วิธีการเดินทางจากดานังไปบานาฮิลส์ (Ba Na Hills) ประเทศเวียดนาม

บานาฮิลส์ (Ba Na Hills)  เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุด ไม่เพียงแต่ในดานัง แต่ยังรวมถึงในเวียดนามตอนกลางทั้งหมดด้วย สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 30 กม.  การเดินทางจากดานังไปยังบานาฮิลส์มีหลากหลายวิธี ค้นหาและวางแผนการเดินทางจากดานังไปยังบานาฮิลส์ได้ในบทความนี้

Ba Na Hills

การเดินทางจากดานังไปบานาฮิลส์โดยรถมอเตอร์ไซค์

มอเตอร์ไซค์เป็นพาหนะที่นักเดินทางหลายคนเลือกสำหรับการเดินทางรอบๆดานัง ดังนั้นการเดินทางจากตัวเมืองไปยังบานาฮิลส์ด้วยมอเตอร์ไซค์จึงไม่ใช่ทางเลือกที่แย่ ตราบใดที่คุณรู้วิธีใช้ Google Maps และเติมน้ำมันให้เต็มถัง การเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์เป็นวิธีคมนาคมที่คนหนุ่มสาวชาวเวียดนามส่วนใหญ่เลือกใช้ เนื่องจากสะดวกและประหยัด คุณสามารถควบคุมเวลาเดินทางของคุณได้

สภาพเส้นทางสู่บานาฮิลล์ดีเยี่ยม อย่างไรก็ตาม คุณต้องระวังอย่างยิ่งในการขับรถในบางส่วนของถนน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนถนน Hoang Van Thai ในเขต Lien Chieu เนื่องจากมีรถบรรทุกขนาดใหญ่จำนวนมากใช้ถนนสายนี้

หากจะเดินทางไปบานาฮิลส์โดยรถมอเตอร์ไซค์ คุณควรเริ่มต้นการเดินทางให้เร็วขึ้นอีกนิดและจองรถกระเช้าล่วงหน้าเพื่อหลีกเลี่ยงการต่อคิวเพราะจะทำให้เสียเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงไฮซีซั่น

คุณสามารถเช่ามอเตอร์ไซค์ที่โรงแรมของคุณหรือร้านเช่ามอเตอร์ไซค์ใดก็ได้ โดยราคาควรจะอยู่ที่ประมาณ 100,000-150,000 ดองต่อวัน ในการเช่ารถมอเตอร์ไซด์ คุณต้องเตรียมบัตรประจำตัวประชาชน ใบขับขี่ และเงินมัดจำ 

รถรับส่ง Shuttle Bus จากดานังไปบานาฮิลส์

อีกวิธีที่ดีในการเดินทางไปยังบานาฮิลส์สำหรับนักเดินทางคนเดียวและกลุ่มเล็ก ๆ คือการนั่งรถ Shuttle Bus  ปัจจุบันรถ Shuttle Bus เป็นพาหนะที่ได้รับความนิยมพอสมควรสำหรับนักท่องเที่ยว รถรับผู้โดยสารจากใจกลางเมืองดานังไปยังบานาฮิลส์เริ่มวิ่งเวลาประมาณ 7:30 น. และกลับมายังดานังในตอนเย็น โดยเที่ยวสุดท้าย คือ เวลา 19:00 น. นอกจากนี้ยังมีบริการรับส่งที่โรงแรม รถ Shuttle Bus ใช้เวลาเดินทางจากดานังไปยังบานาฮิลส์ประมาณ 70-80 นาที

ตั๋วรถ Shuttle Bus บานาฮิลส์

โดยปกติ ราคาตั๋วรถ Shuttle Bus เที่ยวเดียวจะอยู่ระหว่าง 110,000 VND ถึง 150,000 VND แต่คุณสามารถหาข้อเสนอที่ดีกว่านี้ได้มากในราคาเพียง 55,000 VND ต่อเที่ยวที่นี่: Ba Na Hills shuttle bus transfer.

ตารางเดินรถ Shuttle Bus บานาฮิลส์

ตารางเวลารถ Shuttle Bus บานาฮิลส์มีดังต่อไปนี้

ดานัง ไป บานาฮิลส์:

 • 7:30
 • 9:30
 • 14:30
 • 17:30

บานาฮิลส์ไปดานัง:

 • 16:00
 • 19:00

บริการรับส่งส่วนตัวจากดานังไปยังบานาฮิลส์

เมื่อเดินทางเป็นกลุ่ม การจองบริการรับส่งส่วนตัวจากดานังไปยังบานาฮิลส์เป็นตัวเลือกที่สะดวกที่สุด ด้วยบริการรับส่งแบบส่วนตัว คุณจะไม่ต้องกังวลกับสิ่งใด และจะมีเวลามากขึ้นสำหรับคุณในการสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวรอบดานังทั้งหมด ในดานังมีบริษัทรถเช่าที่เชื่อถือหลายแห่งที่ให้บริการเช่ารายชั่วโมงและรายวันที่เหมาะกับความต้องการของคุณ คุณสามารถจอง Grab หรือ Uber ได้เช่นกัน แต่ราคาการเดินทางจะไม่แตกต่างกันมากนัก ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ค่าโดยสารของ Grab อาจสูงกว่าบริการรับส่งส่วนตัวที่จองล่วงหน้าไปยัง Ba Na Hill

หากคุณกำลังบินไปสนามบินนานาชาติดานังและต้องการมุ่งหน้าไปทางขวาไปยังบานาฮิลส์ รถรับส่งส่วนตัวที่สนามบินดานัง (DAD) - บานาฮิลล์จะมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้น 400,000 ดองต่อเที่ยว

หาดคุณเดินทางเป็นกลุ่ม คุณสามารถจองบริการรับส่งส่วนตัวจากเมืองดานังไปยังบานาฮิลส์สำหรับกลุ่ม 3-12 คนได้ที่นี่: บริการรถรับส่งส่วนตัวระหว่างเมืองดานังและบานาฮิลส์ ราคาของบริการรับส่งส่วนตัวเริ่มต้นที่ 450,000 VND สำหรับการเดินทางเที่ยวเดียวและเริ่มต้นที่ 660,000 VND สำหรับการเดินทางไปกลับ

แท็กซี่จากดานังไปบานาฮิลส์

หากคุณกำลังเดินทางกับครอบครัวหรือมาเป็นกลุ่ม การนั่งแท็กซี่จากดานังไปยังบานาฮิลส์ก็เป็นตัวเลือกที่ดีและสะดวกเช่นกัน มีบริษัทแท็กซี่หลายแห่งในดานังให้เลือก และคุณสามารถแจ้งแผนกต้อนรับของโรงแรมให้เรียกแท็กซี่ได้

บริษัทแท็กซี่บางแห่งที่น่าเชื่อถือในดานัง:

 • Vinasun Taxi: 0236 368 6868
 • Mai Linh Taxi: 0236 356 5656
 • Tien Sa Taxi: 0236 379 7979

ค่าแท็กซี่จากดานังไปบานาฮิลล์ควรอยู่ที่ประมาณ 350,000 - 450,000 VND สำหรับการเดินทางเที่ยวเดียว และ 600,000 - 900,000 VND ไปกลับ ทั้งนี้ราคาจะขึ้นอยู่กับประเภทของแท็กซี่ด้วย

นักท่องเที่ยวหลายคนเหมาแท็กซี่ไป-กลับซึ่งรวมถึงเวลารอที่บานาฮิลส์ คุณควรตรวจสอบอย่างรอบคอบเกี่ยวกับเวลารอเพื่อตกลงราคาก่อนตัดสินใจ เนื่องจากแพ็คเกจไปกลับราคาถูกที่พวกเขาเสนอมักจะจำกัดอยู่ที่ 4 ชั่วโมง โดยปกติที่บานาฮิลส์ คุณอาจต้องใช้เวลาในการซื้อตั๋ว (หากไม่ได้จองล่วงหน้า) และขึ้นเคเบิลคาร์ คุณจะมีเวลาเหลือเพียง 2 ชั่วโมงกว่าเล็กน้อยในการสำรวจบานาฮิลส์ หากคุณไม่ได้กลับมาขึ้นแท็กซี่ตามเวลาที่กำหนด แท็กซี่จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการรอเพิ่มเติม ซึ่งปกติจะเริ่มต้นที่ 60,000 VND ต่อชั่วโมง นอกจากนี้จะมีค่าธรรมเนียมเพิ่มอีก 100,000 VND หากคุณเดินทางตอนดึกหรือเช้าตรู่

แพ็คเกจไปกลับราคา 800,000 VND กับเวลารอ 6 ชั่วโมงนั้นแพงกว่า แต่อาจจะเหมาะสมกว่าเพราะคุณสามารถมีเวลาเพียงพอในการสำรวจ Ba Na Hills ทั้งหมด

ทัวร์บานาฮิลส์ (Ba Na Hills Tour)

Ba Na Hills

มีทัวร์มากมายจากดานังไปยังบานาฮิลส์ ซึ่งให้บริการแตกต่างกัน เมื่อไปทัวร์ ผู้ให้บริการควรดูแลทุกอย่างทั้งการเดินทางจากโรงแรมของคุณไปยังบานาฮิลส์ ตั๋วและเคเบิลคาร์ อาหารกลางวันพร้อมไกด์ ปกติราคาทัวร์บานาฮิลส์ มีตั้งแต่ 1,200,000 VND ถึง 1,800,000 VND ต่อคน

ทัวร์บานาฮิลส์ควรรวมอะไรบ้าง?

