สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม

ดานังเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจที่สุดในเวียดนาม ด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติอันน่าประทับใจ วัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ และบรรยากาศที่เย็นสบาย เมืองชายฝั่งแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินทางครั้งต่อไปของคุณอย่างแน่นอน ค้นหาสิ่งที่น่าทำและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปในดานังได้ในบทความนี้

My Khe Beach

ชายหาดดานัง

ดานังเป็นหนึ่งในเมืองในเวียดนามที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยหาดทรายยาวและความงามตามธรรมชาติ หลายคนเดินทางไปดานังเพื่อชื่นชมชายหาดอันโดดเด่นของเมือง

หาดหมีเคว

หาดหมีเควได้รับการโหวตจากนิตยสาร Forbes ให้เป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยงามที่สุดในโลก นอกจากนี้ นิตยสาร Sunday Herald Sun ของออสเตรเลียได้ให้คะแนน หาดหมีเควให้เป็นหนึ่งใน 10 ชายหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชีย และเว็บไซต์ท่องเที่ยวหลายแห่งยังให้สมญานาม กับหาดหมีเคว ว่า "สถานที่ที่คุณต้องมาก่อนตาย (the place you must come before you die)" ชายหาดแห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงความภาคภูมิใจของดานัง แต่ยังรวมถึงเวียดนามทั้งหมดด้วย

My Khe Beach

หาดหมีเควอยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองมากนัก บริเวณรอบๆ ชายหาดแห่งนี้ยังเป็นพื้นที่ที่มีผู้คนพลุกพล่านที่สุดในดานัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูร้อน หาดหมีเควดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใสที่อบอุ่นตลอดทั้งปี ทรายละเอียดสีขาว และต้นมะพร้าวที่เรียงรายไปตามผืนทรายและสร้างทัศนียภาพที่ชวนหลงไหล หาดหมีเควมีเสน่ห์ในทุกช่วงเวลาของวัน ชายหาดยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมทางน้ำ เช่น ดำน้ำ ตกปลา วินด์เซิร์ฟ พายเรือแคนู และเล่นฟุตบอลชายหาด คุณสามารถเลือกโรงแรมในย่าน Son Tra district ที่อยู่ใกล้กับชายหาดที่สวยงามแห่งนี้

มีโรงแรมมากมายที่หาดหมีเคว คลิกเพิ่มเติมเพื่อเลือกพักโรงแรมบนหาดหมีเควที่มีวิวสวยที่สุดเพื่อประสบการณ์ที่พิเศษสุด

หาด Pham Van Dong Beach

หาด Pham Van Dong Beach ตั้งอยู่ที่ปลายถนน Pham Van Dong และเป็นชายหาดสาธารณะที่ทันสมัยที่สุดในดานัง เป็นที่ที่นักท่องเที่ยวมาว่ายน้ำ ปิกนิก และดำน้ำตื้น หาดนี้มีคลื่นที่สงบและบรรยากาศที่เย็นสบาย หาด Pham Van Dong เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการหลีกหนีจากชีวิตที่วุ่นวาย

หาด Bac My An Beach

หาด Bac My An Beach มีแนวชายฝั่งเกือบ 4 กม. ที่มีหาดทรายสีขาวและน้ำทะเลสีฟ้า ชายหาดแห่งนี้เป็นที่ตั้งของรีสอร์ทระดับนานาชาติระดับ 5 ดาวหลายแห่ง เช่น Pullman Danang Beach, Fusion Maia Resort และ Furama Resort Danang.

Da Nang Beaches

หาด Non Nuoc Beach

หาด Non Nuoc Beach ตั้งอยู่ใกล้กับภูเขาหินอ่อน (Marble Mountains) หาดทรายที่สวยงามแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ดีสำหรับการพักผ่อน ว่ายน้ำ และเพลิดเพลินกับอาหารทะเลสด บริเวณหาดมีรีสอร์ทหรูหลายแห่งพร้อมชายหาดส่วนตัว เช่น Hyatt Regency Danang Resort and SpaSheraton Grand Danang Resort,และ Vinpearl Resort & Spa Da Nang.

Da Nang Beaches

เวลาเปิดให้เข้าชม: ทั้งวัน

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชม: 9:00 - 18:00 น.

ภูเขาหินอ่อน (Marble Mountains)

ภูเขาหินอ่อน (Marble Mountains) เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนดานัง สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองดานังเพียงประมาณ 8 กม. และใช้เวลาเดินทางเพียง 15 นาทีก็ถึง เทือกเขาหินอ่อน ประกอบด้วยภูเขา 5 ลูก ได้แก่ Kim Son, Moc Son, Thuy Son, Hoa Son และ Tho Son โดยปกตินักท่องเที่ยวมาที่นี่เพื่อเยี่ยมชม Thuy Son ซึ่งเป็นภูเขาที่ใหญ่ที่สุด นอกจากนี้ยังมีวัดและถ้ำโบราณหลายแห่งให้สำรวจ หากจะปีนขึ้นไปบนยอดเขาจะมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของเมืองดานังและชายหาด ที่เชิงเขาคุณจะพบหมู่บ้านประติมากรรมหินโดยช่างฝีมือ

เวลาทำการ: 7:00-17:30 น.

ราคาตั๋วเข้าชม Marble Mountains:

 • ค่าเข้าชม: 40,000 VND ต่อคน
 • ตั๋วลิฟต์ 1 เที่ยว: 15,000 VND ต่อคน
 • ตั๋วลิฟต์ ไปกลับ: 30,000 VND ต่อคน
 • Am Phu Cave: 20,000 VND ต่อคน

Marble Mountains

บานาฮิลส์ (Ba Na Hills)

บานาฮิลส์ (Ba Na Hills) เป็นศูนย์รวมความบันเทิงที่ตั้งอยู่ใน Hoa Ninh เขต Hoa Vang ซึ่งอยู่ห่างจากเมือง Da Nang ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ 40 กม. เนินเขาสูงจากระดับน้ำทะเล 1,489 เมตร จึงมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี อุณหภูมิเฉลี่ยในฤดูร้อนอยู่ที่ประมาณ 18 องศาเซลเซียส และคุณยังสามารถสัมผัสประสบการณ์ทั้งสี่ฤดูกาลในหนึ่งวันได้อีกด้วย

Ba Na Hills

บานาฮิลส์ (Ba Na Hills) ได้รับการออกแบบให้เป็นศูนย์รวมความบันเทิงสำหรับทุกเพศทุกวัย คุณต้องนั่งกระเช้าขึ้นไปบนยอดเขาบานา เมื่อมาเยือนบานา คุณจะได้เพลิดเพลินกับพื้นที่อันกว้างใหญ่บนภูเขาที่มีสวนมากมาย มีเจดีย์ Linh Ung ห้องเก็บไวน์โบราณ สวนสนุกในร่มชื่อ Fantasy Park พร้อมเกมความบันเทิงที่น่าสนใจและสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ไฮไลท์สำคัญอย่างหนึ่งของที่นี่คือสะพานทองคำที่คล้ายกับมือยักษ์กลางก้อนเมฆ จอกจากนี้ยังมี French Village ซึ่งเป็นจุดที่เหมาะสำหรับคนรักการถ่ายภาพ

บนเขาคุณจะพบศูนย์อาหาร 3 แห่งที่เสิร์ฟอาหารยุโรปและเอเชีย แผงขายของที่ระลึกที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลาย

คุณสามารถพักค้างคืนที่โรงแรม Mercure Danang French Village Bana Hills เมื่อมาที่บานาฮิลล์ คุณจะมีประสบการณ์และความทรงจำที่ยากจะลืมเลือนราวกับอยู่ในยุโรปอย่างแน่นอน

Ba Na Hills Hotel

คุณควรซื้อตั๋วบานาฮิลส์ทางออนไลน์เพื่อหลีกเลี่ยงการต่อแถวและเพลิดเพลินไปกับส่วนลด ตั๋วรวมค่ารถไปกลับ เที่ยวชมสวนดอกไม้ 9 แห่ง Debay Wine Cellar เกมประมาณ 105 เกม และสไลด์เดอร์ฟรีใน Fantasy Park

>> คลิกเพื่อจองตั๋วบานาฮิลส์ (Ba Na Hills)

เวลาทำการ: ทุกวัน 7:00 – 22:00 น.

ราคาตั๋วเข้าชมบานาฮิลส์:

 • ผู้ใหญ่: 750,000 VND ต่อคน
 • เด็ก (สูง 1-1.4 ม.): 600,000 VND ต่อคน

ตั๋วพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง: 100,000 VND ต่อคน

Ba Na Hills

สะพานในดานัง

ดานังยังเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองแห่งสะพาน สะพานแต่ละแห่งมีความงามและสถาปัตยกรรมเป็นของตัวเอง สะพานที่น่าประทับใจที่สุด 5 แห่งในดานังมีดังต่อไปนี้

 • Dragon Bridge
 • Han River Bridge
 • Tran Thi Ly Bridge
 • Thuan Phuoc Bridge
 • Bridge of Love

เวลาทำการ: ตลอดเวลา

ค่าเข้าชม: ฟรี

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชม: สะพานในดานังมีความสง่างามให้ชมได้ทุกช่วงเวลาของวัน แต่ในช่วงกลางคืน สะพานเหล่านั้นจะสวยงามยิ่งขึ้นด้วยแสงไฟ LED หลากสีสัน ในช่วงเวลานี้ของวัน คุณจะเข้าใจได้ชัดเจนว่าเหตุใดดานังจึงเป็นเมืองแห่งสะพาน

พิพิธภัณฑ์ประติมากรรมจาม (Museum of Cham Sculpture)

พิพิธภัณฑ์ประติมากรรมจามตั้งอยู่ที่เชิงสะพานมังกร นี่เป็นสถานที่ที่ไม่เหมือนใครในเวียดนามและยังมีงานวิจัยเกี่ยวกับวัฒนธรรมจำปาในโลกอีกด้วย พิพิธภัณฑ์จัดแสดงผลงานประติมากรรมและงานศิลปะดั้งเดิมประมาณ 300 ชิ้น ส่วนใหญ่ทำจากหินทราย แต่บางส่วนทำจากดินเผา

สำหรับผู้ที่รักการเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชาวจำปามากขึ้น ปราสาทหมีเซิน (My Son Sanctuary) ก็เป็นสถานที่ที่ควรไปเยี่ยมชมเพราะเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของอาณาจักรจำปา

เวลาทำการ: 7:00 - 17:00 น. ทุกวัน

ค่าเข้าชม: 60,000 VND ต่อคน

โบสถ์คริสต์ดานัง (Danang Cathedral) 

โบสถ์คริสต์ดานัง (Danang Cathedral) เป็นหนึ่งในโบสถ์คาทอลิกที่รู้จักกันดีที่สุดในเมือง เป็นที่รู้จักกันว่าโบสถ์ Rooster โบสถ์แห่งนี้เป็นโบสถ์แห่งเดียวที่สร้างขึ้นในเมืองดานังในสมัยอาณานิคมของฝรั่งเศส และมีสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิกสีชมพูลูกกวาดที่มีโดมรูปเพชร

เวลาทำการ: 7:00 – 19:00 น.

ค่าเข้าชม: ฟรี

แม่น้ำฮัน

แม่น้ำฮัน เป็นแม่น้ำขนาดใหญ่ที่ไหลจากต้นน้ำสู่ทะเล มีความกว้างประมาณ 900-1200 เมตร ยาวประมาณ 7.2 กิโลเมตร บนฝั่งซ้ายของแม่น้ำมีตลาดขนาดใหญ่ที่เรียกว่าตลาดฮัน (Han Market) ตั้งอยู่ ย่านที่อยู่อาศัยที่แออัดทางด้านซ้ายของแม่น้ำเรียกอีกอย่างว่าย่านฮัน (เมืองเกาหลี) แม่น้ำเป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับนักเดินทางที่ต้องการชมเมืองดานังในเวลากลางคืน

หากคุณพักที่เมืองชายฝั่งแห่งนี้ อย่าพลาดโอกาสที่จะล่องเรือในแม่น้ำฮันในตอนเย็นเพื่อชมวิวเส้นขอบฟ้าของเมืองดานังและสะพานที่มีชื่อเสียงของเมือง

Han River

ปราสาทหมีเซิน (My Son Sanctuary)

ผู้ที่สนใจเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ควรไปปราสาทหมีเซิน (My Son Sanctuary) ปราสาทหมีเซินตั้งอยู่ในหุบเขาที่ล้อมรอบด้วยเนินเขาและภูเขา ในชุมชน Duy Phu (Quang Nam) ห่างจากเมืองดานัง ประมาณ 70 กม. สถานที่แห่งนี้เคยเป็นศูนย์กลางทางปัญญาและศาสนาที่สำคัญที่สุดของอาณาจักรจำปาและอาจเป็นสถานที่ฝังศพของพระมหากษัตริย์จาม ที่นี่คุณจะได้สัมผัสประติมากรรมและสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์และลึกลับของจำปา นอกจากนี้ การแสดงรำพื้นเมืองของจามยังเป็นไฮไลท์พิเศษของที่นี่อีกด้วย ตอนนี้ปราสาทหมีเซินได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในภาคกลางของเวียดนาม

มีทัวร์มากมายที่สามารถพาคุณไปเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ได้ ทัวร์สถานที่ศักดิ์สิทธิ์หมีเซิน (My Son Sanctuary) จากดานัง (Danang)จะพาคุณไปสำรวจไม่เพียงแค่แหล่งโบราณคดีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของหมีเซิน แต่ยังรวมถึงเมืองโบราณฮอยอันด้วย

เวลาทำการ: จันทร์-เสาร์: 15:00 - 22:00 น. อาทิตย์: 9:30 - 22:30 น.

ค่าเข้าชม: 150,000 VND ต่อคน

My Son Sanctuary

คาบสมุทร Son Tra

คาบสมุทร Son Tra (Son Tra Peninsula) เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนดานัง คาบสมุทรที่สวยงามแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองดานังไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 10 กม. และครอบคลุมพื้นที่กว่า 4,400 เฮกตาร์ โดยมี 3 ด้านติดทะเล คาบสมุทร Son Tra ถือเป็นปอดสีเขียวขนาดยักษ์ของดานัง เนื่องจากมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์และสัตว์นานาชนิดที่อาศัยอยู่ จากการวิจัยทางวิทยาศาสตร์พบว่า อากาศที่นี่สดชื่นและสะอาดมาก ทุกๆ วันในป่าจะมีออกซิเจนเพียงพอสำหรับประชากร 4 ล้านคน คาบสมุทร Son Tra ยังเป็นที่อยู่ของสัตว์หลายชนิด โดยมีสัตว์สายพันธุ์หายากกว่า 22 สายพันธุ์ที่ระบุไว้ในสมุดปกแดง

บริเวณนี้มีสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น เจดีย์ Linh Ung ที่มีรูปปั้นเจ้า Quan The Bodhisattva สูง 67 เมตร, ต้นไม้ Thu Tree ที่มีอายุมากกว่า 800 ปี, และรีสอร์ทระดับ 5 ดาว InterContinental Danang Sun Peninsula Resort ที่โดดเด่น

Son Tra Peninsula

เวลาทำการ: ตลอดทั้งปี

ค่าเข้าชม: ฟรี

ไฮ แวน พาส (Hai Van Pass)

จุดหมายปลายทางที่น่าประทับใจอีกแห่งในการเดินทางรอบดานัง คือ ไฮ แวน พาส (Hai Van Pass) เป็นภูเขายาว 20 กม. ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 500 เมตร แบ่งเขตแดนระหว่างเมืองเว้และเมืองชายฝั่งดานัง ไฮ แวน พาส (Hai Van Pass) ได้ชื่อว่าเป็นทางผ่านที่สวยงามและขรุขระที่สุดในเวียดนาม จากจุดสูงสุดของเส้นทางนี้ คุณจะมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของเมืองดานังและแนวชายฝั่ง, ท่าเรือ Tien Sa , และคาบสมุทร Son Tra

ในอดีต การเดินทางบนถนนสายนี้อันตรายมาก เพราะมีรถบรรทุกหลายคันผ่านไปมา และครั้งหนึ่งเคยถูกเรียกว่า "ถนนมรณะ" แต่ตั้งแต่อุโมงค์ Hai Van ถูกเปิดใช้งาน มียานพาหนะจำนวนน้อยลงที่ผ่านภูเขานี้ โดยส่วนใหญ่เป็นรถโดยสารและรถยนต์สำหรับนักท่องเที่ยว ดังนั้นจึงไม่อันตรายต่อการเดินทาง นอกจากนี้ ทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงามของ ไฮ แวน พาสยังเป็นสถานที่โปรดสำหรับคู่รักในท้องถิ่นเพื่อถ่ายภาพงานแต่งงาน เก็บภาพช่วงเวลาแห่งความสุขและธรรมชาติ

ค่าเข้าชม: ฟรี

ดูเพิ่มเติม >> ไฮเวินพาส (Hai Van Pass) ระหว่างเมืองดานัง และ เมืองเว้ ประเทศเวียดนาม

Hai Van Pass

Sun World Da Nang Wonder (Asian Park)

ซันเวิลด์ ดานัง วันเดอร์ (เอเชียนพาร์ค) เป็นสวนสนุกใจกลางเมืองดานัง ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำฮัน Asia Park ประกอบด้วยสามพื้นที่หลัก คือ สวนสนุกกลางแจ้งที่ทันสมัย, สวนวัฒนธรรมที่มีศิลปะและสถาปัตยกรรมย่อส่วนเชิงสัญลักษณ์ของ 10 ประเทศในเอเชีย ได้แก่ ญี่ปุ่น, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, เกาหลีใต้, อินเดีย, เนปาล, ไทย, กัมพูชา, จีนและเวียดนามและ Sun Wheel ซึ่งเป็นประตูวิเศษที่เปิดพื้นที่ความบันเทิงทางวัฒนธรรมของเอเชียด้วยผลงานสมัยใหม่

ตั๋วซันเวิลด์ ดานัง วันเดอร์รวมการเล่นเกมกลางแจ้งสมัยใหม่ 20 เกมไม่จำกัดและพื้นที่เล่นในร่มพร้อมเกมสล็อต 64 เกม พื้นที่เล่นเกมมีหลายส่วนและแต่ละส่วนมีงานสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สุด

เวลาทำการ: วันจันทร์ - วันเสาร์: 15:00 - 22:00 น. วันอาทิตย์: 9:30 - 22:30 น

ค่าเข้าชม: 300,000 VND ต่อคน

Sun World Da Nang Wonder (Asian Park)

อุทยานน้ำพุร้อน Nui Than Tai Hot Springs Park

อุทยานน้ำพุร้อน Nui Than Tai Hot Springs Park เป็นสถานที่สำหรับคนรักธรรมชาติและสวนน้ำ อุทยานครอบคลุมพื้นที่ 60 เฮกตาร์ของป่าไม้อันงดงาม ลำธารเย็นฉ่ำ และน้ำพุร้อนที่อุดมด้วยแร่ธาตุต่างๆ

มีกิจกรรมมากมายที่คุณสามารถเพลิดเพลินได้ที่นี่ เช่น

 • อาบน้ำแร่ธรรมชาติในทะเลสาบ
 • ซาวน่าและอบไอน้ำ
 • นวดในอ่างจากุซซี่
 • แช่เท้าในบ่อน้ำแร่ร้อน
 • สนุกสนานที่สวนน้ำ
 • ดูหนัง 9D-12D ฟรี
 • สัมผัสประสบการณ์ที่ Game World - เกมจริง ชีวิตจริง
 • เยี่ยมชมวัดแห่งโชคลาภ
 • สนุกสนานที่จูราสสิค ปาร์ค
 • เยี่ยมชมสวนกล้วยไม้
 • แวะถ่ายรูปที่โซน Nui Than Tai
 • แช่โคลน
 • ออนเซ็นญี่ปุ่น

อุทยานน้ำพุร้อน Nui Than Tai ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับช่วงเวลาผ่อนคลายด้วยการแช่โคลนในดานัง

ดูเพิ่มเติม >> อาบน้ำแร่ แช่โคลนในดานัง (Mud Bathing) ที่ไหนดี??

เวลาทำการ: 7:00 - 22:00 น.

ค่าเข้าชม: 350,000 VND ต่อคน

>> คุณสามารถจองตั๋วพร้อมส่วนลดมากมายได้ที่นี่: Nui Than Tai Hot Springs Park

Upside Down World Da Nang

Upside Down World Da Nang เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์ที่สุดในดานัง สถานที่แห่งนี้สนุกและเหมาะสำหรับการถ่ายภาพเซอร์เรียลในสไตล์ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง  Upside Down World Da Nang ให้คุณเยี่ยมชมห้องทั้งหมด 10 ห้อง โดย 7 ห้องเป็นห้องกลับหัว เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ ห้องซักรีด และมินิมาร์ท นอกจากนี้ยังมีห้องพักอีก 3 ห้องที่มีการออกแบบสไตล์วินเทจและแนวคิด 90 องศา คุณสามารถจองตั๋ว Upside Down World in Da Nangในดานังออนไลน์เพื่อเข้าและสำรวจบ้านได้อย่างง่ายดาย

เวลาทำการ: 9:00 – 19:00 น. ทุกวัน (เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 18:45 น.)

ค่าเข้าชม: 99,000 VND ต่อคน

>> คลิกเพื่อจองตั๋ว Upside Down World in Da Nang

Con Market

Con Market เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในเมืองดานังและตอนกลางของเวียดนาม ตั้งอยู่ตรงข้ามบิ๊กซีซูเปอร์มาร์เก็ตและห้างสรรพสินค้า Parkson มักกล่าวกันว่าตลาดคอนในดานังเป็นสวรรค์ของนักชิม คุณสามารถหาของชำและของฝากราคาถูกมากมายสำหรับนำกลับบ้าน ปัจจุบันนักท่องเที่ยวต่างมาที่ Con Market ไม่เพียงแต่เพื่อช้อปปิ้งเท่านั้น แต่ยังได้สัมผัสวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่นอีกด้วย

เวลาทำการ: 6:00 - 18:00 น. ทุกวัน

Hoi An

หมู่เกาะจาม (Cu Lao Cham)

หมู่เกาะจาม (Cham Islands) ป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในดานัง หมู่เกาะจามเป็นกลุ่มเกาะเล็กๆ 8 เกาะที่มีความงามอันเงียบสงบของธรรมชาติ ซึ่งได้รับการยอมรับจากองค์การยูเนสโกให้เป็นเขตสงวนชีวมณฑลโลก ด้วยป่าไม้เขียวขจี ชายหาดกว้าง ระบบนิเวศที่หลากหลาย และบรรยากาศที่ยอดเยี่ยม เกาะเหล่านี้จึงเหมาะสำหรับการว่ายน้ำ อาบแดด ตั้งแคมป์ ดำน้ำตื้น และเพลิดเพลินกับอาหารทะเล หมู่เกาะจามไม่เพียงแต่มีชายหาดที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอื่นๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชม เช่น ตลาด Tan Hiep, เจดีย์ Hai Tibet,  พิพิธภัณฑ์ทะเล และบ่อน้ำโบราณ

คุณสามารถเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับเพื่อไปยังหมู่เกาะจามที่สวยงามและมีโอกาสได้เห็นสัตว์ทะเลหายากอันน่าตื่นตาตื่นใจกับทัวร์เกาะจามหนึ่งวัน

>> คลิกเพื่อจองทัวร์เที่ยวชมเกาะจาม (Cham Islands)

พื้นที่ท่องเที่ยว Hoa Phu Thanh

พื้นที่ท่องเที่ยว Hoa Phu Thanh (Hoa Phu Thanh Tourist Area) ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 35 กม. เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงกีฬาในดานัง สถานที่แห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่ที่มีแม่น้ำและลำธารยาวกว่า 3 กม. ใต้ต้นไม้ใหญ่เขียวขจี มีกิจกรรมกีฬามากมายสำหรับนักท่องเที่ยว เช่น สไลเดอร์น้ำตก สไลเดอร์ซิปไลน์ และสปาเท้าด้วยปลา

เวลาทำการ: 7:30 - 17:00 น.

ตั๋วสำหรับพื้นที่ท่องเที่ยว Hoa Phu Thanh:

 • น้ำตกสไลด์: 180,000 VND ต่อคน
 • ซิปไลน์: 50,000 VND ต่อคน
 • สปาเท้าด้วยปลา: 30,000 VND ต่อคน

เจดีย์ Linh Ung แห่ง Son Tra

ดานังมีเจดีย์ 3 องค์ มีชื่อว่า Linh Ung เจดีย์เหล่านี้ตั้งอยู่ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ 3 แห่งของเมือง ได้แก่ คาบสมุทร Son Tra, เทือกเขา Marble และ Ba Na Hills เจดีย์ที่มีชื่อเสียงที่สุดและนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมมากที่สุดคือเจดีย์ Linh Ung ที่คาบสมุทร Son Tra ซึ่งรู้จักกันในชื่อ Linh Ung Bai But Pagoda

ไฮไลท์ของ Linh Ung Son Tra คือ รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมที่สูงที่สุดในเวียดนาม ด้วยความสูง 67 เมตร พระพุทธรูปยืนหันหลังพิงภูเขา หันหน้าออกสู่ทะเล มองลงมาอย่างอ่อนโยน มือข้างหนึ่งจับตรามะขาม อีกข้างถือน้ำเป็นเครื่องฉีดน้ำเพื่อความสงบสุขแก่ผู้คน สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงของชาวดานัง

ค่าเข้าชม: ฟรี

ที่อยู่: Son Tra Peninsula, Tho Quang Ward, Son Tra District, T.P Da Nang

หมู่บ้านโบราณ Tuy Loan

หมู่บ้านโบราณ Tuy Loan ตั้งอยู่บนชุมชน Phong Hoa อำเภอ Hoa Vang ห่างจากเมือง Da Nang ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 15 กม. หมู่บ้านโบราณ Tuy Loan มีอายุมากกว่า 500 ปี เมื่อมาที่หมู่บ้านแห่งนี้ คุณไม่ควรพลาดโอกาสที่จะลองข้าวเกรียบที่มีชื่อเสียงและอาหาร My Quang   ซึ่งเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวเวียดนามแบบดั้งเดิมที่มีต้นกำเนิดจากจังหวัด Quang Nam

ค่าเข้าชม: ฟรี

หมู่บ้าน Cam Ne Mat 

หมู่บ้าน Cam Ne Mat Village ตั้งอยู่ใน Hoa Tien Commune อำเภอ Hoa Vang ห่างจาก Da Nang ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ 14 กม. หมู่บ้าน Cam Ne Mat เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายสำหรับงานฝีมือทำเสื่อแบบดั้งเดิม ซึ่งใช้ในพระราชวังของราชวงศ์เหงียน

Nam O Reef

Nam O Reef เรียกอีกอย่างว่า Ran Nam O เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในดานัง แนวปะการัง Nam O เป็นชายหาดที่เก่าแก่ตั้งอยู่ในเขต Hoa Hiep ในเขต Linh Chieu ห่างจากใจกลางเมืองดานังไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ 20 กม. แนวปะการัง Nam O มีโขดหินขนาดใหญ่ขนาดต่างๆ ปกคลุมไปด้วยตะไคร่น้ำสีเขียว ทำให้เป็นจุดที่ยอดเยี่ยมสำหรับการถ่ายภาพที่น่าประทับใจ นี่คือสถานที่ที่คนในท้องถิ่นมาปิกนิกและว่ายน้ำในช่วงสุดสัปดาห์

ค่าเข้าชม: ฟรี

Sun World Da Nang Wonder (Asian Park)

เมืองโบราณฮอยอัน (Hoi An Ancient Town)

เมืองโบราณฮอยอันเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้ดานัง แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในอาณาเขตของเมืองดานัง แต่ฮอยอันยังคงเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ควรเยี่ยมชมเมื่อมาที่ดานัง ฮอยอันตั้งอยู่ห่างจากเมืองดานังประมาณ 30 กม. เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เนื่องจากเป็นเมืองชายทะเลเล็กๆ ที่น่ารัก ขึ้นชื่อด้านสถาปัตยกรรมโบราณที่สวยงาม อาหารท้องถิ่น และโคมไฟหลากสีสัน เมืองโบราณฮอยอันได้รับการยอมรับจากยูเนสโกให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของโลกในปี 2542 เมื่อพระอาทิตย์ตกดิน ทิวทัศน์ของเมืองโบราณฮอยอันจะส่องประกายระยิบระยับมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยบ้านเรือนที่จุดไฟด้วยโคมไฟสีสันสดใสนับพัน

Hoi An

คุณสามารถสำรวจสถานที่ท่องเที่ยว เช่น พิพิธภัณฑ์ฮอยอัน หอประชุมจีน และสะพานมีหลังคาญี่ปุ่น รวมทั้งนั่งเรือตะกร้าและเล่นเกมแบบดั้งเดิมโดยเข้าร่วมทัวร์เมืองฮอยอัน

>> คลิกเพื่อจองทัวร์เมืองฮอยอันและชนบท

ค่าเข้าชม: 120,000 VND ต่อคน (หากคุณต้องการเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในฮอยอัน เช่น บ้านเก่า, หอประชุม)

Hoi An

เว้

ดานังและเว้เป็นเส้นทางท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว เว้เป็นเมืองหลวงของจักรวรรดิเวียดนามและมีชื่อเสียงในด้านความงามที่มีเสน่ห์ วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมายในเมืองเว้ เช่น ป้อมปราการหลวง เจดีย์ศักดิ์สิทธิ์ แม่น้ำน้ำหอม วัดและสุสานหลวง

การเดินทางจากดานังไปเว้ใช้เวลาประมาณ 2.5-3 ชั่วโมง คุณสามารถทัวร์วันเดียวจากดานังและเยี่ยมชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเมืองเว้ในหนึ่งวันกับทัวร์เมืองเว้จากดานัง

>> คลิกเพื่อจองทัวร์เมืองเว้จากดานัง

Hue

Tips

คุณสามารถจองรถเช่าส่วนตัวล่วงหน้าและสร้างแผนการเดินทางของคุณเองเพื่อเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณชื่นชอบในดานัง

หากคุณกำลังบินไปดานัง ให้จองส่วนลดซิมการ์ดเวียดนามทางออนไลน์แล้วรับที่สนามบินนานาชาติดานัง

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา