ThaionTours.com

ดานังเป็นที่รู้จักว่าเป็นเมืองชายฝั่งที่สวยงาม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อน นอกจากนี้ดานังเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองแห่งสะพาน สะพานแต่ละแห่งมีความงามและสถาปัตยกรรมเป็นของตัวเอง สะพานที่ออกแบบมาอย่างน่าประทับใจเหล่านี้ไม่เพียงแต่มีส่วนช่วยในการพัฒนาเศรษฐกิจเท่านั้น แต่ยังกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยี่ยมชมร่วมกับสถานที่อื่นๆ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวนับล้านมาที่ดานัง 

ในดานังมีสะพานที่โรแมนติกมากมาย อย่างไรก็ตาม สะพานที่น่าประทับใจที่สุดในดานัง มีดังต่อไปนี้

1. สะพานทอง (Golden bridge)

Golden Bridge

สะพานทองคำเวียดนาม (หรือที่รู้จักในชื่อ Cau Vang)  สร้างขึ้นที่ระดับความสูงมากกว่า 1,400 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลใน Ba Na Hills Complex  ทางตะวันตกของเมืองดานังในเวียดนาม 30 กม.

สะพานทองคำในบานาฮิลส์เปิดให้สาธารณชนเข้าชมครั้งแรกในเดือนมิถุนายน 2018 และมีชื่อเสียงโด่งดังมากในโลกออนไลน์ทำให้สะพานนี้ติดอันดับสะพานที่คุณต้องไปเยือนเมื่อไปเที่ยวเวียดนาม วิธีการเยี่ยมชมสะพานทองคำคือการนั่งรถเคเบิลบานาฮิลส์จากฐานของภูเขาไปยังสถานีบนสุดสะพานทองคำยาว 150 ม. และกว้าง 12.8 ม. ประกอบด้วยซุ้มโค้ง 8 แห่ง จุดที่โดดเด่นที่สุดของสถาปัตยกรรมของสะพานทองคำ คือ มือยักษ์ที่ถือสะพาน การเดินเล่นรอบสะพานทองคำเปรียบเสมือนการเดินบนก้อนเมฆข้ามพระหัตถ์ของเทพเจ้าแห่งขุนเขา สะพานแห่งนี้ยังเป็นสถานที่โปรดของคู่รักหลายๆ คู่ในการถ่ายภาพงานแต่งงานอีกด้วย

สะพานทองคำดานังเปิดให้บริการ 7 วันต่อสัปดาห์ ตั้งแต่เวลา 7:30 น. – 21:30 น. ช่วงเวลาที่คนเยอะที่สุดอยู่ระหว่าง 9.00 น. ถึง 17.00 น. หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงฝูงชน แนะนำให้มาเร็วหรือมาช้ากว่าคนอื่น โดยเฉพาะก่อนเวลา 9.00 น. และหลัง 17.00 น. เพื่อสัมผัสบรรยากาศที่สงบ

บานาฮิลส์ไม่ได้มีแค่สะพานทองคำเท่านั้น มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายให้ผู้มาเยี่ยมชมได้สัมผัส เช่น สวนสนุกแฟนตาซีพาร์ค, หมู่บ้านฝรั่งเศส ,สวนดอกไม้, เจดีย์ Linh Ung, ร้านกาแฟและร้านอาหารที่มีสไตล์แตกต่างกัน 

>> คลิกเพื่อจองตั๋วบานาฮิลส์

นอกจากนี้คุณสามารถจองโรงแรมเพื่อพักในหมู่บ้านฝรั่งเศสและเพลิดเพลินไปกับค่ำคืนและเช้าของหมู่บ้านเล็กๆแห่งนี้ 

>> คลิกเพื่อจองโรงแรม Mercure French Village Hotel

2. สะพานมังกร (Dragon Bridge)

สะพานมังกร (Dragon Bridge) สร้างขึ้นในปี 2013 ถือเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเมืองดานัง สะพานมังกรเป็นสะพานที่มีชื่อเสียงที่สุด ติดอันดับ 1 ใน 5 สะพานที่สวยที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และติดอันดับ 30 สะพานที่สวยที่สุดในโลก นั่นเป็นเหตุผลที่เรียกว่าสะพานที่ต้องไปเมื่อมาถึงดานัง สะพานนี้ทอดข้ามแม่น้ำฮันและเชื่อมระหว่างถนน Nguyen Van Linh และถนน Vo Van Kiet

สะพานนี้มีรูปร่างเหมือนมังกรบินอยู่เหนือแม่น้ำซึ่งหันหน้าไปทางทะเลตะวันออก สะพานมังกรยังเป็นสะพานที่หนักที่สุดในเวียดนามด้วยโครงสร้างโดมที่แข็งแรง ตัวเครื่องออกแบบมาเป็นพิเศษโดยใช้ท่อเหล็ก 5 เส้นร่วมกันตกแต่งมังกร มังกรเป็นสีเหลืองในเวลากลางวันและเป็นประกายอย่างมากในเวลากลางคืน

สิ่งที่น่าประทับใจที่สุดของสะพานนี้คือ "มังกร" บนสะพานมีความสามารถในการพ่นไฟและพ่นน้ำได้ในเวลา 21:00 น. ในวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จำนวนครั้งในการพ่นไฟ 9 ครั้ง ครั้งละ 2 นาที ในขณะที่พ่นน้ำเพียง 3 ครั้ง แต่นานกว่า 3 นาทีทุกครั้ง หากคุณกำลังเดินทางไปเวียดนามกับเด็ก ๆ พวกเขาจะชอบมันอย่างแน่นอน และหากต้องการเห็นสะพานชัดๆ แนะนำให้จองโรงแรมใกล้สะพานมังกร

ที่ตั้ง: ถนน Nguyen Van Linh เขต Phuoc Ninh เขต Hai Chau ใจกลางเมืองดานัง

3. สะพานข้ามแม่น้ำฮัน (Han River Bridge)

สะพานข้ามแม่น้ำฮัน (Han River Bridge) เป็นสะพานหมุนแห่งแรกในเวียดนาม สะพานข้ามแม่น้ำ Han สร้างขึ้นในปี 1997 สะพานนี้สร้างขึ้นโดยสถาปนิกและคนงานชาวเวียดนาม ดังนั้นสะพานข้ามแม่น้ำฮันจึงไม่เพียงแต่เชื่อมโยงการขนส่งเท่านั้น แต่ยังเป็นความภาคภูมิใจของชาวดานังอีกด้วย

ทุกวัน สะพานจะหมุนรอบแกน 90 องศา เวลา 0:30 น. เปิดทางให้เรือขนาดใหญ่ผ่านไป และปิดเวลา 3:30 น. แม้ว่าในช่วงกลางวัน สะพานอาจไม่โดดเด่น แต่ในยามกลางคืนสะพานข้ามแม่น้ำฮันสวยงาม

สะพานนี้มักจะหมุนเวลา 23:00 น. ในวันเสาร์และวันอาทิตย์เช่นกันเพื่อให้บริการนักท่องเที่ยว คุณสามารถเพลิดเพลินกับการชมสะพานที่สว่างไสวในเวลากลางคืน ในทุกๆปี เทศกาลพลุนานาชาติจะจัดขึ้นที่สะพานที่มีชื่อเสียงแห่งนี้ นี่เป็นโอกาสพิเศษสำหรับการท่องเที่ยวดานังที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้มาเยี่ยมชมเมืองที่สวยงามแห่งนี้ รวมทั้งชื่นชมดอกไม้ไฟที่มีธีมพิเศษเป็นพิเศษ

หากต้องการชมสะพานนี้ใกล้ๆ คุณสามารถล่องเรือในแม่น้ำฮันในยามค่ำคืน

ที่ตั้ง: ถนน Le Duan อำเภอ Hai Chau ใจกลางเมืองดานัง

4. สะพาน Tran Thi Ly Bridge

สะพาน Tran Thi Ly Bridge อยู่ห่างจากสะพานมังกรไปทางใต้ประมาณ 1 กม. ได้รับรางวัลระดับนานาชาติมากมายสำหรับการออกแบบที่เป็นนวัตกรรมใหม่ สะพานนี้ใช้ระบบเคเบิลพัก 3 ทาง โดยตัวหอคอยเอียงไปทางทิศตะวันออก 12 องศา เหนือระดับน้ำทะเล 145 เมตร

จากระยะไกล สะพาน Tran Thi Ly  ดูเหมือนปีกที่แล่นไปถึงมหาสมุทร จึงเป็นที่ที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะถ่ายรูปในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน

ที่ตั้ง: ถนน Tran Thi Ly อำเภอ Hai Chau ใจกลางเมืองดานัง

Tran Thi Ly Bridge

5. สะพาน Thuan Phuoc Bridge

สะพาน Thuan Phuoc Bridge เป็นสะพานแขวนเคเบิลที่ยาวที่สุดในเวียดนามด้วยความยาว 1,850 เมตร สะพาน Thuan Phuoc ที่มีสถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจเชื่อมสองฝั่งของแม่น้ำฮัน ซึ่งทอดยาวจากปลายแม่น้ำฮันไปยังอ่าวดานังและคาบสมุทร Son Tra ดังนั้นคุณจะเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของมหาสมุทรเมื่อข้ามสะพานนี้

ที่ตั้ง: ถนน Nguyen Tat Thanh อำเภอ Hai Chau ใจกลางเมืองดานัง

6. สะพานแห่งความรัก (Bridge of Love)

สะพานแห่งความรัก (Bridge of Love) ตั้งอยู่ปลายสะพานมังกรข้างถนน Tran Hung Dao สะพานแห่งนี้ในเมืองดานังดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้มาโดยเฉพาะคู่รัก สะพานแห่งความรักสร้างขึ้นจากแนวคิดของสะพาน Love Lock ที่มีชื่อเสียงในฝรั่งเศสและประเทศในยุโรป ตามตำนานแห่งความรัก เป็นสถานที่ที่คู่รักหลายคู่สามารถ "ล็อค" ความรักของพวกเขาเพื่อแสดงความรักนิรันดร์และศรัทธา

สะพานแห่งความรักมีความยาวประมาณ 70 ม. และส่วนโค้งกว้าง 6 ม. หันหน้าไปทางกลางแม่น้ำ สะพานนี้เป็นสถานที่ที่น่าสนใจในการเยี่ยมชมและชื่นชมความงามของแม่น้ำฮันและเมืองดานังในยามค่ำคืน ในช่วงเย็นจะมีการจุดโคมสีแดงรูปหัวใจ ระบบไฟใต้สะพานจะสะท้อนบนผิวน้ำที่ให้ความรู้สึกโรแมนติก ข้างสะพานมีรูปปั้นปลาคาร์พซึ่งเชื่อกันว่ากลายร่างเป็นมังกร

ที่ตั้ง: ถนน Tran Hung Dao อำเภอ Son Tra ใจกลางเมืองดานัง

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมสะพานในดานัง

สะพานในดานังมีความสง่างามให้ชมได้ทุกช่วงเวลาของวัน แต่ในช่วงกลางคืน สะพานเหล่านั้นจะสวยงามยิ่งขึ้นด้วยแสงไฟ LED หลากสีสัน ในช่วงเวลานี้ของวัน คุณจะเข้าใจได้ชัดเจนว่าเหตุใดดานังจึงเป็นเมืองแห่งสะพาน

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

 

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgodaAirbnb
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: KlookGetYourGuide

บริการของเรา