9 โฮสเทลเจ๋งๆในเมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม: ที่พักที่ดีที่สุด

ฮานอย (Hanoi) เป็นเมืองที่เป็นมิตรสำหรับนักเดินทางมีตัวเลือกที่พักมากมาย ในบทความนี้เราได้รวบรวมโฮสเทลที่ดีที่สุดในฮานอยที่มีราคาไม่แพงและเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคนที่มีงบประมาณจำกัด

1. Old Quarter View Hanoi Hostel

Old Quarter View Hanoi Hostel

Old Quarter View Hanoi Hostel เป็นโฮสเทลที่ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าของฮานอย ห้องพักที่นี่มีให้เลือกหลายประเภททั้งห้องพักรวมชายหญิงตั้งแต่ 4 เตียงถึง 18 เตียง และห้องพักรวมที่มีเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น ห้องพักทุกห้องในโฮสเทลนี้มีเครื่องปรับอากาศและห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องเป่าผม มีตู้เก็บของที่กว้างขวางใต้เตียงพร้อมไฟอ่านหนังสือหัวเตียง โฮสเทลให้บริการอาหารเช้าฟรี 

ราคา: 220-420 บาท / คน / คืน

คะแนนรีวิว: 9.5/10

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: Hanoi Old City Gate, Dong Xuan Market, Thang Long Water Puppet Theater, Bach Ma Temple, Hoan Kiem Lake, Ngoc Son Temple

ที่อยู่: 3 Ngõ Nội Miếu, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietnam

2. Hay Hostel

Hay Hostel

Hay Hostel เป็นโฮสเทลที่ทันสมัยและเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสถานที่พักผ่อนที่ดี โฮสเทลตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกเนื่องจากมีร้านอาหารและร้านกาแฟหลายแห่งตั้งอยู่ในพื้นที่  โฮสเทลมีห้องพักให้เลือกมากมาย เช่น ห้องพักรวมชายหญิงแบบ 6 เตียงและมีห้องส่วนตัวที่สามารถพักได้ตั้งแต่ 2 - 4 คนที่มีห้องน้ำในตัวและอุปกรณ์อาบน้ำฟรี ทุกห้องมีระเบียงพร้อมวิวเมือง โฮสเทลมีเลานจ์ส่วนกลางขนาดใหญ่และให้บริการอาหารเช้าแบบเอเชียฟรีทุกเช้า

ราคา: 180-390 บาท / คน/ คืน

คะแนนรีวิว: 9/10

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: Hoan Kiem Lake, St. Joseph Cathedral, Ngoc Son Temple, Thang Long Water Puppet Theater, Hanoi Old City Gate, Dong Xuan Market

ที่อยู่: 19 Hàng Mành, Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội 110704, Vietnam 

3. Hanoi Center Hostel

Hanoi Center Hostel

Hanoi Center Hostel ตั้งอยู่ในย่านที่คึกคักท่ามกลางเมืองเก่าของฮานอย โดยอยู่ห่างจากมหาวิหารเซนต์โยเซฟเพียง 400 เมตร ฮสเทลได้รับการตกแต่งด้วยสีสันที่สดใสและมีห้องพักหลายประเภทให้เลือก เช่น ห้องพักรวมชายหญิงตั้งแต่ 4 เตียง ถึง 10 เตียงและห้องส่วนตัว  นอกจากนี้ยังมีห้องสำหรับครอบครัว ห้องพักทุกห้องติดตั้งเครื่องปรับอากาศ มาพร้อมตู้เสื้อผ้าและตู้นิรภัยส่วนบุคคล โฮสเทลให้บริการอาหารเช้าฟรีสำหรับทุกคน

ราคา: 160-250 บาท / คน / คืน

คะแนนรีวิว: 9/10

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: Hoan Kiem Lake, St. Joseph Cathedral, Ngoc Son Temple, Dong Xuan Market, National Library of Vietnam, Vietnam Military History Museum and Hanoi Book Street (Phố Sách)

ที่อยู่: 13 Ngõ Trạm, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietnam 

4. Hanoi Amazing Hostel

Hanoi Amazing Hostel

Hanoi Amazing Hostel เป็นโฮสเทลใหม่ที่ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าของกรุงฮานอยซึ่งมีทิวทัศน์ที่สวยงาม โฮสเทลได้รับการตกแต่งในโทนสีขาวและสีเขียวอย่างสดใส ห้องพักมีหลายประเภทให้เลือกทั้งห้องพักรวมชายหญิง, ห้องพักรวมเฉพาะผู้หญิงและห้องส่วนตัว แต่ละเตียงมีผ้าม่านเพื่อความเป็นส่วนตัว, ไฟอ่านหนังสือ, ปลั๊กไฟสำหรับชาร์จโทรศัพท์และตู้เก็บของส่วนตัว โฮสเทลนี้มีบาร์ที่ตั้งอยู่ใต้ดินและมีบริการบุฟเฟต์อาหารเช้าทุกวัน

ราคา: 180-400 บาท / คน / คืน

คะแนนรีวิว: 9/10

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: Hang Da Market, Hoan Kiem Lake, St. Joseph Cathedral, Vietnam Military History Museum, Historical Military Museum, National Library of Vietnam

ที่อยู่: 14 Ngõ Trạm, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietnam 

5. Senco Female Hostel

Senco Female Hostel

สาวๆคนไหนเดินทางไปเที่ยวฮานอยและไม่อยากกังวลเรื่องความปลอดภัย สามารถเลือกพักที่ Senco Female Hostel ได้ เพราะโฮสเทลแห่งนี้ให้บริการนักท่องเที่ยวที่เป็นผู้หญิงเท่านั้น ห้องพักที่นี่จะมีเฉพาะห้องพักรวมแบบ  6 เตียงที่เป็นระเบียบเรียบร้อยและสะอาด โฮสเทลตั้งอยู่ใจกลางเมืองเก่าของฮานอยแต่ตั้งอยู่บนถนนสายที่เงียบสงบทำให้นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนได้เต็มที่

ราคา: 170 - 220 บาท / คน / คืน

คะแนนรีวิว: 9/10

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: Bach Ma Temple, Hanoi Old City Gate, Thang Long Water Puppet Theater, Ngoc Son Temple

ที่อยู่: 12 Ngõ Đào Duy Từ, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietnam

6. Hanoi City Backpackers Hostel

Hanoi City Backpackers Hostel

Hanoi City Backpackers Hostel ตั้งอยู่ในใจกลางย่านเมืองเก่าของฮานอยบนถนนที่เต็มไปด้วยร้านค้าและร้านกาแฟ ห้องพักที่นี่มีหลายประเภทให้เลือก เช่น ห้องพักรวมมี 4-8 เตียง ห้องพักตกแต่งอย่างสดใส
ทุกห้องมีเตียงสองชั้น ทีวีจอแบน, ตู้นิรภัยและเครื่องชงชา/กาแฟ บางห้องมีระเบียงและไมโครเวฟ ที่นี่ยังมีห้องส่วนตัวที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แกะสลักมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โฮสเทลนี้ยังมีบริการอาหารเช้าฟรีและเบียร์ฟรี

ราคา: 180-300 บาท / คน / คืน

คะแนนรีวิว: 8.5/10

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: Hoan Kiem Lake, Cathedral, Water Puppet Theater, Ho Chi Minh Complex, Temple of Literature

ที่อยู่: 55 Bát Sứ, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietnam 

7. Republik Backpackers Hostel

Republik Backpackers Hostel

Republik Backpackers Hostel เป็นโฮสเทลในฮานอยที่สร้างขึ้นโดยแบ็คแพ็คเกอร์ สถานที่แห่งนี้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสังสรรค์และพบปะกับนักเดินทางคนอื่นๆ โฮสเทลนี้ทั้งห้องส่วนตัวและห้องรวมชายหญิงที่พักมีความปลอดภัยด้วยระบบคีย์การ์ด ภายในห้องมีล็อคเกอร์ส่วนตัว โฮสเทลยังมีห้องดูหนัง, ดาดฟ้าและบาร์ที่มาพร้อมโต๊ะพูล

ราคา: 180-315 บาท / คน / คืน

คะแนนรีวิว: 8.5/10

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: Dong Xuan Market, Hanoi Old City Gate, Quan Thanh Temple, Bach Ma Temple, Cua Bac Church, Thang Long Imperial Citadel

ที่อยู่: 14A Phùng Hưng, Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietnam  

8. Happy Feet Hostel

Happy Feet Hostel

Happy Feet Hostel ตั้งอยู่ในเขต Hoan Kiem ของกรุงฮานอย โฮสเทลมีห้องพักให้เลือกหลายแบบทั้งห้องพักรวมแบบชายหญิง, ห้องพักรวมเฉพาะผู้หญิง, ห้องส่วนตัว รวมถึงห้องพักสำหรับครอบครัว ที่ โฮสเทลให้บริการบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าทุกวัน

ราคา: 110-260 บาท / คน / คืน

คะแนนรีวิว: 8.5/10

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: Dong Xuan Market, Hoan Kiem Lake, St. Joseph Cathedral, Thang Long Water Puppet Theater, Ngoc Son Temple and Trang Tien Plaza

ที่อยู่: So 8 Ngõ Đào Duy Từ, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietnam 

9. Halley Hostel

Halley Hostel

Halley Hostel เป็นโฮสเทลที่ออกแบบให้เหมือนบ้านทั่วไปในฮานอย เฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นในบ้านมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของฮานอยในช่วงปี 1990 นักท่องเที่ยวที่เลือกพักที่นี่สามารถใช้ชีวิตในแบบชาวฮานอยได้อย่างที่แท้จริง โฮสเทลให้บริการห้องพักรวมชายหญิง, ห้องพักรวมเฉพาะผู้หญิงและและห้องส่วนตัว  ห้องพักทุกห้องของโฮสเทลแห่งนี้มีระเบียง 

ราคา: 170-190 บาท / คน / คืน

คะแนนรีวิว: 9/10

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: Hoan Kiem Lake, Ngoc Son Temple, Thang Long Water Puppet Theater, Bach Ma Temple, St. Joseph Cathedral

ที่อยู่: 16 Tố Tịch, Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietnam

หมายเหตุ: ราคาห้องพักที่แสดงในบทความนี้เป็นราคาปัจจุบัน ณ วันที่เขียนบทความ ซึ่งราคาสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาขึ้นอยู่กับช่วงเวลาในการเดินทาง, โปรโมชั่น, ระยะเวลาการเข้าพักและโฮสเทลที่เลือก

Tipsเด็ดๆ

ถ้าหากยังไม่แน่ใจว่าจะพักย่านไหนในฮานอย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่: ฮานอยพักย่านไหนดี? โรงแรมในฮานอยที่ดีที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง

วิธีการเดินทางจากฮานอย (Hanoi) ไปยังซาปา (Sapa) โดยรถไฟ, รถบัส, รถยนต์

การเดินทางจากฮานอย (Hanoi) ไปยังฮาลองเบย์ (Halong Bay)

ทัวร์รถบัสชมเมืองฮานอย โดย Hanoi City Tour (Hop-on Hop-off) (รถบัสสีแดง)

วิธีเดินทางจากสนามบินฮานอย (Hanoi Airport) ไปยังใจกลางเมืองฮานอย

ฮานอยตอนกลางคืน เที่ยวที่ไหนดี?

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา