ThaionTours.com

ก่อนที่พรมแดนของประเทศไทยจะถูกปิด รัฐบาลไทยได้ประกาศข้อกำหนดเกี่ยวกับประกันภัยใหม่โดยผู้เดินทางที่เข้ามาในประเทศไทยต้องมีประกันที่ครอบคลุมการรักษาโคโรนาไวรัส (COVID-19) คุณสามารถเปรียบเทียบราคาประกันสุขภาพและประกันโควิดเพื่อค้นหาข้อเสนอที่ดีที่สุดในการเดินทางเข้าประเทศไทย

ประกันโควิด-19 เพื่อขอ Thailand Pass 

ผู้ที่ประสงค์จะเดินทางมายังประเทศไทยจะต้องแสดงกรมธรรม์ประกันสุขภาพ ที่ตรงตามข้อกำหนดการเข้าประเทศ ซึ่งทางการไทยได้ระบุไว้ ดังนี้

"ตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2564 ผู้ที่เดินทางเข้าไทยต้องมีกรมธรรม์ประกันภัยที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลหรือหลักประกันอื่นใดตลอดระยะเวลาที่ผู้เดินทาง อยู่ในราชอาณาจักรในวงเงินไม่น้อยกว่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือตามที่ทางราชการกำหนด เว้นแต่กรณีผู้เดินทางที่มีสัญชาติไทย และมีสิทธิในการรักษาพยาบาลตามที่กฎหมายบัญญัติ ไม่ต้องมีกรมธรรม์ประกันภัยดังกล่าว" 

UPDATE! "ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2565 เป็นต้นไป ผู้ที่เดินทางเข้าไทยต้องมีหลักฐานหรือเอกสารที่ใช้ในการเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร เฉพาะในส่วนกรมธรรม์ประกันภัยที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพและรักษาพยาบาล หรือหลักประกันอื่นใดตลอดระยะเวลาที่ผู้เดินทางอยู่ในราชอาณาจักรในวงเงินไม่น้อยกว่า 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือตามที่ทางราชการกําหนด เว้นแต่กรณีผู้เดินทางที่มีสัญชาติไทย หรือผู้เดินทางที่ไม่มีสัญชาติไทยซึ่งมีสิทธิในการตรวจหรือการรักษาพยาบาลตามที่กฎหมายบัญญัติ ไม่ต้องมีกรมธรรม์ประกันภัยดังกล่าว" ดูเพิ่มเติม: อัพเดทมาตรการเดินทางเข้าไทย ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2565 

หากประกันของคุณไม่ตรงตามข้อกำหนด คุณจะไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศไทย

การเลือกซื้อประกันเพื่อเข้ามาประเทศไทยตั้งแต่มีนาคม 2565 เป็นต้นไป

คำแนะนำในการเลือกซื้อประกันเพื่อลงทะเบียน Thailand Pass สำหรับเดินทางเข้าประเทศไทย

1. เลือกประกันที่วงเงินคุ้มครองไม่น้อยกว่า 50,000 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ ตามเงื่อนไขของใบรับรอง Thailand Pass เพื่อเดินทางเข้าประเทศไทย

2. ควรเลือกประกันที่คุ้มครองโรคติดเชื้อโคโรนาไวรัส 2019 (COVID-19) ในประเทศไทย

3. คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลในระหว่างการกักตัวเมื่อตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

4. คุ้มครองทันทีเมื่อผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองประเทศไทย

5. คุ้มครองตลอดระยะเวลาที่อยู่ในประเทศไทย

เปรียบเทียบประกันโควิด-19 เพื่อเดินทางเข้าประเทศไทย

แผนประกันสำหรับเดินทางเข้าประเทศไทย มีดังนี้

1. Sawasdee Thailand

หากใครที่มองหาประกันโควิด-19 สำหรับชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นแฟน สามีภรรยา หรือเพื่อนต่างชาติ ลองดูแพ็คเกจประกันภัยพิเศษจากแอกซ่าประกันภัย ประกันคุ้มครองตรงตามที่สถานฑูตไทยกำหนด ชาวต่างชาติหลายพันคนเลือกใช้ประกันนี้สำหรับเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงการระบาดของ COVID-19  ประกันเริ่มให้ความคุ้มครองทันทีเมื่อผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง เเผนประกันการเดินทางเข้าในประเทศนี้ให้ความคุ้มครองการรักษาพยาบาลจากการติดเชื้อโควิด 19 (Covid-19) ตามจำนวนที่รัฐบาลกำหนด เเละยังรวมถึงความคุ้มครองจากอุบัติเหตุ การรักษาพยาบาล หรือ ทรัพย์สินส่วนตัว

จุดเด่นของประกัน

 • ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล รวมโรคจากCOVID -19 สูงสุด 1.75 ล้านบาท ด้วยวงเงินไม่น้อยกว่า 50,000 USD
 • ตรงตามข้อกำหนดการประกันสุขภาพในการสมัคร Thailand Pass เเละ Certificate of Entry (COE)
 • คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลโรคโควิด19 ทั้งกรณีแสดงอาการและไม่แสดงอาการ
 • ง่ายเเละรวดเร็ว สมัครออนไลน์พร้อมรับหนังสือรับรองทันที
 • ไม่มีระยะเวลารอคอย ไม่มีค่าใช้จ่ายส่วนเเรกของผู้เอาประกัน (No Deductible)
 • พร้อมดูแล ด้วยศูนย์ Hotline 24 ชั่งโมง เเละเครือข่ายโรงพยาบาลชั้นนำทั่วประเทศ

ราคาของประกัน COVID-19 ราคาจะขึ้นอยู่กับระยะเวลาการเดินทางอายุและประเทศที่ออกเดินทาง โดยเริ่มต้นที่ 280 บาท

สิ่งสำคัญที่ควรทราบ:  บนเว็บไซต์ของประกันระบุว่าหากคุณตรวจ COVID-19 และมีผลบวกระหว่างการกักตัว ถึงแม้ไม่มีอาการใด ๆ ประกันจะครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้น  

ตรวจสอบราคาในเว็บไซต์ประกันภัยและซื้อประกันออนไลน์โดยตรง ที่นี่ ⬇️

2. Tune Protect iPass

อีกตัวเลือกยอดฮิตสำหรับบริษัทประกันของไทยที่เสนอประกันสุขภาพสําหรับทั้งคนไทยและคนต่างชาติที่เดินทางเข้าไทย ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลการเจ็บป่วยและการเสียชีวิตเนื่องจากโรคติดเชื้อ COVID-19 มีความคุ้มครองวงเงิน 3,500,000 บาท หรือเทียบเท่าอย่างน้อย 100,000 เหรียญสหรัฐ

จุดเด่นของประกัน

 • คุ้มครองเนื่องจากเจ็บป่วยจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) สูงสุด 3.5 ล้านบาท
 • มาพร้อมกับใบรับรองเพื่อใช้ประกอบการขอ VISA
 • ใช้ต่ออายุ VISA ชาวต่างชาติ
 • รองรับข้อกำหนดกับแบบประกันสำหรับคุ้มครองชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย
 • ค่าเบี้ยเริ่มต้น 2,276 บาท* (สำหรับ 30 วัน)

กรมธรรม์นี้สามารถซื้อได้ง่ายๆทางออนไลน์ มีแพ็คเกจหลากหลายให้เลือกตามแผนประกันและระยะเวลาพำนักในประเทศไทย

ตรวจสอบราคาในเว็บไซต์ประกันภัยและซื้อประกันออนไลน์โดยตรง ที่นี่ ⬇️

3. Luma Thailand Pass

Luma Thailand Pass เป็นแผนประกันการเดินทางที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการประกันสุขภาพสำหรับผู้มาเยือนที่ต้องการเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงการระบาดของโควิด-19 

จุดเด่นของประกัน

 • เป็นไปตามข้อกำหนดของทางการไทยในการเข้าประเทศไทย ประกันภัย Luma Thailand Pass ให้ความคุ้มครองทางการแพทย์ตั้งแต่ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ รวมถึงค่ารักษาพยาบาลที่เกี่ยวข้องกับโรคโควิด-19 ไม่มีระยะเวลารอ ความคุ้มครองเริ่มต้นทันทีที่คุณผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองไทย
 • หนังสือรับรองการประกันภัย จะมีการมอบใบรับรองเพื่ออำนวยความสะดวกในการสมัคร Thailand Pass และ Certificate of Entry (CoE)
 • ง่ายและรวดเร็ว โดยสามารถสมัครออนไลน์ง่าย ๆ รับใบรับรองการประกันภัยทางอีเมล

โปรดทราบว่ากรมธรรม์ COVID ทั้งหมดจาก Luma Thailand Pass เป็นประกันโดย Tune Protect Insurance ดังนั้น คุณสามารถเลือกแผนประกันจาก Tune Protect Insurance

ตรวจสอบราคาในเว็บไซต์ประกันภัยและซื้อประกันออนไลน์โดยตรง ที่นี่ ⬇️

ตัวอย่างกรมธรรม์คุ้มครอง COVID-19

Example of COVID-19 Insurance for Traveling to Thailand

ประกันโควิด-19 ในการเดินทางเข้าไทยสำหรับต่างชาติ

สำหรับการเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19  ผู้เดินทางชาวต่างชาติทุกคนจำเป็นต้องมีประกันที่ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล เนื่องจากการเจ็บป่วย  ตามข้อกำหนดของรัฐบาลเกี่ยวกับวงเงินประกันเพื่อประกอบการสมัครขอหนังสือรับรองเข้าไทย

ประกันโควิด-19 ในการเดินทางเข้าไทยสำหรับคนไทย

ก่อนหน้านี้คนไทยจำเป็นต้องซื้อประกันคุ้มครองโควิด 100,000 USD เพื่อเดินทางเข้าไทย เฉพาะในกรณีที่ต้องการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัว ตามเงื่อนไขของโครงการ แซนด์บ็อกซ์ แต่ข้อมูลล่าสุดระบุว่าคนไทยไม่จำเป็นต้องมีเอกสารกรมธรรม์ประกันภัยเพื่อลงทะเบียนใน Thailand Pass เนื่องจากได้รับรองการรักษาพยาบาลผ่านโครงการประกันสุขภาพถ้วนหน้าของไทยแล้ว

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับประกันโควิดเพื่อขอ Thailand Pass

Q1: หากท่านจะต้องเดินทางเข้าประเทศไทยเพื่อแวะเปลี่ยนเครื่องไปยังประเทศ/พื้นที่อื่น โดยไม่ผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองของไทย จะต้องลงทะเบียนบน Thailand Pass หรือไม่

A1:ไม่ต้อง อย่างไรก็ดี ท่านจะต้องมีหลักฐานการประกันภัยที่มีวงเงินคุ้มครองอย่างน้อย 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ และผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 (RT-PCR) ที่ออกไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนเวลาเดินทางเพื่อแสดงต่อเจ้าหน้าที่

Q2: ชาวต่างชาติที่มีถิ่นพำนักในไทย (Expat) จำเป็นต้องมีเอกสารกรมธรรม์ประกันภัยที่มีวงเงินคุ้มครองไม่น้อยกว่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือไม่

A2: จำเป็น ชาวต่างชาติที่มีถิ่นพำนักหรือมีใบอนุญาตทำงานในไทยสามารถแสดงเอกสารกรมธรรม์ประกันภัยในไทยที่มีวงเงินคุ้มครองไม่น้อยกว่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือหลักฐานการประกันภัยอื่น ๆ อาทิ บัตรประกันสังคม หรือหนังสือรับรองการประกันภัยที่ออกโดยนายจ้าง

Q3: เอกสารกรมธรรม์ประกันภัยสำหรับยื่นประกอบการลงทะเบียนกับ Thailand Pass จำเป็นต้องเป็นประกันสุขภาพโควิด-19 หรือไม่

A3: ไม่จำเป็น โดยสามารถใช้กรมธรรม์ประกันภัยรูปแบบอื่น อาทิ ประกันทั่วไปหรือประกันสุขภาพที่มีวงเงินคุ้มครองไม่น้อยกว่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ ได้

Q4: มีประกันสุขภาพที่ครอบคลุมการรักษาพยาบาลทุกประเภททั่วโลกอยู่แล้ว ทำอย่างไร

A4: ติดต่อบริษัทประกันเพื่อขอ Cover letter ระบุความคุ้มครองตามเกณฑ์ที่กำหนด


ข้อกำหนดอื่น ๆ ในการเข้าประเทศไทย

นอกจากประกันโควิด-19 แล้ว ผู้ที่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศไทยจะต้องแสดงเอกสารดังต่อไปนี้ที่เคาน์เตอร์เช็คอินในประเทศต้นทางและที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองในประเทศไทย:

 • หนังสือเดินทางที่ยังมีอายุใช้งาน (Passport)
 • วีซ่าหรือ re-entry permit (ถ้าจำเป็น)
 • หลักฐานการฉีดวัคซีน
 • Thailand Pass ในการเข้าประเทศ
 • ใบการยืนยันการจองโรงแรมในประเทศไทย 
 • ผลการตรวจโควิด-19 แบบ RT-PCR ที่เป็นลบ (COVID-19-Free Health Certificate) ซึ่งได้รับการรับรองหรือออกให้ไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง
 • บัตรโดยสารเครื่องบิน
 • แบบฟอร์มต.8 (T8 Form Health Questionnaire) ที่กรอกเรียบร้อยแล้ว

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

 

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgodaAirbnb
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: KlookGetYourGuide

บริการของเรา