สถานที่ท่องเที่ยวบนบานาฮิลส์ (Ba Na Hills) ในเวียดนาม

บานาฮิลส์ (Ba Na Hills) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในดานัง สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นศูนย์รวมความบันเทิง ร้านอาหาร และโรงแรม จุดหมายปลายทางที่สวยงามซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศจำนวนมาก ในบทความนี้ได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวบนบานาฮิลส์ (Ba Na Hills) ในเวียดนามที่ไม่ควรพลาด

Ba Na Hills

สถานที่ท่องเที่ยวบนบานาฮิลส์ (Ba Na Hills)

บานาฮิลส์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัน เพราะประกอบด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางจิตวิญญาณ สถานบันเทิง ภูมิทัศน์ ร้านอาหาร โรงแรม และร้านขายของที่ระลึกมากมาย สถานที่นี้มีสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี เมื่อเดินทางไปยังบานาฮิลส์ คุณสามารถใช้เวลาทั้งวันสำรวจความงามและเพลิดเพลินกับเวลาของคุณที่นั่นได้อย่างง่ายดาย มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย

สถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำที่เราขอแนะนำในบานาฮิลส์ที่คุณไม่ควรพลาด มีดังนี้

กระเช้าลอยฟ้า (Cable Car)

หนึ่งในประสบการณ์ที่พิเศษที่สุดสำหรับผู้มาเยือน Ba Na Hills คือการขึ้นกระเช้าลอยฟ้า (Cable Car) และชื่นชมเขา Ba Na คุณจะเห็นความสวยงามของธรรมชาติที่เต็มไปด้วยก้อนเมฆ ภูเขา และน้ำตกที่ตระหง่านจากด้านบน

กระเช้าลอยฟ้าบานาฮิลส์สร้างเสร็จในปี 2013 กระเช้าลอยฟ้าบานาฮิลส์มีความยาวมากกว่า 5.7 กม. และความแตกต่างของระดับความสูงระหว่างสถานีต้นทางและสถานีปลายทางอยู่ที่ 1,369 ม. กระเช้าสามารถรองรับผู้โดยสารได้กว่า 3,000 คนต่อชั่วโมง โดยมีห้องโดยสาร 200 ห้องที่ทันสมัยที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การเดินทางโดยรถกระเช้าใช้เวลาประมาณ 17 นาที

Ba Na Hills

สะพานทอง (Golden Bridge)

สะพาน Golden Bridge  สร้างขึ้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2017 ถึงเมษายน 2018 และเปิดให้สาธารณชนเข้าชมในต้นเดือนมิถุนายน 2018 และได้รับความนิยมอย่างมาก สะพานแห่งนี้ได้รับการจัดอันดับให้เป็นสะพานที่มีชื่อเสียงที่สุดในดานังที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศจำนวนมาก สะพานทองคำสูงจากระดับน้ำทะเล 1414 เมตรและทอดยาวเหนือภูเขาเหนือดานัง สะพานทองคำยาวเกือบ 150 เมตร เชื่อมต่อสถานี Marseille กับสถานี French Le Jardin สะพานนี้เป็นสะพานภูมิทัศน์ที่สวยที่สุดในโลก โดยนิตยสารไทม์ ซึ่งดูเหมือนมือยักษ์ที่ยื่นขึ้นไปบนฟ้า 

หากคุณต้องการภาพที่สวยงามที่สุดของ Golden Bridge แนะนำให้ไปเที่ยวในช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ วิวสวยงามมาก

Moon Castle

ในตำนานเล่าว่าปราสาทพระจันทร์ถูกสร้างขึ้นบนถ้ำมังกรของมังกรไฟ ซึ่งเป็นมาสคอตที่เก่าแก่และลึกลับที่สุดของอาณาจักรดวงจันทร์ จนถึงทุกวันนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถเห็นเศษของถ้ำมังกรที่ห้องใต้ดินของปราสาทเมื่อมาที่นี่ Moon Castle มีพื้นที่กว่า 38,000 ตร.ม. จำนวนทั้งสิ้น 4 ชั้นด้วยธีมที่แตกต่างกัน: Dragon Cave, Power Wolf, Tinh Anh Owl และ Moonlight Square 

การเที่ยวชม Moon Castle จะยิ่งสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นเมื่อคุณไปยังจัตุรัสมูนไลท์เพื่อเพลิดเพลินกับการแสดง "Battle of the Moon Kingdom" ด้วยการเต้นรำที่มีเสน่ห์ของศิลปินนานาชาติและเวียดนาม 180 คน การแสดงบอกเล่าเรื่องราวของ Peace and Mercy ซึ่งราชินีและประชาชนของเธอปกป้องอาณาจักรดวงจันทร์จากกองกำลังที่บุกรุกอย่างสุดใจ

Fantasy Park

Fantasy Park เป็นสวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เป็นศูนย์รวมความบันเทิงที่เหมาะสำหรับทั้งครอบครัว ด้วยเกมพิเศษมากมาย มีเกมมากกว่า 100 เกมรอให้คุณค้นพบและเกมเกือบทั้งหมดฟรี เกมยอดนิยมที่ควรค่าแก่การลองคือ Free Fall Tower ที่สูง 29 เมตร, Fairy Forest, Jurassic Park, บ้านผีสิง, ภาพยนตร์ 4D และ 5D อย่างไรก็ตามสถานที่นี้มักมีคนเยอะ ดังนั้นคุณอาจต้องยืนต่อแถวยาว

นอกจากนี้ ยังมีศูนย์อาหาร 3 แห่งที่เสิร์ฟอาหารเอเชียและยุโรปที่หลากหลาย พร้อมทั้งแผงขายของที่ระลึกที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลายใน Fantasy Park

Le Jardin D'Amour Gardens

สวน Le Jardin d'Amour (Garden of Love) ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมฝรั่งเศส สวนดอกไม้สไตล์ฝรั่งเศสนี้มีพื้นที่ขนาดใหญ่ทางด้านตะวันออกของภูเขาบานา ตั้งอยู่ใกล้กับเจดีย์ Linh Ung และ Debay wine cellar คุณสามารถนั่งรถกระเช้าไฟฟ้าระยะสั้นเพื่อไปยังสวนได้

ความพิเศษของที่นี่คือมีสวนเล็กๆ 12 แห่งที่มีดอกไม้นานาชนิดที่ดึงดูดผู้มาเยือนอยู่เสมอ สวนสวยทั้งหมดที่คุณสามารถสำรวจได้ ได้แก่ Thien Thai Flower Garden, Senses Garden, Grape Garden, Love Garden, Maze Garden, Eden Garden, Mo Spring Garden, Thought Garden, Mythology Garden, Memory Garden, Holy Garden และ Tinh Tam Garden.

Ba Na Hills

Linh Ung Pagoda

Linh Ung Pagoda เจดีย์ Linh Ung สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2003 ถึง 2004 เป็นหนึ่งในสามเจดีย์ Linh Ung ที่มีชื่อเสียงในเมืองดานัง สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ทางจิตวิญญาณที่คุณต้องไปเยี่ยมชมเมื่อมาที่บานาฮิลส์ วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ระดับความสูงเกือบ 1,500 เมตรจากระดับน้ำทะเล จากประตูวัด คุณจะเห็นทัศนียภาพอันงดงามตระการตาของเมืองดานัง คาบสมุทร Son Tra หาดหมีเคว และเทือกเขาบานา หนึ่งในสัญลักษณ์ของบานาฮิลล์คือพระพุทธรูปศากยมุนีสูง 27 เมตร ประทับบนฐานบัวสูง 6 เมตร กลายเป็นหนึ่งในพระพุทธรูปนั่งขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม คุณสามารถมองเห็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่นี้ได้จากเชิงเขา

นอกจากนี้ยังมี Mysterious Garden ซึ่งเป็นสวนสไตล์เขาวงกตให้คุณได้เยี่ยมชม

Ba Na Hills

Funicular (รถไฟปีนเขา)

ประสบการณ์การเดินทางด้วยรถกระเช้าไฟฟ้าแห่งแรกของเวียดนามหรือที่เรียกว่ารถไฟปีนเขาที่บานาฮิลส์นั้นน่าสนใจ รถไฟสามารถช่วยให้คุณเข้าถึงส่วนต่างๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวบนเขาได้อย่างง่ายดาย เช่น เจดีย์ Linh Ung, สวนดอกไม้ Le Jardin, และพื้นที่วิลล่าเก่า แม้แต่เด็กหรือผู้สูงอายุก็สามารถชื่นชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย

รถกระเช้าไฟฟ้าที่ Ba Na ผลิตโดยบริษัทสัญชาติสวิส สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 80 คนต่อตู้โดยสาร เคลื่อนที่ด้วยสายเคเบิลยาวกว่า 400 ม.

เวลาให้บริการ: 8:00 - 18:00 น.

ระยะเวลา: 15 นาที

ราคาตั๋ว: ปัจจุบันตั๋วกระเช้าไฟฟ้า (cable car) รวมนั่งรถไฟปีนเขาฟรี

หมู่บ้านฝรั่งเศส (French Village)

หมู่บ้านฝรั่งเศสเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดในบานาฮิลส์ ที่หมู่บ้านฝรั่งเศสบนยอดเขาบานามีทุกอย่าง คุณจะได้ชื่นชมสถาปัตยกรรมที่โรแมนติกและคลาสสิกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากฝรั่งเศส ตั้งแต่จตุรัสที่มีน้ำพุ รถโบราณดอกไม้หลากสีสัน โบสถ์ ร้านอาหาร ร้านค้าโรงแรม บริเวณนี้งดงามมากเพราะทั้งเมืองถูกสร้างขึ้นในรูปแบบของวิถีชีวิตแบบฝรั่งเศส ถนนที่ปูด้วยหิน หากคุณมาเที่ยวในช่วงอากาศหนาว คุณอาจรู้สึกเหมือนอยู่ในเทือกเขาแอลป์ของฝรั่งเศส ผู้คนจำนวนมากมาที่นี่เพื่อถ่ายรูปงานแต่งงาน

คุณสามารถจองโรงแรมเพื่อพักในหมู่บ้านฝรั่งเศสและเพลิดเพลินไปกับค่ำคืนและเช้าของหมู่บ้านเล็กๆแห่งนี้ 

>> คลิกเพื่อจองโรงแรม Mercure French Village Hotel

Ba Na Hills

Debay Wine Cellar

ตามประวัติของบานาฮิลส์ ห้องเก็บไวน์ Debay สร้างขึ้นโดยชาวฝรั่งเศสเมื่อเกือบ 100 ปีที่แล้ว ห้องใต้ดินสร้างจากวัสดุที่เป็นหินและปูนที่มีความกว้าง 2 เมตร และยาว 100 เมตร ภายในห้องใต้ดินมีเตาผิง ห้องเก็บของ และบาร์ 

สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่สำหรับผู้ชื่นชอบไวน์อย่างแท้จริง มีไวน์ที่นี่ล้ำค่าและอร่อยมากเพราะที่นี่รักษาอุณหภูมิไว้ที่ 16°C – 20°C (61°F -68°F) เสมอเพื่อเก็บรักษาไวน์อย่างดีที่สุด

Ba Na Hills

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง (Wax Museum)

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง (Wax Museum) ที่ Ba Na Hills เป็นพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการหุ่นขี้ผึ้งที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม เป็นสถานที่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งคนดังระดับโลก เช่น นักร้อง Victoria Adams, Marylin Monroe, Lady Gaga, Queen Elizabeth, นักบาสเกตบอล Michael Jordan, นักแต่งเพลง Park Jae Sang, Jack Sparrow, X-men และอื่นๆ อีกมากมาย หุ่นขี้ผึ้งที่วิจิตรงดงามแต่ละรูปสร้างขึ้นโดยช่างฝีมือชาวอิตาลีผู้มากความสามารถ เมื่อเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง คุณจะสามารถถ่ายรูปกับคนดังได้ไม่จำกัด

อย่างไรก็ตาม คุณต้องจ่ายเพิ่ม 100,000 VND ต่อคน เพื่อเข้าชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง

Lau Chuong

สถานที่ที่สูงที่สุดของ Ba Na Hills คือ Lau Chuong นี่คือสถานที่ที่คุณสามารถเห็นสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมดบานาฮิลส์ เมื่อยืนอยู่บนยอดของ Lau Chuong คุณจะพบกับระฆังลอเรลที่สร้างขึ้นตามสถาปัตยกรรมทางพุทธศาสนาด้วยระฆังทองสัมฤทธิ์ขนาด 1 ตันที่หล่ออย่างปราณีต นอกจากนี้คุณสามารถชื่นชมทัศนียภาพที่สวยงามของ Ba Na และ French Village

Toc Tien Waterfall

น้ำตก Toc Tien ตั้งอยู่ที่เชิงเขาบานา ก่อนขึ้นกระเช้าลอยฟ้า คุณสามารถแวะที่นี่ได้ น้ำตก Toc Tien เป็นน้ำตกสูง 700 เมตรที่ไหลไปยังทะเลสาบ Thuy Duong Lake  ตามตำนานเล่าว่าเมื่อก่อน นางฟ้าเคยมาที่นี่เพื่อเล่นและชื่นชมทิวทัศน์ที่สวยงาม พวกเขาทิ้งผมยาวไว้บนหินกว่า 9 ชั้น ทำให้เกิดน้ำตกนี้ น้ำตก Toc Tien มี 9 ชั้นทับซ้อนกันสร้างทัศนียภาพอันงดงาม คุณจะประทับใจกับน้ำตกที่ตระหง่านและสภาพแวดล้อมที่มีพืชและสัตว์นานาชนิดที่อุดมสมบูรณ์และหลากหลาย

>> คลิกเพื่อจองตั๋วบานาฮิลส์

งานและเทศกาลต่างๆบนบานาฮิลล์

คุณสามารถวางแผนการเดินทางตามงานและเทศกาลบนบานาฮิลล์ซึ่งจัดในส่วนต่างๆ ได้ เช่น

เทศกาลดอกไม้: กุมภาพันธ์ – กันยายน

คาร์นิวัล: เมษายน – กันยายน

เทศกาลไวน์: พฤษภาคม

เทศกาลเบียร์: มิถุนายน – กันยายน

เทศกาลฮาโลวีน: ตุลาคม

เทศกาลฤดูหนาว: ในช่วงหยุดคริสต์มาส

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา