ประกันโควิด COVID-19 Insurance สำหรับชาวต่างชาติ/คนไทยที่เดินทางเข้าประเทศไทย

หากคุณกำลังอ่านโพสต์นี้ แสดงว่าคุณสนใจประกันโควิด-19 สำหรับการเดินทางเข้ามายังประเทศไทย ก่อนที่พรมแดนของประเทศไทยจะถูกปิด รัฐบาลไทยได้ประกาศข้อกำหนดเกี่ยวกับประกันภัยใหม่โดยผู้ที่เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทยต้องมีประกันที่ครอบคลุมการรักษาโคโรนาไวรัส (COVID-19)


For English Click: COVID-19 Insurance for Traveling to Thailand


ผู้ที่ประสงค์จะเดินทางมายังประเทศไทยจะต้องแสดงกรมธรรม์ประกันสุขภาพที่มีจำนวนเงินเอาประกันภัยอย่างน้อย 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งครอบคลุมการรักษาผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยสำหรับการรักษาโคโรนาไวรัส (COVID-19) ประกันโควิดนี้ต้องใช้สำหรับในการขอวีซ่าเข้าประเทศไทยเช่นกัน กฎนี้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม 2020

สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ได้ร่วมกับบริษัทสมาชิก ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง จัดทำกรมธรรม์ประกันภัยคุ้มครองโรค COVID-19 ที่มีวงเงินคุ้มครอง 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ 

กรมธรรม์คุ้มครองโควิด-19 (COVID-19)

จากรายงานที่ปรากฏทางออนไลน์ สถานทูตไทยมักจะปฏิเสธกรมธรรม์ที่ไม่ได้ระบุ ว่าครอบคลุม "COVID-19" ดังนั้นเอกสารที่ได้รับการบริษัทประกันควรระบุเงื่อนไขอย่างชัดเจน 3 ข้อ คือ

 1. ประกันสุขภาพมีมูลค่า 100,000 เหรียญสหรัฐขึ้นไป
 2. ครอบคลุม COVID-19
 3. ระยะเวลาในการคุ้มครอง

หากประกันของคุณไม่ตรงตามข้อกำหนด คุณจะไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศไทย

กรมธรรม์ประกันสุขภาพสามารถออกเป็นภาษาอังกฤษได้ หากออกเป็นภาษาอื่นนโยบายควรมีการแปลเป็นภาษาอังกฤษ

ตัวอย่างกรมธรรม์คุ้มครอง COVID-19

Example of COVID-19 Insurance for Traveling to Thailand

ประกันโควิด-19 สำหรับคนไทยและชาวต่างชาติ

สำหรับการเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19  ผู้เดินทางที่เป็นคนไทย(บางกรณี)และชาวต่างชาติทุกคนจำเป็นต้องมีประกันที่ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล เนื่องจากการเจ็บป่วย รวมถึงการติดเชื้อไวรัสโคโรนาหรือโควิด-19 ตามข้อกำหนดของรัฐบาลเกี่ยวกับวงเงินประกันเพื่อประกอบการสมัครขอหนังสือรับรองเป็นบุคคลที่เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทย (Certificate of Entry หรือ COE) 

คนไทยต้องซื้อประกันโควิด-19 ในการเดินทางเข้าประเทศหรือไม่?

คนไทยจำเป็นต้องซื้อประกันคุ้มครองโควิด 100,000 USD เพื่อเดินทางเข้าไทย เฉพาะในกรณีที่ต้องการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัว ตามเงื่อนไขของโครงการต่อไปนี้

คุณสามารถเช็ครายละเอียดแผนและเบี้ยประกัน และซื้อแผนประกันเข้าไทย ได้เพียงไม่กี่คลิ้ก และรับเอกสารทาง Email เพื่อใช้ยื่นได้ทันที อย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจว่าเลือกสัญชาติ  "ไทย" 

คุณสามารถเปรียบเทียบราคาได้ในเว็บไซต์ประกันภัยและซื้อประกันออนไลน์โดยตรง ที่นี่ ⬇️

1. Sawasdee Thailand

หากใครที่มองหาประกันโควิด-19 สำหรับคนไทยหรือชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นแฟน สามีภรรยา หรือเพื่อนต่างชาติ ลองดูแพ็คเกจประกันภัยพิเศษจากแอกซ่าประกันภัย ประกันคุ้มครองตรงตามที่สถานฑูตไทยกำหนด ชาวต่างชาติหลายพันคนเลือกใช้ประกันนี้สำหรับเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงการระบาดของ COVID-19  ประกันเริ่มให้ความคุ้มครองทันทีเมื่อผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง รวมถึงในระหว่างเข้ารับการกักกันโรคตามมาตรการป้องกันของรัฐบาล  

สำหรับผู้เอาประกันสัญชาติไทย แผนประกันนี้สามารถใช้ประกอบการสมัคร Certificate of Entry (COE) ในการเดินทางเข้าประเทศไทยผ่านระบบ Phuket Sandbox หรือ Samui Sandbox ของผู้เอาประกันได้ 

จุดเด่นของประกัน

 • ครอบคลุมการรักษาพยาบาลที่เกี่ยวข้องกับ COVID-19 ด้วยวงเงินไม่น้อยกว่า 100,000 USD ตรงตามข้อกำหนดการประกันสุขภาพในการสมัคร Certificate of Entry (COE) และ Phuket Sandbox
 • ระยะเวลา 30, 60, 90, 180, 270 และสูงสุด 365 วันให้คุณเลือกขึ้นอยู่กับประเภทวีซ่า
 • คุ้มครองทันทีเมื่อผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง
 • ความคุ้มครองรวมถึงระยะเวลากักกัน 14 วันที่โรงแรม Alternative State Quarantine (ASQ), Alternative Local Quarantine (ALQ) และ Sandbox stay
 • ง่ายเเละรวดเร็ว สมัครออนไลน์พร้อมรับหนังสือรับรองทันที
 • ไม่มีระยะเวลารอคอย ไม่มีค่าใช้จ่ายส่วนเเรกของผู้เอาประกัน (No Deductible)
 • ไม่ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลล่วงหน้า
 • พร้อมดูแล ด้วยศูนย์ Hotline 24 ชั่งโมง เเละเครือข่ายโรงพยาบาลชั้นนำทั่วประเทศ

ราคาของประกัน COVID-19 ราคาจะขึ้นอยู่กับระยะเวลาการเดินทางอายุและประเทศที่ออกเดินทาง โดยเริ่มต้นที่ 350 บาท

สิ่งสำคัญที่ควรทราบ:  บนเว็บไซต์ของประกันระบุว่าหากคุณตรวจ COVID-19 และมีผลบวกระหว่างการกักตัว ถึงแม้ไม่มีอาการใด ๆ ประกันจะครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้น  

2. Tune Protect iPass

อีกตัวเลือกยอดฮิตสำหรับบริษัทประกันของไทยที่เสนอประกันสุขภาพสําหรับทั้งคนไทยและคนต่างชาติที่เดินทางเข้าไทย ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลการเจ็บป่วยและการเสียชีวิตเนื่องจากโรคติดเชื้อ COVID-19   มีความคุ้มครองวงเงิน 3,500,000 บาท หรือเทียบเท่าอย่างน้อย 100,000 เหรียญสหรัฐ

กรมธรรม์นี้สามารถซื้อได้ง่ายๆทางออนไลน์ มีแพ็คเกจหลากหลายให้เลือกตามแผนประกันและระยะเวลาพำนักในประเทศไทย

ราคาประกัน COVID-19: เบี้ยประกันภัยเริ่มต้นที่ 3,100 บาท/ 30 วัน, 5,300 บาท/ 60 วัน, 7,400 บาท/ 90 วัน

3. Thailand Inbound Pass 

อีกตัวเลือกสำหรับการค้นหาประกันโควิดเดินทางเข้าไทยสำหรับชาวต่างชาติ และคนไทย คุณสามารถกรอกออนไลน์เพื่อเช็คราคา และเปรียบเทียบแผนประกันที่ต้องการได้

จุดเด่นของประกัน

 • มีเอกสารใบรับรองการคุ้มครองของโรคโควิดให้ เพื่อใช้ในการยื่นกับสถานทูต เพื่อขอเข้ามาประเทศไทย
 • คุ้มครองช่วงที่กักตัว ASQ ตามที่รัฐกำหนด 14,10 หรือ 7 วัน ถ้ามีการพบหมอช่วงที่กักตัวอยู่ สามารถเบิกเคลมค่าประกันได้
 • คุ้มครองโควิดเต็มจำนวนเงินของทุนประกันภัย ม่ว่าจะไปเที่ยว หรือใช้อยู่ในไทย แล้วติดโควิด ก็ใช้เคลมประกันได้
 • ไม่มีระยะเวลาการรอคอย ซื้อแล้วคุ้มครองทันทีตามเงื่อนไขของแต่ละบริษัทประกัน
 • นอกเหนือจากความคุ้มครองหลักเช่น คุ้มครองโควิด แล้ว ท่านยังได้รับความคุ้มครองอื่นๆอีกมากมายเช่น ช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม., เคลื่อนย้ายผู้ป่วยระหว่างประเทศ, ความคุ้มครองของอุบัติเหตุ, หรืออื่นๆอีกมากมาย

ซื้อประกันโควิด-19 ได้อย่างไร?

การค้นหาและซื้อประกันสุขภาพที่ครอบคลุมโควิด-19 (COVID-19) สำหรับการเดินทางเข้ามาในประเทศไทยนั้นเรื่องง่าย เพราะคุณสามารถซื้อประกันออนไลน์ด้วยบัตรเครดิตได้อย่างสะดวก กรมธรรม์ประกันภัยที่สั่งซื้อทางออนไลน์สามารถใช้ในการขอเอกสาร COE จากสถานทูตหรือสถานกงสุลไทยได้ สิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกประกันโควิด คือ คุณควรตรวจสอบว่าประกันครอบคลุมของการรักษา Coronavirus และมีความคุ้มครองขั้นต่ำเป็นอย่างน้อย 100,000 USD หรือเท่ากับ 3,200,000 บาท  

ราคาประกันโควิด-19 (COVID-19)เท่าไหร่?

ราคาประกันโควิด-19 (COVID-19) อาจแตกต่างกั นไปขึ้นอยู่กับจะขึ้นอยู่กับประเทศที่ผู้เอาประกันนั้นจะเดินทางเข้ามา, อายุและระยะเวลาที่อาศัยยู่ในประเทศไทย ซึ่งประกันภัยนี้มีราคาตั้งแต่ 350 บาทถึง 100,000 บาท

ข้อกำหนดอื่น ๆ ในการเข้าประเทศไทย

นอกจากประกันโควิด-19 แล้ว ผู้ที่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศไทยจะต้องแสดงเอกสารดังต่อไปนี้ที่เคาน์เตอร์เช็คอินในประเทศต้นทางและที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองในประเทศไทย:

 • หนังสือเดินทาง (Passport)
 • วีซ่าหรือ re-entry permit (ถ้าจำเป็น)
 • ใบการยืนยันการจองโรงแรมสำหรับการกักตัวหรือโรงแรม SHA Plus (SHABA Confirmation) ในประเทศไทย
 • Certificate of Entry (COE) ที่ออกโดยสถานเอกอัครราชทูตฯ /สถานกงสุลใหญ่ฯ
 • แบบฟอร์มต.8 (T8 Form Health Questionnaire) 
 • COVID-19-Free Health Certificate โดยใช้วิธี RT-PCR ซึ่งได้รับการรับรองหรือออกให้ไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง
 • กรมธรรม์ประกันสุขภาพวงเงินขั้นต่ำ 100,000 USD สำหรับค่ารักษาพยาบาลของ COVID-19 ระหว่างพำนักในประเทศไทย ซึ่งต้องซื้อประกันสุขภาพที่ตรงตามเกณฑ์การเข้ามาประเทศไทย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Join Our FACEBOOK Page!

รวบรวมรีวิวและอัพเดทข้อมูลโรงแรมกักตัวในประเทศไทยสำหรับคนไทยและชาวต่างชาติ พร้อมข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการเปิดประเทศในช่วงของการระบาดโควิด-19