ThaionTours.com

การนั่งรถชมเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในเมืองนั้นๆ หรือที่เรียกว่ารถบัส Hop-On Hop-Off เป็นวิธีการเยี่ยมชมเมืองที่ง่ายและสะดวกสบาย อีกทั้งยังรวดเร็ว เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาจำกัด ที่กรุงฮานอยเมืองหลวงของเวียดนามก็มีรถบัสชมเมืองของบริษัทหลายแห่ง แต่ที่เป็นที่นิยมมากสุด คือ Thang Long Hanoi City Tour (รถบัสสีเหลือง) 

Thang Long Hanoi City Tour เป็นรถทัวร์ชมเมืองรอบ ๆ ฮานอย โดยรถบัส Hop-On Hop-Off ซึ่งการเดินทางด้วยวิธี้นี้ คุณสามารถท่องเที่ยวไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเมืองฮานอยได้ด้วยตัวคุณเองได้อย่างง่ายๆ รถบัสมีจุดจอดรถถึง 11 แห่ง โดยนักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อตั๋วตามระยะเวลาที่ใช้งานได้ตามใจชอบ ดังนี้ บัตรโดยสาร 4 ชั่วโมง , บัตรโดยสาร 24 ชั่วโมง หรือ บัตรโดยสาร 48 ชั่วโมง 

รถบัส Thang Long ทัวร์เมืองฮานอย

รถบัส Thang Long ทัวร์เมืองฮานอยเป็นรถบัส 2 ชั้นสีเหลืองซึ่งมีทั้งหมด 3 คัน บนชั้นบนจะเป็นที่นั่งเปิดโล่งโดยให้นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของฮานอยได้ตลอดการเดินทาง

Hanoi Hop-On Hop-Off Bus: Thang Long Hanoi City Tour

เส้นทางเดินรถ

รถบัสจะวิ่งตามเส้นทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทั้งหมดในฮานอย เช่น Ly Thai Flower Garden, โรงแรมโซฟิเทล เลเจนด์ เมโทรโพล ฮานอย, พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์การทหาร, พระราชวังทังลอง, วิหารกวานแท่ญ, วัดเฉินก๊วก, สุสานโฮจิมินห์, วิหารวรรณกรรม, พิพิธภัณฑ์เรือนจำหัวโล, โบสถ์เซนต์โยเซฟ, Hanoi Old Quarter, ทะเลสาบฮหว่านเกี๊ยม (ทะเลสาบคืนดาบ) และ โรงละครฮานอย 

โดยรถจะหยุดที่ป้ายทั้งหมด 11 ป้าย ถ้าหากโดยสารรถจากต้นทางไปยังปลายทางจะใช้เวลาประมาณ 90 นาที  

ภาษา

เสียงบรรยายให้บริการหลายภาษา ดังนี้ ภาษาอังกฤษ, ภาษาจีน, ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาเกาหลี, ภาษาฝรั่งเศส และภาษาเวียดนาม

ตารางเวลารถบัส

เวลาทำการ : 9.15 น.-  18.15 น. ทุกวัน

ความถี่: ทุกๆ 30 นาที

ป้ายรถ/จุดจอดรับส่ง

1. ฟร็อก การ์เด้น (Frog Garden)

2. พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์การทหาร (Military History Museum)

3. พระราชวังทังลอง (Imperial Citadel of Thang Long)

4. วิหารกวานแท่ญ (Quan Thanh Temple)

5. เจดีย์เฉินก๊วก (Tran Quoc Pagoda)

6. สุสานโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh Mausoleum)

7. วิหารแห่งวรรณกรรม (Temple of Literature)

8. เรือนจำหัวโล (Hoa Lo prison)

9. โบสถ์เซนต์โยเซฟ (St. Joseph’s Cathedral)

10. พิพิธภัณฑ์สตรีเวียดนาม (Vietnam Women Museum)

11. โรงละครโอเปราฮานอย (Hanoi Opera house)

ตั๋วโดยสารรถบัส Thang Long 

ตั๋วโดยสารรถบัส Thang Long ทัวร์เมืองฮานอย แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ตามระยะเวลาที่ใช้งาน ดังนี้

  • ตั๋วโดยสาร 4 ชั่วโมง
  • ตั๋วโดยสาร 24 ชั่วโมง
  • ตั๋วโดยสาร 48 ชั่วโมง

ระยะเวลาในการใช้งานจะเริ่มนับตั้งแต่ขึ้นรถในครั้งแรก โดยที่คุณสามารถขึ้นรถและลงรถได้ที่จุดจอดรับส่งทั้ง 11 สถานี ไม่ต้องกังวลว่าจะสับสนเรื่องเวลาใช้งานของตั๋ว เพราะคุณสามารถใช้เครื่องแสกนบนรถเพื่อตรวจสอบรายละเอียดของตั๋วได้

ซื้อตั๋วได้ที่ไหน?

สามารถซื้อตั๋วโดยสาร Thang Long ทัวร์เมืองฮานอยได้ที่ 51 Ly Thai To Street (ตรงข้าม Frog Garden).  หรือสามารถซื้อได้ทางออนไลน์เพราะสะดวกและมีราคาถูกกว่า ตั๋วซื้อได้ที่นี่ : ทัวร์รถบัสชมเมืองฮานอย  Thang Long Hanoi City Tour 

ราคาตั๋วรวมถึงไวไฟฟรีบนรถบัส, คู่มือการใช้งานพร้อมแผนที่, น้ำดื่ม, เสื้อกันฝนฟรี (ในกรณีฝนตก) และหูฟัง  ราคาไม่รวมค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว

Tips เด็ดๆ

มีหลายบริษัทที่ให้บริการรถบัส Hop-on Hop-off เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงฮานอย สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับรถบัสอื่นๆเพื่อให้คุณเลือกรถที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณมากที่สุด ได้ที่นี่ : ทัวร์รถบัสชมเมืองฮานอย โดย Hanoi City Tour (Hop-on Hop-off) (รถบัสสีแดง)

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

 

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgodaAirbnb
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: KlookGetYourGuide

บริการของเรา