โรงแรมในหาดพันวา : ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) [SHA Plus]

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) เป็นโปรแกรมที่อนุญาตให้ผู้เดินทางจากต่างประเทศที่ได้รับวัคซีนไปพักผ่อนในจังหวัดภูเก็ตโดยไม่ต้องกักตัวเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย หากคุณกำลังวางแผนที่จะเดินทางกลับประเทศไทยภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์นี้และกำลังมองหาโรงแรมในบริเวณหาดพันวา คุณสามารถค้นหารายชื่อโรงแรมในหาดพันวา ทั้งหมดที่มีใบรับรอง SHA Plus และเข้าพักตามเงื่อนไขของ Phuket Sandbox ได้ในบทความนี้


For English Click: Panwa Beach Hotels for Phuket Sandbox


ข้อมูลทั่วไปของหาดพันวา

หาดพันวาตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของภูเก็ต หาดพันวาเป็นหาดที่อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 15 กิโลเมตร และแบ่งออกเป็นสองส่วนด้วยทางเดินริมทะเลยาวประมาณ 300 เมตร ส่วนทางทิศตะวันตกมีความยาวเพียง 70 เมตรเท่านั้น เป็นพื้นที่ที่เงียบสงบแต่โดดเด่นด้วยชายหาดที่สวยงาม คุณจะสามารถผ่อนคลายในขณะที่เพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงาม คุณยังสามารถลองกิจกรรมทางน้ำ เช่น พายเรือคายัค ดำน้ำ ดำน้ำตื้น พาราเซลลิ่ง และคุณยังสามารถเช่าเจสกี

หาดพันวาเป็นหาดที่เงียบสงบมากประกอบด้วยอ่าวหลายแห่ง และมีรีสอร์ทและวิลล่าสุดหรู พันวาเป็นที่พักเหมาะสำหรับผู้ต้องการมาพักผ่อนที่สุด ในแถบนี้มีร้านอาหารชั้นนำริมชายหาดและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้เลือก

Join Our FACEBOOK Page!

รวบรวมรีวิวและอัพเดทข้อมูลโรงแรมกักตัวในประเทศไทยสำหรับคนไทยและชาวต่างชาติ พร้อมข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการเปิดประเทศในช่วงของการระบาดโควิด-19

 

รายชื่อโรงแรมในหาดพันวาที่มีการรับรอง SHA Plus

ในบริเวณแหลมพันวามีที่พักมากมายตั้งแต่โรงแรมบูติก รีสอร์ทสุดพิเศษไปจนถึงวิลล่าที่มีสระว่ายน้ำ รีสอร์ทหรูขนาดใหญ่ในพันวาตั้งอยู่บนหาดพันวา ที่พักเกือบทุกแห่งมีสปา สระว่ายน้ำ และร้านอาหารในสถานที่ รีสอร์ทบางแห่งมีบริการรถรับส่งฟรีไปยังตัวเมืองภูเก็ต ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศในท้องถิ่น

ขณะนี้มีโรงแรม 12 แห่งในพื้นที่หาดพันวาที่มีใบรับรอง SHA Plus และสามารถเข้าพักตามเงื่อนไขของ Phuket Sandbox ดังนี้


คำแนะนำ:
 • คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรม/รีสอร์ทแต่ละแห่งพร้อมรีวิวจากผู้เข้าพักจริง , ราคาอัพเดท และเช็คห้องว่างโดยการคลิกลิ้งค์จองโรงแรมที่ระบุไว้ เพื่อเลือกที่พักที่เหมาะกับคุณมากที่สุดก่อนตัดสินใจจอง
 • เมื่อจองโรงแรม SHA Plus บนเว็บไซต์เรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ของโรงแรมจะทำการป้อนข้อมูลการจองเข้าไปยังระบบ SHABA (SHA Plus Booking Authentication system) เพื่อจัดทำใบยืนยันการจองที่มี QR Code อย่างเป็นทางการให้คุณ โดยสามารถนำใบจอง SHABA นี้ใช้ประกอบการขอใบรับรองในการเดินทางเข้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (COE) กับสถานทูตต่อไป

1. Pullman Phuket Panwa Beach Resort

Pullman Phuket Panwa Beach Resort

พูลแมน ภูเก็ต พันวา บีช รีสอร์ท (Pullman Phuket Panwa Beach Resort) รีสอร์ทที่ตั้งอยู่ฝั่งตะวันออกของภูเก็ต บนอ่าวมะขาม ที่มาพร้อมกับวิวทะเลอันดามันสีเขียวมรกตสุดตระการตาแบบพาโนรามา การเดินทางจากสนามบินมาสู่โรงแรมใช้เวลาเพียง 55 นาที และจากโรงแรมไปในเมืองภูเก็ตเพียง 20 นาที นอกจากนี้ โรงแรมยังอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในภูเก็ตมากมาย และเดินทางไปได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

ที่ตั้ง: 44/5 หมู่ 8 ถนน ศักดิเดช วิชิต เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

2. Bandara Phuket Beach Resort

Bandara Phuket Beach Resort

บัญดาราภูเก็ตบีชรีสอร์ท (Bandara Phuket Beach Resort) โรงแรมตั้งอยู่ติดหาดอ่าวยนต์ในพื้นที่พันวาของภูเก็ต ให้บริการห้องพักทันสมัย และสระว่ายน้ำกลางแจ้ง โรงแรมที่ได้รับการรับรอง SHA Plus แห่งนี้อยู่ห่างจากชายหาดที่เงียบสงบโดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที

ที่ตั้ง: 98 หมู่ 8 วิชิต เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

3. Kantary Bay Hotel Phuket

Kantary Bay Hotel Phuket

โรงแรมแคนทารี เบย์ โฮเทล ภูเก็ต (Kantary Bay Hotel Phuket) เป็นโรงแรมติดชายหาด ห่างจากตัวเมืองภูเก็ต 15 นาที ผสมผสานการตกแต่งแบบไทยดั้งเดิมเข้ากับการออกแบบที่ทันสมัย มีสระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้าพร้อมทิวทัศน์มุมกว้างของทะเลอันดามัน

ที่ตั้ง: 31/11 หมู่ 8, ถนนศักดิเดช , แหลมพันวา, ภูเก็ต, ประเทศไทย, 83000

4. Sri Panwa

Sri Panwa

ศรีพันวา ภูเก็ต (Sri Panwa) ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 80 ไร่ 52 ยูนิต วิลล่าออกแบบในสไตล์ทรอปิคอลร่วมสมัย ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเลสูงประมาณ 40 – 60 เมตรบนปลายสุดของแหลมพันวา โอบล้อมด้วยวิวฝั่งทะเลสีครามของทะเลอันดามันได้แบบ 300 องศา พูลวิลล่าของศรีพันวามีทั้งแบบ 1 และ 2 ห้องนอน ส่วนเรสซิเดนซ์วิลล่ามีขนาด 3-6 ห้องนอน ซึ่งภายในทุกวิลล่ามีระเบียง เฉลียง ห้องครัว ศาลา และห้องนั่งเล่น สำหรับนั่งพักผ่อนหรือสนุกกับกิจกรรมนอกบ้าน พร้อมด้วย สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้พูลที่สามารถลงเล่นน้ำจากศาลา ห้องนั่งเล่นห้องนอน หรือแม้แต่ห้องอาบน้ำเอาท์ดอร์ได้โดยตรง

ที่ตั้ง: 88 หมู่ 8 ถนนศักดิเดช วิชิต เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

5. Bandara Villas Phuket

Bandara Villas Phuket

บัญดาราวิลล่าภูเก็ต (Bandara Villas Phuket) ตั้งอยู่บนหาดพันวา ห่างจากแหลมพันวา 2.5 กม. ให้บริการวิลลาส่วนตัวพร้อมวิวทะเล วิลลาส่วนใหญ่ที่นี่มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ในขณะที่บางหลังมีสระว่ายน้ำอินฟินิตี้ส่วนกลาง วิลลาแต่ละหลังมองเห็นวิวทะเลและสระว่ายน้ำผ่านผนังกระจก มีทีวีจอแบน เครื่องเล่นดีวีดี ชุดโซฟา มีระเบียงพร้อมเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้ง

ที่ตั้ง: 96 หมู่ 8 วิชิต เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

6. Cape Panwa Hotel

Cape Panwa Hotel

เคปพันวา (Cape Panwa Hotel) ตั้งอยู่ในย่านที่เงียบสงบของหาดพันวาทางตะวันออกเฉียงใต้ของภูเก็ต มีห้องอาหาร 10 แห่ง สปาที่ตกแต่งอย่างดี พื้นที่ชายหาดส่วนตัว และที่พักหรูหราพร้อมทิวทัศน์มุมกว้างของทะเล ห้องพักหรูหราที่เคปพันวามีระเบียงกว้างขวางและเตียงอาบแดดเหมาะกับการพักผ่อนแบบส่วนตัว และครอบครัว

ที่ตั้ง: 27,27/2 ม.8 ถนนศักดิเดช วิชิต เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

7. Amatara Wellness Resort

Amatara Wellness Resort

อมาธารา เวลเนส รีสอร์ท (Amatara Wellness Resort) ได้รับการยอมรับให้เป็นรีสอร์ทเพื่อสุขภาพชั้นนำแห่งหนึ่งจังหวัดภูเก็ต เป็นสถานที่ในอุดมคติที่มอบบรรยากาศธรรมชาติอันเงียบสงบ ที่พักกว้างขวาง และประสบการณ์ด้านสุขภาพที่ครอบคลุม อมาธาราให้บริการ Wellness Retreats ที่ปรับแต่งมาเป็นพิเศษเพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนทุกวัยที่กำลังมองหาการปรับสมดุลความต้องการทางอารมณ์และพฤติกรรม หล่อเลี้ยงความสงบภายใน และได้รับแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดี

ที่ตั้ง: 84 หมู่ที่ 8 ถนนศักดิเดชต. วิชิตอ. เมืองจ. ภูเก็ต 83000

8. Cloud 19 Panwa

Cloud 19 Panwa

คลาวด์ 19 พันวา (Cloud 19 Panwa) เป็นบ้านพักชายทะเลเก่าของครอบครัวที่ปัจจุบันเปิดให้บริการสำหรับแขกผู้เข้าพักในฐานะโรงแรมสำหรับการพักผ่อนแบบบูติก คลาวด์ 19 พันวาตั้งอยู่ใกล้อ่าวฉลอง มีชายหาดส่วนตัวและท่าเรือส่วนตัวสำหรับผู้เข้าพัก กิจกรรมยอดนิยม ได้แก่ ดำน้ำ ล่องเรือ ตกปลา และเที่ยวเกาะ ห้องพักทั้ง 19 ห้องของที่นี่มีวิวทะเลที่งดงามและติดตั้งที่นอน Posturepedic และมีอ่างอาบน้ำและฝักบัวแยกเป็นสัดส่วน ด้วยทำเลที่ตั้งและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยม คลาวด์ 19 พันวาจะทำให้วันหยุดพักผ่อนบนเกาะแห่งนี้น่าจดจำ

ที่ตั้ง: 30/10 หมู่8 วิชิต เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

9. The Mangrove Panwa Phuket Resort

The Mangrove Panwa Phuket Resort

เดอะแมงโกรฟ พันวา ภูเก็ต รีสอร์ท (The Mangrove Panwa Phuket Resort) ตั้งอยู่ใน แหลมพันวา โอบล้อมด้วยใบไม้สีเขียวชอุ่มและมองเห็นอ่าวฉลอง เป็นสถานที่ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ห้องนอนของรีสอร์ทช่วยเสริมความงามของหาดป่าชายเลนและบ้านเรือนที่อยู่ใกล้เคียงของชาวบ้านในท้องถิ่น มอบประสบการณ์การพักผ่อนบนเกาะด้วยความสะดวกสบายที่ทันสมัย

ที่ตั้ง: 39/6 หมู่ 6 วิชิต เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

10. V Villas Phuket

V Villas Phuket

วี วิลล่า ภูเก็ต (V Villas Phuket) ป็นโรงแรมในเครือเอ็มแกลเลอรี เป็นโรงแรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่เหนืออ่าวอันเก่าแก่และเงียบสงบ รีสอร์ทพูลแห่งนี้มาพร้อมบริการผู้ช่วยส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง อาหารยุโรปและอาหารไทยชายฝั่ง บาร์บนชั้นดาดฟ้าระดับโลกพร้อมทิวทัศน์มุมกว้าง รวมทั้งโปรแกรมสปาและสุขภาพ วี วิลล่า ภูเก็ต มอบความเป็นส่วนตัวและความผ่อนคลายที่ไม่มีใครเทียบได้

ที่ตั้ง: เลขที่ 39/39 หมู่ที่8 วิชิต เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

11. My Beach Resort Phuket

My Beach Resort Phuket

มายบีช รีสอร์ท ภูเก็ต (My Beach Resort) เป็นรีสอร์ทริมทะเลที่มองเห็นทัศนียภาพของหาดพันวา ทำให้แขกผู้เข้าพักได้สัมผัสกับทัศนียภาพอันน่าทึ่งของทะเลและภูเขา ที่พักนี้มีสระว่ายน้ำอินฟินิตี้กลางแจ้ง ห้องพักที่รีสอร์ทมีพื้นที่นั่งเล่น ทีวีจอแบนพร้อมช่องสัญญาณดาวเทียม เครื่องปรับอากาศและโต๊ะทำงาน บางห้องมีระเบียง บางห้องมีวิวสระว่ายน้ำ

ที่ตั้ง: 105 หมู่ที่ 8 วิชิต เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

12. X10 Seaview Suites

X10 Seaview Suites

เอ็กซ์เท็น ซีวิว สวีท (X10 Seaview Suites) ตั้งอยู่บนทำเลริมชายหาดที่สวยงามของอ่าวฉลอง ให้บริการที่พักที่ทันสมัยและกว้างขวาง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการ ภายในห้องพักมีห้องครัวขนาดเล็กและระเบียงส่วนตัว เป็นเสมือนบ้านหลังที่สองที่รองรับสำหรับการเข้าพักทั้งระยะสั้นและระยะยาว

ที่ตั้ง: 38/9 หมู่8 ถนนเขาขาด-อ่าวยน วิชิต เมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000

Tips เลือกที่พักในหาดพันวา จ.ภูเก็ต!

หาดพันวาเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่ พื้นที่ถือว่าสงบและเป็นส่วนตัว

ปกติราคาห้องพักที่นี่จะสูงกว่าหาดอื่นๆ ของภูเก็ต แต่ก็ยังคงขึ้นอยู่กับระยะห่างจากชายหาด ความพร้อมในการให้บริการ และบริการที่มีให้

โรงแรมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

รายชื่อโรงแรมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์แบ่งตามพื้นที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดภูเก็ต ดังนี้

หากคุณสนใจเข้าพักในบริเวณหรือพื้นที่อื่นๆในจังหวัดภูเก็ต คุณสามารถคลิกเพื่อดูรายชื่อโรงแรมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) รวมถึงโรงแรมที่ได้รับการรับรองว่าเป็นโรงแรม SHA Plus ในจังหวัดภูเก็ตทั้งหมด

โรงแรมกักตัวในจังหวัดภูเก็ต

นักเดินทางที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ยังคงต้องกักตัวในโรงแรมและจะต้องจองห้องพักที่โรงแรมกักตัวในจังหวัดภูเก็ต (ALQ)

เอกสารอื่นๆที่จำเป็นสำหรับการเดินทางมาประเทศไทย

เมื่อคุณเดินทางเข้ามาในประเทศไทยผ่านโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) หรือ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 คุณจำเป็นต้องแสดงเอกสารต่อไปนี้ต่อเจ้าหน้าที่

 • หนังสือเดินทางที่ยังมีอายุใช้งาน (Passport)
 • Certificate of Entry (COE) ที่ออกโดยสถานเอกอัครราชทูตฯ /สถานกงสุลใหญ่ฯ
 • ใบรับรองการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19
 • ใบยืนยันการจองโรงแรม SHA Plus - โรงแรมในภูเก็ตโรงแรมในพังงาโรงแรมในกระบี่โรงแรมบนเกาะสมุย
 • ใบเสร็จยืนยันการจองการตรวจหาเชื้อโควิด 3 ครั้ง ที่ภูเก็ต
 • กรมธรรม์ประกันสุขภาพวงเงินขั้นต่ำ 100,000 USD สำหรับค่ารักษาพยาบาลของ COVID-19 ระหว่างพำนักในประเทศไทย ซึ่งต้องซื้อประกันสุขภาพที่ตรงตามเกณฑ์การเข้ามาประเทศไทย
 • ผลการตรวจโควิด-19 แบบ RT-PCR ที่เป็นลบ (COVID-19-Free Health Certificate) ซึ่งได้รับการรับรองหรือออกให้ไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง
 • บัตรโดยสารเครื่องบินขาเดียว หรือไป-กลับ
 • แบบฟอร์มต.8 (T8 Form Health Questionnaire) ที่กรอกเรียบร้อยแล้ว
 • ตั้งแต่ 1 เมษายน 2564 เป็นต้นไป สถานเอกอัครราชทูตได้มีประกาศให้ยกเลิกการใช้เอกสาร Fit-to-Fly health certificate เพื่อเดินทางเข้าประเทศทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อย่างไรก็ตามคุณอาจต้องแสดงเอกสารนี้หากสายการบินหรือประเทศที่เดินทางผ่านกำหนด (กรุณาตรวจสอบกับสายการบินและประเทศที่เดินทางผ่านอีกครั้ง)

ประกันโควิด COVID-19 สำหรับภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

คนไทยและชาวต่างชาติทุกคนที่เดินทางมายังภูเก็ตผ่านโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ต้องมีกรมธรรม์ประกันสุขภาพ ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพและรักษาพยาบาลหรือหลักประกันอื่นใดซึ่งรวมถึงกรณีโรคโควิด - 19 ในจำนวนไม่น้อยกว่า 100,000 USD

คุณสามารถเช็ครายละเอียดแผนและเบี้ยประกัน และซื้อแผนประกันเข้าไทยได้เพียงไม่กี่คลิ้ก และรับเอกสารทาง Email เพื่อใช้ยื่นได้ทันที อย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจว่าเลือกสัญชาติ  "ไทย" 

คลิกด่านล่างเพื่อเปรียบเทียบราคาในเว็บไซต์ประกันภัยเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับการซื้อประกัน COVID-19 และซื้อออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ⬇️ 

 • Sawasdee Thailand - แผนประกันนี้สามารถใช้ประกอบการสมัคร Certificate of Entryในการเดินทางเข้าประเทศไทยผ่านระบบ Phuket Sandbox  คุ้มครองตรงตามที่สถานฑูตไทยกำหนด ชาวต่างชาติหลายพันคนเลือกใช้ประกันนี้สำหรับเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงการระบาดของ COVID-19  
 • Tune Protect iPass  - บริษัทประกันของไทยที่เสนอประกันสุขภาพสําหรับทั้งคนไทยและคนต่างชาติที่เดินทางเข้าไทย ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลการเจ็บป่วยและการเสียชีวิตเนื่องจากโรคติดเชื้อ COVID-19 
 • Thailand Pass Insurance - กรมธรรม์ยอดฮิตสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ สามารถซื้อได้ง่ายๆ ทางออนไลน์ มีความคุ้มครองวงเงิน 3,500,000 บาท หรือเทียบเท่าอย่างน้อย 100,000 เหรียญสหรัฐ

เช็ครายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันภัยโควิด-19 สำหรับการเดินทางเข้าประเทศได้โดยคลิกลิ้งค์ด้านล่างนี้

หมายเหตุ: มาตราการ/ข้อกำหนดการเดินทางเข้าประเทศไทยสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ขอให้ติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์สถานทูต/สถานกงสุลเป็นระยะๆ