[รีวิว] วิธีเดินทางจากสนามบินนครศรีธรรามราช (NST) เข้าตัวเมืองง่ายๆ ด้วยรถมินิบัส ราคาถูก

สวัสดีครับ ถึงแม้ตอนนี้สถานการณ์ของ COVID-19 ในไทย กำลังทำให้การท่องเที่ยวของไทยนั้นซบเซาลง แต่จังหวัดนครศรีธรรมราชนั้นกำลังได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว สวนทางกับสถานณการณ์ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น การมากราบไหว้บูชาไอ้ไข่ที่วัดเจดีย์ เที่ยวชิลๆ ที่ทะเลขนอม ทะเลสิชล อันเงียบสงบ หรือจะไปสูดอากาศที่ดีที่สุดในไทย ที่คีรีวง อีกทั้งยังมีอาหารถิ่น อาหารซีฟู้ดสุดแสนอร่อยๆให้ทาน

สำหรับใครที่กำลังวางแผนบินมา เที่ยว พักผ่อน กลับมาบ้าน หรือมาทำงาน ที่นครศรีธรรมราช แล้วยังไม่รู้ว่าจะเข้าเมืองแบบสะดวกด้วยราคาประหยัดยังไง วันนี้ผมจะมารีวิวการเดินทางโดยรถมินิบัสจากท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชเข้าไปยังตัวเมือง ในราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 30 บาทเท่านั้น

สายรถมินิบัสสนามบินนครศรีธรรมราช

โดยท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช มีการให้บริการรถโดยสารสาธารณะ แบ่งเป็น 2 สาย คือ

1. สาย 7 สนามบิน – บขส.หัวอิฐ 

ค่าโดยสาร: 30 บาทตลอดสาย

เส้นทางการเดินรถ: เริ่มต้นจาก ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชผ่าน แยกน้ำแคบ, สี่แยกเบญจม, โตโยต้า, แมคโคร, โรงเรียนทวดทอง, ตลาดหัวอิฐ และสิ้นสุดที่บขส.หัวอิฐ

 2. สาย 8 สนามบิน – สี่แยกนาหลวง (ปกรณ์และเพื่อน)

ค่าโดยสาร: 40 บาทตลอดสาย 

เส้นทางการเดินรถ: เริ่มต้นจาก ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช, สี่แยกบางปู, โลตัสท่าแพ(ประตูหลังค่ายวชิราวุธ), อ้อมค่าย, โรงพยาบาลนครินทร์, สี่แยกคูขวาง, โรบินสันโอเชียน, หมู่บ้านเมืองทอง, แมคโดนัลด์, สำเพ็งเมืองคอน, สามแยกวัดโบสถ์, โลตัส(โรงแรมทวินโลตัส), โรงพยาบาลนครพัฒน์, หลังโรงพยาบาลมหาราช, โฮมโปร และสิ้นสุดที่สี่แยกนาหลวง(ปกรณ์และเพื่อน)

การเดินทางจากสนามบินนครศรีธรรมราชมายังตัวเมือง

เริ่มต้นด้วย เมื่อคุณออกมายังประตูทางออกของสนามบินนครศรีแล้ว ให้เดินตรงไปแล้วข้ามถนนไปยังจุดที่เป็นลาดจอดรถ หน้าทางเข้าสนามบิน ก็จะเห็น รถมินิบัส, รถแท็กซี่จองรอให้บริการอยู่ โดยสารรถมินิบัสมีให้เลือก 2 เส้นทาง จอดอยู่ใกล้ๆกัน และหากคุณไม่แน่ใจว่าจะต้องขึ้นรถสายไหน สามารถสอบถามพี่คนขับรถได้โดยตรง โดยบอกสถานที่ที่คุณจะลง ซึ่งพี่เขาจะยืนอยู่ตรงรถมินิบัส

Minibus NST 

เมื่อขึ้นรถมาแล้ว ภายในรถที่แอร์เย็นฉ่ำ จะมีเบาะนั่งที่สะดวกสบายและเข็มขัดนิรภัยในทุกที่นั่ง ใกล้คนขับจะมีพื้นที่ให้วางกระเป๋าสัมภาระใบใหญ่อีกด้วย

Minibus NST

ก่อนที่รถจะออก จะมีเจ้าหน้าที่ เข้ามาเก็บเงินค่าโดยสาร และให้ตั๋วไว้กับผู้โดยสาร ซึ่งในตั๋วก็จะมีบอกราคา รายละเอียดของเส้นทาง และเบอร์โทรติดต่อ ไว้อย่างละเอียดและชัดเจน

Minibus NST

ผมได้มีโอกาสลองใช้บริการรถมินิบัสสาย 8 ซึ่งเดินทางจากสนามบินนครศรีธรรมราชเข้ามาตัวเมือง ซึ่งผมมีความรู้สึกว่าคุ้มค่าและสะดวกสบายมากๆครับ โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 20-30 นาที หากใครที่เดินทางในช่วงเช้าหรือตอนเย็นช่วงที่ผู้คนออกไปทำงานและเลิกงาน อาจจะต้องเผื่อเวลาเพิ่มอีกไป 15-20 นาทีนะครับ

หากใครท่องเที่ยวเมืองนครเรียบร้อยแล้ว สามารถนั่งรถมินิบัสกลับจากตัวเมืองไปยังสนามบินนครศรีธรรมราชด้วยเช่นกัน ขากลับผมโทรจองรถก่อนครับ ทางเจ้าหน้าที่ก็จะแจ้งเวลารถออกจากคิวรถ เราก็สามารถไปรอขึ้นรถหน้าโรงแรมหรือจุดนัดพบที่รถมินิบัสวิ่งผ่านได้เลยครับ

ช่องทางการติดต่อสำหรับผู้ที่สนใจ

รายละเอียดการเดินทางอื่นๆ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติ่มได้ที่ช่องทางการติดต่อด้านล่าง 

1.สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น VIABUS เพื่อดูข้อมูลรถ

2.เบอร์โทรศัพท์ 085-8899517, 085-7833887 และ 0818933333

3.Line ID: @nichatal


ค้นหาโรงแรมในจังหวัดนครศรีธรรมราช 

หากใครไปเที่ยวจ.นครศรีธรรมราช สามารถค้นหาที่พัก/โรงแรมพร้อมส่วนลดในราคาพิเศษ โดยคลิกที่ปุ่มด่านล่างนี้ได้เลย 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา