ไหว้ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ แห่งเมืองนครศรีธรรมราชแล้วพักที่ไหนดี? แนะนำโรงแรม [อัพเดต 2020]

แนะนำที่พักใกล้วัดเจดีย์หรือวัดไอ้ไข่ ซึ่งตั้งอยู่ที่ หมู่ 7 ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ด้วยคำร่ำลือในอิทธิฤทธิ์ “ขอได้ ไหว้รับ” ขออะไรมักจะได้สิ่งนั้น ทั้งด้วยเรื่องของชีวิต การงาน ลาภยศ และเงินทอง ศรัทธาความเชื่อนี้ได้บันดาลให้หลายต่อหลายคน สุขสมหวังดังปรารถนา และเรียกกระแสศรัทธามาจากทั่วทุกสารทิศ มาสักการะบูชา ขอพร แก้บน อย่างไม่ขาดสาย

จ.นครศรีธรรมราชมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม และอาหารท้องถิ่นที่แสนอร่อย ทำให้ ณ ปัจจุบันนี้ ผู้คนต่างหลั่งไหลมายัง มายังวัดไอ้ไข่ แห่งเมืองคอนมากขึ้น ทางเราได้รวบรวมที่พักราคาดี ใกล้วัดไอ้ไข่เพื่อให้ทุกท่านได้เดินทางอย่างสะดวกสบายและได้พักผ่อนอย่างมีความสุข ก่อนอื่นเลยต้องขอบอกว่าที่พักที่ติดกับวัดเลยแทบจะไม่มีเพราะทางเข้าไปลึกมาก ซึ่งวัดเจดีย์เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในอำเภอสิชล จ.นครศรีฯ เป็นเมืองริมทะเลเกร๋ๆ  ทำให้ผู้ที่มาไหว้ไอ้ไข่มักจะพักที่โรงแรมหรือรีสอร์ทบริเวณหาดสิชลครับ


คำแนะนำในการจองโรงแรม:

  • เราขอแนะนำให้ค้นหาและจองโรงแรมของล่วงหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเดินทางในช่วงฤดูท่องเที่ยวเพื่อประหยัดเงินและเวลา เว็บไซต์ที่ดีที่สุดในการจองที่พัก ใกล้วัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช คือ Booking.com และ Agoda.com เพราะทั้งสองเว็บไซต์นี้มักให้ส่วนสดสุดพิเศษเสมอ
  • คลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพเพื่ออ่านรีวิวและดูรายละเอียดเพิ่มเติมของแต่ละโรงแรมสำหรับใช้ประกอบการตัดสินใจได้เลย!

1. บ้านลาเต้สิชล (Baan La-te')

บ้านลาเต้สิชล (Baan La-te') อยู่ในอำเภอสิชล ตั้งอยู่ห่างจากวัดเจดีย์ 14.2 กม. ให้บริการที่พักติดทะเล พร้อมวิวที่สวยงาม บ้านพักตากอากาศนี้มีพื้นที่สำหรับทำบาร์บีคิว  มีจักรยานสำหรับใช้งานฟรี ที่พักมีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี ห้องพัก มีระเบียง พร้อมเครื่องปรับอากาศ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆครบครัน

บ้านลาเต้สิชล (Baan La-te')

ราคา: เริ่มต้น 1,600 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.6/10

ทางไปจอง ➜   บ้านลาเต้สิชล (Baan La-te')

2. เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ ทู-โค (Bed & Breakfast To-Co)

เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ ทู-โค (Bed & Breakfast To-Co) ตั้งอยู่ในอำเภอสิชล ห่างจากวัดเจดีย์ 18 กม. ห่างจากชายหาด 900 ม. ให้บริการห้องพักสะอาดพร้อมวิวสวนที่ร่มรื่นและมีทิวทัศน์ภูเขา ห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการเช่าจักรยาน

เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ ทู-โค (Bed & Breakfast To-Co)

ราคา: เริ่มต้น 1,300 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.6/10

ทางไปจอง ➜   เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ ทู-โค (Bed & Breakfast To-Co)

3. โรงแรมทิพย์บุรี ริเวอร์ไซด์ (Thipburee Riverside Hotel)

โรงแรมทิพย์บุรี ริเวอร์ไซด์ (Thipburee Riverside Hotel) ตั้งอยู่ในอำเภอสิชล ห่างจากวัดเจดีย์ 18.5 กม. ให้บริการที่พักริมน้ำ ภายในที่พักมีอุปกรณ์จัดบาร์บีคิว ฟรี Wi-Fi พื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี และลานระเบียง ห้องพักทุกห้องมี โทรทัศน์จอแบน ตู้เสื้อผ้า และกาต้มน้ำ มีบริการรถรับส่งสนามบินโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

โรงแรมทิพย์บุรี ริเวอร์ไซด์ (Thipburee Riverside Hotel)

ราคา: เริ่มต้น 850 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 7.9/10

ทางไปจอง ➜   โรงแรมทิพย์บุรี ริเวอร์ไซด์ (Thipburee Riverside Hotel) 

4. เอ็กแมน การ์เดน รีสอร์ท (Ekman Garden Resort)

เอ็กแมน การ์เดน รีสอร์ท (Ekman Garden Resort) ห่างจากวัดเจดีย์เพียง 7.4 กม. ที่พักในสวนที่รื่นรมย์ ให้บริการห้องพักปรับอากาศ ที่กว้างขวาง มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี ภายในที่พักมีห้องอาหาร ให้บริการ อาหารไทยและอาหารยุโรป และมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง

เอ็กแมน การ์เดน รีสอร์ท (Ekman Garden Resort)

ราคา: เริ่มต้น 1,500 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 9.0/10

ทางไปจอง ➜   เอ็กแมน การ์เดน รีสอร์ท (Ekman Garden Resort)

5. อันดาวา บีช รีสอร์ต (Andava Beach Resort)

อันดาวา บีช รีสอร์ต (Andava Beach Resort) ตั้งอยู่ในอำเภอสิชล ห่างจากวัดเจดีย์ 19 กม. ที่พักมีสวนให้ความร่มรื่นแก่ผู้เข้าพัก มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และมีลานระเบียง ให้บริการอาหารเช้าแบบอาหารจานเดียวและแบบอเมริกัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ห้องอาหาร รูมเซอร์วิส อินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรีทั่วบริเวณ

อันดาวา บีช รีสอร์ต (Andava Beach Resort)
ราคา
: เริ่มต้น 1,200 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 7.6/10

ทางไปจอง ➜   อันดาวา บีช รีสอร์ต (Andava Beach Resort)

6. โรงแรมสิชลโมเดิร์น เฮ้าส์ (Sichon Modern House Hotel)

โรงแรมสิชลโมเดิร์น เฮ้าส์ (Sichon Modern House Hotel) เป็นโรงแรมระดับ 1 ดาวในอำเภอสิชล ห่างจากวัดเจดีย์ 17 กม. ให้บริการห้องพักที่ตกแต่งด้วยสีขาวสบายตา ปรับอากาศพร้อมโทรทัศน์จอแบนโต๊ะทำงาน ห้องน้ำส่วนตัว มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี มีพื้นที่จอดรถส่วนตัวโดยมีค่าธรรมเนียม

โรงแรมสิชลโมเดิร์น เฮ้าส์ (Sichon Modern House Hotel)

ราคา: เริ่มต้น 590 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 7.9/10

ทางไปจอง ➜   โรงแรมสิชลโมเดิร์น เฮ้าส์ (Sichon Modern House Hotel)

7. ชายใหญ่ ริเวอร์ฟรอนท์ โฮเทล (Chaiyai River Front Hotel)

ชายใหญ่ ริเวอร์ฟรอนท์ โฮเทล (Chaiyai River Front Hotel) ตั้งอยู่ในสิชล ห่างจากวัดเจดีย์ 17.5 กม. ให้บริการที่พักริมน้ำบรรยากาศเงียบสงบเหมาะสำหรับการพักผ่อน มี เลานจ์ส่วนกลาง ลานระเบียง ห้องอาหารให้บริการอาหารเช้าแบบอเมริกัน อินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี พื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี และบริการรถรับส่งสนามบินฟรี

ชายใหญ่ ริเวอร์ฟรอนท์ โฮเทล (Chaiyai River Front Hotel)

ราคา: เริ่มต้น 1,300 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.3/10

ทางไปจอง ➜  ชายใหญ่ ริเวอร์ฟรอนท์ โฮเทล (Chaiyai River Front Hotel)

8. ประสานสุข วิลลา บีช รีสอร์ท (Prasarnsook Villa Beach Resort)

ประสานสุข วิลลา บีช รีสอร์ท (Prasarnsook Villa Beach Resort) ตั้งอยู่ในสิชล ห่างจากวัดเจดีย์ 20 กม. ให้บริการที่พักริมชายหาดอันแสนสงบ ห้องพักทุกห้องมีระเบียงที่สามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำ ให้บริการสระว่ายน้ำกลางแจ้งพร้อมทิวทัศน์ของทะเลอันสวยงาม มีห้องอาหาร ศูนย์ออกกำลังกาย อินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี และพื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี

ประสานสุข วิลลา บีช รีสอร์ท (Prasarnsook Villa Beach Resort)

ราคา: เริ่มต้น 2,500 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 7.3/10

ทางไปจอง ➜  ประสานสุข วิลลา บีช รีสอร์ท (Prasarnsook Villa Beach Resort) 

9. ครัวป้าไก่โฮมสเตย์ (Krua Pa Kai Homestay)

ครัวป้าไก่โฮมสเตย์ (Krua Pa Kai Homestay) ตั้งอยู่ในสิชล ห่างจากวัดเจดีย์ 20 กม. ให้บริการห้องพักปรับอากาศและโทรทัศน์จอแบน มีห้องอาหารและอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี รอบที่พักมีสวนสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ มีบริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์หรือแบบอเมริกันสำหรับผู้เข้าพัก มีห้องพักสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าพักเป็นกลุ่ม

ครัวป้าไก่โฮมสเตย์ (Krua Pa Kai Homestay)

ราคา: เริ่มต้น 750 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.0/10

ทางไปจอง ➜  ครัวป้าไก่โฮมสเตย์ (Krua Pa Kai Homestay)

10. แอทสิชลโฮม บาย แอทสิชลรีสอร์ท (@Sichon Home By @Sichon Resort)

แอทสิชลโฮม บาย แอทสิชลรีสอร์ท (@Sichon Home By @Sichon Resort) ตั้งอยู่ในสิชล ห่างจากวัดเจดีย์ 16 กม. ที่พักมีสวนหย่อมสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ลานระเบียง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน บริการรับฝากสัมภาระ และบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรีทั่วบริเวณที่พัก ให้บริการที่จอดรถส่วนตัวฟรีและบริการจักรยานเช่า มีบริการรถรับส่งสนามบินโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

แอทสิชลโฮม บาย แอทสิชลรีสอร์ท (@Sichon Home By @Sichon Resort)

ราคา: เริ่มต้น 790 บาท / คืน

คะแนนรีวิว: 8.8/10

ทางไปจอง ➜  แอทสิชลโฮม บาย แอทสิชลรีสอร์ท (@Sichon Home By @Sichon Resort)


ถ้าหากใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะพักที่ไหนดี สามารถดูที่พักบริเวณชาดหาดขนอม ซึ่งห่างจากสิชลออกไปเพียงแค่ครึ่งชั่วโมง หาดขนอมเป็นชายหาดที่ขึ้นชื่อที่สุดในจังหวัดนครศรีธรรมราช สวยงามและเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนอย่างยิ่ง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่นี่เลยครับ: แนะนำ 17 รีสอร์ท/โรงแรมริมหาดขนอม จ.นครศรีธรรมราช [อัพเดท 2020]


Enjoy your stay!

หมายเหตุ: ราคาที่ระบุในบทความนี้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่จอง ฤดูกาลที่เข้าพักและโปรโมชั่นต่างๆของแต่ละโรงแรม คะแนนการจัดอันดับขึ้นอยู่กับความคิดเห็นในหลาย ๆ แหล่งและเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้น โปรดตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมแต่ละแห่งก่อนทำการจอง โดยสามารถคลิกที่ชื่อโรงแรมหรือรูปภาพ เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าโรงแรมนั้นเหมาะกับคุณหรือไม่