ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เป็นโครงการใหม่ที่อนุญาตให้ผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนครบแล้วสามารถเดินทางเข้าประเทศไทยโดยไม่ต้องกักกันตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 นักท่องเที่ยวจากทุกประเทศทั่วโลกที่ได้รับวัคซีนจะต้องพักบนเกาะภูเก็ตอย่างน้อย 7 คืน หากต้องการเดินทางต่อไปยังจังหวัดอื่น

ฉันสามารถเข้าร่วมโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ได้หรือไม่?

คุณสามารถการเดินทางเข้าไทยผ่านโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ตามเงื่อนไข ดังนี้

a) อายุมากกว่า 18 ปี และฉีดวัคซีนครบตามที่ WHO หรือกระทรวงสาธารณสุขกำหนดมากกว่า 14 วันก่อนวันเดินทาง

b) อายุต่ำกว่า 18 ปีที่เดินทางกับพ่อแม่หรือผู้ปกครองต้องมีใบรับรองแพทย์พร้อมผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการโดยวิธี RT-PCR ที่ระบุว่าตรวจไม่พบ COVID-19 ไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนวันเดินทาง

ต้องใช้เอกสารอะไรบ้างสำหรับ Phuket Sandbox?

สำหรับการเดินทางมาประเทศไทยภายใต้โปรแกรม Phuket Sandbox คุณจะต้องมีเอกสาร ดังนี้

1) หนังสือเดินทาง

2) ใบรับรองการฉีดวัคซีน COVID-19 (ต้องได้รับวัคซีนครบตามที่กำหนด)

3) กรมธรรม์ประกันสุขภาพที่ครอบคลุม COVID-19 ในราคาไม่ต่ำกว่า 100,000 USD ตลอดการเข้าพักในประเทศไทย (ตรวจสอบข้อมูลประกันได้ที่นี่: ประกันโควิด COVID-19 Insurance สำหรับเดินทางเข้าประเทศไทย)

4) ใบยืนยันการจองโรงแรม SHA Plus ในภูเก็ต (SHABA Certificate) จำนวน 7 คืน (หรือน้อยกว่า หากอยู่ในไทยไม่ครบ 7 คืน) 

5) ใบเสร็จยืนยันการชำระค่าตรวจหาเชื้อโควิด ระหว่างอยู่ที่ภูเก็ต (ต้องจองโดยตรงจาก ระบบ PSAS)

6) ตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศไปยังภูเก็ต

7) Thailand Pass ในการเดินทางเข้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

8) ใบตรวจ COVID-19 (COVID-19 free certificate) ด้วยวิธี RT-PCR ก่อนเดินทาง เพื่อแสดงผลตรวจไม่เกิน 72 ชม. ต่อสายการบิน ณ ขั้นตอนการเช็คอิน 

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox): แผนการเปิดประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัว!

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับโรงแรมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

สิ่งที่คุณควรทราบเมื่อเลือกที่พักสำหรับภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ มีดังนี้

1) คุณต้องเลือกพักในที่พักหรือโรงแรมที่มีใบรับรอง SHA Plus (SHA+)  (คลิกดูรายชื่อ: โรงแรม SHA Plus ในภูเก็ต)

2) ต้องพักที่โรงแรมที่ได้มาตรฐาน SHA Plus (SHA+) เป็นเวลาอย่างน้อย 7 คืน

3)  โรงแรม SHA Plus ทั้งหมดต้องจองและจ่ายเงินล่วงหน้า

4)  สำหรับการเข้าพักน้อยกว่า 7 วัน  ไม่สามารถเดินทางไปยังจังหวัดอื่นๆในประเทศไทยได้ ทั้งนี้ คุณจะต้องแสดงบัตรโดยสารขาออกตรงจากภูเก็ตไปยังต่างประเทศด้วย

5) เว็บไซต์ออนไลน์ เช่น Booking.com หรือ Agoda.com สามารถใช้จองโรงแรม SHA Plus ได้

6) คุณจะต้องนำเอกสารยืนยันการจองโรงแรม อัปโหลดลงบนเว็บไซต์ Thailand Pass เพื่อเป็นเอกสารประกอบในการอนุมัติเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทย

โรงแรมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

เราได้ทำการอัพเดทรายชื่อโรงแรมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์อย่างต่อเนื่อง ตามข้อมูลที่เผยแพร่โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยคุณสามารถค้นหาบทความที่เกี่ยวข้องกับภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ รวมถึงรายชื่อโรงแรม SHA Plus บนชายหาดต่างๆ ของภูเก็ต  ซึ่งจะทำให้การค้นหาโรงแรม Phuket Sandbox ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังมีข้อมูลการเปิดประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัว ด้านล่างนี้ 

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox): แผนการเปิดประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัว!

รัฐบาลไทยเปิดประเทศไทยอีกครั้งโดยไม่มีการกักตัวแบบมีเงื่อนไข ตามแผนที่เรียกว่า "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)" ซึ่งมีจังหวัดภูเก็ตที่เป็นเมืองท่องเที่ยวหลักของไทยเป็นพื้นที่นำร่องแห่งแรกในการต้อนรับนักเดินทางจากต่างประเทศที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสแล้ว และแสดงผลตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 เข้ามาท่องเที่ยว  

รายชื่อโรงแรม SHA Plus ในภูเก็ต: โรงแรมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)

ผู้เดินทางขาเข้าจากต่างประเทศที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 สามารถเดินทางเข้ามาที่จังหวัดภูเก็ตผ่านโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) เพื่อเข้าประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัว จะต้องเข้าพักในโรงแรมที่มีการรับรอง SHA+ (SHA Plus) ต้นหารายชื่อโรงแรมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) รวมถึงโรงแรมทั้งหมดที่ได้รับการรับรองว่าเป็นโรงแรม SHA Plus ในจังหวัดภูเก็ตได้ในบทความนี้

โรงแรม SHA Plus ในหาดป่าตอง: ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) เป็นโปรแกรมที่อนุญาตให้ผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนไปพักผ่อนในจังหวัดภูเก็ตโดยไม่ต้องกักตัวเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย หากคุณกำลังวางแผนที่จะเดินทางกลับประเทศไทยภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์นี้และกำลังมองหาโรงแรมในบริเวณหาดป่าตอง คุณสามารถค้นหารายชื่อโรงแรมในหาดป่าตองทั้งหมดที่มีใบรับรอง SHA Plus และเข้าพักตามเงื่อนไขของ Phuket Sandbox ได้ในบทความนี้

ข้อมูลการเดินทางเข้าไทยโครงการ "แซนด์บ็อกซ์" แบบไม่ต้องกักตัว! Thailand Sandbox [Update 2021!]

หากคุณสงสัยว่าจะสามารถเดินทางเข้าประเทศไทยในปี 2564 โดยไม่ต้องกักตัวได้หรือไม่ หรือมีข้อจำกัดการเดินทางสำหรับผู้เดินทางจากต่างประเทศหรือไม่ ในบทความนี้จะมีข้อมูลเบื้องต้นสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าประเทศไทยภายใต้"โครงการแซนด์บ็อกซ์" ในช่วงการระบาดของ COVID-19

โรงแรม SHA Plus ในตัวเมืองภูเก็ต : ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) เป็นโปรแกรมที่อนุญาตให้ผู้เดินทางจากต่างประเทศที่ได้รับวัคซีนไปพักผ่อนในจังหวัดภูเก็ตโดยไม่ต้องกักตัวเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย หากคุณกำลังวางแผนที่จะเดินทางกลับประเทศไทยภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์นี้และกำลังมองหาโรงแรมในบริเวณตัวเมืองภูเก็ต คุณสามารถค้นหารายชื่อโรงแรมในตัวเมืองภูเก็ตทั้งหมดที่มีใบรับรอง SHA Plus และเข้าพักตามเงื่อนไขของ Phuket Sandbox ได้ในบทความนี้

โรงแรม SHA Plus ในหาดกะตะ: ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) เป็นโปรแกรมที่อนุญาตให้ผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนไปพักผ่อนในจังหวัดภูเก็ตโดยไม่ต้องกักตัวเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย หากคุณกำลังวางแผนที่จะเดินทางกลับประเทศไทยภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์นี้และกำลังมองหาโรงแรมในบริเวณหาดกะตะง คุณสามารถค้นหารายชื่อโรงแรมในหาดกะตะทั้งหมดที่มีใบรับรอง SHA Plus และเข้าพักตามเงื่อนไขของ Phuket Sandbox ได้ในบทความนี้

โรงแรมราคาถูกในจังหวัดภูเก็ต - ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ [SHA Plus]

ภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางแรกในประเทศไทยที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยไม่ต้องกักตัวผ่านโครงการ "Phuket Sandbox" หากคุณกำลังมองหาที่พักราคาประหยัดสำหรับ 14 คืน คุณสามารถค้นหาโรงแรมราคาถูกในภูเก็ตที่ผ่านการรับรอง SHA Plus และสามารถจองเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทยตามเงื่อนไขของภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) ในบทความนี้

โรงแรม 5 ดาวสุดหรูในภูเก็ต - ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ [SHA Plus]

"ภูเก็ต" เป็นจุดหมายปลายทางแรกในประเทศไทยที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยไม่ต้องกักตัวผ่านโครงการ "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)" หากคุณกำลังมองหาที่พักสุดหรูสำหรับการพักผ่อน 14 คืน คุณสามารถค้นหาโรงแรม 5 ดาวที่ดีที่สุดในภูเก็ตที่ผ่านการรับรอง SHA Plus และสามารถจองเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทยตามเงื่อนไขของภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) ในบทความนี้

ใบจองโรงแรม SHA Plus จากระบบ SHABA (SHA Plus Booking Authentication system)

SHA Plus Booking Authentication System หรือเรียกสั้นๆว่า SHABA เป็นระบบที่ใช้ในการยืนยันการจองห้องพักสำหรับผู้ที่เดินทางเข้าประเทศไทยตามเงื่อนไขของรัฐบาลโดยไม่ต้องกักตัว  นักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนครบโดสจากประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำถึงปานกลางสามารถเข้ามายังประเทศไทยได้โดยต้องมีเอกสารยืนยันการจองโรงแรมหรือที่พักมาตรฐาน "SHA Plus" ซึ่งเป็นเอกสารที่ออกโดยระบบ SHABA

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 (Phuket Sandbox 7+7 Extension) : เที่ยวกระบี่, พังงา, สุราษฎร์ธานีโดยไม่ต้องกักตัว!

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้เปิดตัวโครงการส่วนขยายของภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 (Phuket Sandbox 7+7 Extension)" ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องจากภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) ในการเปิดประเทศไทยโดยไม่ต้องกักกันสำหรับนักเดินทางชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด- 19 แล้ว

โรงแรม SHA Plus ในหาดไม้ขาว : ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) เป็นโปรแกรมที่อนุญาตให้ผู้เดินทางจากต่างประเทศที่ได้รับวัคซีนไปพักผ่อนในจังหวัดภูเก็ตโดยไม่ต้องกักตัวเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย หากคุณกำลังวางแผนที่จะเดินทางกลับประเทศไทยภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์นี้และกำลังมองหาโรงแรมในบริเวณหาดไม้ขาว คุณสามารถค้นหารายชื่อโรงแรมในหาดไม้ขาว ทั้งหมดที่มีใบรับรอง SHA Plus และเข้าพักตามเงื่อนไขของ Phuket Sandbox ได้ในบทความนี้

โรงแรม SHA Plus ในหาดกะรน : ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) เป็นโปรแกรมที่อนุญาตให้ผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนไปพักผ่อนในจังหวัดภูเก็ตโดยไม่ต้องกักตัวเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย หากคุณกำลังวางแผนที่จะเดินทางกลับประเทศไทยภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์นี้และกำลังมองหาโรงแรมในบริเวณหาดกะรน คุณสามารถค้นหารายชื่อโรงแรมในหาดกะรนทั้งหมดที่มีใบรับรอง SHA Plus และเข้าพักตามเงื่อนไขของ Phuket Sandbox ได้ในบทความนี้

โรงแรมรีสอร์ทริมชายหาด, ติดทะเลในจังหวัดภูเก็ต - ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ [SHA Plus]

ภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางแรกในประเทศไทยที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยไม่ต้องกักตัวผ่านโครงการ "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)" หากคุณต้องการพักค้างคืนที่รีสอร์ทริมทะเล 14 คืน คุณสามารถค้นหารีสอร์ทริมชายหาดในภูเก็ตที่มีใบรับรอง SHA Plus และสามารถจองเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทยตามเงื่อนไขของภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) ในบทความนี้

โรงแรม SHA Plus ในหาดราไวย์ : ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox)

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) เป็นโปรแกรมที่อนุญาตให้ผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนไปพักผ่อนในจังหวัดภูเก็ตโดยไม่ต้องกักตัวเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย หากคุณกำลังวางแผนที่จะเดินทางกลับประเทศไทยภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์นี้และกำลังมองหาโรงแรมในบริเวณหาดราไวย์ คุณสามารถค้นหารายชื่อโรงแรมในหาดราไวย์ทั้งหมดที่มีใบรับรอง SHA Plus และเข้าพักตามเงื่อนไขของ Phuket Sandbox ได้ในบทความนี้

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา