เขาหลักแซนด์บ็อกซ์ (Khao Lak Sandbox): แผนเปิดเขาหลัก โดยไม่ต้องกักตัว!

หลังจากความสำเร็จของโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) เขาหลักในจังหวัดพังงาเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่พร้อมเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งตามโครงการที่เรียกว่า "เขาหลักแซนด์บ็อกซ์ (Khao Lak Sandbox)" เดิมเรียกว่า "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 หรือ Phuket Sandbox 7+7 Extension" เขาหลักอนุญาตให้นักเดินทางจากต่างประเทศที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสไปเที่ยวพื้นที่เขาหลักหลังจากลงเครื่องที่สนามบินภูเก็ตและอยู่ในพื้นที่อย่างน้อย 7 คืน


For English Click: Khao Lak Sandbox


ข้อมูลทั่วไปของเขาหลัก

เขาหลักในจังหวัดพังงาเป็นหนึ่งในพื้นที่รีสอร์ทริมทะเลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับการท่องเที่ยว โดยอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตไปทางเหนือเพียง 80 กิโลเมตร จุดหมายปลายทางในประเทศไทยแห่งนี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันหยุด

เขาหลักแซนด์บ็อกซ์ (Khao Lak Sandbox) คืออะไร?

"เขาหลักแซนด์บ็อกซ์ (Khao Lak Sandbox)" เป็นหนึ่งในพื้นที่นำร่องของ พังงาแซนด์บ็อกซ์ (Phang Nga Sandbox) หรือเรียกว่า "พังงาพร้อม (Phang Nga Prompt)" หรือบางครั้งเรียกว่าเคมเปญ “อเมซิ่งเขาหลัก-เกาะยาว (Amazing Khao Lak-Ko Yao Sandbox) คล้ายกับแผน “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)” ซึ่งเป็นโครงการที่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนครบโดสแล้วสามารถเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม 2564 หลังจากพักอยู่ที่ภูเก็ตเป็นเวลา 7 คืนต้องพักค้างคืนที่พังงาอีก 7 คืน

UPDATE! ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2021 ระยะเวลากักตัวในประเทศไทยลดลงเหลือ 7 วัน ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องพักค้างคืนที่ภูเก็ต 7 คืนก่อนที่เดินทางไปยังพื้นที่นำร่องจังหวัดอื่น คุณสามารถเดินทางไปยังพื้นที่นำร่องอื่นได้โดยตรงจากสนามบินภูเก็ตและเข้าพักในโรงแรม SHA Plus ของจังหวัดพังงา เป็นเวลาไม่น้อยกว่า 7 คืน!

การเข้าพักในเขาหลักภายใต้โปรแกรมแซนด์บ็อกซ์ คุณมีอิสระที่จะเดินทางไปทุกที่และทำกิจกรรมต่างๆ ภายใน“พื้นที่สีฟ้านำร่องท่องเที่ยว” ของเขาหลัก

เมื่อคุณเข้าพัก 7 คืนในเขาหลักและมีผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ โรงแรมจะออกเอกสาร "Release Form" ซึ่งสามารถใช้เพื่อเดินทางไปยังจังหวัดอื่น ๆ ในประเทศไทย หากคุณอยู่ในพื้นที่น้อยกว่า 7 คืน คุณต้องเดินทางกลับไปต่างประเทศจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตและต้องแสดงตั๋วเครื่องบินหรือหลักฐานการเดินทางระหว่างประเทศของคุณจากภูเก็ต

เงื่อนไข/กฎเกณฑ์ของเขาหลักแซนด์บ็อกซ์ (Khao Lak Sandbox)

เมื่อเดินทางไปเขาหลักคุณต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขหลายประการ ดังต่อไปนี้

เอกสารที่ต้องใช้สำหรับเขาหลักแซนด์บ็อกซ์

ผู้เดินทางทุกคนต้องมีเอกสารดังต่อไปนี้:

สำหรับการเดินทางเข้าสู่ประเทศไทยและเข้าร่วมเขาหลักแซนด์บ็อกซ์ ผู้เดินทางจะต้องยื่นขอ Certificate of Entry (COE) หรือ ใบรับรองในการเดินทางเข้าประเทศไทยเช่นเดียวกับทุกคนที่เดินทางมาประเทศไทยในช่วงการระบาดของ COVID-19

ผู้โดยสารต้องมีเอกสารรับรองการฉีดวัคซีนจากประเทศต้นทาง (Certificate of Vaccination) โดยวัคซีนจะต้องขึ้นทะเบียนตามกฎหมายของประเทศไทย หรือได้รับการรับรองโดยองค์การอนามัยโลก (WHO) และต้องส่งหลักฐานการฉีดวัคซีนเมื่อลงทะเบียน COE

คุณจะต้องแสดงหลักฐานการชําระเงินโรงแรม SHA Plus ในเขาหลักอย่างน้อย 7 คืน

หลักฐานการจองการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ระหว่างอยู่เขาหลักในวันที่ 0* และ 6 (หรือ 7) ของการเข้าพักของคุณ

ตั๋วเครื่องบินสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศไปภูเก็ต

ในการเดินทางเข้าเกาะสมุยภายใต้โมเดลเขาหลักแซนด์บ็อกซ์ นักท่องเที่ยวยังคงจะต้องแสดงหนังสือยืนยันว่าไม่มีเชื้อโรคโควิด - 19 โดยวิธี RT-PCR (COVID-19 free Certificate) ที่ออกให้ภายใน 72 ชั่วโมงก่อนเดินทางถึงประเทศไทย

สําหรับกรณีที่ท่องเที่ยวในเขาหลักน้อยกว่า 7 วัน ให้แสดงบัตรโดยสารขาออกจากภูเก็ต, หลักฐานการชําระเงินค่าที่พัก และค่าตรวจหาเชื้อโดยวิธี RT-PCR ในช่วงเวลาดังกล่าว

ประกันโควิด COVID-19 สำหรับเขาหลักแซนด์บ็อกซ์ (Khao Lak Sandbox)

คนไทยและชาวต่างชาติทุกคนที่เดินทางมายังประเทศไทยผ่านโครงการแซนด์บ็อกซ์ (Sandbox) ต้องมีกรมธรรม์ประกันสุขภาพ ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพและรักษาพยาบาลหรือหลักประกันอื่นใดซึ่งรวมถึงกรณีโรคโควิด - 19 ในจำนวนไม่น้อยกว่า 100,000 50,000 USD ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในประเทศไทย

คลิกด่านล่างเพื่อเปรียบเทียบราคาในเว็บไซต์ประกันภัยและซื้อออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ที่นี่ ⬇️

โรงแรมเขาหลักแซนด์บ็อกซ์ (Khao Lak Sandbox)

แม้ว่าจะไม่มีข้อกำหนดในการกักตัว แต่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังเขาหลักต้องพำนักในโรงแรมที่ได้รับเครื่องหมายรับรอง SHA Plus (SHA+) เท่านั้น ซึ่งเครื่องหมาย SHA+ คือ สัญลักษณ์มาตรฐานท่องเที่ยวปลอดภัยด้านสุขอนามัย ออกโดยททท.และ สธ. เพื่อยืนยันมาตรการด้านความปลอดภัยและสุขภาพที่มีมาตรฐานแก่ผู้ประกอบการที่ผ่านเกณฑ์ หลังการเข้าพักตามระยะเวลาที่กำหนดสามารถเดินทางไปยังจังหวัดอื่นในประเทศไทยได้

คุณต้องเข้าพักในที่พักที่ได้รับมาตรฐาน SHA Plus ในเขาหลักเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 7 คืน นอกจากเข้าพักในเขาหลักแล้ว คุณสามารถเลือกเข้าพักในพื้นที่นำร่องอื่นในจังหวัดพังงาได้เช่นกัน

รายชื่อโรงแรมที่ผ่านการรับรอง SHA Plus (SHA+) แยกตามพื้นที่ท่องเที่ยวในจังหวัดพังงามีดังนี้

Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas

โรงแรม SHA Plus ในเขาหลักที่มีคะแนนรีวิวสูง:

  • โรงแรมรามาดารีสอร์ทบายวินด์แฮมเขาหลัก (Ramada Resort by Wyndham Khao Lak) - ตั้งอยู่ริมหาดบางเนียงในพื้นที่เขาหลัก จังหวัดพังงา ภายในรีสอร์ทรายล้อมไปด้วยพันธุ์ไม้เขียวชอุ่ม ภายนอกล้อมรอบด้วยชายหาดที่ทอดยาวตัดกับน้ำทะเลสีฟ้า
  • เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) - รีสอร์ทนำเสนอเสน่ห์แห่งวัฒนธรรมโบราณเข้ากับประสบการณ์การพักผ่อนที่รื่นรมย์ พร้อมมาตรการสุขอนามัยระดับสูง สถาปัตยกรรมที่เรียงร้อยเรื่องราวอารยธรรมอุษาคเนย์ รายละเอียดที่ละเมียดละไม งานศิลป์และของตกแต่งที่ทำด้วยมือในรีสอร์ทล้วนแสดงถึงมรดกทางวัฒนธรรมอันรุ่มรวยของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และบอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจของวิถีชีวิตบนคาบสมุทร
  • โรงแรม ลาฟลอร่า เขาหลัก (La Flora Khao Lak) - โรงแรมที่ตั้งอยู่บนชายหาดสีเหลืองของหาดบางเนียง ทุกๆห้องได้ถูกออกแบบมาให้มีความสวยงาม ทันสมัยเพื่อให้ทุกท่านที่เข้าพักได้รับความสะดวกสบายสูงสุด ที่ได้ผสมผสานกับองค์ประกอบต่างๆที่พบเจอในท้องถิ่นเพื่อมาเป็นเอกลักษณ์ที่ลงตัวเพื่อให้คุณสัมผัสความสวยงามของศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์ที่งดงามของภาคใต้อีกด้วย
  • อลีนตา ภูเก็ต - พังงา รีสอร์ท แอนด์ สปา (Aleenta Resort And Spa) - ตั้งอยู่ด้านพระอาทิตย์ตกของทะเลอันดามันและหาดนาใต้บริสุทธิ์ ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเพียง 25 นาที ห่างจากเขาหลัก สนามกอล์ฟบลูแคนยอน และ อ่าวพังงาที่งดงาม วิลล่าได้รับการตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัยและมีวิวทะเล
  • เดอะ รีทรีท เขาหลัก รีสอร์ท (The Retreat Khaolak Resort) - ตั้งอยู่ห่างจากหาดคึกคักโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที ให้บริการห้องพักทันสมัยพร้อมระเบียงและอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรี

คุณสามารถตรวจสอบรายชื่อโรงแรมในจังหวัดพังงาทั้งหมด ได้ที่นี่

คุณสามารถจองโรงแรม SHA Plus ผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ต่างๆ (เช่น Booking.com, Agoda.com) หรือโรงแรมโดยตรง และเมื่อทำการจ่ายเงินครบแล้ว เจ้าหน้าที่ของโรงแรมจะทำการป้อนข้อมูลการจองของแขกเข้าไปยังระบบ SHABA (SHA Plus Booking Authentication system) เพื่อจัดทำใบยืนยันการจองโรงแรม SHA Plus ที่มี SHABA ID และ QR Code อย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นเอกสารประกอบการเดินทางเข้าประเทศต่อไป

วิธีการเดินทางไปยังเขาหลัก?

การเดินทางจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตไปเขาหลัก สามารถทำได้ผ่านเส้นทางที่กำหนดและยานพาหนะที่ได้รับรองจาก SHA Plus เท่านั้น

การตรวจโควิด-19

การทดสอบ COVID-19 ครั้งแรกจะทำเมื่อมาถึงสนามบินภูเก็ต และจะทดสอบอีกครั้งในระหว่างที่คุณอยู่ในเขาหลัก ในช่วงวันที่ 6 หรือ 7 วัน โดยการตรวจโควิดต้องจองและชำระเงินล่วงหน้าผ่านระบบ PSAS

ศูนย์ตรวจโควิด-19 เขาหลัก

  • ศูนย์การแพทย์เขาหลัก Tel. 076 486 799
  • โรงพยาบาลตะกั่วทุ่ง Tel. 076 581 394

พื้นที่ Sandbox อื่นๆ ในพังงา

เกาะยาว

เกาะยาวตั้งอยู่ในอ่าวพังงา กึ่งกลางระหว่างภูเก็ตและกระบี่ เกาะยาวประกอบด้วยเกาะหลัก 2 เกาะ คือ เกาะยาวน้อยและเกาะยาวใหญ่ และเกาะเล็กๆโดยรอบอีกหลายแห่ง ธรรมชาติที่สวยงามและบรรยากาศเงียบสงบดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาที่นี่ ที่พักหลายแห่งสามารถจัดทริปท่องเที่ยวไปยังเกาะต่างๆ โดยรอบ เช่น เกาะไข่และเกาะห้อง

เมื่อพักเลือกพักที่เกาะยาว คุณสามารถไปตกปลาริมทะเล พายเรือแคนู หรือเดินเล่นพักผ่อนบนหาดทรายสีขาว รีสอร์ทส่วนใหญ่อยู่หน้าชายหาดและทัศนียภาพอันงดงามของอ่าวพังงาและเกาะพีพี นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับกีฬาทางน้ำ และห้องอาหารในสถานที่ที่ให้บริการอาหารอร่อย

Paradise KohYao

โรงแรม SHA Plus ในเกาะยาวที่มีคะแนนรีวิวสูง:

  • ทรีเฮ้าส์ วิลล่า เกาะยาว (TreeHouse Villas) - รีสอร์ตวิลล่าที่หรูหราสำหรับผู้ใหญ่แห่งใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่รักสิ่งแวดล้อม ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์พร้อมทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาเสมือนจูราสสิคโบราณของอ่าวพังงา
  • เกาะยาวใหญ่วิลเลจ (Koh Yao Yai Village) - ที่พักหรูระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ภายในป่าฝน ไม่ไกลจากชายฝั่งที่เงียบสงบของเกาะยาวใหญ่ มีหาดส่วนตัวยาว 400 เมตร ซึ่งมีวิวอ่าวพังงาและเกาะพีพีที่งดงาม ตลอดจนมีสระว่ายน้ำอินฟินิตี้ขนาดใหญ่ บังกะโลได้รับการตกแต่งด้วยงานหัตถกรรมและเฟอร์นิเจอร์ท้องถิ่น โดยเป็นบังกะโลแบบกึ่งโล่งโปร่งและมีพื้นที่กว้างขวาง อีกทั้งมีฝักบัวกลางแจ้ง ระเบียงส่วนตัวที่มีเก้าอี้นั่งเล่นและร่มกันแดด รวมทั้งวิวมหาสมุทรหรือวิวป่าฝนอันเขียวขจีที่งดงาม
  • โรงแรม สันธิญา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Santhiya Koh Yao Yai Resort & Spa) - รีสอร์ทได้รับแรงบันดาลใจมาจากความสวยงามตามธรรมชาติ ตกแต่งด้วยไม้สักทองที่งดงาม ให้ความรู้สึกหรูหราและอบอุ่น ประกอบไปด้วย พูลวิลล่า 39 หลัง และ ห้องพัก 109 ห้อง โดยจะได้ชื่นชมความสวยงามของท้องทะเล แบบ 180 องศาจากห้อง

Join Our FACEBOOK Page!

อัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ พร้อมข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการเปิดประเทศในช่วงของการระบาดโควิด-19 

 

หมายเหตุ: มาตราการ/ข้อกำหนดการเดินทางเข้าประเทศไทยสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ขอให้ติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์สถานทูต/สถานกงสุลเป็นระยะๆ

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา