12 ร้านคาเฟ่ในซาปาพร้อมวิวสวยๆ

ซาปา (Sapa) เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมในเวียดนามเสมอ ซาปามีร้านคาเฟ่น่านั่งเยอะมากๆ บทความนี้เราได้รวบรวมร้านคาเฟ่ดังๆที่มีวิวดีที่สุดในซาปาให้ทุกคนไปนั่งจิบกาแฟสักถ้วยพร้อมเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ของภูเขาและนาขั้นบันไดโดยรอบ

12 Amazing Cafes with the Best View in Sapa

1. Fansipan Terrace Café & Homestay 

Fansipan Terrace ตั้งอยู่บนถนน Fansipan ห่างจากโบสถ์หินประมาณ 700 ม.  ร้าน Fansipan Terrace ได้รับการตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในร้านมีระเบียงขนาดใหญ่ที่สามารถเห็นวิวทิวทัศน์มุมกว้างที่สวยงามมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหุบเขาเมืองหัว (Muong Hoa Valley) ที่คุณสามารถชื่นชมภูเขาอันงดงามที่ซุ่มซ่อนอยู่ในสายหมอก ร้านนี้มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มที่ความหลากหลาย มีราคาและคุณภาพที่ดี

Fansipan Terrace ไม่ได้เป็นเพียงแค่ร้านคาเฟ่ แต่ที่นี่ยังเปิดเป็นโฮมสเตย์ที่ต้อนรับทุกคนให้มาพักระหว่างการท่องเที่ยวที่ซาปา ตรวจสอบ สำหรับราคาปัจจุบันของโฮมสเตย์ ที่นี่: Fansipan Terrace Homestay

ราคาเครื่องดื่ม: 30,000 ~ 60,000 ดอง

เวลาเปิดทำการ: 07:00 - 22:00

ที่ตั้ง: 067 Fansipan, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai, Vietnam

Fansipan Terrace Café & Homestay

2. The Hill Station 

The Hill Station ตั้งอยู่บนถนน Muong Hoa ที่มุ่งไปยังหมู่บ้าน Lao Chai - Ta Van ห่างจากโบสถ์หินประมาณ 250 เมตร The Hill Station มี 2 ชั้น ออกแบบอย่างปราณีตและน่าประทับใจทั้งภายในร้านและภายนอกร้าน พื้นที่ด้านนอกให้ความรู้สึกวินเทจเล็กน้อยด้วยกำแพงอิฐและบันไดหิน ในขณะที่ด้านในของร้านตกแต่งด้วยโต๊ะและเก้าอี้ไม้ ร้านนี้จึงมีมุมสวยๆให้นั่งถ่ายรูปหลายมุม ร้านคาเฟ่ที่นี่มีขนาดไม่ใหญ่นัแต่ให้ความรู้สึกอบอุ่นในขณะที่ชื่นชมทัศนียภาพอันแสนโรแมนติก นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย

The Hill Station นอกจากเปิดเป็นร้านคาเฟ่ยังเป็นโรงแรมให้นักท่องเที่ยวได้เข้าพักอีกด้วย โดยสามารถตรวจสอบราคาห้องพักปัจจุบันสามารถได้ที่นี่: The Hill Station Boutique Hotel

ราคาเครื่องดื่ม: 30,000 ~ 50,000 ดอง

เวลาเปิดทำการ: 07:00 - 23:00

ที่ตั้ง: 07 Mường Hoa, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai, Vietnam

3. Cafe Haven Sapa 

Cafe Haven Sapa (The Haven Sapa Campsite) เป็นหนึ่งในร้านคาเฟ่ที่มีชื่อเสียงที่สุดในซาปา คาเฟ่ตั้งอยู่บนถนนทางไปหมู่บ้านกั๊ตกั๊ต  ห่างจากเมืองซาปาประมาณ 1.5 กม. ร้านตั้งอยู่บนยอดเขา คุณจะต้องเดินขึ้นบันไดหินที่เรียงรายไปที่ร้าน Cafe Havenเป็นร้านคาเฟ่ที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม วิวจากในร้านสามารถมองเห็นความงดงามของระเบียงนาข้าว, ทุ่งดอกไม้ที่ซ่อนในหมู่บ้านกั๊ตกั๊ต และเทือกเขา Hoang Lien Son ที่นี่ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการถ่ายภาพ pre-wedding สำหรับคู่บ่าวสาวชาวเวียดนาม

ราคาเครื่องดื่ม: 30,000 ~ 100,000 ดอง

เวลาเปิดทำการ: 07:00 - 02:00

ที่ตั้ง: Fansipan, San Sả Hồ, Sa Pa, Lào Cai, Vietnam

Sapa cafe

4. Gem Valley 

Gem Valley เป็นคาเฟ่ยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ เนื่องจากเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นคาเฟ่ที่มีวิวสวยที่สุดในซาปา คาเฟ่ตั้งอยู่บนถนนทางไปหมู่บ้านกั๊ตกั๊ต (Cat Cat Village) ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 2 กม. Gem Valley มีระเบียงไม้กว้างขวางอยู่ด้านบนร้านที่มาพร้อมทิวทัศน์ที่สวยงามสามารถมองเห็นหมู่บ้านกั๊ตกั๊ตและหุบเขาโดยรอบทั้งหมด 

Gem Valley ยังเป็นแกลเลอรี่ศิลปะของศิลปินชาวฮานอยเช่นกัน ดังนั้นเมื่อคุณก้าวเข้ามาในร้านกาแฟคุณจะเห็นภาพวาดที่ตั้งอยู่อย่างสวยงามมากมาย เครื่องดื่มที่นี่ค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับวิวสวยๆที่ได้ แต่อาหารมีราคาค่อนข้างแพง หากคุณเป็นคนรักศิลปะและเป็นคอกาแฟ Gem Art Gallery เป็นสถานที่เหมาะกับคุณมากที่สุดเมื่อมาเที่ยวซาปา

Gem Valley ยังมีโฮมสเตย์ที่น่ารักมาก ซึ่งคุณสามารถเข้าพักได้ ที่นี่นอกจากคุณจะชื่นชมทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามหลังจากตื่นนอน คุณยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและประเพณีของชาวม้งในหมู่บ้านกั๊ตกั๊ตอีกด้วย

ราคาเครื่องดื่ม: 20,000 ~ 80,000 ดอง

เวลาเปิดทำการ: 07:00 - 21:00

ที่ตั้ง: Cat Cat Village, Sa Pa, Lao Cai, Vietnam

Gem Valley

5. Viet Emotion 

Viet Emotion ตั้งอยู่บนถนน Cau May ห่างจากโบสถ์หินเพียง 100 เมตร คาเฟ่ได้รับการตกแต่งอย่างดีและเต็มไปด้วยความรู้สึกต่างๆ จากด้านนอกจะเห็นได้ว่าร้านคาเฟ่ตกแต่งโดยมีลักษณะคล้ายกับร้านกาแฟในเมืองโบราณฮอยอัน ผนังของคาเฟ่มีสีเขียว มีการตกแต่งด้วยโคมไฟหลากสีสันและมีการแขวนกระเช้าดอกไม้ที่น่ารักไว้บนระเบียง ร้านคาเฟ่นี้ไม่เหมือนกับร้านคาเฟ่ส่วนใหญ่ที่เห็นวิวภูเขาอันงดงาม แต่ถ้าคุณขึ้นไปนั่งที่ระเบียงบนชั้น 2 คุณก็จะได้เห็นวิวเมืองและผู้คนที่เดินไปมาบนถนน Cau May ราคาเครื่องดื่มของร้านนี้ค่อนข้างสูงถ้าเทียบกับร้านอื่นๆ เพราะเป็นร้านที่เน้นให้บริการลูกค้าตะวันตกส่วนใหญ่ แต่ถ้าใครมานั่งชิวๆชมวิถีชีวิตในเมืองซาปาก็คุ้มค่าที่จะมา

ราคาเครื่องดื่ม: 70,000 ~ 100,000 ดอง

เวลาเปิดทำการ: 07:00 - 22:00

ที่ตั้ง: 27 Cầu Mây, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai, Vietnam

6. Le Gecko 

Le Gecko เป็นหนึ่งในร้านกาแฟที่สวยที่สุดในเมืองซาปา ร้านนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองซาปามี ทั้งหมด 3 สาขาและตั้งอยู่ในอาณาบริเวณใกล้ๆกันไม่เกิน 200 เมตรจากโบสถ์ซาปา ดังนั้นร้านนี้เป็นร้านที่หาง่ายมาก ร้านมีจุดเด่นที่ตกแต่งในสไตล์ฝรั่งเศสด้วยโทนสีเหลือง

ร้านนี้นอกจากจะเป็นร้านคาเฟ่แล้ว ยังเป็นโรงแรมและร้านอาหารอีกด้วย คุณสามารถจองห้องพักได้ที่ Le Gecko Hotel และเพลิดเพลินกับกาแฟยามเช้าโดยไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล  Le Gecko มีระเบียงที่สามารถมองเห็นโบสถ์ซาปาและสวนดอกไม้ Xuan Vien เครื่องดื่มที่นี่มีตั้งแต่ชา, กาแฟ, และน้ำผลไม้ปั่น

ราคาเครื่องดื่ม: 30,000 ~ 50,000 ดอง

เวลาเปิดทำการ: 6:30 - 23:00

ที่ตั้ง: 33 Xuan Vien, Sapa town, Lao Cai, Vietnam

Sapa

7. Viet Trekking Homestay and Cafe 

Viet Trekking Homestay and Cafe ตั้งอยู่ที่ปลายถนน Hoang Lien และเป็นที่รู้จักกันว่าเป็น "ร้านที่อยู่สุดถนน" คาเฟ่อยู่ห่างจากโบสถ์หินเพียง 700 เมตร ร้านนี้เป็นทั้งคาเฟ่และโฮมสเตย์ จุดเด่นของร้านที่ทำให้คาเฟ่แห่งนี้เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวคือ ร้านนี้สร้างขึ้นบนยอดเขาล้อมรอบด้วยรั้วสีขาวเล็กๆ ห่างจากเมืองซาปาที่วุ่นวาย คาเฟ่ ร้านมีทัศนียภาพที่สวยงาม คุณสามารถมองเห็นเมฆและเทือกเขา Hoang Lien Sonและยอดเขาฟานซีปัน ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินกับช่วงเวลาที่เงียบสงบพร้อมกาแฟอร่อยๆและวิวสวยๆ

ราคาเครื่องดื่ม: 30,000 ~ 45,000 ดอง

เวลาเปิดทำการ: 6:30 - 23:00

ที่ตั้ง: 33 Hoàng Liên, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai, Vietnam 

8. The Coong Cafe and Homestay Sapa 

หากคุณต้องการหาร้านกาแฟเพื่อพักผ่อนและชื่นชมทัศนียภาพที่งดงามของซาปา ขอแนะนำให้ไปที่ร้าน Coong Cafe and Homestay Sapa. ถ้าหาชื่อร้านในแผนที่อาจจะหาไม่เจอ แต่ร้านนี้หาง่ายมากเพราะเป็นร้านคาเฟ่ที่ตั้งอยู่บนถนนที่มุ่งไปสู่หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต ภายในร้านคาเฟ่มีขนาดกว้างขวางและบริเวณร้านมีการตกแต่งด้วยไม้ไผ่

Coong Cafe ยังเป็นโฮมสเตย์น่ารักๆสำหรับผู้มาเที่ยวชาปา ห้องพักมาพร้อมกับวิวภูเขาที่สวยงาม คุณสามารถตรวจสอบราคาปัจจุบันของโฮมสเตย์ได้ที่นี่: The Coong Cafe and Homestay Sapa

ราคาเครื่องดื่ม: 30,000 ~ 50,000 ดอง

เวลาเปิดทำการ: 7:00 - 22:00

ที่ตั้ง: Road to Cat Cat Village, Sa Pa, Lao Cai, Vietnam

The Coong Cafe and Homestay Sapa

9. La Dao Spa & Coffee House 

La Dao Spa and Coffee House เป็นการผสมผสานระหว่างสปา, คาเฟ่และที่พัก ตั้งอยู่ในใจกลางหมู่บ้าน Ta Van ที่เงียบสงบ โดยร้านนี้ห่างจากใจกลางเมืองซาปาประมาณ 10 กม. La Dao Spa & Coffee House เป็นหนึ่งในคาเฟ่ที่สวยที่สุดในซาปาด้วยทำเลที่ล้อมรอบด้วยระเบียงนาข้าวสีทอง, ลำธารและภูเขา สิ่งที่พิเศษที่สุดสำหรับผู้ที่มาที่นี่ คือคุณสามารถเพลิดเพลินและผ่อนคลายกับสปาของชนเผ่า Red Dao ซึ่งเป็นอ่างอาบน้ำบำบัดแบบดั้งเดิม

ราคาเครื่องดื่ม: 30,000 ~ 50,000 ดอง

เวลาเปิดทำการ: 07:00 - 22:30

ที่ตั้ง: Ta Van, Sa Pa, Lao Cai, Vietnam

Sapa

10. BB Sky Lounge Sapa 

BB Sky Lounge ตั้งอยู่ที่ชั้นบนสุดของโรงแรม BB Hotel ตรงข้ามซันพลาซ่า BB Sky Lounge ไม่ได้มีวิวภูเขาที่ตระการตาเหมือนกับร้านกาแฟอื่นๆ แต่มีวิวเมืองแทนเพราะที่นี่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซาปา ร้านตกแต่งอย่างหรูหรา ราคาอาหารและเครื่องดื่มจึงค่อนข้างสูง

เวลาเปิดทำการ: 7:00 - 23:00

ที่ตั้ง: 8 Cầu Mây, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai, Vietnam

BB Hotel Sapa

11. Sapa Sky View Restaurant & Bar 

Sapa Sky View อยู่ในรายชื่อร้านคาเฟ่ที่มีวิวที่สวยงามในซาปาเสมอ ร้านนี้ตั้งอยู่บนชั้น 7 ของโรงแรม Chau Long Sapa Hotel แม้ว่าโรงแรม  Chau Long Hotelจะถูกสร้างขึ้นเมื่อหลายปีก่อน แต่ Sky View Cafe นั้นเพิ่งสร้างเสร็จเมื่อไม่นานมานี้ คุณสามารถขึ้นไปยังคาเฟ่ที่นี่ได้โดย ไม่ต้องจองห้องพักที่นี่ คาเฟ่ตกแต่งในสไตล์ทันสมัยผสมผสานกับวัฒนธรรมดั้งเดิมของเวียดนาม หากคุณมีโอกาสเข้าพักที่โรงแรมนี้ คุณจะเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองซาปาโดยไม่จำเป็นต้องไปที่อื่นเลย เมนูเครื่องดื่มที่นี่มีหลากหลาย เช่น กาแฟแบบดั้งเดิมของเวียดนามและเครื่องดื่มแบบตะวันตก

ราคาเครื่องดื่ม: 30,000 ~ 60,000 ดอง

เวลาเปิดทำการ: 07:00 - 22:30

ที่ตั้ง: Rooftop of Chau Long Hotel - 24 Dong Loi Street

Chau Long Sapa 2 Hotel

12. May Coffee 

May Coffee เป็นหนึ่งในร้านกาแฟที่มีชื่อเสียงที่สุดในเมืองซาปาและยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมาก คาเฟ่ได้รับการออกแบบในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นกันเองพร้อมโต๊ะและเก้าอี้ไม้โบราณ คาเฟ่มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย โดยมีราคามีเริ่มต้นเพียง 25,000 ดอง ดังนั้นจึงมีราคาไม่แพงมาก

ราคาเครื่องดื่ม: 25,000 ~ 60,000 ดอง

เวลาเปิดทำการ: 24 hours

ที่ตั้ง: No. 2 Fansipan, Sapa town, Lào Cai, Vietnam

ร้านคาเฟ่อื่นๆ

ซาปาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก มีการสร้างร้านคาเฟ่ใหม่ๆมากมายที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ร้านกาแฟอื่นๆในซาปาที่เป็นที่นิยม เช่น

1991Sapa

1991 Sapa: คาเฟ่และร้านอาหารที่สวยงามแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองซาปา ร้านขึ้นชื่อในเรื่องอาหารตะวันตกและวิวที่สวยงามจากระเบียง ร้านนี้ยังให้บริการห้องพักที่ 1991 Sapa Hotel สำหรับผู้ที่มาเที่ยวซาปาอีกด้วย 

Cloud House Sapa: ร้านคาเฟ่บนถนนฟานซิปัน ที่มีความสวยงามราวกับชื่อร้าน

Sky Bar: คาเฟ่อีกแห่งที่มีวิวสวย ๆ ในซาปา ตั้งอยู่ที่ชั้นบนสุดของโรงแรม Pistachio Hotel ซึ่งเป็นโรงแรม 4 ดาว มาพร้อมทิวทัศน์อันตระการตาของภูเขา

Cat Cat Riverside Cafe: ร้านคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ที่น้ำตกในหมู่บ้านกั๊ตกั๊ต มีการตกแต่งอย่างดั้งเดิม

Cafe 1500: คาเฟ่สุดหรูที่ Silk Path Grand Sapa Resort ซึ่งเป็นรีสอร์ทระดับ 5 ดาว สามารถมองเห็นทิวเขาอันงดงามของหุบเขา Hoang Lien Son

Check In Sapa: หนึ่งในโฮสเทลและคาเฟ่สไตล์โบฮีเมียนที่สวยที่สุดในซาปา มาพร้อมวิวที่สามารถมองเห็นภูเขา

Sapa

โรงแรมพร้อมวิวสวยๆ

ถ้าหากคุณต้องการเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจตลอดทริปซาปา เราขอแนะนำให้เลือกพักที่โรงแรมใดโรงแรมหนึ่ง ที่นี่: 9 โรงแรมวิวสวย บรรยากาศดีที่ซาปา เวียดนาม ต้องไปพัก!

Topas Ecolodge

บทความที่เกี่ยวข้อง

พิชิตยอดเขาฟานซีปัน (Fansipan Mountain) ซาปา,เวียดนาม (ฉบับสมบูรณ์!)

ซาปาตอนกลางคืน: ไปไหนดี? ทำอะไรดี?

วิธีการเดินทางจากฮานอย (Hanoi) ไปยังซาปา (Sapa) โดยรถไฟ, รถบัส, รถยนต์

พักที่ไหนดีในซาปา? ที่พักที่ดีที่สุดในซาปา ประเทศเวียดนาม

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา