พักที่ไหนดีบนเกาะกั๊ตบา? ที่พักที่ดีที่สุดบนเกาะกั๊ตบา ประเทศเวียดนาม

เกาะกั๊ตบา (Cat Ba Island) เป็นหนึ่งในสามเกาะที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม บทความนี้ถือเป็นคู่มือฉบับสมบูรณ์สำหรับใครก็ตามกำลังมองหาที่พักบนเกาะกั๊ตบา ประเทศเวียดนาม ค้นหาโรงแรมที่ดีที่สุดและราคาไม่แพง และที่พักอื่น ๆ บนเกาะกั๊ตบาได้ที่นี่

โรงแรมใจกลางเกาะกั๊ตบา

โรงแรมในกั๊ตบามีมากมายให้นักท่องเที่ยวเลือกตามความต้องการ โรงแรมส่วนใหญ่จะกระจุกตัวรวมกันอยู่ที่ใจกลางเมืองซึ่งอยู่ใกล้กับท่าเรือ บริเวณนี้นี้ถือได้ว่าเป็นพื้นที่หลักของเกาะ มีความสะดวกสบายเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนที่สุด เพราะบริเวณนี้มีทุกสิ่งทุกอย่างที่นักท่องเที่ยวต้องการทั้งบริษัททัวร์,ร้านอาหาร,คาเฟ่, เรียงรายอยู่ตามถนนสายหลัก ตอนกลางคืนคุณสามารถนั่งชิวได้ที่บาร์และผับเพื่อสัมผัสกับสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวาบนเกาะ

ราคาของที่พักในย่านใจกลางเมืองกั๊ตบาไม่แพงเลยแม้สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณจำกัด เพราะโรงแรมมีให้เลือกมากมายและห้องพักหลายประเภทให้เลือก ที่พักมักจะมาพร้อมอาหารเช้า  

หากใครที่ไปเที่ยวเกาะกั๊ตบาไนช่วงไฮซีซั่น (เดือนฤดูร้อน, วันหยุดช่วงฤดูหนาวและวันหยุดสุดสัปดาห์) เราขอแนะนำให้จองห้องพักออนไลน์ล่วงหน้าเพราะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวท้องถิ่นเดินทางไปพักผ่อนที่เกาะกั๊ตบาจำนวนมากและห้องพักเต็มเร็วมาก หากใครไปในช่วงโลว์ซีซั่น (ช่วงตุลาคมถึงธันวาคม)  โรงแรมหลายแห่งมักมีส่วนลดให้ 

Where to Stay on Cat Ba Island: Cat Ba Accommodation

โรงแรมใจกลางเกาะกั๊ตบาที่คุ้มค่าสำหรับการเข้าพักและมีรีวิวที่ดี:

โฮมสเตย์บนเกาะกั๊ตบา

ถ้าหากใครรักที่จะเราจะได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับชาวบ้านในพื้นที่ ต้องการเห็นและใช้ชีวิตความเป็นอยู่ร่วมกับชาวบ้านบนเกาะกั๊ตบา ก็สามารถพักที่โฮมสเตย์บนเกาะกั๊ตบาได้ อย่างไรก็ตามโฮมสเตย์บนเกาะกั๊ตบามีไม่เยอะและส่วนใหญ่จะอยู่รอบๆเกาะซึ่งอยู่ห่างไกลจากใจกลางเมืองกั๊ตบา คุณต้องเช่ารถมอเตอร์ไซด์เพื่อใช้ในการเดินทางรอบเกาะ โฮมสเตย์ส่วนใหญ่ไม่มีเว็บไซต์ที่สามารถจองห้องพักได้ล่วงหน้า ดังนั้นคุณต้องสอบถามกับบริษัทท่องเที่ยวในท้องถิ่นหรือคนในพื้นที่ช่วยคุณค้นหาข้อมูลและจองที่พัก

Where to Stay on Cat Ba Island: Cat Ba Accommodation

โฮมสเตย์บนเกาะกั๊ตบาที่สามารถจองออนไลน์ได้:

พักค้างคืนบนเรือสำราญ

นอกจากโรงแรมบนเกาะแล้วคุณยังสามารถเลือกพักค้างคืนบนเรือสำราญ ซึ่งการล่องเรือสำราญชมอ่าวฮาลองและพักค้างคืนบนเรือเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมและดีที่สุดในการชื่นชมความงามของอ่าวอย่างเต็มที่ คุณสามารถใช้เวลายามเย็นบนดาดฟ้าดูพระอาทิตย์ตก ฟังเสียงน้ำทะเล นั่งดูวิวที่ล้อมรอบด้วยภูเขาหินปูนที่น่าประทับใจ  เมื่อคุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้าคุณสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามจากหน้าต่างห้องพัก

โดยปกติเรือสำราญมีหลายราคาและหลายรูปแบบ รวมถึงล่องเรือไปยังที่ๆแตกต่างกัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ : 10 เรือสำราญที่ดีที่สุดในฮาลองเบย์ (Hạ Long Bay)

Where to Stay on Cat Ba Island: Cat Ba Accommodation

เรือสำราญที่ออกเดินทางจากเกาะกั๊ตบา:

ที่พักในเกาะกั๊ตบาสุด Exclusive!!

หากคุณอยากสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษด้วยการพักที่หมู่บ้านชาวประมงและดูวิถีชีวิตที่ฟาร์มปลาของครอบครัวชาวเวียดนามอย่างใกล้ชิด สามารถพักได้ที่นี่: Xinh Floating House

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

[รีวิว] เดินทางจากเกาะกั๊ตบาไปฮานอยโดยรถบัส Daiichi Travel

วิธีการเดินทางจากเกาะกั๊ตบา (Cat Ba Island) ไปยังฮานอย (Hanoi)

วิธีการเดินทางจากฮานอย (Hanoi) ไปยังเกาะกั๊ตบา (Cat Ba Island)

วิธีการเดินทางจากเมืองไฮฟอง (Haiphong) ไปยังเกาะกั๊ตบา (Cat Ba Island)

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา