยสารออกเดินทางสำรวจเมืองอิสตันบูลด้วยระบบขนส่งสาธารณะ

แลกเงินที่สนามบินอิสตันบูล (IST) เคาน์เตอร์แลกเงิน, ATM ที่สนามบินอิสตันบูล

ตุรกีใช้สกุลเงินของตนเองจะเรียกว่า ลีราตุรกี (Turkish Lira) ตัวย่อสกุลเงิน คือ TRY หรือ TL ลีราตุรกียังคงใช้กันอย่างแพร่หลายในตุรกีดังนั้นการมีเงินสดลีราตุรกีไว้ในกระเป๋าของคุณจึงอุ่นใจกว่าแน่นอน หากใครที่ไม่ได้แลกไปจากไทยก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะสามารถแลกได้ที่เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราที่สนามบินอิสตันบูล (IST) หรือถอนลีร่าตุรกีจากตู้ ATM ในสนามบินก็ได้

ฟรี Wi-Fi ที่สนามบินใหม่อิสตันบูล Istanbul New Airport (IST)

สนามบินใหม่อิสตันบูล (Istanbul New Airport หรือ IST) มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสำหรับนักท่องเที่ยว นอกเหนือจากการช้อปปิ้งและการรับประทานอาหารแล้ว คุณยังสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ฟรีๆ เป็นเวลา 1 ชั่วโมงผ่านจุดบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายของ Türk Telekom มาดูรายละเอียดกันเลย 

[รีวิว] สายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) บินจากไทยไปอิสตัลบูล

สายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์  (Turkish Airlines) เป็นสายการบินประจำชาติของประเทศตุรกี โดยมีเส้นทางบินภายในประเทศเเละต่างประเทศอย่างมากมาย สายการบินนี้ยังได้รับรางวัล "สายการบินที่ดีที่สุดในยุโรป" 6 ปีซ้อนจากสกายแทร็กซ์ และเป็นหนึ่งในสมาชิกของพันธมิตรในกลุ่มสตาร์อัลไลแอนซ์ (Star Alliance) ในบทความนี้เราจะมารีวิวการเดินทางด้วยสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์บินจากไทยไปอิสตัลบูล

ทัวร์อิสตันบูล (Touristanbul) ไปเที่ยวฟรีๆกับสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์

Touristanbul หรือ ทัวร์อิสตันบูล เป็นบริการนำเที่ยวฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายจากสายการบินตุรกีสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างประเทศ ในบทความนี้เราขอแนะนำข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับทัวร์อิสตันบูล, เงื่อนไขการเข้าร่วมทัวร์ พร้อมอัพเดทตารางทัวร์ล่าสุด

[รีวิว] ทัวร์อิสตันบูล (Touristanbul) ฟรีๆกับสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

สวัสดีค่าาา วันนี้จะมารีวิวไปทัวร์อิสตันบูล (Touristanbul) ฟรีๆกับสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines) ทริปนี้เรานั่งเครื่องบินจากสนามบินสุวรรณภูมิแล้วมาต่อเครื่องที่สนามบินใหม่ของอิสตันบูล (IST)เพื่อจะบินต่อไปยังจุดหมายปลายทางในยุโรป ซึ่งเราใช้เวลาในการต่อเครื่องนานกว่า 6 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นเราเลยตัดสินใจไปลองไปใช้บริการทัวร์อิสตันบูลฟรี

บัตรอิสตันบูลการ์ด (Istanbulkart) บัตรโดยสารขนส่งสาธารณะในอิสตันบูล

บัตรอิสตันบูลการ์ด (Istanbulkart)  เป็นบัตรขนส่งสาธารณะในเมืองอิสตันบูล ซึ่งครอบคลุมการเดินทางโดยรถไฟใต้ดิน,รถบัส ,เรือข้ามฟาก และรถรางของอิสตันบูล ในบทความนี้คุณจะพบข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับบัตรอิสตันบูลการ์ด, สถานที่ซื้อบัตร, วิธีใช้งาน และคำแนะนำต่างๆหากคุณวางแผนที่จะใช้บริการขนส่งสาธารณะเมื่อมาเที่ยวเมืองอิสตันบูล

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองอิสตันบูล (Istanbul) ประเทศตุรกี

เมืองอิสตันบูล (Istanbul) ประเทศตุรกีเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานนับศตวรรษ อิสตันบูลยังเป็นเมืองหลวงของอาณาจักร 3 อาณาจักร อันยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก ได้แก่ อาณาจักรโรมัน, อาณาจักรไบแซนไทน์และอาณาจักรออตโตมัน ตุรกีเป็นประเทศสองทวีปที่มีดินแดนอยู่ทั้งในทวีปเอเชียและทวีปยุโรป ส่วนที่แบ่งให้ตุรกีเป็นดินแดนสองทวีปคือ ช่องแคบบอสพอรัส  สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในอิสตันบูลนั้นมีทั้งมัสยิด พระราชวัง รวมถึงอาคารทางประวัติศาสตร์ที่เป็นสถานที่สำคัญของอาณาจักรต่างๆในสมัยโบราณ

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา