9 โรงแรมวิวสวย บรรยากาศดีที่ซาปา เวียดนาม ต้องไปพัก!

ซาปา (Sapa) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ราบสูงและเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมทางตะวันตกเฉียงเหนือของเวียดนาม ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงฮานอยประมาณ 380 กม. ซาปานอกจากจะมีชื่อเสียงในด้านภูมิประเทศที่สวยงาม มีสภาพภูมิอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปีแม้ในฤดูร้อน ยังมีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของชนกลุ่มน้อยแล้ว ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวนิยม

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวซาปา และมองหาที่พักดีๆใกล้ชิดกับธรรมชาติ เราขอแนะนำที่พัก 9 แห่งในซาปาที่มาพร้อมกับวิว 360 องศาที่สวยงามสุดๆ

1. Topas Ecolodge

Topas Ecolodge

Topas Ecolodge ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน  Ban Lach Village บนยอดเขาที่สวยงามของอุทยานแห่งชาติ Hoang Lien ที่พักเป็นบังกะโล ทั้งหมด 33 หลัง โดยได้รับการออกแบบมาอย่างดีสไตล์ชาเล่ต์สร้างขึ้นจากหินแกรนิตสีขาวในท้องถิ่น ห้องพักให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีระเบียงส่วนตัวซึ่งสามารถชื่นชมกับทัศนียภาพอันงดงามของยอดเขาสูงตระหง่าน ที่พักแห่งนี้มีห้องอาหาร, เลานจ์และสปา นอกจากนี้ยังมีบริการรถรับส่งไปยังเมืองซาปาและพื้นที่ใกล้เคียง อีกทั้งยังมีบริการทัวร์นำเที่ยวและชั้นเรียนทำอาหารอีกด้วย

ราคา: $$$$$

คะแนนรีวิว: 9.5/10

ที่อยู่: Thanh Kim, Sa Pa, Lao Cai, Vietnam  

2. Silk Path Grand Resort & Spa Sapa

Silk Path Grand Resort & Spa Sapa

Silk Path Grand Resort & Spa Sapa เป็นรีสอร์ทสุดหรูอีกแห่งที่อยู่ในภูเขาใกล้ๆกับหุบเขา Muong Hoa Valley รีสอร์ทตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองซาปาเพียง 1.5 กิโลเมตร ห้องพักที่นี่ได้รับการตกแต่งอย่างดีและมีระเบียงให้แขกผู้เข้าพักได้ชมวิว ทุกห้องมีห้องน้ำในตัวมีฝักบัวและอ่างอาบน้ำแยกเป็นสัดส่วน ห้องสวีทและบังกะโล (บางห้องมี 2 ชั้น) มีพื้นที่นั่งเล่นเพิ่มขึ้นมา รีสอร์ทให้บริการรูมเซอร์วิสตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น สปา, บาร์และร้านอาหาร 3 แห่ง, สระว่ายน้ำในร่ม, ห้องออกกำลังกายและห้องคาราโอเกะและห้องสมุด

ราคา: $$$

คะแนนรีวิว: 9.5/10

ที่อยู่: Doi Quan 6, Group 10, Sa Pa, Lào Cai, Vietnam  

3. KK Sapa Hotel

KK Sapa Hotel

KK Sapa Hotel เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองซาปา โรงแรมมีการตกแต่งภายในอย่างสวยงามและทันสมัย ห้องพักกว้างขวางและมีการจัดวางอย่างดี ทุกห้องมีห้องน้้ำในตัว โรงแรมมีห้องอาหาร, พื้นที่จอดรถส่วนตัว, บาร์,  ห้องนั่งเล่นส่วนกลาง, สระว่ายน้ำในร่ม, มีบริการจักรยานเช่า, บริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินและมีอาหารเช้าฟรี

ราคา: $$$

คะแนนรีวิว: 9.5/10

ที่อยู่: 036 đường Mường Hoa, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai, Vietnam  

4. Pao's Sapa Leisure Hotel

Pao's Sapa Leisure Hotel

Pao's Sapa Leisure Hotel เป็นโรงแรมระดับห้าดาวที่หรูหราในเมืองซาปา โรงแรมตั้งอยู่บนยอดเขาสามารถมองเห็นหุบเขา Muong Hoa Valley โดยรอบได้ โรงแรมให้บริการห้องพัก 223 ห้องที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร  ภายในห้องตกแต่งอย่างสว่างสดใสและปลอดโปร่ง โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น บาร์บนดาดฟ้า, ร้านอาหาร, เลานจ์, สระว่ายน้ำในร่ม, สปาและห้องออกกำลังกาย

ราคา: $$$

คะแนนรีวิว: 9/10

ที่อยู่: Mường Hoa, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai, Vietnam  

5. Sapa Clay House - Mountain Retreat

Sapa Clay House - Mountain Retreat

Sapa Clay House - Mountain Retreat เป็นที่พักบนภูเขาสร้างขึ้นจากบ้านดินดั้งเดิม ตั้งอยู่ห่างจากเมืองซาปาประมาณ 3 กิโลเมตร ห้องพักทุกห้องเครื่องปรับอากาศห้องน้ำส่วนตัว, และลานระเบียง ที่พักมีห้องอาหาร, สปา, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง, บาร์และเลานจ์ส่วนกลาง รวมถึงชั้นเรียนโยคะและชั้นเรียนทำอาหาร 

ราคา: $$$$

คะแนนรีวิว: 9/10

ที่อยู่: TL152, Lao Chải, Sa Pa, Lào Cai, Vietnam 

6. Sapa Horizon Hotel

Sapa Horizon Hotel

Sapa Horizon Hotel เป็นโรงแรมหรูตั้งอยู่ในเมืองซาปา ห้องพักตกแต่งอย่างมีรสนิยมมาพร้อมกับหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดานและระเบียงทำให้แขกผู้เข้าพักสามารถมองเห็นวิวภูเขาหรือวิวสวน ห้องสวีทเป็นห้องที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพที่งดงามได้จากทุกด้าน  สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ร้านอาหาร, สปา , ซาวน่า, สระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่และบาร์ โรงแรมมีอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ให้บริการฟรี

คะแนนรีวิว: 9.5/10

ราคา: $$$

ที่อยู่: 018 Phạm Xuân Huân, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai, Vietnam  

7. Sapa Eco Bungalows & Spa

Sapa Eco Bungalows & Spa

Sapa Eco Bungalows & Spa ตั้งอยู่ในทำเลที่ห่างจากตัวเมืองซาปาประมาณ 9 กิโลเมตร แต่ใกล้กับหมู่บ้านของชาวเขา ที่พักมีร้านอาหาร, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง, บาร์และเลานจ์ส่วนกลาง ไฮไลท์ของที่นี่คือวิวของทุ่งนาและภูเขาที่สวยงามในทุกมุมมอง คุณสามารถใช้เวลาทั้งวันเพียงนั่งที่ระเบียงและชื่นชมทิวทัศน์

ราคา: $$

คะแนนรีวิว: 9.5/10

ที่อยู่:  Ta Van, Sa Pa, Lao Cai, Vietnam

8. Aira Boutique Sapa Hotel & Spa

Aira Boutique Sapa Hotel & Spa

Aira Boutique Sapa Hotel & Spa เป็นโรงแรมหรูหราอีกแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขา Hoang Lien Son โดยใช้เวลาเดินจากจตุรัสซาปาเพียงไม่เกิน 10 นาที ห้องพักที่โรงแรมแห่งนี้ได้รับการออกแบบอย่างมีรสนิยมด้วยเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัย มีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมอ่างอาบน้ำหรือฝักบัว ห้องสวีทและห้องอัพเกรดจะมีระเบียงที่มาพร้อมวิวภูเขา สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรมอื่น ๆ ได้แก่ ฟิตเนส, สปา, บาร์บนดาดฟ้า, สระว่ายน้ำกลางแจ้งและสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก โรงแรมมีบริการบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าฟรี

ราคา: $$$

คะแนนรีวิว: 9.5/10

ที่อยู่: 30 Hoàng Liên, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai, Vietnam

9. Amazing Hotel Sapa

Amazing Hotel Sapa

Amazing Hotel Sapa ตั้งอยู่ในเมืองซาปา ห่างจากโบสถ์ซาปาเพียง 200 เมตร จากโรงแรมสามารถมองเห็นทัศนียภาพของนาข้าวบันไดและภูเขาได้ โรงแรมตกแต่งอย่างทันสมัยและอบอุ่น ภายในห้องมีทีวีจอแบนและตู้นิรภัย,มินิบาร์และอุปกรณ์ชงชาและกาแฟ บางห้องมีระเบียง ห้องสวีทจะมีห้องนั่งเล่นเพื่มขึ้นมา ในขณะที่เพนต์เฮาส์มีห้องครัวเพิ่มขึ้นมา สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆในโรงแรม ได้แก่ ร้านอาหาร, บาร์, ห้องออกกำลังกาย, สระว่ายน้ำในร่ม, สปาและบาร์คาราโอเกะ โรงแรมมีบริการอาหารเช้า

ราคา: $$$

คะแนนรีวิว: 8.5/10

ที่อยู่: Sapa town, Đông Lợi, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai, Vietnam

Tipsเด็ดๆ

ซาปามีที่พักให้เลือกมากมาย ถ้าคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะพักที่ไหนดี เรามีคำแนะนำในการเลือกโรงแรมเพิ่มเติมที่นี่: พักที่ไหนดีในซาปา? ที่พักที่ดีที่สุดในซาปา ประเทศเวียดนาม

บทความที่เกี่ยวข้อง

พิชิตยอดเขาฟานซีปัน (Fansipan Mountain) ซาปา,เวียดนาม (ฉบับสมบูรณ์!)

9 รถไฟสุดหรูนั่งสบายจากฮานอย (Hanoi) ไปยังซาปา (Sapa)

เที่ยวหมู่บ้านไหนดีในซาปา เส้นทางเดินเขาง่ายๆในซาปา

 

วิธีการเดินทางจากฮานอย (Hanoi) ไปยังซาปา (Sapa) โดยรถไฟ, รถบัส, รถยนต์

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา