โรงแรมในดานัง - ทำเลที่น่าพักที่สุดในดานัง พักย่านไหนดี?

กำลังวางแผนการเดินทางไปเวียดนามและกำลังมองหาทำเลที่ดีที่สุดที่จะเข้าพักในดานังใช่ไหม? ในบทความนี้เราขอแนะนำทำเลยอดฮิตที่ดีที่สุดของดานัง ที่จะช่วยให้คุณเลือกโรงแรมในดานังในทำเลที่สะดวกที่สุด และให้คุณสามารถสำรวจเมืองและเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

ทำเลที่ดีที่สุดของดานัง

ดานังเป็นเมืองชายทะเลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของเวียดนาม ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากจากทั่วโลก ที่พักในดานังได้รับการพัฒนาอย่างดีและมีความหลากหลาย จึงมีโรงแรม รีสอร์ท โฮสเทล และโฮมสเตย์ชั้นเยี่ยมมากมายผุดขึ้นทั้งในและรอบเมือง อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำให้เข้าพักในทำเลแห่งใดแห่งหนึ่งในดานังตามรายการด้านล่างเพื่อความสะดวกสบายสูงสุด

1. ใจกลางเมืองดานัง (Da Nang City Center)

ใจกลางเมืองดานังเป็นพื้นที่ระหว่างสนามบินดานังและแม่น้ำฮัน ใจกลางเมืองมีทุกสิ่งที่นักท่องเที่ยวอาจต้องการ บริเวณนี้เต็มไปด้วยร้านอาหาร ตลาด คลับ บาร์ บริษัทนำเที่ยว และสถานที่สำคัญ เช่น มหาวิหารดานัง พิพิธภัณฑ์จาม และตลาดฮั่น ที่พักในใจกลางเมืองดานังมี 2 พื้นที่หลัก คือ ใกล้สนามบินและใกล้แม่น้ำ

Samdi Hotel

1.1. โรงแรมใกล้สนามบินดานัง

สนามบินนานาชาติดานังอยู่ห่างจากตัวเมืองดานังไปทางตะวันตกเพียง 2.5 กม. หากคุณต้องการสถานที่ที่ให้คุณเข้าและออกจากเมืองดานังได้อย่างง่ายดาย โรงแรมใกล้สนามบินจะเป็นที่พักที่สะดวกที่สุดสำหรับคุณ โรงแรมหลายแห่งมีบริการรับจากสนามบินฟรี

Samdi Hotel

ที่พักยอดนิยมรอบๆ สนามบินดานัง:

Samdi Hotel

Wings House

Homestay Halley

1.2. โรงแรมใกล้แม่น้ำฮัน (Han River)

พื้นที่ยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในใจกลางเมืองดานังคือริมแม่น้ำฮัน แม่น้ำฮันไหลไปตามถนน Bach Dang ซึ่งเป็นศูนย์กลางของเมืองดานัง พื้นที่ระหว่างสะพานข้ามแม่น้ำฮันและสะพานมังกรถือเป็นทำเลหลักสำหรับโรงแรม เมื่อมาพักที่นี่ คุณจะได้สัมผัสกับความคึกคักและความสะดวกสบายของการสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวหลักของเมืองได้อย่างง่ายดาย โรงแรมส่วนใหญ่มีทัศนียภาพอันงดงามของแม่น้ำฮัน

Danang

ใจกลางเมืองดานังเต็มไปด้วยโรงแรม โรงแรมที่นี่มีราคาไม่แพงนัก เนื่องจากราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 200,000 VND ต่อคืน นอกจากนี้ยังมีโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวที่จะช่วยให้คุณพักในดานังได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น

Val Soleil Hotel

โรงแรมในใจกลางเมืองดานังที่มีวิวแม่น้ำฮัน:

Val Soleil Hotel

Seahorse Hostel & Bar by HAVI

Hilton Da Nang

2. โรงแรมใกล้ชายหาดดานัง (Da Nang Beachside)

ไม่ต้องสงสัยเลยว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางไปดานังมาที่นี่เพราะเป็นเมืองชายฝั่งทะเล ชายหาดดานังทอดยาวจากคาบสมุทร Son Tra ไปจนถึงฮอยอัน มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่งในดานัง เช่น หาด My Khe Beach, หาด Non Nuoc Beach, หาด Bac My An Beach, และ หาด Thanh Binh Beach. การเข้าพักที่โรงแรมหรือรีสอร์ทบนชายหาดเหล่านี้และดื่มด่ำกับน้ำทะเลสีฟ้าเย็น ๆ เป็นทางเลือกที่ดีจริงๆ

ความต้องการอยู่นอกใจกลางเมืองและใกล้ชายหาดเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร และสถานบันเทิงยามค่ำคืนค่อยๆ เติบโตขึ้นและเรียงรายอยู่ทุกมุมของชายหาดดานัง โรงแรมหลายแห่งที่นี่มีวิวทะเล

Danang

บริเวณริมชายหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือหาดหมีเคว (My Khe Beach) ซึ่งได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในหกชายหาดที่สวยงามที่สุดในโลกโดยนิตยสารฟอร์บส์ ชายหาดแห่งนี้ค่อยๆ กลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ พื้นที่หาดหมีเควอยู่ห่างจากใจกลางเมืองดานังเพียง 5 กม. ดังนั้นจึงง่ายต่อการเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมดในภูมิภาคนี้ของเวียดนาม

บริเวณหาดหมีเควมีโรงแรมมากมายให้คุณพักห่างจากทะเลเพียงไม่กี่ก้าว เช่นเดียวกับร้านอาหาร คาเฟ่ และสถานบันเทิงยามค่ำคืนสำหรับทุกรสนิยมและทุกงบประมาณ เพื่อให้การพักของคุณในดานังเป็นไปอย่างคุ้มค่าที่สุด ให้เลือกโรงแรมที่มีวิวทะเล โรงแรมในบริเวณหาดหมีเควที่มีวิวที่ดีที่สุดสำหรับวันหยุดพักผ่อนที่น่ารื่นรมย์มีรายชื่ออยู่ที่นี่: 9 โรงแรมบนหาดหมีเควที่มีวิวสวยที่สุด

ราคาห้องพักโรงแรมริมชายหาดในดานังเริ่มต้นที่ประมาณ 300,000 VND ต่อคืน โดยปกติโรงแรมที่อยู่ใกล้ชายหาดจะมีราคาแพงกว่าใจกลางเมืองเล็กน้อย โดยเฉพาะช่วงพีคซีซั่นตั้งแต่เดือนเมษายนถึงสิงหาคม หากคุณเดินทางในช่วงเวลาดังกล่าว คุณควรจองโรงแรมล่วงหน้าเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้ห้องที่ต้องการ

Monarque Hotel Danang

โรงแรมริมชายหาดในดานัง:

Monarque Hotel Danang

TMS Hotel Da Nang Beach

Pullman Danang Beach Resort

ดานังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับประสบการณ์วันหยุดอันหรูหราอันน่าทึ่งที่โรงแรมระดับ 5 ดาวแห่งหนึ่งในเมืองชายฝั่งทะเลที่สวยงามแห่งนี้ รายชื่อโรงแรมหรูที่ดีที่สุดในดานัง 19 แห่ง จะช่วยคุณเลือกโรงแรมที่ใช่ 

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort

Tips

คุณสามารถจองซิมการ์ดเวียดนามออนไลน์เพื่อติดต่อกับครอบครัวและเพื่อนฝูงได้ทันทีที่เดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติดานัง

เพื่อความสะดวกสูงสุด แนะนำให้จองบริการรับส่งส่วนตัวที่สนามบินดานังล่วงหน้าไปยังโรงแรมของคุณในราคาประหยัด

โรงแรมที่เราเคยพักในดานังระหว่างการเยี่ยมชมครั้งล่าสุดของเราตั้งอยู่ใกล้กับหาดหมีเคว คลิกเพื่ออ่านรีวิวได้ที่นี่: [รีวิว] โรงแรมในดานัง โรงแรม Essenza Hotel & Spa

Essenza Hotel & Spa

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา