วิธีเดินทางจากเมืองดานังไปเมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

ฮอยอันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเวียดนามสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ฮอยอันเป็นสถานที่ที่คุณสามารถดื่มด่ำกับวัฒนธรรมดั้งเดิมในขณะที่เดินอยู่ในเมืองเก่าและชมบ้านอายุหลายร้อยปีที่ส่องแสงในตำนานภายใต้โคมไฟหลากสีสัน เมืองโบราณฮอยอันอยู่ห่างจากดานังเพียง 30 กม. ดังนั้นจึงค่อนข้างง่ายที่จะเดินทางจากดานังไปยังฮอยอัน

ในบทความนี้คือรูปแบบการเดินทางหลักทั้งหมดที่สามารถใช้สำหรับการเดินทางระหว่างเมืองเหล่านี้ เพื่อให้คุณสามารถเลือกวิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางจากไปกลับระหว่างดานังและฮอยอัน 

1. รถโดยสารสาธารณะจากดานังไปฮอยอัน

วิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางจากดานังไปฮอยอันคือการโดยสารรถประจำทางสาย 1 จากสถานีขนส่งดานังไปยังสถานีขนส่งฮอยอัน สามารถซื้อตั๋วได้ง่ายบนรถบัส ค่ารถบัสจากดานังไปฮอยอันอยู่ที่ 18,000 VND ต่อคน อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวมักจะถูกเรียกเก็บเงินแพงกว่าและจ่ายราคานักท่องเที่ยวซึ่งอยู่ที่ 20,000 - 30,000 VND ต่อคน

Public Bus from Da Nang to Hoi An

มีหลายสิ่งที่คุณควรพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนเลือกเดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะ แม้ว่าจะเป็นตัวเลือกที่ประหยัดที่สุด การเดินทางจากดานังไปฮอยอันโดยรถบัสอาจใช้เวลานานโดยใช้เวลาประมาณ 80 นาที รถโดยสารสาธารณะจะจอดที่จุดที่แน่นอนเท่านั้น ดังนั้นคุณอาจต้องนั่งแท็กซี่เพื่อไปที่โรงแรมของคุณ นอกจากนี้โดยปกติคนบนรถจะเยอะ ดังนั้นการขึ้นรถโดยสารสาธารณะจึงไม่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัว

หากคุณเดินทางมาถึงสนามบินดานัง การโดยสารรถประจำทางสาธารณะไปยังฮอยอันจะไม่ค่อยสะดวก เนื่องจากป้ายรถประจำทางที่ใกล้ที่สุดอยู่ห่างออกไปประมาณ 3 กม. จากสนามบิน คุณจะต้องนั่งแท็กซี่ไปที่ป้ายรถเมล์หรือเดินประมาณ 40 นาที เมื่อมาถึงฮอยอันก็เช่นเดียวกัน เนื่องจากสถานีขนส่งอยู่ห่างจากศูนย์กลางเมืองโบราณฮอยอันประมาณ 1.7 กม. คุณจึงต้องเดินต่ออีก 20 นาที หรือนั่งแท็กซี่/มอเตอร์ไซค์จากที่นั่น มันอาจจะไม่สะดวกนักถ้าคุณมีกระเป๋าเดินทางหนัก แต่ตัวเลือกนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับแบ็คแพ็คเกอร์

อย่างไรก็ตาม หากคุณนั่งรถไฟมายังสถานีรถไฟดานัง จะมีป้ายรถประจำทางใกล้กับสถานี ป้ายรถประจำทางที่สามารถขึ้นรถไปยังฮานอยได้ คือ 162 Ong Ich Khiem ซึ่งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟโดยใช้เวลาเดินเพียง 10 นาที

Public Bus from Da Nang to Hoi An

ราคาตั๋วโดยสาร

ราคาตั๋วรถโดยสารสาธารณะอยู่ที่ 18,000-30,000 VND ต่อคน (นักท่องเที่ยว อาจจะต้องจ่ายถึง 30,000 VND)

เวลาทำการ

รถโดยสารสาธารณะระหว่างดานังและฮอยอันให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 05:30 น. ถึง 18:00 น.

ความถี่ของรถโดยสารประจำทางสาย 1 คือ ทุก ๆ 20 นาที อย่างไรก็ตาม ขึ้นอยู่กับฤดูกาล (คาดว่ารถบัสจะให้บริการน้อยลงในช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว)

ระยะเวลาการเดินทางโดยรถบัสระหว่างสองเมือง คือ 70-80 นาที

เส้นทางรถประจำทางดานัง - ฮอยอัน

จากดานังไปฮอยอัน: Central Bus Station in Da Nang - Ton Duc Thang - Dien Bien Phu - Le Duan - Tran Phu - Trung Nu Vuong - Nui Thanh - Nguyen Van Troi Bridge - Ngu Hanh Son - Le Van Hien - Hoi An Bus Station

จากฮอยอันไปดานัง: Hoi An Bus Station - Le Van Hien - Ngu Hanh Son - Nguyen Van Troi Bridge - Bach Dang - Phan Dinh Phung - Yen Bai - Le Duan - Dien Bien Phu - Ton Duc Thang - Central Bus Station in Da Nang

สถานีขนส่งดานัง: 36 Xuan Dieu, Thuan Phuoc, Hai Chau, Da Nang City

สถานีขนส่งฮอยอัน: Nguyen Tat Thanh Street, Phuong Cam Pho, Hoi An City


Tip สำหรับผู้อ่านของเรา: ระหว่างทางจากดานังไปฮอยอัน รถบัสจะผ่านเภูเขาหินอ่อน (Marble Mountains) ดังนั้นคุณสามารถหยุดที่นั่นได้ 1-3 ชั่วโมงแล้วเดินทางต่อโดยขึ้นรถบัสอีกคันไปฮอยอัน .


2. รถรับส่ง Shuttle Bus จากดานังไปฮอยอัน

หลายบริษัทให้บริการรถรับ-ส่งจากดานังไปยังฮอยอัน การเดินทางโดยรถบัสรับส่งจากดานังไปฮอยอันนั้นมีราคาสมเหตุสมผลและเร็วกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณไปเป็นกลุ่มใหญ่และไม่ต้องการเสียเวลา อย่างไรก็ตาม เมื่อเดินทางโดยรถ shuttle bus คุณไม่สามารถหยุดระหว่างทางเพื่อเยี่ยมชมสถานที่ที่มีชื่อเสียง เช่น ภูเขาหินอ่อน สะพานมังกร และหาด My Khe Beach

Shuttle Bus

ราคาตั๋วรถ Shuttle Bus ดานัง - ฮอยอัน 

ราคาตั๋วรถบัส Shuttle bus  สำหรับการเดินทางเที่ยวเดียวจากดานังไปฮอยอัน คือ 140,000 VND ต่อคน

คุณสามารถจองบริการรับส่งที่สะดวกสบายระหว่างดานังและฮอยอันออนไลน์ได้ถูกกว่าที่นี่:  Shared Shuttle Bus Transfers

ตารางเดินรถ ดานัง - ฮอยอัน

จากสนามบินดานังไปฮอยอัน: 5:00-23:00 น.

จากฮอยอันไปสนามบินดานัง: 04:00-22:00 น.

จากพิพิธภัณฑ์ดานังจาม (Da Nang Cham Museum) ไปฮอยอัน: 05:15-23:15

เส้นทางเดินรถ Shuttle bus ดานัง - ฮอยอัน

สนามบินดานัง ไป/กลับ ฮอยอัน: Domestic Airport (Terminal 1) – Nguyen Van Linh street – Da Nang Cham Museum (Entrance Gate) – My Khe Beach – An Bang Beach – Cua Dai Beach – Hotels in Hoi An Center – 30 Tran Hung Dao street

พิพิธภัณฑ์ดานังจาม ไปยัง/จากฮอยอัน: Da Nang Cham Museum (Entrance Gate) – My Khe Beach – An Bang Beach – Cua Dai Beach – Hotels in Hoi An Center – 30 Tran Hung Dao street

3. แท็กซี่จากดานังไปฮอยอัน

แท็กซี่เป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งผู้คนจำนวนมากเลือกใช้บริการ เนื่องจากโดยทั่วไปแท็กซี่จะให้บริการที่ใจกลางเมืองดานังหรือสนามบินดานังในตอนกลางวันเสมอ ไม่จำเป็นต้องจองรถล่วงหน้า คุณเพียงแค่บอกที่อยู่ปลายทางของคุณกับคนขับรถและเขาจะพาคุณไปที่นั่น

แท็กซี่ยังเป็นวิธีที่เร็วกว่าในการเดินทางจากดานังไปฮอยอัน เนื่องจากการเดินทางใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร

Taxi

อย่างไรก็ตาม ค่าแท็กซี่จากดานังไปฮอยอันค่อนข้างสูง ไม่ใช่ทุกคนที่รู้ว่าบริการแท็กซี่ในดานังนั้นแพงที่สุดในประเทศ ค่าแท็กซี่ดานังค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับเมืองอื่น ๆ เนื่องจากราคามิเตอร์แท็กซี่อยู่ที่ 15,000 ดอง/กม. สำหรับรถยนต์ 4 ที่นั่ง และ 16,000 ดอง/กม. สำหรับรถยนต์ 7 ที่นั่ง

เนื่องจากระยะทางจากใจกลางเมืองดานังไปฮอยอันประมาณ 30 กม. ค่าแท็กซี่ควรอยู่ที่ประมาณ 350,000 - 450,000 VND สำหรับการเดินทางเที่ยวเดียว

นอกจากนี้ยังมีแท็กซี่หลอกลวงที่คุณควรระวัง ดังนั้นควรเลือกนั่งบริษัทแท็กซี่ดูน่าเชื่อถือได้ 

บริษัทแท็กซี่ที่มีชื่อเสียงในดานัง:

  • Taxi Mai Linh Da Nang
  • Taxi Han River
  • Taxi Tien Sa Da Nang
  • Taxi VinaSun Danang

บริษัทรถแท็กซี่ที่มีชื่อเสียงในฮอยอัน:

  • Taxi Mai Linh Hoi An
  • Taxi Hoi An
  • Taxi Faifo Hoi An

มีแท็กซี่ประเภทพิเศษอีกมากมาย เช่น Grab หรือ share taxi  แต่อัตราการยกเลิกค่อนข้างสูง ดังนั้นคุณอาจต้องรอนานเพื่อขึ้นแท็กซี่ประเภทนี้

4. บริการรับส่งส่วนตัวจากดานังไปฮอยอัน (Private Transfer) 

หากคุณต้องการประสบการณ์การเดินทางที่ไม่ยุ่งยาก เพียงจองบริการรับส่งส่วนตัว การใช้บริการรถรับส่งส่วนตัวจากดานังไปยังฮอยอันเป็นวิธีเดินทางที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายและพื้นที่ส่วนตัว ด้วยบริการรับส่งส่วนตัว คุณไม่ต้องกังวลกับสิ่งใด คุณเพียงแค่ระบุที่อยู่เพื่อให้รถไปรับ ซึ่งอาจเป็นสนามบินหรือโรงแรมของคุณในเมืองดานัง จากนั้นรถจะส่งถึงคุณตามเวลาที่กำหนด โดยปกติแล้ว คนขับจะสามารถพูดภาษาอังกฤษได้บ้างและจะช่วยเหลือคุณทุกอย่างระหว่างทาง

ราคาของบริการรับส่งส่วนตัวนั้นแตกต่างกันไปและขึ้นอยู่กับขนาดของรถ สำหรับบริการรับส่งส่วนตัวแบบเที่ยวเดียวจากใจกลางดานังไปยังฮอยอันโดยรถยนต์ 4 ที่นั่ง ราคาประมาณ 260,000 - 320,000 VND ซึ่งถูกกว่าการนั่งแท็กซี่

เราใช้บริการรับส่งส่วนตัวระหว่างเมืองเหล่านี้หลายครั้ง และเราพบว่าเมืองเหล่านี้เป็นข้อเสนอที่คุ้มค่าที่สุดเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อจองออนไลน์ สามารถจองบริการรับส่งส่วนตัวจากดานังไปฮอยอันได้ที่นี่: บริการรับส่งส่วนตัวระหว่างดานังและฮอยอัน.

5. จากดานังไปฮอยอันโดยรถเช่า

คุณสามารถเช่ารถและขับรถจากดานังไปฮอยอันได้ด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ทราบวิธีขับรถหรือไม่คุ้นเคยกับพื้นที่ การเช่ารถพร้อมคนขับเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด นอกจากนี้ คุณสามารถนัดหมายกับคนขับรถเพื่อเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวระหว่างทาง เช่น หาดหมีเคว (My Khe Beach) , ภูเขาหินอ่อน (Marble Mountains), Ling Ung Pagoda และ Thanh Ha Pottery Village

ราคารถเช่าปกติเริ่มต้นที่ 850,000 ถึง 1,000,000 VND ขึ้นอยู่กับจำนวนที่นั่ง สำหรับนักเดินทางคนเดียว ราคานี้อาจสูง แต่สำหรับกลุ่มและครอบครัวที่เช่ารถในเวียดนามมีราคาไม่แพงมาก คุณสามารถจองรถเช่าส่วนตัวทางออนไลน์และสำรวจเมืองฮอยอันและดานังได้อย่างอิสระ

6. จากดานังไปฮอยอันโดยรถมอเตอร์ไซด์

หากคุณเป็นคนชอบผจญภัยและรู้สึกไม่มีอิสระเมื่อเดินทางโดยรถยนต์หรือแท็กซี่ ตัวเลือกนี้เหมาะสำหรับคุณ รถมอเตอร์ไซด์เป็นพาหนะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดที่คนในท้องถิ่นจำนวนมากเลือกเมื่อเดินทางในเวียดนาม การเดินทางจากดานังไปฮอยอันด้วยมอเตอร์ไซค์เป็นความคิดที่ดีสำหรับนักเดินทางที่ชอบสำรวจพื้นที่และวางแผนการเดินทางด้วยตนเอง คุณจะมีโอกาสได้สำรวจสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ตลอดทาง

ถนนจากดานังไปฮอยอันค่อนข้างเรียบและใช้เวลาขับรถประมาณ 45-50 นาทีเท่านั้น ตัวเลือกนี้จะดีก็ต่อเมื่อคุณเป็นคนขับมอเตอร์ไซค์ที่มีประสบการณ์ อย่างไรก็ตาม เราไม่แนะนำให้เสี่ยงหากคุณขับรถไม่เก่ง 

ราคาเช่ามอเตอร์ไซค์ในดานังอยู่ที่ 80,000 ถึง 200,000 VND ต่อวัน ขึ้นอยู่กับประเภทของมอเตอร์ไซค์และสถานที่ที่คุณเช่า ในการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ คุณต้องเตรียมเอกสารประจำตัวบางอย่าง เช่น หนังสือเดินทาง ใบขับขี่ เงินมัดจำ (ประมาณ 500,000 ดอง)

เส้นทางจากดานังไปฮอยอัน

เส้นทางจากดานังไปฮอยอัน มี 4 เส้นทาง ให้คุณเลือกเดินทางโดยอิสระ ดังนี้

เส้นทางที่ 1 (29 กม.): ไปตามถนน Truong Sa สู่ถนน Vo Nguyen Giap / Lac Long Quan และเลี้ยวไปยังเมืองโบราณฮอยอัน

เส้นทางที่ 2 (28 กม.): ไปตามถนน Vo Chi Cong สู่ถนน Vo Nguyen Giap / Lac Long Quan และเลี้ยวไปยังเมืองโบราณฮอยอัน

เส้นทางที่ 3 (27 กม.): ใช้ทางหลวงหมายเลข 1A ไปทางทิศใต้ประมาณ 27 กม. ไปยังถนน Vinh Dien เลี้ยวซ้ายไปยังถนน Huynh Thuc Khang และตรงไปยังเมืองโบราณฮอยอัน

เส้นทางที่ 4 (30 กม.): ไปตามถนน Le Van Hien และตรงไปตามเส้นทาง Da Nang - Hoi An เพื่อเข้าสู่เมืองโบราณฮอยอัน

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา