สภาพอากาศในบานาฮิลล์ (Ba Na Hills) เดือนไหนน่าเที่ยว?

หากใครกำลังมีคำถามเกี่ยวกับสภาพอากาศบนบานาฮิลล์ (Ba Na Hills) ในแต่ละเดือน ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวบานาฮิลล์เดือนไหนดี? บานาฮิลล์เดือนไหนหนาว? บานาฮิลล์เดือนไหนร้อน? หรือ เที่ยวบานาฮิลล์ฤดูไหนสวยที่สุด? ทางเราได้รวบรวมสภาพอากาศในแต่ละเดือนบนบานาฮิลส์ไว้ในบทความนี้

Ba Na Hills

สภาพอากาศที่บานาฮิลล์ในแต่ละเดือน

บานาฮิลล์ (Ba Na Hills) ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงในเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม โดยบานาฮิลส์มีความสูงจากระดับน้ำทะเลเกือบ 1,500 เมตร  สภาพอากาศในแต่ละเดือนมีการเปลี่ยนแปลงตลอด  โดยทั่วไป อากาศบนบานาฮิลส์ค่อนข้างเย็นสบายตลอดทั้งปี มาดูกันว่าในแต่ละเดือนอากาศบนบานาฮิลส์จะเป็นอย่างไร

สภาพอากาศที่บานาฮิลล์ในเดือนมกราคม

เดือนมกราคมเป็นช่วงต้นฤดูแล้งในบานาฮิลล์ อุณหภูมิค่อนข้างต่ำซึ่งเดือนนี้อาจเป็นหนึ่งในเดือนที่หนาวที่สุดในบานาฮิลล์ โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยระหว่าง 19 - 22 องศาเซลเซียส  ช่วงนี้อากาศค่อนข้างดี  ฝนตกน้อย ทำให้เดือนมกราคมเป็นหนึ่งในเดือนที่ดีที่สุดสำหรับการมาเยือนบานาฮิลล์ นักท่องเที่ยวสามารถสนุกกับกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ  ในบางวันคุณยังมีโอกาสเจอกับอุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 10 องศาเซลเซียส  อุณหภูมิสูงสุดประมาณ 18 องศาเซลเซียส  ดังนั้น หากมาเที่ยวบานาฮิลล์ในเดือนนี้ควรเตรียมเสื้อผ้าอุ่นๆมากันหนาวด้วย

สภาพอากาศที่บานาฮิลล์ในเดือนกุมภาพันธ์

เดือนกุมภาพันธ์ยังคงเป็นฤดูแล้งในบานาฮิลล์ อุณหภูมิค่อนข้างต่ำ โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยระหว่าง 19 - 23 องศาเซลเซียส  นอกจากนี้ช่วงกุมภาพันธ์เป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิที่มีดอกไม้นับร้อยบานบานสะพรั่งเต็มบานาฮิลส์ ทำให้เดือนกุมภาพันธ์ยังคงเป็นหนึ่งในเดือนที่ดีที่สุดสำหรับการมาเยือนบานาฮิลล์ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆตามสวนต่างๆ

สภาพอากาศที่บานาฮิลล์ในเดือนมีนาคม

เดือนมีนาคมเป็นเดือนที่อากาศเย็นสบายในบานาฮิลล์ มีแสดงแดดอ่อนๆ ซึ่งอุณหภูมิจะสูงกว่าเดือนกุมภาพันธ์เพียงเล็กน้อย เฉลี่ยอยู่ระหว่าง 21 - 26 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ในเดือนมีนาคมฝนตกน้อย โดยมีฝนตกโดยเฉลี่ย 11 วัน และปริมาณฝน 58.9 มม.  ทำให้เดือนมีนาคมเป็นหนึ่งในเดือนที่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมบานาฮิลล์มากที่สุด ช่วงนี้ยังเป็นช่วงที่ต้นไม้เขียวขจีและดอกไม้บานเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบถ่ายภาพสวยๆ การมาเที่ยวบานาฮิลล์ในตอนเช้าตรู่หรือช่วงบ่ายจะดีที่สุด เพราะจะทำให้คุณสามารถหลีกเลี่ยงฝูงชนที่พลุกพล่านได้

สภาพอากาศที่บานาฮิลล์ในเดือนเมษายน

เดือนเมษายนเป็นเดือนที่อากาศเริ่มอบอุ่นบนบานาฮิลล์หากเทียบกับเดือนมีนาคม อุณหภูมิของบานาฮิลล์ในเดือนเมษายนอยู่ระหว่าง 23 - 29 องศาเซลเซียส และบางครั้งก็มีลมแรงด้วย ในเดือนมีเมษายนฝนตกโดยเฉลี่ย 14 วัน และปริมาณฝน 81.7 มม. แต่นักท่องเที่ยวจะยังได้สัมผัสกับสภาพอากาศที่ยังมีกลิ่นอายของฤดูใบไม้ผลิอยู่

สภาพอากาศที่บานาฮิลล์ในเดือนพฤษภาคม

สภาพอากาศในเดือนพฤษภาคมบนบานาฮิลล์ มีการเปลี่ยนแปลงไปมากเมื่อเทียบกับเดือนเมษายน โดยเป็นหนึ่งในเดือนที่มีอุณหภูมิสูงสุดในรอบปี ในช่วงนี้จะรู้สึกร้อนขึ้นกว่าเดินอย่างชัดเจน แต่ก็ยังไม่ร้อนเกินไป อุณหภูมิเฉลี่ยของบานาฮิลล์ในเดือนพฤษภาคมอยู่ที่ 29 องศาเซลเซียส  มีหลายวันที่อุณหภูมิจะสูงกว่า 35 องศาเซลเซียส ปริมาณน้ำฝนอยู่ที่ระดับต่ำ ท้องฟ้าสดใส นอกจากนี้เดือนพฤษภาคมยังเป็นเดือนที่เข้าสู่ฤดูท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนบานาฮิลล์เยอะ

สภาพอากาศที่บานาฮิลล์ในเดือนมิถุนายน

เดือนมิถุนายนถือว่ายังเป็นช่วงพีคของฤดูร้อนที่บานาฮิลส์ เพราะฉะนั้นเดือนนี้จึงยังเป็นหนึ่งในเดือนที่มีอากาศร้อนที่สุดบนบาน่าฮิลล์ เดือนมิถุนายนมีอุณหภูมิเฉลี่ย 30 องศาเซลเซียส วันที่อากาศร้อนจัดอาจมีอุณหภูมิสูงถึง 40  องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุดประมาณเที่ยง แต่ในช่วงบ่ายจะเย็นลง  นอกจากนี้ในเดือนมิถุนายนก็เริ่มมีฝนตกมากขึ้นเล็กน้อย โดยมีฝนตกเฉลี่ย 13 วัน และปริมาณฝน 64.2 มม. คุณยังจะได้เห็นท้องฟ้าสดใส ถ่ายรูปสวย ในเดือนนี้นักท่องเที่ยวท้องถิ่นจะมาเที่ยวเมืองดานังเยอะ เพราะนอกจากจะมาเที่ยวบานาฮิลส์แล้วยังมาเล่นน้ำทะเลในเมืองดานังเพื่อคลายร้อนอีกด้วย

สภาพอากาศที่บานาฮิลล์ในเดือนกรกฏาคม

เดือนกรกฎาคมถือว่าเป็นเดือนที่อบอ้าวบนบานาฮิลล์ โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 28.5 องศาเซลเซียส อุณหภูมิของบานาฮิลล์ในเดือนกรกฎาคมอยู่ระหว่าง 25 - 31 องศาเซลเซียส  นอกจากนี้ในเดือนกรกฎาคมมีฝนตกเล็กน้อยบ้างเป็นครั้งคราวโดยมีฝนโดยเฉลี่ย 16 วัน และปริมาณฝน 96.5 มม.

สภาพอากาศที่บานาฮิลล์ในเดือนสิงหาคม

เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่ฤดูร้อนเริ่มสิ้นสุดและเริ่มต้นฤดูฝน ซึ่งฤดูฝนในบานานฮิลส์มักจะกินเวลาตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงธันวาคม แต่ในเดือนนี้ปริมาณฝนในเดือนนี้ยังคงไม่เยอะมากนัก ทำให้เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่น่าเที่ยว บรรยากาศเย็นสบายให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง อุณหภูมิของบานาฮิลล์ในเดือนสิงหาคมอยู่ระหว่าง 25 - 31 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 28.5 องศาเซลเซียส  

สภาพอากาศที่บานาฮิลล์ในเดือนกันยายน

เดือนกันยายนเป็นเดือนที่เหมาะในการท่องเที่ยวหากอยากมาสัมผัสบรรยากาศของฤดูใบไม้ร่วงบนบานาฮิล์ อุณหภูมิของบานาฮิลล์ในเดือนกันยายนอยู่ระหว่าง 24.5 - 29 องศาเซลเซียส  โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 27.7 องศาเซลเซียส แต่ในช่วงนี้มีฝนตกบ่อยมากและอาจมีฝนตกฉับพลันบ่อยครั้ง โดยมีฝนตกประมาณ 17-20 วัน และปริมาณฝน 141.7 มม. ในช่วงเดือนกันยายนนี้นักท่องเที่ยวจะมาเที่ยวบานาฮิลส์น้อยลง คุณจะได้รับการบริการต่างๆอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้เที่ยวช่วงนี้ยังราคาก็ถูกกว่าช่วงอื่นๆ  

สภาพอากาศที่บานาฮิลล์ในเดือนตุลาคม

เดือนตุลาคมเป็นเดือนที่อากาศกำลังสบาย กลางวันเย็นสบายไม่ร้อนจนเกินไป อุณหภูมิของบานาฮิลล์ในเดือนตุลาคมอยู่ระหว่าง 23 - 27 องศาเซลเซียส  โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 25.5 องศาเซลเซียส  แต่เดือนตุลาคมยังคงเป็นเดือนที่มีฝนตกชุกที่สุดในบานาฮิลส์โดยมีปริมาณฝนโดยเฉลี่ย 20-25 วัน และปริมาณฝน 357.3 มม. ฝนตกอาจส่งผลต่อกิจกรรมกลางแจ้ง เดือนนี้มีคนมาเที่ยวบานาฮิลส์น้อยลง ทำให้ช่วงนี้เป็นช่วงที่ตั๋วเครื่องบินถูกและโรงแรมก็มีโปรโมชั่นเยอะ  คุณสามารถประหยัดค่าเที่ยวเที่ยวได้มากขึ้น แถมราคาที่พักก็จะถูกลง

สภาพอากาศที่บานาฮิลล์ในเดือนพฤศจิกายน

เดือนพฤศจิกายนเป็นเดือนที่อากาศเย็นมากขึ้นบนบานาฮิลล์  โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยระหว่าง 22 - 25.5 องศาเซลเซียส ในช่วงกลางคืนอุณหภูมิจะลดลงไปอีก ทำให้เดือนพฤศจิกายนกลายเป็นหนึ่งในเดือนที่เหมาะในการมาเที่ยวบานาฮิลส์หากชื่นชอบอากาศหนาว  เดือนนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวชิวๆและต้องการบรรยากาศโรแมนติก คุณจะเจอกับใบไม้เปลี่ยนสีสวยงามราวกับภาพวาด นอกจากนี้ในเดือนพฤศจิกายนเป็นช่วงที่บานาฮิลส์กำลังเข้าสู่ช่วงปลายฤดูฝน อาจมีฝนตกบ้าง ดังนั้นควรพกร่มติดตัวไปด้วยเมื่อเดินทาง ในช่วงเดือนนี้ยังมีเทศกาลที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากมาย เช่น เทศกาลฤดูหนาวและเทศกาลวันฮาโลวีน

สภาพอากาศที่บานาฮิลล์ในเดือนธันวาคม

เดือนธันวาคมถือเป็นเดือนเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการบนบานาฮิลล์  ในเดือนนี้มักจะอุณหภูมิต่ำสุดแต่ไม่ได้เย็นมากเหมือนกับเวียดนามเหนือ เช่น ซาปา โดยบนบานาฮิลส์จะมีอุณหภูมิเฉลี่ยระหว่าง 20 - 23 องศาเซลเซียส  เดือนธันวาคมยังคงเป็นหนึ่งในเดือนที่ดีที่สุดสำหรับการมาเยือนบานาฮิลล์ หากคุณมาเที่ยวบานาฮิลส์ในช่วงนี้ อย่าลืมสวมผ้าพันคออุ่น ๆ ก่อนออกไปเดินเล่น และเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆบนบานาฮิลส์ แนะนำให้พักที่โรงแรมเมอร์เคียว ดานัง เฟรนช์ วิลเลจ บานา ฮิลส์ (Mercure Danang French Village Bana Hills) เพื่อใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการพักผ่อนกับที่พักบนเขาและสัมผัสกับบรรยากาศสุดโรแมนติกอย่างเต็มที่ เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวไม่มากเท่าในฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง

Tips

บานาฮิลล์เป็นรีสอร์ทและสวนสนุกที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงในเมืองดานัง  ดังนั้นสภาพอากาศที่นี่จึงแตกต่างจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในเมืองดานัง นอกจากนี้สภาพอากาศบนบานาฮิลส์เปลี่ยนแปลงบ่อย ขอแนะนำให้เช็คพยากรณ์อากาศของบานาฮิลล์อีกครั้งในช่วงที่ใกล้เดินทาง เพื่อเตรียมเสื้อผ้าที่จำเป็นให้เพียงพอสำหรับการเดินทางไปเวียดนาม

คุณสามารถเที่ยวบานาฮิลล์ได้ตลอดปี แต่ในช่วงฤดูร้อนจะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาเที่ยวที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง

ข้อมูลฉบับสมบูรณ์ เที่ยวบานาฮิลส์ (Ba Na Hills)

ราคาตั๋วบานาฮิลส์ (Ba Na Hills: ค่าตั๋วรวมอะไรบ้าง?

สถานที่ท่องเที่ยวบนบานาฮิลส์ (Ba Na Hills) ในเวียดนาม 

[รีวิว] โรงแรมเมอร์เคียว ดานัง เฟรนช์ วิลเลจ บานา ฮิลส์

สภาพอากาศในบานาฮิลล์ (Ba Na Hills) เดือนไหนน่าเที่ยว?

อากาศในบานาฮิลล์ (Ba Na Hills) - 4 ฤดูกาลใน 1 วัน

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา