ประกันโควิด COVID-19 Insurance สำหรับชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศไทย (Updateล่าสุด)

หากคุณกำลังอ่านโพสต์นี้ แสดงว่าคุณสนใจประกันโควิด-19 สำหรับการเดินทางเข้ามายังประเทศไทย ก่อนที่พรมแดนของประเทศไทยจะถูกปิด รัฐบาลไทยได้ประกาศข้อกำหนดเกี่ยวกับประกันภัยใหม่โดยผู้เดินทางชาวต่างชาติเข้ามาในราชอาณาจักรไทยต้องมีประกันที่ครอบคลุมการรักษาโคโรนาไวรัส (COVID-19)


For English Click: COVID-19 Insurance for Traveling to Thailand


ผู้ที่ประสงค์จะเดินทางมายังประเทศไทยจะต้องแสดงกรมธรรม์ประกันสุขภาพ ซึ่งครอบคลุมการรักษาผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยสำหรับการรักษาโคโรนาไวรัส (COVID-19) ประกันโควิดนี้ต้องใช้สำหรับในการขอวีซ่าเข้าประเทศไทยเช่นกัน กฎนี้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม 2020


Update! ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 มีการปรับมาตรการในการเดินทางเข้าประเทศ ทำให้ผู้ที่เดินทางเข้าไทยสามารถใช้กรมธรรม์ที่มีความคุ้มครองขั้นต่ำ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ


กรมธรรม์คุ้มครองโควิด-19 (COVID-19)

มาตรการเดินทางจากต่างประเทศเข้ามาในไทยตามแผนการเปิดประเทศของรัฐบาลนราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2564 ได้มีการระบุเกี่ยวกับประกันภัย ดังนี้ 

"กรมธรรม์ประกันภัยที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลหรือหลักประกันอื่นใดตลอดระยะเวลาที่ผู้เดินทาง อยู่ในราชอาณาจักรในวงเงินไม่น้อยกว่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือตามที่ทางราชการกำหนด เว้นแต่กรณีผู้เดินทางที่มีสัญชาติไทย และมีสิทธิในการรักษาพยาบาลตามที่กฎหมายบัญญัติ ไม่ต้องมีกรมธรรม์ประกันภัยดังกล่าว"

จากรายงานที่ปรากฏทางออนไลน์ สถานทูตไทยมักจะปฏิเสธกรมธรรม์ที่ไม่ได้ระบุ ว่าครอบคลุม "COVID-19" ดังนั้นเอกสารที่ได้รับการบริษัทประกันควรระบุเงื่อนไขอย่างชัดเจน 3 ข้อ คือ

 1. ประกันสุขภาพมีมูลค่า 100,000 50,000 เหรียญสหรัฐขึ้นไป
 2. ครอบคลุม COVID-19
 3. ระยะเวลาในการคุ้มครอง

หากประกันของคุณไม่ตรงตามข้อกำหนด คุณจะไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศไทย

กรมธรรม์ประกันสุขภาพสามารถออกเป็นภาษาอังกฤษได้ หากออกเป็นภาษาอื่นนโยบายควรมีการแปลเป็นภาษาอังกฤษ

ตัวอย่างกรมธรรม์คุ้มครอง COVID-19

Example of COVID-19 Insurance for Traveling to Thailand

ประกันโควิด-19 สำหรับคนไทยและชาวต่างชาติ

สำหรับการเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19  ผู้เดินทางชาวต่างชาติทุกคนจำเป็นต้องมีประกันที่ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล เนื่องจากการเจ็บป่วย  ตามข้อกำหนดของรัฐบาลเกี่ยวกับวงเงินประกันเพื่อประกอบการสมัครขอหนังสือรับรองเข้าไทย

คนไทยต้องซื้อประกันโควิด-19 ในการเดินทางเข้าประเทศหรือไม่?

ก่อนหน้านี้คนไทยจำเป็นต้องซื้อประกันคุ้มครองโควิด 100,000 USD เพื่อเดินทางเข้าไทย เฉพาะในกรณีที่ต้องการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัว ตามเงื่อนไขของโครงการ แซนด์บ็อกซ์ แต่ข้อมูลล่าสุดระบุว่าคนไทยไม่ต้องใช้ประกันสุขภาพ โดยสามารถใข้สิทธิในการรักษาพยาบาลตามที่กฎหมายบัญญัติ

หากคุณกำลังมองหาประกันสำหรับชาวต่างชาติ คุณสามารถเช็ครายละเอียดแผนและเบี้ยประกัน และซื้อแผนประกันเข้าไทย ได้เพียงไม่กี่คลิ้ก และรับเอกสารทาง Email เพื่อใช้ยื่นได้ทันที

เปรียบเทียบราคาได้ในเว็บไซต์ประกันภัยและซื้อประกันออนไลน์โดยตรง ที่นี่ ⬇️

1. Sawasdee Thailand

หากใครที่มองหาประกันโควิด-19 สำหรับชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นแฟน สามีภรรยา หรือเพื่อนต่างชาติ ลองดูแพ็คเกจประกันภัยพิเศษจากแอกซ่าประกันภัย ประกันคุ้มครองตรงตามที่สถานฑูตไทยกำหนด ชาวต่างชาติหลายพันคนเลือกใช้ประกันนี้สำหรับเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงการระบาดของ COVID-19  ประกันเริ่มให้ความคุ้มครองทันทีเมื่อผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง เเผนประกันการเดินทางเข้าในประเทศนี้ให้ความคุ้มครองการรักษาพยาบาลจากการติดเชื้อโควิด 19 (Covid-19) ตามจำนวนที่รัฐบาลกำหนด เเละยังรวมถึงความคุ้มครองจากอุบัติเหตุ การรักษาพยาบาล หรือ ทรัพย์สินส่วนตัว

จุดเด่นของประกัน

 • ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล รวมโรคจากCOVID -19 สูงสุด 1.75 ล้านบาท ด้วยวงเงินไม่น้อยกว่า 50,000 USD
 • ตรงตามข้อกำหนดการประกันสุขภาพในการสมัคร Thailand Pass เเละ Certificate of Entry (COE)
 • คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลโรคโควิด19 ทั้งกรณีแสดงอาการและไม่แสดงอาการ
 • ง่ายเเละรวดเร็ว สมัครออนไลน์พร้อมรับหนังสือรับรองทันที
 • ไม่มีระยะเวลารอคอย ไม่มีค่าใช้จ่ายส่วนเเรกของผู้เอาประกัน (No Deductible)
 • พร้อมดูแล ด้วยศูนย์ Hotline 24 ชั่งโมง เเละเครือข่ายโรงพยาบาลชั้นนำทั่วประเทศ

ราคาของประกัน COVID-19 ราคาจะขึ้นอยู่กับระยะเวลาการเดินทางอายุและประเทศที่ออกเดินทาง โดยเริ่มต้นที่ 280 บาท

สิ่งสำคัญที่ควรทราบ:  บนเว็บไซต์ของประกันระบุว่าหากคุณตรวจ COVID-19 และมีผลบวกระหว่างการกักตัว ถึงแม้ไม่มีอาการใด ๆ ประกันจะครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้น  

2. Tune Protect iPass

อีกตัวเลือกยอดฮิตสำหรับบริษัทประกันของไทยที่เสนอประกันสุขภาพสําหรับทั้งคนไทยและคนต่างชาติที่เดินทางเข้าไทย ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลการเจ็บป่วยและการเสียชีวิตเนื่องจากโรคติดเชื้อ COVID-19 มีความคุ้มครองวงเงิน 3,500,000 บาท หรือเทียบเท่าอย่างน้อย 100,000 เหรียญสหรัฐ

จุดเด่นของประกัน

 • คุ้มครองเนื่องจากเจ็บป่วยจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) สูงสุด 3.5 ล้านบาท
 • มาพร้อมกับใบรับรองเพื่อใช้ประกอบการขอ VISA
 • ใช้ต่ออายุ VISA ชาวต่างชาติ
 • รองรับข้อกำหนดกับแบบประกันสำหรับคุ้มครองชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย
 • ค่าเบี้ยเริ่มต้น 2,276 บาท* (สำหรับ 30 วัน)

กรมธรรม์นี้สามารถซื้อได้ง่ายๆทางออนไลน์ มีแพ็คเกจหลากหลายให้เลือกตามแผนประกันและระยะเวลาพำนักในประเทศไทย

3. Thailand Inbound Pass 

ตัวเลือกสำหรับการค้นหาประกันโควิดเดินทางเข้าไทย แผนประกันนั้นคุ้มครองไปตามที่รัฐบาลกำหนดสำหรับคนต่างชาติที่จะเข้าไทย โดยได้มีการปรับวงเงินคุ้มครอง 50,000 เหรียญ  และแผนประกันยังคุ้มครองมากกว่าด้วยเช่นกัน คุณสามารถกรอกออนไลน์เพื่อเช็คราคา และเปรียบเทียบแผนประกันที่ต้องการได้

จุดเด่นของประกัน

 • ใช้เดินทางเข้าไทยได้ทันที
 • คุ้มครองโควิดเต็มจำนวนเงินของทุนประกันภัย ไม่ว่าจะไปเที่ยว หรือใช้อยู่ในไทย แล้วติดโควิด ก็ใช้เคลมประกันได้
 • มีเอกสารใบรับรองการคุ้มครองของโรคโควิดให้ เพื่อใช้ในการยื่นกับสถานทูต เพื่อขอเข้ามาประเทศไทย
 • คุ้มครองช่วงที่กักตัว ASQ ตามที่รัฐกำหนด 14,10 หรือ 7 วัน ถ้ามีการพบหมอช่วงที่กักตัวอยู่ สามารถเบิกเคลมค่าประกันได้
 • ไม่มีระยะเวลาการรอคอย ซื้อแล้วคุ้มครองทันทีตามเงื่อนไขของแต่ละบริษัทประกัน
 • นอกเหนือจากความคุ้มครองหลักเช่น คุ้มครองโควิด แล้วยังได้รับความคุ้มครองอื่นๆอีกมากมายเช่น ช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม., เคลื่อนย้ายผู้ป่วยระหว่างประเทศ, ความคุ้มครองของอุบัติเหตุ, หรืออื่นๆอีกมากมาย

ซื้อประกันโควิด-19 ได้อย่างไร?

การค้นหาและซื้อประกันสุขภาพที่ครอบคลุมโควิด-19 (COVID-19) สำหรับการเดินทางเข้ามาในประเทศไทยนั้นเรื่องง่าย เพราะคุณสามารถซื้อประกันออนไลน์ด้วยบัตรเครดิตได้อย่างสะดวก กรมธรรม์ประกันภัยที่สั่งซื้อทางออนไลน์สามารถใช้ในการขอเอกสาร Thailand Pass หรือ COE จากสถานทูตหรือสถานกงสุลไทยได้ สิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกประกันโควิด คือ คุณควรตรวจสอบว่าประกันครอบคลุมของการรักษา Coronavirus และมีความคุ้มครองขั้นต่ำเป็นอย่างน้อย 50,000 USD 

ราคาประกันโควิด-19 (COVID-19)เท่าไหร่?

ราคาประกันโควิด-19 (COVID-19) อาจแตกต่างกั นไปขึ้นอยู่กับจะขึ้นอยู่กับประเทศที่ผู้เอาประกันนั้นจะเดินทางเข้ามา, อายุและระยะเวลาที่อาศัยยู่ในประเทศไทย ซึ่งประกันภัยนี้มีราคาตั้งแต่ 280 บาทถึง 100,000 บาท

ข้อกำหนดอื่น ๆ ในการเข้าประเทศไทย

นอกจากประกันโควิด-19 แล้ว ผู้ที่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศไทยจะต้องแสดงเอกสารดังต่อไปนี้ที่เคาน์เตอร์เช็คอินในประเทศต้นทางและที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองในประเทศไทย:

ข้อมูลเดินทางเข้าประเทศไทยและการกักตัว 

⚠️อัพเดทล่าสุด!! 21 ธันวาคม 2021 ⚠️

นายกรัฐมนตรี สั่งงดรับนักท่องเที่ยวรายใหม่ Test & Go ตั้งแต่ 21 ธันวาคมเป็นต้นไป จนกว่าจะประเมินสถานการณ์ใหม่อีกครั้งในอีก 2 อาทิตย์ (ช่วงวันที่ 4 มกราคม 2022)

ดูเพิ่มเติม: ข้อมูลการเปิดประเทศไทย 2021

บทความที่เกี่ยวข้อง

Join Our FACEBOOK Page!

รวบรวมข้อมูลโรงแรมกักตัว AQ / โรงแรม SHA Plus ในประเทศไทย พร้อมอัพเดทข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการเปิดประเทศในช่วงของการระบาดโควิด-19