ซาปาตอนกลางคืน: ไปไหนดี? ทำอะไรดี?

ซาปา (Sapa) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่เพียงแต่สำหรับนักท่องเที่ยวชาวเวียดนามเท่านั้น แต่ยังเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยด้วย อย่างไรก็ตามซาปาในตอนกลางคืนไม่คึกคักเหมือนเมืองใหญ่อื่นๆ ในเวียดนาม คุณสามารถชื่นชมความงามของซาปาในตอนกลางวัน แต่เมื่อพระอาทิตย์ตกดินซาปาจะค่อนข้างสงบไม่วุ่นวาย 

ถ้าใครมองหากิจกรรมในซาปาตอนกลางคืน เราได้รวบรวมสถานที่ที่ต้องไปและกิจกรรมที่ต้องทำในตอนกลางคืนเมื่อไปเที่ยวซาปา ดังนี้

Little View Homestay

1. ทะเลสาบซาปา

ทะเลสาบซาปาเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการไปเยี่ยมชมในช่วงเย็นเมื่อไปเที่ยวซาปา ทะเลสาบซาปาตั้งอยู่ใกล้กับใจกลางเมืองซาปา ทะเลสาบดึงดูดทุกคนโดยเฉพาะคู่รักให้มาที่นี่ เพราะมีวิวทิวทัศน์สวยงามและมีบรรยากาศที่เงียบสงบในยามค่ำคืน คุณสามารถเดินไปรอบๆ ทะเลสาบหรือจิบกาแฟใกล้ๆที่ร้านคาเฟ่รอบๆทะเลสาบเพื่อผ่อนคลายหลังจากเที่ยวมาทั้งวัน

2. โบสถ์หิน

โบสถ์ซาปาหรือโบสถ์หินตั้งอยู่ใจกลางเมืองซาปา โบสถ์แห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1895 โดยชาวฝรั่งเศส โบสถ์แห่งนี้ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของซาปาและเป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดในซาปาไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน ด้านหลังโบสถ์มีทิวเขา Hoang Lien Son อันงดงามตั้งอยู่ ด้านหน้าโบสถ์เป็นจัตุรัสหลักของเมือง ในเวลากลางคืนผู้คนมากมายจะมารวมตัวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆที่นี่ โบสถ์หินได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามด้วยไฟ LED 

3. ถนนคนเดิน Cau May

ถนนคนเดิน Cau May เป็นถนนที่คึกคักหรือที่รู้จักกันในชื่อ Western Street เพราะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมากมาเที่ยวที่นี่ ถนนสายนี้เต็มไปด้วยร้านอาหาร, โรงแรม, และสถานบันเทิงหลายแห่งที่ให้บริการนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่พักบนถนนนี้ค่อนข้างมีราคาแพงหากเปรียบเทียบโรงแรมอื่นในย่านใกล้เคียง  ในเวลากลางคืนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันหยุดสุดสัปดาห์ ถนน Cau Mayจะดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย ทำให้ที่แห่งนี้กลายเป็นถนนคนเดินในที่สุด

4. ตลาดรัก (Love Market)

ตลาดรัก (Love Market) เป็นสถานที่ที่จัดขึ้นสำหรับกิจกรรมทางวัฒนธรรมของชาวเขาของกลุ่มชาติพันธุ์ม้ง และ Dao พวกเขาใช้เวลาในช่วงกลางคืนในการพบปะสังสรรค์, เล่นเกมและแสดงความสามารถต่างๆ ที่นี่เป็นที่สำหรับการออกเดทและสังสรรค์ ทำให้ชายหนุ่มและหญิงสาวที่เป็นชนกลุ่มน้อยจากหมู่บ้านห่างไกลจะมาที่ตลาดนี้ พร้อมกับเครื่องแต่งกายแบบดั้งเดิมของพวกเขา  ตลาดรักจัดขึ้นทุกวันเสาร์เวลา 21:30 น. ในบริเวณหน้าโบสถ์หิน

5. ตลาดกลางคืนซาปา

ตลาดกลางคืนซาปาเป็นตลาดสำหรับการช็อปปิ้ง ตลาดแห่งนี้คึกคักไปด้วยแผงขายสินค้าของชนเผ่าต่างๆที่นำผลิตภัณฑ์หัตถกรรมมาขาย หากคุณกำลังมองหาซื้อของขวัญแบบดั้งเดิมที่ไม่เหมือนใครให้กับเพื่อนและญาติของคุณ เช่น ผ้าทอและเครื่องประดับ เราแนะนำให้มาซื้อได้ที่นี่ ที่ตลอดยังมีศูนย์อาหารซึ่งคุณสามารถลองชิมอาหารพื้นเมืองที่หลากหลายได้

6. The Hmong Sisters

หนึ่งในสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่ดังที่สุดในซาปาที่ไม่ควรพลาด คือ The Hmong Sisters ซึ่งเป็นบาร์นี้มีขนาดเล็ก ทันทีที่คุณเปิดประตูไม้ของบาร์นี้ คุณจะได้ยินเสียงเพลงและเสียงหัวเราะ บาร์นี้มีการตกแต่งอย่างดี ร้านมีเครื่องดื่มและค็อกเทลมากมายให้เลือกชิมซึ่งหาไม่ได้ในที่อื่น บาร์เปิดให้บริการตั้งแต่ 16:00 น. ถึงเที่ยงคืน

7. Bamboo Bar

Bamboo Bar เป็นบาร์ที่ใหญ่ที่สุดในซาปา บาร์มีชื่อเสียงเพราะมีการแสดงด้วยการเต้นรำพิเศษจากกลุ่มชาติพันธุ์ 5 ของซาปาและมีเพลงพิเศษ บาร์นี้เป็นบาร์ที่คุณจะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมชาติพันธุ์ดังนั้นมันจึงดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

8.The Valley View Bar

The Valley View Bar เป็นบาร์ที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งในซาปา บาร์ตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกมาก ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มแก้วโปรดและดื่มด่ำกับทัศนียภาพที่สวยงามของหุบเขาซาปา

Sapa Eco Bungalows & Spa

Tipsเล็กๆ

ร้านกาแฟส่วนใหญ่ที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามในซาปามักเปิดจนถึงดึก คุณสามารถจิบเครื่องดื่มและเพลิดเพลินกับบรรยากาศได้ในเวลากลางคืน ดูรายลัเอียดคาเฟ่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ที่นี่: 12 ร้านคาเฟ่ในซาปาพร้อมวิวสวยๆ

12 Amazing Cafes with the Best View in Sapa

ภูมิอากาศในซาปาแตกต่างจากภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วประเทศ โดยเฉพาะเวลากลางคืนอุณหภูมิในซาปาค่อนข้างต่ำดังนั้นคุณควรเตรียมตัวให้พร้อมเมื่อออกไปข้างนอก

Sapa

บทความที่เกี่ยวข้อง

พิชิตยอดเขาฟานซีปัน (Fansipan Mountain) ซาปา,เวียดนาม (ฉบับสมบูรณ์!)

ซาปาตอนกลางคืน: ไปไหนดี? ทำอะไรดี?

วิธีการเดินทางจากฮานอย (Hanoi) ไปยังซาปา (Sapa) โดยรถไฟ, รถบัส, รถยนต์

พักที่ไหนดีในซาปา? ที่พักที่ดีที่สุดในซาปา ประเทศเวียดนาม

เดินสำรวจหมู่บ้านกั๊ตกั๊ต (Cat Cat Village) ซาปาด้วยตัวเอง [รีวิว]

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา