วิธีเดินทางจากสนามบินฮานอย (Hanoi Airport) ไปยังใจกลางเมืองฮานอย

สนามบินนานาชาติโหน่ยบ่าย (Noi Bai International Airport) หรือสนามบินฮานอย ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองไปทางเหนือประมาณ 25 กม. การเดินทางจากสนามบินฮานอยไปยังใจกลางเมืองฮานอยเป็นเรื่องที่ง่ายและมีตัวเลือกหลากหลาย 

คุณสามารถเลือกวิธีเดินทางจากสนามบินฮานอยไปยังเมืองฮานอยได้ตามความต้องการของคุณ ดังนี้

  • รถเมล์ด่วน (Express Bus)
  • รถเมล์/รถโดยสารสาธารณะ (Public Bus)
  • รถบัสรับส่งสนามบิน (Airport Shuttle Bus)
  • รถรับส่งส่วนตัว (Airport Transfer)
  • แท็กซี่ (Taxi)

How to travel from Hanoi Airport to City Center

1. รถเมล์ด่วน (Express Bus)สาย 86

รถเมล์ด่วนสาย 86 สายนี้เป็นรถเมล์ที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางจากสนามบินไปยังใจกลางเมืองฮานอย รถเมล์สามารถรองรับผู้โดยสาร 60 คน โดยปกติจะไม่ค่อยมีคนเยอะมาก รถเมล์สายนี้จะออกจากสนามบินฮานอยวิ่งตรงไปยังย่านเมืองเก่าของฮานอยและสิ้นสุดสถานีสุดท้ายที่สถานีรถไฟฮานอย การเดินทางด้วยรถเมล์ด่วนสายนี้ทำให้ช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางเมื่อเปรียบเทียบกับเส้นทางของรถโดยสารสาธารณะอื่นๆ เนื่องจากมีป้ายหยุดน้อยกว่า

เส้นทาง: Noi Bai Airport → Hanoi Railway Station

จุดหยุดรถ: Noi Bai Airport Domestic Terminal T1 - International Terminal T2 - Au Co - Yen Phu - Long Bien Transit Station - Hanoi Central Post Office - Melia Hotel - Hanoi Railway Station

ระยะทาง: ประมาณ 29 กม.

ระยะเวลาในการเดินทาง: ประมาณ 50 นาที

ค่าโดยสาร: 35,000 ดองต่อคน 

เวลาทำการ: 5:10 - 21:45

ความถี่: 20-30 นาที

How to travel from Hanoi Airport to City Center

2. รถเมล์ท้องถิ่นสาย 07

วิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากสนามบินไปยังใจกลางเมืองคือการนั่งรถโดยสารสาธารณะหรือรถเมล์ท้องถิ่น  ผู้โดยสารที่ใช้บริการรถเมล์ลักษณะนี้ส่วนใหญ่จึงเป็นคนท้องถิ่น หากมีคนจำนวนมากอยู่ในรถเมล์ คุณอาจต้องยืนจากสนามบินตลอดทางจนถึงใจกลางเมือง 

รถเมล์ท้องถิ่นสาย 07 เป็นรถโดยสารสาธารณะที่เชื่อมต่อระหว่างสนามบินฮานอยกับสถานีขนส่ง Cau Giay

เส้นทาง: Noi Bai Airport - Cau Giay Bus Station

จุดหยุดรถ: Noi Bai Airport Terminal T1 - Vo Van Kiet - Noi Bai Airport Terminal T2 - Vo Van Kiet - Thang Long Bridge - Pham Van Dong - Hoang Quoc Viet - Nguyen Van Huyen - Nguyen Khanh Toan - Tran Dang Ninh - Cau Giay Bus Station

ระยะทาง: ประมาณ 27 กม.

ระยะเวลาในการเดินทาง: ประมาณ 1 ชั๋วโมง

ค่าโดยสาร: 8,000 ดองต่อคน 

เวลาทำการ: 5:00 - 22:30

ความถี่: 15-20 นาที

3. รถเมล์ท้องถิ่นสาย 17

รถเมล์ท้องถิ่นสาย 17 เป็นรถโดยสารสาธารณะที่เชื่อมต่อสนามบินฮานอยกับสถานีขนส่ง Long Bienซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากย่านเมืองเก่าของฮานอย

รถเมล์จะออกเดินทางจากอาคารผู้โดยสารภายในประเทศของสนามบินฮานอย (เทอร์มินัล T1)เท่านั้น หากเที่ยวบินของคุณมายังเทอร์มินัล T2 ของสนามบินฮานอย คุณสามารถขึ้นรถ Shuttle Bus ที่วิ่งระหว่างอาคารผู้โดยสารสองแห่งได้ (ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีในการเดินทางระหว่างอาคาร) จากนั้นก็ต่อรถเมล์สาย 17 เพื่อเดินทางเข้าเมือง

เส้นทาง: Noi Bai Airport → Long Bien Transit Station

จุดหยุดรถ: Noi Bai Airport - Highway No. 2 - Phu Lo - Nguyen Khe - Dong Anh - Co Loa - Doc Van - Highway No. 3 - Duong Bridge - Ngo Gia Tu - Nguyen Van Cu - Chuong Duong Bridge - Tran Nhat Duat - Long Bien transit point - Yen Phu - Turning at Cua Bac - Long Bien Transit Station

ระยะทาง: ประมาณ 34 กม.

ระยะเวลาในการเดินทาง: ประมาณ 1 ชั๋วโมง 15 นาที

ค่าโดยสาร: 9,000 ดองต่อคน 

เวลาทำการ: 5:00 - 22:30

ความถี่: 10-15 นาที

How to travel from Hanoi Airport to City Center

4. รถเมล์ท้องถิ่นสาย 90

รถเมล์ท้องถิ่นสาย 90เป็นรถโดยสารสาธารณะที่เชื่อมต่อสนามบินฮานอยกับสถานีขนส่ง Kim Ma ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากสุสานโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh Mausoleum)

เส้นทาง: Noi Bai Airport → Kim Ma Bus Terminal

จุดหยุดรถ: Noi Bai Airport Terminal T1 - Vo Nguyen Giap - Terminal T2 - Vo Nguyen Giap overpass - Vo Nguyen Giap - Nhat Tan Bridge - Vo Chi Cong - Nguyen Hoang Ton - Lac Long Quan - Hoang Hoa Tham - Van Cao - Lieu Giai – Kim Ma Bus Terminal

ระยะทาง: ประมาณ 28 กม.

ระยะเวลาในการเดินทาง: ประมาณ 1 ชั๋วโมง 20 นาที

ค่าโดยสาร: 9,000 ดองต่อคน 

เวลาทำการ: 6:40 - 22:30

ความถี่: 30 นาที

5. รถเมล์ท้องถิ่นสาย 109

รถเมล์ท้องถิ่นสาย 109 เป็นรถโดยสารสาธารณะที่เชื่อมต่อสนามบินฮานอยกับสถานีขนส่ง My Dinh

เส้นทาง: Noi Bai Airport → My Dinh Bus Station

จุดหยุดรถ: Noi Bai Airport Terminal T1 - Vo Nguyen Giap - Vo Van Kiet - Cau Thang Long - Pham Van Dong - Pham Hung – My Dinh Bus Station

ระยะทาง: ประมาณ 29 กม.

ระยะเวลาในการเดินทาง: ประมาณ 1 ชั่วโมง

ค่าโดยสาร: 8,000 ดองต่อคน 

ความถี่: 5:05 - 21:30

Frequency: 20-30 นาที

6. รถรับส่งส่วนตัว (Private Transfer)

หากคุณเดินทางกับกลุ่มหรือครอบครัวและไม่ต้องการแชร์รถกับผู้อื่น หรือคุณรีบและต้องการไปที่โรงแรมของคุณโดยตรง การจองรถรับส่งส่วนตัวจากสนามบินฮานอยไปยังใจกลางเมืองฮานอย (หรือที่อื่นๆ) เป็นทางเลือกที่เหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุด 

หลายๆคนคิดว่ารถรับส่งจากสนามบินราคาแพง แต่ไม่ใช่ที่ฮานอย เพราะทีนี่รถรับส่งส่วนตัวราคาไม่แพงเลย ทุกคนสามารถนั่งได้และให้ความสะดวกสบายกับผู้โดยสารมากกว่ายานพาหนะอื่นๆ  หากคุณจะจองรถรับส่งส่วนตัวสนามบินล่วงหน้า คนขับจะรอคุณที่สนามบินตั้งแต่เครื่องลงมาและส่งคุณที่โรงแรมในฮานอยโดยตรง

รถรับส่งสนามบินมีหลากหลายประเภทให้คุณเลือกใช้บริการตามที่คุณต้องการ คุณสามารถเลือกรถรับส่งจากสนามบินฮานอยที่เหมาะสมกับคุณที่สุดได้ที่นี่:  บริการรถรับส่งส่วนตัวจากสนามบินฮานอย (HAN) .

How to travel from Hanoi Airport to City Center

7. Airport Shuttle Bus ของ Vietnam Airlines

สายการบิน Vietnam Airlines ให้บริการรถรับส่งไป/กลับจากสนามบินฮานอยไปยังย่านเมืองเก่าของฮานอย โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องบินกับ Vietnam Airlines คุณก็สามารถขึ้นรถรับส่งนี้ได้ Airport Shuttle Bus เป็นรถมินิบัสขนาด 16 ที่นั่งซึ่งออกเดินทางตามตารางเที่ยวบินของ Vietnam Airlines แต่ข้อเสียอย่างหนึ่งของรถ Shuttle Bus คือโดยปกติรถจะออกจากสนามบินฮานอยไปยังใจกลางเมืองเมื่อผู้โดยสารเต็ม ดังนั้นบางครั้งคุณต้องรอรถออกเป็นเวลานาน

เส้นทาง: Noi Bai Airport → Hanoi Old Quarter

จุดหยุดรถ: Noi Bai Airport - Vo Nguyen Giap - Nhat Tan Bridge - Hanoi Old Quarter

จุดจอดรับส่งในสนามบินฮานอย: หน้าอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ (เทอร์มินัล T1)

จุดจอดรับส่งในเมืองฮานอย: Vietnam Airlines Office, 1 Quang Trung, Hoan Kiem (near Hoan Kiem Lake)

ระยะทาง: ประมาณ 25  กม.

ระยะเวลาในการเดินทาง: ประมาณ 30-40 นาที

ค่าโดยสาร: 60,000 ดอง/คน

เวลาทำการ: 6:40 - 22:30

ความถี่: 30-45 นาที

8. Airport Shuttle Bus ของ Vietjet Air 

อีกวิธีที่ง่ายและราคาไม่แพงในการเดินทางจากสนามบินฮานอยไปยังตัวเมืองฮานอย คือ เดินทางโดย  Airport Shuttle Bus ของ Vietjet Air คุณไม่จำเป็นต้องบินกับ Vietjet Air คุณก็สามารถขึ้นรถคันนี้ได้ โดยตารางของรถบัสจะสอดคล้องกับตารางการบินทุกเที่ยวบินที่ออกเดินทางหรือมาถึงสนามบินฮานอยของสายการบิน Vietjet Air คุณสามารถแจ้งให้รถหยุดส่งที่ไหนก็ได้ถ้าผ่านเส้นทางที่รถวิ่ง 

เส้นทาง: Noi Bai Airport → Hanoi Old Quarter

ป้ายหยุดรถ: Noi Bai Airport - Thang Long Bridge - Hoang Quoc Viet - Đao Tan - Nguyen Thai Hoc - Quang Trung - Tran Nhan Tong

จุดจอดรับส่งในสนามบินฮานอย: ลานจอดรถหน้าอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ (เทอร์มินัล T1)

จุดจอดรับส่งในเมืองฮานอย: 69 Tran Nhan Tong, Hanoi

ระยะทาง: ประมาณ 25  กม.

ระยะเวลาในการเดินทาง: ประมาณ 40-60 นาที

ค่าโดยสาร: 40,000 ดอง/คน (สามารถเช่าทั้งคันได้ในราคา 500,000 ดอง)

Operating hours: 4:00 - 21:00

Frequency: 30-45 นาที

How to travel from Hanoi Airport to City Center

9. Airport Shuttle Bus ของ Jetstar 

Airport Shuttle Bus ของสายการบินเจ็ทสตาร์ (Jetstar) นั้นแตกต่างกับ Shuttle Bus ของสายการบินอื่น คือคุณจะต้องบินกับสายการบินเจ็ทสตาร์ และเป็นเที่ยวบินภายในประเทศเท่านั้นจึงจะสามารถใช้บริการรถรับส่งได้ ตั๋วรถบัสสามารถซื้อได้บนเที่ยวบินของเจ็ทสตาร์  โดยปกติรถจะออกตามตารางเที่ยวบิน โดยรถรอที่สนามบินประมาณ 30 นาทีหลังจากเที่ยวบินมาถึง

เส้นทาง: Noi Bai Airport → Quang Trung Bus Station

ป้ายหยุดรถ: Noi Bai Airport  - Thang Long Bridge - Hoang Quoc Viet - Nguyen Van Huyen - Dao Tan - Ngoc Khanh Bus Station - Quang Trung Bus Station

จุดจอดรับส่งในสนามบินฮานอย: ลานจอดรถหน้าอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ (เทอร์มินัล T1)

จุดจอดรับส่งในเมืองฮานอย: Ngoc Khanh Bus Station, Quang Trung Bus Station

ระยะเวลาในการเดินทาง: ประมาณ 40-60 นาที

ค่าโดยสาร: 40,000 ดอง/คน

10. แท็กซี่ (Taxi)

การนั่งรถแท็กซี่จากสนามบินฮานอยไปยังจุดหมายปลายทางของคุณในฮานอยเป็นอีกวิธีที่สะดวกและรวดเร็วอีกวิธีหนึ่ง สนามบินฮานอยอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 25 กิโลเมตร ดังนั้นการเดินทางไปยังโรงแรมของคุณ สามารถใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 35 นาที – 1 ชั่วโมงทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการสภาพการจราจร 

ค่าแท็กซี่จากสนามบินฮานอยไปยังใจกลางเมืองฮานอย ถ้าใช้มิเตอร์ควรอยู่ที่ประมาณ 300,000 ถึง 350,000 ดอง แต่ในความเป็นจริงแล้วนักท่องเที่ยวมักจะถูกเรียกเก็บเพิ่มและต้องจ่ายเงินประมาณ 450,000-500,000 ดองเพราะแท็กซี่ที่นี่ชอบโกงมิเตอร์ และอย่าลืมว่าฮานอยเป็นเมืองที่รถติด ถ้าหากจราจรติดขัดค่าโดยสารก็สูงกว่านี้อีก 

รถแท็กซี่แบบมิเตอร์ที่สนามบินฮานอยหาง่าย รถจอดรอผู้โดยสารที่หน้าอาคารรผู้โดยสารขาเข้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ แท็กซี่มีของหลายบริษัท ถ้าใครจำเป็นต้องใช้บริการแท็กซี่ขอให้เลือกใช้บริการรถแท็กซี่ของบริษัทที่เชื่อถือได้เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกโกง

How to travel from Hanoi Airport to City Center

อีกทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการใช้แท็กซี่ คือ ให้ติดต่อเคาน์เตอร์ทัวร์ที่สนามบินและจองรถแท็กซี่ที่นั่น ราคาของรถแท็กซี่จากสนามบินไปยังย่านเมืองเก่าของฮานอยจะเป็นราคาที่ถูกกำหนดไว้ที่ 500,000 ดอง

การจองบริการรถรับส่งส่วนตัวจากสนามบินฮอยอัน ไปยังตัวเมืองมักจะถูกกว่าการนั่งแท็กซี่จากสนามบิน ข้อดีอีกอย่างของการจองรถรับส่งล่วงหน้า คือ คุณไม่จำเป็นต้องแลกเงินที่สนามบินเพื่อจ่ายค่าแท็กซี่เข้าเมือง วิธีนี้จะทำให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้นเนื่องจากอัตราแลกเปลี่ยนที่สนามบินฮานอยนั้นแย่กว่าในตัวเมือง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ฮานอยพักย่านไหนดี? โรงแรมในฮานอยที่ดีที่สุด

ร้านกาแฟในฮานอย: 10 คาเฟ่ยอดฮิตในฮานอยที่ต้องไป!

ฮานอยตอนกลางคืน เที่ยวที่ไหนดี?

วิธีการเดินทางจากฮานอย (Hanoi) ไปยังซาปา (Sapa) โดยรถไฟ, รถบัส, รถยนต์

การเดินทางจากฮานอย (Hanoi) ไปยังฮาลองเบย์ (Halong Bay)

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา