ThaionTours.com

SHA Plus Booking Authentication System หรือเรียกสั้นๆว่า SHABA เป็นระบบที่ใช้ในการยืนยันการจองห้องพักสำหรับผู้ที่เดินทางเข้าประเทศไทยตามเงื่อนไขของรัฐบาลโดยไม่ต้องกักตัว  นักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนครบโดสจากประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำถึงปานกลางสามารถเข้ามายังประเทศไทยได้โดยต้องมีเอกสารยืนยันการจองโรงแรมหรือที่พักมาตรฐาน "SHA Plus" ซึ่งเป็นเอกสารที่ออกโดยระบบ SHABA


For English Click: SHABA Confirmation for SHA Plus Hotels


ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมเป็นต้นมา นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนครบโดสได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศไทยโดยไม่ต้องการกักกันโรคภายใต้โครงการ "แซนด์บ็อกซ์" นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยวรอบ ๆ เกาะภูเก็ตได้หลังจากตรวจโควิด-19 และมีผลตรวจเป็นลบเมื่อเดินทางมาถึง  โดยนักท่องเที่ยวจะต้องพักค้างคืนที่ภูเก็ตอย่างน้อย 7 คืนก่อนออกเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางอื่นๆ ของไทยได้ 

เพื่อความปลอดภัย ผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศจะต้องเข้าพักที่โรงแรมหรือที่พักมาตรฐาน "SHA Plus" และปฏิบัติตามนโยบายและระเบียบเพื่อป้องกัน COVID-19 โดยนักท่องเที่ยวจะต้องแสดงเอกสารยืนยันการจองและชำระเงินโรงแรม SHA+ ที่ออกโดยระบบ SHABA (SHA Plus Booking Authentication system)

โรงแรม SHA Plus (SHA+)

โรงแรม SHA Plus  เป็นเครื่องหมายที่แสดงว่าเป็นผู้ประกอบการที่ได้รับมาตรฐาน SHA โรงแรมเหล่านี้ได้รับการรับรองมาตรการด้านความปลอดภัยและสุขภาพที่มีมาตรฐาน และพนักงานในสถานประกอบการนั้นๆ อย่างน้อย 70% ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 อย่างครบถ้วน

รายชื่อโรงแรม SHA Plus 

1. ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) เป็นโครงการที่ต้อนรับให้นักเดินทางที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนสามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักกัน โปรแกรมนี้จะเริ่มในวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 ก่อนที่ประเทศไทยจะกลับมาเปิดเต็มรูปแบบอีกครั้ง

2. สมุยพลัสแซนด์บ็อกซ์ (Samui Plus Sandbox)

แผนสมุยพลัสแซนด์บ็อกซ์ (Samui Plus Sandbox) คล้ายกับแผน “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ซึ่งมีเกาะสมุย,เกาะพะงัน และเกาะเต่า ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดให้ผู้เดินทางที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โปรแกรมเริ่มในวันที่ 15 กรกฎาคม 2021

3. กระบี่แซนด์บ็อกซ์ (Krabi Sandbox)

เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค. 2564 ประเทศไทยได้เปิดจุดหมายปลายทางเพิ่มเติมในจังหวัดกระบี่ภายใต้โปรแกรมกระบี่แซนด์บ็อกซ์ (Krabi Sandbox) หรือแคมเปน Krabi Even More Amazing (เดิมชื่อ Phuket Sandbox 7+7 Extension) พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว กระบี่แซนด์บ็อกซ์อนุญาตให้ผู้ที่ได้รับวัคซีนเดินทางหลังจากลงจอดที่สนามบินภูเก็ตและพักอยู่ในกระบี่อย่างน้อย 7 คืน

4. พังงาแซนด์บ็อกซ์ (Phang Nga Sandbox) 

เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค. 2564 โครงการพังงาแซนด์บ็อกซ์ (Phang Nga Sandbox) หรือ เคมเปญ “อเมซิ่งเขาหลัก-เกาะยาว (Amazing Khao Lak-Ko Yao Sandbox) (เดิมชื่อ Phuket Sandbox 7+7 Extension) อนุญาตให้นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนครบแล้วเข้าพักในจังหวัดพังงาเป็นเวลาอย่างน้อย 7 คืน

การจองโรงแรม SHA Plus

วิธีที่สะดวกที่สุดในการจองโรงแรม คือ จองโรงแรมผ่านเว็บไซต์จองที่พักออนไลน์ต่างๆ เช่น Booking.com หรือ Agoda.com  และเมื่อจองโรงแรม SHA Plus บนเว็บไซต์และทำการจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว  เจ้าหน้าที่ของโรงแรมจะทำการป้อนข้อมูลการจองของแขกเข้าไปยังระบบ SHA Plus Booking Authentication System (SHABA) เพื่อจัดทำใบยืนยันการจองที่มี SHABA ID และ QR Code อย่างเป็นทางการ จากนั้นผู้เข้าพักนำใบยืนยันการจองนี้ประกอบการเดินทางเข้าประเทศไทยต่อไป

ตัวอย่างเอกสารยืนยันการจองโรงแรม

ตัวอย่างเอกสารยืนยันการจองและชำระเงินโรงแรม SHA+ ที่ได้รับจากระบบ SHABA อย่างเป็นทางการ นักท่องเที่ยวสามารถนำใบจองนี้ไปยื่นในการขอ Certificate of Entry (COE) 

SHABA Confirmation 

เอกสารอื่นๆที่จำเป็นสำหรับการเดินทางมาประเทศไทย

เมื่อคุณเดินทางเข้ามาในประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัว คุณจำเป็นต้องแสดงเอกสารต่อไปนี้ต่อเจ้าหน้าที่

  • หนังสือเดินทางที่ยังมีอายุใช้งาน (Passport)
  • Certificate of Entry (COE) ที่ออกโดยสถานเอกอัครราชทูตฯ /สถานกงสุลใหญ่ฯ
  • ใบรับรองการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19
  • ใบยืนยันการจองโรงแรม SHA Plus จากระบบ SHABA
  • ใบเสร็จยืนยันการจองการตรวจหาเชื้อโควิด
  • กรมธรรม์ประกันสุขภาพวงเงินขั้นต่ำ 100,000 USD สำหรับค่ารักษาพยาบาลของ COVID-19 ระหว่างพำนักในประเทศไทย ซึ่งต้องซื้อประกันสุขภาพที่ตรงตามเกณฑ์การเข้ามาประเทศไทย
  • ผลการตรวจโควิด-19 แบบ RT-PCR ที่เป็นลบ (COVID-19-Free Health Certificate) ซึ่งได้รับการรับรองหรือออกให้ไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง
  • บัตรโดยสารเครื่องบิน
  • แบบฟอร์มต.8 (T8 Form Health Questionnaire) ที่กรอกเรียบร้อยแล้ว

ประกันโควิด COVID-19 สำหรับเดินทางเข้าประเทศไทย

คนไทยและชาวต่างชาติทุกคนที่เดินทางมายังประเทศไทยภายใต้เงื่อนไขของ"โครงการแซนด์บ็อกซ์ (Sandbox Program)" จะต้องมีกรมธรรม์ประกันสุขภาพ ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพและรักษาพยาบาลหรือหลักประกันอื่นใดซึ่งรวมถึงกรณีโรคโควิด - 19 ในจำนวนไม่น้อยกว่า 100,000 USD ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในประเทศไทย 

คลิกด่านล่างเพื่อเปรียบเทียบราคาในเว็บไซต์ประกันภัยและซื้อออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ที่นี่ ⬇️

หมายเหตุ: มาตราการ/ข้อกำหนดการเดินทางเข้าประเทศไทยสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ขอให้ติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์สถานทูต/สถานกงสุลเป็นระยะๆ

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

 

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgodaAirbnb
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: KlookGetYourGuide

บริการของเรา