พักที่ไหนดีในซาปา? ที่พักที่ดีที่สุดในซาปา ประเทศเวียดนาม

หากคุณกำลังวางแผนการเดินทางไปยังซาปา (Sapa) ประเทศเวียดนาม คุณจะพบว่าที่พักในซาปามีหลายมากมายประเภทตั้งแต่โฮสเทลราคาประหยัด ไปจนถึงโรงแรมหรูหราที่มีวิวอันน่าทึ่งของหุบเขาที่สวยงาม เนื่องจากที่พักแต่ละประเภทก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป บทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าจะพักที่ไหนดีในซาปา ประเทศเวียดนาม

ซาปาเป็นเมืองเล็กๆ ของจังหวัดลาวไกที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ เมืองซาปาดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้มาเยี่ยมชมเวียดนามเหนือ เพราะนอกจากเป็นเมืองที่สวยงามบนภูเขาและทุ่งนาที่เขียวขจีแล้ว ซาปายังมีชื่อเสียงในเรื่องของกิจกรรมการเดินเขาและการสำรวจหมู่บ้านชาวเขาที่มีเอกลักษณ์

ดูเพิ่มเติม: วิธีการเดินทางจากฮานอย (Hanoi) ไปยังซาปา (Sapa) โดยรถไฟ, รถบัส, รถยนต์

Where to stay in Sapa? Best Accommodations in Sapa

1. โรงแรมใจกลางเมืองซาปา

เมื่อค้นหาที่พักในซาปา คุณจะพบว่าโรงแรมส่วนใหญ่ตั้งอยู่ที่บริเวณใจกลางเมืองซาปา การเลือกพักในโรงแรมรอบเมืองซาปานั้นสะดวกสบายมาก เพราะบริเวณนี้เป็นศูนย์กลางของเมืองซาปา คุณสามารถเดินทางไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆได้อย่างง่ายได้ ถ้าหากต้องการเยี่ยมหมู่บ้านชาวเขาที่อยู่ไกลออกไปหรือไปตลาดก็สามารถนั่งรถแท็กซี่หรือรถประจำทางท้องถิ่นที่จอดรอบริเวณนี้ได้อย่างสะดวก  บริเวณนี้ยังเป็นแหล่งของกินมีร้านอาหาร, ร้านค้าและตลาดกลางคืนมากมาย

อย่างไรก็ตามนอกจากข้อดีในเรื่องความสะดวกแล้ว การพักย่านใจกลางเมืองซาปาก็มีข้อเสียเช่นกัน เนื่องจากการท่องเที่ยวของซาปามีการเติบโตอย่างมาก ทำให้บริเวณใจกลางเมืองซาปามีโรงแรมผุดขึ้นมาตลอดเวลา คุณจะพบเจอการก่อสร้างแทบจะทุกมุมถนน ถ้าพักบริเวณนี้อาจต้องทนกับเสียงก่อสร้างที่รบกวนในช่วงกลางวัน เมื่อคุณจองที่พักบางโรงแรมจะบอกว่าห้องที่คุณจองเป็นห้องที่เห็นวิวภูเขาอย่างสวยงาม แต่เมื่อไปถึงซาปาแล้วคุณอาจจะไม่เห็นวิวเลยก็ได้ เพราะโรงแรมที่กำลังสร้างจะบดบังวิวสวยงามเหล่านั้นหมด เราแนะนำให้คุณอ่านรีวิวของแต่ละโรงแรมอย่างรอบคอบในเว็บไซต์ก่อนทำการจอง

เราขอแนะนำโรงแรมในซาปาซึ่งเป็นโรงแรมที่มีคะแนนรีวิวดีๆมาเป็นตัวเลือกให้ทุกคนตัดสินใจ

