ThaionTours.com

การเดินทางจากเกาะกั๊ตบาไปฮานอยด้วยรถบัสเป็นวิธีที่สะดวกและประหยัดที่สุดในการเดินทางสู่เมืองหลวงของเวียดนาม  ในครั้งนี้เราได้มีโอกาสนั่งรถบัสของบริษัท Daiichi Travel  มาดูรีวิวเต็มๆเกี่ยวกับการเดินทางของเราด้วยรถบัสของบริษัท Daiichi Travel ได้เลย

Bus between Cat Ba Island and Hanoi by Daiichi Travel [Review]

จริงๆแล้วบริษัท Daiichi Travel ไม่ได้อยู่ในตัวเลือกของเราเลย เพราะเราไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับ บริษัทนี้มาก่อน ตอนเราเที่ยวที่เกาะกั๊ตบา เราได้พยายามจองรถบัสเพื่อไปยังฮานอยล่วงหน้าเพียงแค่ 1 วันก่อนวันออกเดินทาง ทำให้รถบัสของบริษัทที่เรารู้จักถูกจองหมดแล้ว (บางบริษัทไม่เปิดให้จองแล้วสำหรับการเดินทางในวันต่อไป) ดังนั้นเราได้ตัดสินใจเลือกจองรถบัสออนไลน์ผ่านเว็บ 12go.asia โดยใช้บริการรถบัสของบริษัท Daiichi Travel เพราะมีรีวิวดีและเวลาที่เหมาะสม 

วิธีเดินทางโดยรถบัสจากเกาะกั๊ตบาไปฮานอย

8:30 รอรถบัส

เราจองรถบัสที่ออกเดินทางจากเกาะกั๊ตบา(Cat Ba Island)  เวลา 9:00 น. ตอนจองบริษัทมีบริการรับจากโรงแรมของเราในเมืองกั๊ตบาไปยังโรงแรมที่ฮานอยด้วย บริษัทแจ้งว่าให้มารอที่จุดขึ้นรถ 30 นาทีก่อนเวลาออกเดินทางที่กำหนดไว้

หลังจากเช็คเอาท์จากโรงแรมตอน 8.30 น. เราก็มานั่งรอรถที่หน้าล็อบบี้ของโรงแรมนั่นแหละ รถจะมารับเราที่หน้าโรงแรมเลย ระหว่างรอก็มีเวลาดื่มกาแฟอีกด้วย

9:05 รถบัสรับจากโรงแรม

 รถบัสก็มารับเราจากโรงแรมหลังจากที่รอมา 35 นาที ตอนรถมารับก็มีพนักงานของ Daiichi Travel มาต้อนรับ พนักงานช่วยเหลือดีมากและพูดภาษาอังกฤษได้ดี

Bus between Cat Ba Island and Hanoi by Daiichi Travel [Review]

รถบัสของ  Daiichi Travel เป็นรถบัสปรับอากาศ สะอาดและสะดวกสบาย สิ่งที่ทำให้เราประหลาดใจที่สุดคือบนรถบัสมีที่นั่งขนาดใหญ่และมีพื้นที่สำหรับวางขามากกว่ารถบัสอื่นที่เราเคยนั่ง (ถ้าใครเคยนั่งรถบัสในเวียดนามจะรู้เลยว่ารถบัสที่นี่จะมีที่นั่งแคบมากๆ คนตัวใหญ่นั่งแล้วอึดอัดแน่นอน) รถบัสคันนี้ดูใหม่และทันสมัยกว่ารถบัสคันอื่น ๆ ที่เราใช้เคยในบริการในเวียดนาม

รถบัสแวะรับผู้โดยสารเพิ่มระหว่างทาง ก่อนที่จะขับรถไปที่ท่าเรือ Cai Vieng (Bến phà Cái Viềng) ซึ่งตั้งอยู่บนอีกฟากหนึ่งของเกาะ

การเดินทางจากเมืองกั๊ตบาไปท่าเรือ Cai Vieng ใช้เวลาประมาณ 50 นาที

10:00 เดินทางถึงท่าเรือ Cai Vieng

เมื่อมาถึงท่าเรือ Cai Vieng ทุกคนต้องลงจากรถบัส และนำกระเป๋าเดินทางและกระเป๋าสัมภาระทุกอย่างลงจากรถบัสด้วย เรารอที่ท่าเรือประมาณ 5 นาที เพื่อขึ้นเรือสปีดโบ๊ท

Bus between Cat Ba Island and Hanoi by Daiichi Travel [Review]

10:05 ขึ้นเรือสปีดโบ๊ท

เมื่อขึ้นไปบนเรือสปีดโบ๊ทเราต้องวางกระเป๋าไว้ที่ด้านหลัง เรือสปีดโบ๊ทที่เราขึ้นไปมีผู้โดยสารเต็ม ที่นั่งบนเรือมีขนาดเล็กมาก (แทบนั่งไม่ได้)  แต่เราใช้เวลาเดินทางด้วยเรือสปีดโบ๊ทจากท่าเรือ Cai Vieng ไปยังท่าเรือ Got (Bến phà Gót) เพียง 10 นาที

Bus between Cat Ba Island and Hanoi by Daiichi Travel [Review]

10:18 มาถึงที่ท่าเรือ Got

เมื่อขึ้นจากเรือสปีดโบ๊ทเราก็จะเจอกับ ท่าเรือ Got ซึ่งหนึ่งในท่าเรือที่ตั้งอยู่บนเกาะ Cat Hai ที่เชื่อมต่อกับเมืองไฮฟอง (Hai Phong) โดยสะพานยาว

Bus between Cat Ba Island and Hanoi by Daiichi Travel [Review]

ที่นี่เราต้องรอรถบัสอีกคันหนึ่งมารับโดยใช้เวลารอประมาณ 15 นาที รถบัสที่มารับเราเป็นรถบัสจากฮานอยที่มาส่งผู้โดยสารที่ท่าเรือ  Got

ท่าเรือ  Got มีอาคารที่คุณสามารถนั่งรอได้ มีร้านค้าหลายร้าน คุณสามารถซื้ออาหารและเครื่องดื่มได้

Bus between Cat Ba Island and Hanoi by Daiichi Travel [Review]

10:35 ขึ้นรถบัสไปฮานอย

รถบัสอีกคันหนึ่งรับพวกเราจากท่าเรือ Got เพื่อไปส่งที่ย่าน Old Quarter ของฮานอย เมื่อพวกเราขึ้นมาบนรถพนักงานก็แจกน้ำดื่ม, ผ้าเปียกและแครกเกอร์

Bus between Cat Ba Island and Hanoi by Daiichi Travel [Review]

รถบัสคันนี้เป็นรถบัสปรับอากาศเช่นกัน สะดวกสบายมากๆ กว้างขวาง ภายในรถบัสใหม่เอี่ยมและสะอาด มีไวไฟฟรีบนรถอีกด้วย

11:13 แวะพักระหว่างทาง

เนื่องจากไม่มีห้องน้ำอยู่บนรถ รถบัสจะจอดให้ผู้โดยสารเข้าห้องน้ำระหว่างทางที่จุดแวะพัก

Bus between Cat Ba Island and Hanoi by Daiichi Travel [Review]

ที่นี่มีร้านค้า ร้านอาหารหลากหลาย คุณสามารถซื้อไปกินระหว่างทางได้ด้วย

Bus between Cat Ba Island and Hanoi by Daiichi Travel [Review]

13:00 ถึงฮานอย

รถบัสส่งเราใกล้กับโรงแรมที่พักในย่าน Old Quarter ของฮานอยตามที่ได้แจ้งไว้ ตอนลงจากรถพนักงานก็พยายามชี้บอกทางเราอยากเต็มที่เพื่อไม่ให้เราหลง

อ่านรีวิวของโรงแรมี่เราพักในฮานอยได้ที่นี่:

Hotel in Hanoi, Vietnam: Hanoi Luxury Hotel Review

Hotel in Hanoi, Vietnam: Golden Moon Suite Hotel Review

ระยะเวลาของการเดินทาง

การเดินทางโดยรถบัสจากเกาะกั๊ตบาไปฮานอยควรใช้เวลาประมาณ 3-3.5 ชั่วโมง แต่เราใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 4.5 ชั่วโมงซึ่งรวมเวลาที่เรารอรถบัสที่โรงแรมของเราในเมืองกั๊ตบาและเดินทางไปโรงแรมของเราในฮานอย

สรุป

โดยรวมแล้วการเดินทางโดยรถบัสจากเกาะกั๊ตบามายังฮานอยค่อนข้างสะดวกถึงแม้ว่าต้องเปลี่ยนรถเปลี่ยนเรือหลายครั้ง ข้อได้เปรียบที่สำคัญของรถบัส Daiichi Travel คือ รถใหม่และมีพื้นที่ในรถกว้าง นั่งสบายไม่เมื่อย

ตั๋วรถบัส

เราซื้อตั๋วรถบัสจากเกาะกั๊ตบามายังฮานอยออนไลน์ผ่าน 12go.asia ซึ่งสะดวกและให้ราคาดี มีรายละเอียดเกี่ยวกับรถบัสอย่างครบถ้วน โดยสามารถเช็คตั๋วออนไลน์ได้ที่นี่:  รถบัสจากเกาะกั๊ตบาไปยังฮานอย

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

วิธีการเดินทางจากฮานอย (Hanoi) ไปยังเกาะกั๊ตบา (Cat Ba Island)

ฮานอยพักย่านไหนดี? โรงแรมในฮานอยที่ดีที่สุด

การเดินทางจากฮานอย (Hanoi) ไปยังฮาลองเบย์ (Halong Bay)

วิธีเดินทางจากสนามบินฮานอย (Hanoi Airport) ไปยังใจกลางเมืองฮานอย

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

 

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgodaAirbnb
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: KlookGetYourGuide

บริการของเรา