ThaionTours.com

หากใครกำลังมีคำถามเกี่ยวกับสภาพอากาศบนบานาฮิลล์ (Ba Na Hills) ไม่ว่าจะเป็น อากาศบนบานาฮิลส์เป็นยังไงฦ เที่ยวบานาฮิลล์เดือนไหนดี? บานาฮิลล์หนาวไหม? หรือ เที่ยวบานาฮิลล์ฤดูไหนสวยที่สุด? หาคำตอบได้ในบทความนี้ 

Ba Na Hills

บานาฮิลล์ (Ba Na Hills) ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงในเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม โดยบานาฮิลส์มีความสูงจากระดับน้ำทะเลเกือบ 1,500 เมตร  สภาพอากาศในแต่ละวันมีการเปลี่ยนแปลงตลอด การเที่ยวบานาฮิลล์ คุณจะไม่เพียงแต่จะได้ดื่มด่ำธรรมชาติของภูเขาและป่าไม้ที่สวยงาม คุณยังสัมผัสได้ถึงสภาพอากาศพิเศษของเขาบานาที่ว่ากันว่าการเที่ยวบานาฮิลส์เพียงหนึ่งวันจะทำให้คุณสัมผัสกับทั้งสี่ฤดูกาล

สภาพอากาศทั่วไปบนบานาฮิลส์

โดยทั่วไป อากาศบนบานาฮิลส์ค่อนข้างเย็นสบายตลอดทั้งปี โดยอุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีอยู่ระหว่าง 17 - 20 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดในบานาฮิลล์อยู่ที่ประมาณ 0-2 องศาเซลเซียส และสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 28-32 องศาเซลเซียส  อุณหภูมิบนยอดเขาบานาฮิลล์ค่อนข้างจะแตกต่างจากบริเวณใกล้เคียง เช่น ใจกลางเมืองดานังและเมืองฮอยฮัน ปกติจะอยู่ต่างกันประมาณ 7-8 องศาเซลเซียส นอกจากนี้บนเขาบานายังมีความชื้นสูงถึงกว่า 90% เนื่องจากบริเวณนี้อยู่ใกล้ทะเล ทำให้นักท่องเที่ยวมักจะเจอกับเมฆหมอกบ่อยครั้ง แต่อากาศแบบนี้ก็นำมาซึ่งความสวยงามและความพิเศษของบานาฮิลส์

อากาศในบานาฮิลล์ (Ba Na Hills) - 4 ฤดูกาลใน 1 วัน

บานาฮิลล์ (Ba Na Hills) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสภาพอากาศเป็นเอกลักษณ์ ว่ากันว่าคุณจะได้สัมผัสถึง 4 ฤดูกาลภายในวันเดียว เพราะอุณหภูมิมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดตลอดวัน

ฤดูใบไม้ผลิ - ตอนเช้า

เมื่อคุณเดินทางไปบานาฮิลล์ตอนเช้าๆ จะได้สัมผัสกับอากาศหนาวและสายลมเย็น ๆ อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 14 ถึง 16 องศาเซลเซียส ในเวลานี้จะมีความชื้นในอากาศสูง หมอกปกคลุม คุณจะได้สัมผัสอากาศเย็นเหมือนฤดูใบไม้ผลิที่ปกคลุมไปด้วยภูเขาหมอกแน่นอน

ฤดูร้อน - ตอนเที่ยง

หลังจากพระอาทิตย์ขึ้นมา ในช่วงหลังเวลา 10  โมงเช้า อุณหภูมิบนบานาฮิลล์จะค่อยๆสูงขึ้น คุณจะได้สัมผัสกับฤดูร้อน แสงแดดที่ส่องลงมาจะให้คุณรู้สึกสดใส สนุกสนาน ถ่ายรูปสวย ในช่วงบ่ายอากาศอาจจะร้อนขึ้น แต่ก็ไม่ร้อนจนทนไม่ไหม โดยมีอุณหภูมิประมาณ 19 ถึง 24 องศาเซลเซียส

ฤดูใบไม้ร่วง - ช่วงบ่าย

ในช่วงบ่ายแก่ๆหลัง 4 โมงเย็น อากาศจะกลับมาเย็นสบายอีกครั้งพร้อมกับลมพัดเบาๆ อุณหภูมิบนบานาฮิลล์จะลดลงเหลือ 15 – 17 องศาเซลเซียส เหมาะกับการชมพระอาทิตย์ตกดิน ในช่วงนี้นักท่องเที่ยวจะเริ่มกลับเข้าเมืองทำให้บนบานาฮิลส์เงียบสงบเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวคู่รักท่ามกลางบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติก

ฤดูหนาว - กลางคืน

หลังจากที่พระอาทิตย์ตกดิน  ความหนาวเย็นเริ่มเข้าปกคลุม คุณจะได้สัมผัสกับฤดูหนาวบนบานาฮิลล์ อุณหภูมิตอนกลางคืนเพียง 13-14 องศาเซลเซียส หากคุณอยากสัมผัสอากาศแบบนี้ สามารถเลือกพักที โรงแรมเมอร์เคียว ดานัง เฟรนช์ วิลเลจ บานา ฮิลส์ (Mercure Danang French Village Bana Hills) ซึ่งเป็นโรงแรม 4 ดาวแห่งเดียวที่ตั้งอยู่บนเขาแห่งนี้

Tips

คุณสามารถเที่ยวบานาฮิลล์ได้ตลอดปี แต่ฤดูร้อนตั้งแต่เดือนเมษายน ถึงเดือนกันยายน จะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาเที่ยวที่นี่

สภาพอากาศบนบานาฮิลส์เปลี่ยนแปลงบ่อย ขอแนะนำให้เช็คพยากรณ์อากาศของบานาฮิลล์อีกครั้งในช่วงที่ใกล้เดินทาง เพื่อเตรียมเสื้อผ้าที่จำเป็นให้เพียงพอสำหรับการเดินทาง 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ข้อมูลฉบับสมบูรณ์ เที่ยวบานาฮิลส์ (Ba Na Hills)

ราคาตั๋วบานาฮิลส์ (Ba Na Hills: ค่าตั๋วรวมอะไรบ้าง?

สถานที่ท่องเที่ยวบนบานาฮิลส์ (Ba Na Hills) ในเวียดนาม 

[รีวิว] โรงแรมเมอร์เคียว ดานัง เฟรนช์ วิลเลจ บานา ฮิลส์

สภาพอากาศในบานาฮิลล์ (Ba Na Hills) เดือนไหนน่าเที่ยว?

อากาศในบานาฮิลล์ (Ba Na Hills) - 4 ฤดูกาลใน 1 วัน

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

 

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgodaAirbnb
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: KlookGetYourGuide

บริการของเรา