โรงแรมราคาประหยัด

โรงแรมใจกลางเมืองซาปาในราคาหลักร้อย

Ladybird Sapa Hotel

โรงแรมราคากลางๆ

โรงแรมใจกลางเมืองซาปาราคากลางๆที่คุ้มค่าคุ้มราคา

Sapa Relax Hotel & Spa

โรงแรมหรูหรา

โรงแรมหรูหราพักสบายแน่นอน

Hotel de la Coupole - MGallery

2. โฮสเทลในซาปา

โฮสเทลเป็นที่พักราคาประหยัด เหมาะสำหรับผู้เดินทางมาท่องเที่ยวเป็นครอบครัวหรือเดินทางมากับกลุ่มเพื่อน สำหรับคนที่มาเที่ยวคนเดียว โฮสเทลก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเพราะคุณจะได้พบปะกับนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ 

อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับโฮสเทลในซาปา คือ โฮสเทลที่นี่ไม่ใช่โฮสเทลสำหรับคนที่มาปาร์ตี้หนักๆ (ถ้าอยากปาร์ตี้ ต้องไปที่ไนท์คลับในเมืองซาปา)  เพราะผู้คนส่วนใหญ่ที่เดินทางมาซาปามาเพื่อพักผ่อนก่อนจะเริ่มเดินทัวร์เดินเขาทั้งวันเพื่อไปยังน้ำตกและหมู่บ้านใกล้เคียง ปัจจุบันซาปายังมีโฮสเทลไม่มากนักให้นักท่องเที่ยวพัก โฮสเทลส่วนใหญ่จะอยู่รอบๆบริเวณตัวเมืองซึ่งสะดวกต่อการเดินทางและทำกิจกรรมต่างๆ

โฮสเทลเจ๋งๆในซาปาและมีคะแนนรีวิวที่ดี ดังนี้

Sapa Capsule Hotel

3. โฮมสเตย์นอกตัวเมืองซาปา

ถ้าหากคุณต้องการใกล้ชิดกับธรรมชาติหรือคนในท้องถิ่นและดื่มด่ำกับวัฒนธรรมท้องถิ่นหรือวางแผนการเดินป่าไปยังหมู่บ้านชนเผ่าแห่งใดแห่งหนึ่งอยู่แล้ว เราขอแนะนำให้คุณมองหาที่พักนอกเมือง เพราะคุณจะได้สัมผัสความสวยงามของธรรมชาติที่ซาปาอย่างแท้จริง

ซาปาเป็นเมืองเล็กๆที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ทำให้การพักที่โฮมสเตย์นอกตัวเมืองเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเมื่อมาเที่ยวซาปา ในซาปามีตัวเลือกมากมายสำหรับที่พักแบบโฮมสเตย์และมีหมู่บ้านหลายแห่งที่มีที่พักแบบนี้เช่น หมู่บ้าน Giang Ta Chai, หมู่บ้าน Ta Van, หมู่บ้าน Ta Phin เป็นต้น 

โฮมสเตย์ที่ซาปาส่วนใหญ่จะเป็นบ้านแบบดั้งเดิมของชาวเขาซึ่งคุณจะได้อยู่อาศัยร่วมกับชาวเขาและได้ใช้ชีวิตประจำวันกับชาวเขาจริงๆ การพักกับโฮมสเตย์กับชาวเขา คุณจะมีโอกาสได้สัมผัสวิถีชีวิตของชุมชนในท้องถิ่นเข้าใจวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีของคนในท้องถิ่นมากขึ้น าวบ้านที่นี่มีอัธยาศัยดี ในโฮมสเตย์บางแห่ง เจ้าของบ้านจะมีกิจกรรมทำอาหารร่วมกันกับแขกที่เขาพัก คุณจะมีโอกาสได้ทำอาหารและชิมอาหารท้องถิ่นอร่อยๆอีกด้วย  อย่างไรก็ตามเมื่อเลือกพักที่โฮมสเตย์ คุณอาจต้องพักร่วมกับนักเดินทางคนอื่น ๆ

ราคาของโฮมสเตย์นอกเมืองจะค่อนข้างถูก ยิ่งคุณอยู่ไกลจากเมืองซาปามากเท่าไหร่ ราคาก็ยิ่งถูกลง แต่คุณจะมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางจากเมืองซาปาไปยังหมู่บ้านต่างๆเพิ่มเติม

โฮมสเตย์ที่มีเอกลักษณ์ของในซาปา มีดังนี้

Po Mu House

4. รีสอร์ทในซาปา

รีสอร์ทในซาปามีมากมายซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรีสอร์ทรักษ์โลก หรือที่เรียกกันว่า Eco Resort ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่เป็นมิตรกับธรรมชาติและมีแนวคิดในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

รีสอร์ทส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขานอกเมืองซาปา ล้อมรอบด้วยวิวที่สวยงามของนาขั้นบันได รีสอร์ทในซาปาจะเน้นออกแบบอย่างเรียบง่ายแต่ให้ความสะดวกสบายแก่นักท่องเที่ยว พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ดึ่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ รีสอร์ทบางแห่งมีรถรับส่งฟรีไปยังตัวเมืองซาปาตลอดทั้งวัน หากคุณเลือกพักที่รีสอร์ทในซาปา คุณจะประทับใจกับความสวยงามและความเงียบสงบของทุ่งนา,ภูเขาและท้องฟ้าอย่างแน่นอน 

รีสอร์ทในซาปาวิวสวยงาม มีดังนี้

Topas Ecolodge

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวซาปา และมองหาที่พักดีๆใกล้ชิดกับธรรมชาติ เราขอแนะนำที่พักอีก 9 แห่งในซาปาที่มาพร้อมกับวิว 360 องศาที่สวยงามสุดๆ: 9 โรงแรมวิวสวย บรรยากาศดีที่ซาปา เวียดนาม ต้องไปพัก!

แล้วพักที่ไหนดีในซาปา?

ถ้าหากถามว่าพักที่ไหนดีในซาปา เราขอแนะนำว่าที่พักในซาปาขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่วางแผนในทริปของคุณ ถ้าคุณต้องการมาซาปาเพื่อพักผ่อนชิวๆสบายๆ นั่งดูวิวที่น่าตื่นตาตื่นใจท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ก็ให้เลือกพักที่โรงแรมในเมืองหรือรีสอร์ทที่มีความสะดวกสบายให้คุณ แต่ถ้าคุณมีแผนที่จะทำกิจกรรมมากมาย เช่น เดินเขาทั้งวันไปยังหมู่บ้านและพื้นที่โดยรอบ หรือต้องการที่จะเรียนรู้วิถีชีวิตท้องถิ่นของคนที่นี่ ลองพิจารณาเลือกพักที่โฮมสเตย์กับชาวเขาในหมู่บ้านใดหมู่บ้านหนึ่ง 

นักท่องเที่ยวหลายคน(รวมทั้งพวกเรา) ได้เลือกจองที่พักทั้งในเมืองและนอกเมือง ในวันแรกที่เรามาถึงซาปา เราได้เลือกพักโรงแรมในใจกลางเมืองเพราะต้องการพักผ่อนอย่างเต็มที่ เพราะเดินทางไกลจากฮานอย อีกทั้งบริเวณนี้ยังสามารถหาของกินอร่อยๆได้ง่าย ในวันต่อมาเราก็ตัดสินใจย้ายไปพักนอกเมืองเพื่อให้ได้สัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่างในซาปา

Hotel in Sapa

บทความที่เกี่ยวข้อง

12 ร้านคาเฟ่ในซาปาพร้อมวิวสวยๆ

ซาปาตอนกลางคืน: ไปไหนดี? ทำอะไรดี?

เดินสำรวจหมู่บ้านกั๊ตกั๊ต (Cat Cat Village) ซาปาด้วยตัวเอง [รีวิว]

พิชิตยอดเขาฟานซีปัน (Fansipan Mountain) ซาปา,เวียดนาม (ฉบับสมบูรณ์!)

 

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา