ThaionTours.com

ฮานอย (Hanoi) หลังจากพระอาทิตย์ตกดินมีชีวิตชีวามากและมีกิจกรรมหลากหลายให้ทุกคนสนุก ตั้งแต่ชมการแสดงแบบเวียดนามแท้ๆ, ชิมอาหารท้องถิ่น ไปจนถึงปาร์ตี้ที่ไนท์คลับและบาร์ชื่อดังของฮานอย มาดูกันว่าเมื่อคุณมาเที่ยวฮานอย มีกิจกรรมอะไรให้ทำและมีที่ไหนที่น่าไปในตอนกลางคืนบ้าง

1. ชมการแสดงหุ่นกระบอกน้ำ (Water Puppet Show)

หากคุณต้องการดื่มด่ำกับความบันเทิงยามค่ำคืนแบบคลาสสิกของฮานอยก ขอแนะนำว่าให้ไปดูหุ่นกระบอกน้ำที่โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long โรงละครแห่งนี้ชื่อเสียงระดับโลก ตั้งอยู่ใกล้ๆทะเลสาบคืนดาบ ในใจกลางย่านเมืองเก่าของฮานอย การเชิดหุ่นกระบอกน้ำแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมของเวียดนามในอดีต ซึ่งหุ่นกระบอกน้ำมีต้นกำเนิดในนาข้าวของเวียดนามเหนือเมื่อ 1,000 ปีก่อน ในตอนนั้นนาข้าวถูกน้ำท่วมอย่างหนัก เกษตรกรและชาวบ้านจึงหาสิ่งบันเทิงโดยการยืนอยู่ในน้ำที่มีความลึกเท่าเอวและโชว์หุ่นกระบอกเหนือน้ำ

โรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long มีการแสดงประมาณ 5 รอบต่อวัน ตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึงค่ำ โดยในวันอาทิตย์จะมีการเพิ่มรอบแสดงในตอนเช้า  ในช่วงการแสดงจะมีการใช้วงออร์เคสตราเวียดนามพร้อมเทคนิคพิเศษบางอย่างที่ทันสมัย การแสดงหุ่นกระบอกน้ำเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมาก ดังนั้น ควรจองตั๋วล่วงหน้าโดยเฉพาะในวันหยุดสุดสัปดาห์หรือเทศกาล

Hanoi Nightlife: Places to Visit in Hanoi at Night

ตั๋วแสดงหุ่นกระบอกน้ำมักจะขายร่วมกับทัวร์ฮานอยต่างๆ ซึ่งคุ้มค่าคุ้มราคามากๆ ทัวร์ฮานอยที่น่าสนใจที่รวมโชว์หุ่นกระบอกน้ำ มีดังนี้

ทัวร์เมืองฮานอยยามค่ำคืน ทัวร์นี้จะพาทุกท่านเดินชมเมืองฮานอยและดูการแสดงหุ่นกระบอกน้ำ หลังจากสเร็จแล้วจะพาคุณไปชิมอาหารเวียดนามดั้งเดิมสุดพิเศษและจบทริปด้วยการพาไปดื่มชา

ทัวร์เมืองฮานอยและชมการแสดงหุ่นกระบอกน้ำ ทัวร์นี้จะพาคุณไปยังสถานที่สำคัญที่สำคัญของฮานอยในตอนเช้าและพาคุณไปชมการแสดงหุ่นกระบอกน้ำแบบดั้งเดิมในตอนเย็น

ทัวร์ชิมอาหาร Street Food ของฮานอยและชมการแสดงหุ่นกระบอกน้ำ ทัวร์นี้เป็นทัวร์ครึ่งวันเหมาะกับสายกินที่สุด โดยเริ่มต้นทัวร์ด้วยการพาคุณเที่ยวรอบเมืองเก่าของฮานอยและลองชิมอาหารท้องถิ่นที่หลากหลายและจบด้วยการไปชมการแสดงหุ่นกระบอกน้ำ

2. ดื่มเบียร์สดที่มุมถนนเบียฮอย (Bia Hoi Corner)

สำหรับคอเบียร์ทั้งหลายเราขอแนะนำให้รู้จักกับมุมถนนเบียฮอย หรือ Bia Hoi Corner หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า Bia Hoi Junction ที่เริ่มจากสี่แยกบนถนน Ta Hien และถนน Luong Ngoc Quyen ในย่านเมืองเก่าของฮานอย ถนนหลักที่ผู้คนมาดื่มจะมีระยะทางแค่ประมาณ 200 เมตร ซึ่งบริเวณนั้นมีร้านอาหารและร้านอาหารมากมาย อย่างไรก็ตามมุมถนนที่ดีที่สุดในการดื่มเบียร์อยู่ห่างจากถนนสายหลักเล็กน้อย Bia Hoi Corner ถือว่าเป็นเสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่คึกคักที่สุดในฮานอย
มีคำกล่าวกันว่านักท่องเที่ยวจะไม่ได้เห็นฮานอยจริงๆจนกระทั่งได้ใช้เวลาช่วงค่ำคืนเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศและดื่มเบียร์ที่นี่

Hanoi Nightlife: Places to Visit in Hanoi at Night

จริงๆแล้ว Bia Hoi (เบียฮอย) ก็คือเบียร์สดหรือเบียร์คราฟต์ของเวียดนามด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ทำให้เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่น เบียฮอยยังมีปริมาณแอลกอฮอล์ต่ำและราคาถูกมาก ซึ่งเบียร์ 1 แก้วราคาเพียง 5,000-8,000 ดอง !

พื้นที่หลักบนถนน Ta Hien มีผับและร้านอาหารเล็กๆหลายร้านที่ให้เสิร์ฟเบียร์เย็นฉ่ำและอาหารเวียดนามแสนอร่อย แต่บริเวณนี้ราคาสูงกว่าปกติเล็กน้อย ถ้าหากใครอยากมาชิมเบียฮอยถูกๆ ต้องเดินออกไปจากถนนหลักประมาณ 50 เมตรและไปที่มุมถนนเบียฮอย ซึ่งอยู่ที่สี่แยก Dao Duy Tu และถนน Pho Ma May ที่มุมนี้จะเจอผู้คนนั่งบนเก้าอี้พลาสติกเล็กๆบริเวณทุกมุมถนนและเพลิดเพลินกับเบียฮอย พ่อค้าแม่ค้าก็จะขายถั่วและของว่างต่างๆ 

3. ดู Ionah Show

หากใครเคยได้ยินเกี่ยวกับ Cirque Du Soleil (เซิร์ค ดู โซเลย์) ซึ่งเป็นการแสดงกายกรรมอันดับ 1 ของโลกที่ผสมผสานศิลปะการแสดงหลากหลายแขนงแล้วล่ะก็ ไม่ควรพลาดการแสดงที่น่าสนใจที่เรียกว่า Ionah show ในฮานอย

Ionah มาจากคำว่า Hanoi โดยสะกดจากหลังไปหน้า Ionah show ที่ฮานอยเป็นการแสดงกายกรรมและการแสดงละครสัตว์ที่จะมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใคร การแสดงที่นี่เป็นการผสมผสานระหว่างการเต้นรำสมัยใหม่, โรงละคร, ละครสัตว์, ดนตรี, ภาพ 3 มิติและเอฟเฟกต์แสงและเอฟเฟกต์บนเวทีให้ผู้ชมได้ตื่นตาตื่นใจกัน 

Hanoi Nightlife: Places to Visit in Hanoi at Night

เรื่องราวของการแสดงเป็นเรื่องราวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่มีชื่อว่า  Lady Ionah ซึ่งเป็นตัวละครหลัก เธอเป็นเด็กสาวที่สวยงามที่มีความรักให้กับฮานอยอย่างบริสุทธิ์และแข็งแกร่งราวกับว่าเป็นคนรักของเธอ ความเข้าใจผิดทำให้เธอเข้าสู่มุมมืดของจิตวิญญาณ และต้องทนทุกข์ทรมาน แต่ในที่สุดความรักที่บริสุทธิ์นี้ก็ได้นำพาเธอให้กลับมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับคนรักอีกครั้ง  บทละครได้รับแรงบันดาลใจจาก Divine Comedy โดย Dante Alighieri และหลายฉากได้รับอิทธิพลอย่างมากจากเทพนิยายตะวันตกหลังจากจบการแสดงคุณสามารถถ่ายรูปกับตัวละครที่คุณชื่นชอบ Ionah Showได้ นักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเยือนฮานอยไม่ควรพลาดชมโชว์นี้

วัน-เวลาที่แสดง: 19:45 น. ทุกวันอังคารพฤหัสบดีและวันเสาร์

ระยะเวลา: 90 นาที

สถานที่: Star Galaxy Theater, No.87 Lang Ha Street, Ba Dinh District

ราคาตั๋ว: 700,000-940,000 ดอง

4. นั่งชิวที่บาร์ในฮานอย

นักท่องเที่ยวหลายคนที่มาเยือนเมืองหลวงของเวียดนามยิ่งดึกก็ยิ่งสนุก สถานบันเทิงยามค่ำคืนในฮานอยก็ยิ่งมีความคึกคัก ในฮานอยมีบาร์หลายแห่งและแต่ละแห่งก็ให้ความบันเทิงที่แตกต่างกัน

Hanoi Nightlife: Places to Visit in Hanoi at Night

เราขอแนะนำบาร์บาร์ที่มีเอกลักษณ์ในฮานอยที่คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชม ดังนี้

Binh Minh’s Jazz Club

Binh Minh’s Jazz Club ตั้งอยู่ด้านหลังโรงอุปรากรฮานอย ที่นี่จะมีการเปิดเพลงดนตรีแจ๊สเพื่อให้ความบันเทิง และมีดนตรีสด ราคาอาหารและเครื่องดื่มสมเหตุสมผล ร้านค้าส่วนใหญ่ให้บริการชาวต่างชาติ

เวลาเปิดทำการ: 17.00 น. - 24.00 น

ราคา : $$

ที่อยู่: 1 Tràng Tiền, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Fat Cat Bar

Fat Cat Bar ตั้งอยู่ใจกลางของฮานอย พื้นที่บาร์ค่อนข้างเล็ก แต่มีดนตรีและบรรยากาศดี พนักงานเป็นกันเองมาก ราคาของเครื่องดื่มค่อนข้างถูก

เวลาเปิดทำการ: 8.00 น. - 24.00 น

ราคา: $$

ที่อยู่: 25 Hồ Hoàn Kiếm, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Factory 47

Factory 47 เป็นร้านบาร์เจ๋งๆที่มีกลิ่นอายของความเป็นตะวันตก ในร้านมีโซฟาแสนสบายให้นั่ง มีโต๊ะพูลบาร์ยาว ดีเจเปิดเพลงชิวๆสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

เวลาเปิดทำการ: 10.00 น. - 3.00 น

ราคา: $$

ที่อยู่: 47 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Standing Bar

Standing Bar เป็นร้านนี้เหมาะสำหรับการนั่งจิบเบียร์และชมวิวเพราะตั้งอยู่บนทำเลที่ยอดเยี่ยมที่สามารถมองเห็นทะเลสาบ Truc Bach ได้ จุดเด่นของร้านนี้คือตรงบริเวณบาร์จะมีอยู่มีก๊อก 19 ก๊อกจากโรงเบียร์ทั่วเวียดนาม ดังนั้นที่นี่คุณสามารถลองชิมเบียร์ที่แตกต่างกันจากก๊อกที่แตกต่างกัน

เวลาเปิดทำการ: 16.00 น. - 24.00 น

ราคา: $$

ที่อยู่: 170 Phố Trấn Vũ, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội

Nê Cocktail Bar

Nê Cocktail bar  ร้านนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก Hanoi Train Street ที่นี่เน้นขายค็อกเทลที่มีส่วนผสมและรสชาติแบบฉบับท้องถิ่น ไฮไลท์ของที่มีค็อกเทลเฝอ (Pho Cocktail) ที่มีรางวัลการันตีและอร่อยสุดๆ ดนตรีสดเริ่มต้นเล่นประมาณ 4 ทุ่ม

เวลาเปิดทำการ: 19.30 น. - 2.00 น

ราคา: $$$

ที่อยู่: 3B Tống Duy Tân, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

5. ชิม Street Food ในฮานอย

นอกเหนือจากการชื่นชมความงามของสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว การกินอาหาร Street Food หรืออาหารข้างทางในฮานอยก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการทำความรู้จักกับฮานอยได้อย่างเต็มที่

Hanoi Nightlife: Places to Visit in Hanoi at Night

ใครอยากลิ้มรสอาหารข้างทางที่ดีที่สุดของฮานอยเช่น Banh Mi, Bun Cha, Banh Cuốn, Egg Coffee และอยากเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมท้องถิ่นและประวัติศาสตร์อาหารพื้นเมืองเหล่านี้ อย่าพลาดทัวร์ชิมอาหารริมทางตอนค่ำในฮานอย เพราะทัวร์นี้จะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับอาหารฮานอยแบบดั้งเดิม ขณะเดินสำรวจย่านเมืองเก่าของฮานอย สิ่งที่สำคัญที่สุดคือคุณจะมีโอกาสได้เพลิดเพลินกับอาหารที่ทำจากวัตถุดิบสดใหม่จากคนท้องถิ่น

อีกหนึ่งทัวร์ที่น่าสนใจ คือ ทัวร์ชิมอาหารพร้อมชมการแสดงหุ่นกระบอกน้ำที่บอกเลยว่าคุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ ทัวร์นี้จะพาคุณเพลิดเพลินกับวัฒนธรรมและประเพณีของเวียดนามในระหว่างการแสดงหลังจากอิ่มหลังจากลองอาหารท้องถิ่นมากมาย

6. ช็อปปิ้งที่ตลาดดงซวน (Dong Xuan Market)

ตลาดดงซวน  (Dong Xuan Market) หรือตลาดกลางคืนดงซวนตั้งอยู่ทางเหนือของย่านเมืองเก่าของฮานอย เป็นตลาดขายส่งที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือของเวียดนาม ด้านหลังของตลาดคุณจะพบกับตลาด Bac Qua คนจำนวนมากจึงเรียกชื่อทั้งสองตลาดนี้ด้วยกันว่า ตลาด Dong Xuan – Bac Qua Market

Hanoi Nightlife: Places to Visit in Hanoi at Night

ตลาดดงซวนเริ่มแรกนั้นจัดตั้งโดยการบริหารงานของฝรั่งเศสในปี 1889 และได้มีการปรับปรุงซ่อมแซมมาหลายครั้ง ครั้งสุดท้ายคือในปี 1994 จากเหตุการณ์เกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่จนเกือบจะเผาตลาดทั้งหมด 

ตลาดดงซวนไม่ได้เป็นเพียงศูนย์กลางการค้าในฮานอยเท่านั้น แต่ยังเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาฮานอยอีกด้วย ตลาดอยู่ใกล้กับศูนย์กลางของเมืองฮานอยทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากแวะเวียนมา หลายๆคนมาเที่ยวที่ตลอดแห่งนี้ไม่ใช่เพื่อมาช็อปปิ้งเท่านั้น การมาที่นี่ทำให้ได้สัมผัสกับบรรยากาศของตลาดกลางคืนและวิถีชีวิตของผู้คนในฮานอยอีกด้วย

ตลาดมีทั้งหมด 3 ชั้นและขายสินค้าหลากหลาย เช่น เสื้อผ้า,เครื่องประดับเล็ก ๆ น้อย ๆ , กระเป๋า, เสื้อยืด, เซรามิกส์,รูปภาพ,เครื่องจักรกล, อุปกรณ์การเกษตร, สินค้าสิ่งทอไป, อาหารแห้ง, และอาหารเวียดนามแบบดั้งเดิม หากต้องการซื้อของที่ระลึกเพื่อนำกลับไปฝากที่บ้านหรือเพื่อนสามารถหาซื้อได้ที่ตลาดดงซวนเช่นกัน

อาหารที่ตลาดดีและราคาถูกมาก อาหารที่น่าลอง คือ Phở (ก๋วยเตี๋ยว), BúnỐc(วุ้นเส้นกับหอยทาก) และ BúnChả (วุ้นเส้นกับหมูย่าง) ราคาตั้งแต่ 30,000-100,000 ดอง ทำให้ตลาดแห่งนี้เป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่ชอบทานอาหารและสังสรรค์กับเพื่อนๆ 

ตลาด Dong Xuan เปิดทำการเกือบทั้งวันในทุกๆวัน แต่เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมคือช่วงกลางคืน ในวันหยุดสุดสัปดาห์ แม่ค้าจะนำแผงลอยมาวางกลางถนนด้านนอกอาคารตลาด โดยจะเริ่มตั้งตลาดประมาณ 6 โมงเย็น คนจะมาเยอะตั้งแต่  2ทุ่ม เป็นต้นไป

สถานที่: Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hanoi

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

9 โฮสเทลเจ๋งๆในเมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม : ที่พักที่ดีที่สุด

วิธีการเดินทางจากฮานอยไปยังซาปาด้วยรถบัส (ฉบับสมบูรณ์)

การเดินทางจากฮานอย (Hanoi) ไปยังฮาลองเบย์ (Halong Bay)

วิธีเดินทางจากสนามบินฮานอย (Hanoi Airport) ไปยังใจกลางเมืองฮานอย

ร้านกาแฟในฮานอย : 10 คาเฟ่ยอดฮิตในฮานอยที่ต้องไป!

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

 

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgodaAirbnb
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: KlookGetYourGuide

บริการของเรา