เมื่อมองหาทัวร์บานาฮิลล์จะพบว่าโปรแกรมทัวร์ของทุกบริษัทแทบจะเหมือนกันหมด ด้านล่างคือสิ่งที่คุณควรพิจารณาและบริการที่ควรรวมอยู่ในราคาทัวร์:

บริการรับส่งจากโรงแรมทั้งไปและกลับใจกลางเมืองดานัง: วิธีนี้จะช่วยประหยัดค่าขนส่งของคุณได้อย่างมาก

ค่าตั๋วบานาฮิลล์: ค่าตั๋วกำหนดไว้ที่ 750,000 VND ต่อคนในขณะนี้ และโดยปกติจะรวมค่านั่งกระเช้าลอยฟ้าและค่าเข้าชมสถานที่ทั้งหมดบนบานาฮิลล์ เช่น Golden Bridge, Flower Garden, Wine Cellar, Fantasy Park, Linh Ung Pagoda French Village ยกเว้นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง(Wax Museum)

อาหารบุฟเฟ่ต์: อาหารที่บานาฮิลล์มีราคาแพงอย่างน่าตกใจ เช่น คุณจะพบไส้กรอก 1 ชิ้นขายในราคา 100,000 VND ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์เวียดนามทั้งหมดบนบานาฮิลล์ เช่น Lavande, Beer Plaza, Morin, Arapang มีราคาอยู่ที่ 255,000 VND หากคุณไม่ต้องการกังวลเรื่องอาหาร ควรจองตั๋วที่รวมอาหารแบบบุฟเฟ่ต์จะดีกว่า 

มัคคุเทศก์: ทัวร์มักรวมไกด์ภาษาอังกฤษเพื่ออธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับบานาฮิลส์

ทัวร์บานาฮิลที่คุ้มค่าที่สุดสามารถจองได้ที่นี่: ทัวร์บานาฮิลล์หนึ่งวันจากดานัง

กำหนดการเดินทางทัวร์บานาฮิลล์หนึ่งวัน

นี่คือแผนการเดินทางตัวอย่างเมื่อคุณไปทัวร์บานาฮิลส์:

 • 8:00-8:45 รับที่โรงแรมใจกลางเมืองดานัง
 • 9:30 น. เช็คอินที่สถานีกระเช้าลอยฟ้า Suoi Mo แล้วเดินทางไปยังสถานี Marseille
 • 10:00เยี่ยมชมสะพานโกลเดนบริดจ์หรือที่รู้จักกันในชื่อสะพานมือ
 • 10:30 น. แวะที่ Le Jardin D’Amour (สวนดอกไม้แห่งความรัก)
 • เยี่ยมชมเจดีย์ลินห์อึ๋ง
 • เยี่ยมชมโรงบ่มไวน์
 • 11:30 น. พักผ่อนตามอัธยาศัย
 • 12:00 บุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนามมื้อกลางวัน
 • 13:00 น. สำรวจยอดเขาคิงพีคและเล่นเกมในแฟนตาซีพาร์คตามอัธยาศัย
 • 15:00-15:30 น.เดินทางกลับไปยังสถานีกระเช้าลอยฟ้า แล้วนั่งกระเช้าลอยฟ้าลงมาจากยอดเขากลับไปยังทางเข้า
 • 16:30-17:30 น. ส่งกลับที่โรงแรมหรือสถานที่นัดพบ

ประสบการณ์ของเรา

ปกติเราชอบไปเองมากกว่าไปเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ อย่างไรก็ตาม เมื่อเดินทางไปบานาฮิลส์ ทัวร์มักจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดและคุ้มค่าที่สุด เราเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายรวมของการเดินทางโดยลำพังและเข้าร่วมทัวร์ พบว่าการเดินทางไปกับทัวร์ก็ถูกกว่าการเดินทางด้วยตนเองอย่างมาก ข้อเสียเพียงอย่างเดียวเมื่อไปทัวร์คือมีเวลาจำกัด แต่เรามีเวลามากเกินพอสำหรับการสำรวจทุกสิ่งที่เราต้องการในระหว่างการทัวร์ 1 วันไปยังบานาฮิลส์

Ba Na Hills

Tips

หากคุณจะเดินทางไปบานาฮิลส์ (Ba Na Hills) ด้วยตนเอง ขอแนะนำให้จองตั๋วบานาฮิลส์ทางออนไลน์ล่วงหน้า คุณสามารถประหยัดได้มากกว่า 20,000 VND ต่อคน เมื่อจองตั๋วด้วยวิธีนี้

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา