ร้านกาแฟในฮานอย: 10 คาเฟ่ยอดฮิตในฮานอยที่ต้องไป!

ประเทศเวียดนามนอกเหนือจากมีภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงามและน่าอัศจรรย์แล้ว ยังเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ส่งออกกาแฟรายใหญ่อันดับ 2 ของโลก ดังนั้นการดื่มด่ำกับกาแฟเวียดนามเป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อไปเที่ยวฮานอย ในบทความนี้เราจะแนะนำร้านกาแฟที่ดีที่สุดในฮานอย 10 อันดับที่ควรค่าแก่การไปลิ้มรส ใครคอกาแฟตามเรามาได้เลย!

1. The Note Coffee

The Note Coffee เป็นคาเฟ่ชื่อดังใน Instagram ที่ทุกคนต้องไปเช็คอิน ร้านตั้งอยู่ริมทะเลสาบ Hoan Kiem ร้านกาแฟที่นี่ไม่เหมือนใครเพราะมีคอนเซ็ปต์ที่เป็นเอกลักษณ์ ร้านมีสีสันสดใสและน่ารัก ในร้านเต็มไปด้วย Post-it และข้อความนับพันจากลูกค้า พนักงานกระตือรือร้นและเป็นกันเองมาก เมื่อคุณสั่งกาแฟพนักงานจะนำปากกาและPost-it มาให้คุณ คุณสามารถเขียนอะไรก็ได้บนกระดาษและติดที่ไหนก็ได้ของร้าน ลองเงยหน้าดูฝ้าเพดานในห้องน้ำก็ยังมีกระดาษสีสันสดใสแปะอยู่ อย่าลืมลองกาแฟที่นี่แวะแวะอ่านข้อความดูแล้วจะเห็นว่ามีตั้งแต่คำแนะนำในการชีวิต, ข้อความให้กำลังใจตนเองจนถึงเรื่องตลก  เครื่องดื่มอร่อยแต่ราคาสูงกว่าร้านกาแฟอื่น ๆ เล็กน้อย

เวลาเปิดทำการ: 6.30 น. - 23.00 น

ราคา: $$

ที่ตั้ง: 64 Lương Văn Can, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

10 Popular Cafes in Hanoi That You Should Visit

2. Café Giang

Cafe Giang เป็นคาเฟ่ในตำนานที่ทุกคนต้องมา ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าของฮานอย  Mr. Giang ผู้ก่อตั้งร้านกาแฟแห่งนี้ เขาเป็นอดีตบาร์เทนเดอร์ในโรงแรมระดับ 5 ดาวอย่าง Sofitel Legend Metropole ใครอยากลองเมนู Egg coffee (คนที่นี่เรียกว่า Cà phê trúng) หรือกาแฟไข่ที่โด่งดังของฮานอยที่มีรสชาติหวานและอร่อยสุดๆต้องมาที่นี่ เพราะเป็นกาแฟสูตรดั้งเดิม originalแท้ๆ พื้นที่ในร้าน Café Giang ค่อนข้างเล็ก ทั้งๆมีผู้คนมาจำนวนมากและส่วนใหญ่เป็นลูกค้าชาวต่างชาติ  แต่เมื่อเข้ามานั่งในร้านคุณจะรู้สึกว่าได้ย้อนอดีตไปยังฮานอยในอดีต ขอแนะนำให้มาช่วงที่คนน้อยๆ เพราะจะได้ดื่มด่ำกับกาแฟอย่างเต็มที่ กาแฟไข่คุณภาพดีของที่นี่ราคาเพียง 25,000 ดองซึ่งค่อนข้างถูกถ้าเทียบกับร้านกาแฟอื่น ๆ เครื่องดื่มอื่น ๆ มีตั้งแต่ 30,000- 50,000 ดอง

เวลาเปิดทำการ: 7.00 น. - 22.00 น

ราคา: $

ที่ตั้ง: 39 Nguyễn Hữu Huân, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội  

3. Cafe Dinh

Café Dinh เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ที่ดีที่สุดในการชิมกาแฟไข่ในฮานอย เพราะ Café Dinh ก่อตั้งขึ้นโดย Mrs. Bich ลูกสาวของ Mr. Giang  ดังนั้นเครื่องดื่มยอดนิยมอย่าง Egg coffee ของที่นี่สามารถมั่นใจได้เลยว่าอร่อยและมีคุณภาพเหมือนกันแน่นอน ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆตั้งอยู่บนชั้น 2 ซึ่งด้านล่างเป็นร้านขายเสื้อผ้าและกระเป๋า ให้เดินไปตามโถงทางเดินและจะพบบันไดขึ้นไป จุดเด่นของคาเฟ่แห่งนี้คือคุณจะเห็นวิวของทะเลสาบเมื่อนั่งริมระเบียง เครื่องดื่มที่ขายที่นี่ส่วนใหญ่เป็นกาแฟ แต่ Café Dinh ยังมี Egg Cacao สุดอร่อยที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟขม ของว่างที่นี่ ได้แก่ เมล็ดทานตะวันและเมล็ดฟักทอง เครื่องดื่มที่นี่ค่อนข้างถูก โดยมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 20,000- 30,000 ดอง

เวลาเปิดทำการ: 7.00 น. - 21.30 น

ราคา: $

ที่ตั้ง: 13 Đinh Tiên Hoàng, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

4. Hopper Koffie

Hopper Koffie ป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ตั้งอยู่ใกล้กับทะเลสาบ Truc Bac คาเฟ่อยู่ห่างจากย่านเมืองเก่าของฮานอยเล็กน้อย ทำให้บรรยากาศในร้านค่อนข้างสงบและคนน้อย คาเฟ่แห่งนี้มีเมนูเครื่องดื่มที่สร้างสรรค์มากมายตั้งแต่กาแฟ,น้ำผลไม้สดไปจนถึง mock tailsเครื่องดื่มที่เป็นที่นิยม คือ mojito กาแฟเอสเพรสโซ่ที่นี่ได้รับการโหวตว่าดีที่สุดในเมือง ถ้าใครต้องมาทำงานด้วย ร้านนี้ยังเป็น working space ดีๆเช่นกัน

เวลาเปิดทำการ: ทุกวัน 24 ชั่วโมง

ราคา: $

ที่ตั้ง: 116 Phố Trấn Vũ, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội

5. Cong Caphe

หากคุณไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนและต้องการจิบกาแฟหรือต้องการหาร้านเพื่อนั่งชิลเพื่อนๆ  ขอแนะนำให้ไปที่  Cong Caphe ร้านนี้เป็นร้านคาเฟ่สุดเก๋ที่เลียนแบบคอมมิวนิสต์ ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลอย่างโดดเด่นและเฟอร์นิเจอร์ไม้ รวมถึงมีการประดับภาพถ่ายของฮานอยในอดีต พนักงานที่ร้านแต่งกายด้วยชุดคล้ายเครื่องแบบทหารในสมัยก่อน เมื่อห้าปีก่อนมีเพียงแค่ 2 สาขาและป็นร้านกาแฟลับๆ ร้านเคยถูกสั่งปิดชั่วครู่เพราะพวกเขาถูกกล่าวหาว่าล้อเลียนผู้นำคณะปฏิวัติ แต่ตอนนี้มีมากกว่า 60 สาขาทั่วเวียดนาม ปัจจุบันCong Caphe มี 7 สาขาทั่วฮานอย สาขาแรกในเวียดนาม คือ Cong Ca Phe - Dien Bien Phu (32 Điện Biên Phủ, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội)

ร้านนี้มีเครื่องดื่มให้คุณเลือกมากมายโดย Signature ของร้านคือมะพร้าวที่นำมาผสมกับเครื่องดื่มอื่นๆ อยากให้ลองสั่งกาแฟมะพร้าว ราคา 40,000 ดองมาชิมดู ส่วนเครื่องดื่มอื่นๆราคาเริ่มต้นแก้วละประมาณ 30,000 ดอง 

เวลาเปิดทำการ: 7:30 น. - 23:30 น

ราคา: $$

ที่ตั้ง: 32 Điện Biên Phủ, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

10 Popular Cafes in Hanoi That You Should Visit

6. Café Nhasan

Café Nhasan เป็นหนึ่งในร้านกาแฟที่มีเอกลักษณ์ที่สุดในฮานอย ร้านมีขนาดกว้างขวางและสะดวกสบสย ร้านถูกดัดแปลงจากบ้านแบบดั้งเดิมของคนเวียดนามเหนือ ดังนั้นทุกอย่างในบ้านยังเป็นของโบราณและตกแต่งด้วยไม้สไตล์บ้านสมัยเก่า รอบๆร้านมีลานเล็กๆที่ตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์เก่าแก่, รูปปั้นและเครื่องครัว ถึงแม้ว่าร้านจะตั้งอยู่ห่างจากย่านเมืองเก่าของฮานอย แต่ถ้าใครมาที่คาเฟ่แห่งนี้ก็สามารถแวะเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยา ( Ethnographic Museum) ที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงได้อีกด้วย  บางครั้งมีการจัดงานศิลปะ, โชว์ดนตรีสดและจัดงานนิทรรศการต่างๆ

เวลาเปิดทำการ: 8.00 น. - 23.00 น

ราคา: $$

ที่ตั้ง: Ngõ 462 Đường Bưởi, Vĩnh Phú, Ba Đình, Hà Nội

7. Loaded T Café

Loaded T café เป็นร้านคาเฟ่ลับๆอีกแห่งหนึ่งในย่านเมืองเก่าของฮานอย ถ้าไม่สังเกตร้านให้ดี คุณอาจจะเดินเลยไปก็ได้ เพราะคาเฟ่นี้ตั้งอยู่ในชั้น 2 ของอาคารยุคอาณานิคมฝรั่งเศสที่เก่าแก่ ภายในตกแต่งกระเบื้องย้อนยุคม,ผนังอิฐแดง และเฟอร์นิเจอร์เก่าแก่อย่างสวยงาม  ร้านมีบรรยากาศที่เงียบสงบ เปิดดนตรีเก่าแก่สไตล์ฝรั่งเศสเ ใครชอบบรรยากาศแบบนี้สามารถใช้เวลา 2-3 ชั่วโมงที่นี่ได้อย่างแน่นอน ส่วนเรื่องกาแฟนอกจากเสิร์ฟกาแฟไข่อันโด่งดังของฮานอยแล้ว ที่นี่ยังมีความพิเศษคือการใช้เมล็ดกาแฟคั่วอบเชยในการสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มต่างๆที่หลากหลาย 

เวลาเปิดทำการ: 8.00 น. - 22.00 น

ราคา: $

ที่ตั้ง: 8 Chân Cầm, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

8. Xofa Café & Bistro

Xofa Café & Bistro ตั้งอยู่ในทำเลที่ยอดเยี่ยมในใจกลางย่านเมืองเก่าของฮานอย บนถนน Tong Duy Tan ซึ่งมีเป็นถนนที่มีร้านอาหารมากมายที่เปิดให้บริการทั้งคืน บริเวณร้านเป็นบ้าน 2 ชั้นที่มีสวนสวยงามและมีที่นั่งให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะมีโซฟาหลายแบบให้เลือกนั่ง ร้านกาแฟแห่งนี้เปิดให้บริการโดยมีจุดประสงค์ในการสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นเหมือนบ้านให้กับลูกค้า ภายในร้านจึงมีบรรยากาศที่เงียบสงบและผ่อนคลาย ราคาอาหารและเครื่องดื่มที่นี่ค่อนข้างสูง โดยเครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 60,000 ดอง  เครื่องดื่มยอดฮิตคือ coconut coffee หรือกาแฟมะพร้าว ที่ขายในราคา 70,000 ดอง ร้านเปิดให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงดังนั้นคุณสามารถมาที่คาเฟ่แห่งนี้เพื่อนั่งพักผ่อน, ทำงานหรือแม้แต่งีบได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ

เวลาเปิดทำการ: เปิด 24 ชั่วโมง

ราคา: $$$

ที่ตั้ง: 14 Tống Duy Tân, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

9. City View Cafe

City View Cafe Hanoi เป็นคาเฟ่ยอดนิยมสำหรับทั้งนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่น เพราะร้านกาแฟแห่งนี้มีวิวที่สวยที่สุดในเมือง ร้านคาเฟ่ตั้งอยู่บนชั้น 5 ซึ่งเป็นชั้นดาดฟ้าของอาคารที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ที่นี่คุณมองเห็นวิวที่ยอดเยี่ยมของย่านเมืองเก่าและทะเลสาบ Hoan Kiem ร้านนี้ขายทั้งอาหารและเครื่องดื่ม จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการรับประทานอาหารกับเพื่อนและครอบครัวหรือนั่งจิบกาแฟชิวๆในตอนเย็นหลังจากเดินเล่นในฮานอยมาทั้งวัน ราคาที่นี่จะสูงกว่าที่อื่นๆเล็กน้อย แต่เมื่อพิจารณาถึงทำเลและวิวก็คุ้มค่าจริงๆ

เวลาเปิดทำการ: 8.00 น. - 22.30 น

ราคา: $$$

ที่ตั้ง: 7 Đinh Tiên Hoàng, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

10 Popular Cafes in Hanoi That You Should Visit

10. A Little Hoi An - Coffee & Tea

หากใครที่ยังไม่เคยไปฮอยอันลองไปที่ร้าน A Little Hoi An - Coffee & Tea เพราะร้านนี้จะให้คุณรู้สึกถึงฮอยอันตามชื่อทั้งๆที่อยู่ใจกลางเมืองฮานอย คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่บนถนน Hang Trong มี3 ชั้น บนชั้นบนสุดมีระเบียงที่สามารถมองเห็นวิวของถนน Hang Trong รอบๆได้ ภายในร้านตกแต่งด้วยผนังสีเหลืองและสีน้ำตาลแบบวินเทจ พร้อมประดับโคมไฟฮอยอันหลากสีสันและแจกันเล็กๆ   ร้านนี้เน้นขายกาแฟแบบดั้งเดิมและชาผลไม้หลากหลายชนิด ราคาของเครื่องดื่มอยู่ที่ประมาณ 40,000-50,000 ดอง 

เวลาเปิดทำการ: 9.00 น. - 23.00 น

ราคา: $$

ที่ตั้ง: 19 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ทัวร์คาเฟ่

ใครคอกาแฟ แนะนำให้มาสำรวจคาเฟ่ในฮานอยและลองกาแฟที่หลากหลายในร้านกาแฟที่มีเอกลักษณ์ทั่วฮานอย ได้ที่นี่: Coffee Lovers Walking Tour in Hanoi

10 Popular Cafes in Hanoi That You Should Visit 

ส่วนใครสายกินและอยากชิมอาหารท้องถิ่นอร่อยๆในฮานอย ไม่ว่าจะเป็นเฝอ ขนมหวาน น้ำผลไม้และกาแฟไข่ชื่อดัง อย่าพลาดทัวร์ Old Quarter Food Tour

บทความที่เกี่ยวข้อง

ฮานอยพักย่านไหนดี? โรงแรมในฮานอยที่ดีที่สุด

ฮานอยตอนกลางคืน เที่ยวที่ไหนดี?

 

วิธีเดินทางจากสนามบินฮานอย (Hanoi Airport) ไปยังใจกลางเมืองฮานอย

วิธีการเดินทางจากฮานอย (Hanoi) ไปยังซาปา (Sapa) โดยรถไฟ, รถบัส, รถยนต์

การเดินทางจากฮานอย (Hanoi) ไปยังฮาลองเบย์ (Halong Bay)

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา