Nightlife ใน ฮอยอัน เที่ยวไหนดี สิ่งที่น่าทำในเมืองฮอยอันตอนกลางคืน

การเดินทางไปฮอยอันเป็นประสบการณ์การเดินทางที่น่าประทับใจอย่างแน่นอน ในช่วงกลางวันคุณสามารถพบเห็นบ้านเก่าโบราณที่คลุมด้วยหลังคากระเบื้องและถนนที่เต็มไปด้วยโคมไฟหลากสีสัน อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาตอนกลางคืน เมืองนี้จะยิ่งมีมนต์เสน่ห์มากขึ้น และการเที่ยวเมืองฮอยอันในตอนกลางคืนจะทำให้คุณมีความทรงจำที่ยากจะลืมเลือน

กิจกรรมยามราตรีในฮอยอันมีหลากหลาย ดังนั้นคุณสามารถเลือกได้ตามความชอบของคุณ ด้านล่างนี้คือรายการสิ่งที่น่าสนใจที่คุณสามารถทำได้ในเมืองโบราณฮอยอันยามค่ำคืน

Hoi An at Night

เดินชมเมืองโบราณฮอยอันและชมโคมไฟยามค่ำคืน

สิ่งที่ดีที่สุดในฮอยอันคือคุณสามารถเดินเล่นรอบเมืองเก่าได้อย่างอิสระในตอนกลางคืน เมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เมืองโบราณฮอยอันจะเริ่มสว่างไสวด้วยโคมไฟหลากสีที่ทอดยาวตลอดทาง สร้างบรรยากาศที่โรแมนติกสุดๆ ในช่วงเวลานี้ เมืองโบราณฮอยจะเปล่งประกายระยิบระยับไปทั่วทั้งเมือง เมืองโบราณที่น่ารักพร้อมบ้านเรือนเก่าแก่แห่งนี้สามารสร้างความประทับใจให้คุณได้ไม่ยาก

Hoi An at Night

ล่องเรือลอยโคมในแม่น้ำ Hoai River 

การล่องเรือและลอยโคมในแม่น้ำเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากชื่นชอบ คุณสามารถขึ้นเรือและลอยโคมในแม่ Hoai และเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ของเมืองโบราณฮอยอันในยามค่ำคืนที่ส่องแสงระยิบระยับด้วยแสงไฟ ในราคาประมาณ 100,000 VND

Hoi An at Night

โคมไฟรูปดอกไม้มีจำหน่ายทั่วถนน และปกติราคา 10,000-50,000 VND ต่อชิ้น

Hoi An at Night

ช้อปปิ้งที่ตลาดกลางคืนฮอยอัน

หลังจากเดินดูโคมรอบเมืองเก่าและนั่งเรือปล่อยโคมในแม่น้ำฮอยอันแล้ว ตลาดกลางคืนฮอยอัน หรือ ฮอยอันไนท์มาร์เก็ตก็เป็นอีกที่ที่คุณควรไปสำรวจในตอนกลางคืน

ตลาดกลางคืนเป็นไฮไลท์ที่น่าสนใจมากสำหรับเมืองโบราณ ตลาดกลางคืนฮอยอันที่คึกคักตั้งอยู่บนเกาะฮอยอัน ตรงข้ามกับสะพานญี่ปุ่น บนถนน Nguyen Hoang ตลาดมีความยาวประมาณ 300 เมตรและประกอบด้วยร้านค้ากว่า 50 ร้าน ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าในท้องถิ่นจะขายสินค้าหัตถกรรม ของที่ระลึก ผลิตภัณฑ์จากหมู่บ้านต่างๆ เช่น หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผา Thanh Ha และหมู่บ้านผ้าไหมฮอยอัน นอกจากนี้ยังมีแผงขายโคมไฟที่สวยงามมากมายให้คุณนำกลับบ้าน ตลาดเปิดทุกวัน เวลา 17.00-23.00 น.

Hoi An at Night

อื่มอร่อยกับอาหารท้องถื่น

ฮอยอันยังดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยอาหารที่น่าสนใจและมีเอกลักษณ์ อาหารที่นี่มีความหลากหลายและมีความอุดมสมบูรณ์ อาหารที่น่าลอง เช่น Cao Lau Noodle ข้าวมันไก่ฮอยอัน บุนโบ ( Bun Bo) และบะหมี่กว๋าง (Quang Noodles) มีให้บริการที่นี่ในตอนกลางคืนในราคาที่สมเหตุสมผล คุณสามารถนั่งจิบกาแฟข้างถนน ชื่นชมทัศนียภาพอันเงียบสงบ 

Hoi An at Night

คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมและอาหารของฮอยอันด้วยการเข้าร่วมทัวร์เดินชิมอาหารยามเย็นที่ฮอยอัน ซึ่งจะพาคุณเยี่ยมชมตลาดท้องถิ่นที่คึกคักในฮอยอันและบ้านของคนในท้องถิ่นเพื่อลิ้มลองอาหารท้องถิ่น

>> จองทัวร์เดินชิมอาหารยามเย็นที่ฮอยอัน

รายการอาหารฮอยอันที่ไม่ควรพลาดทั้งหมดสามารถดูได้ที่นี่: อาหารฮอยอันที่คุณต้องลอง

Hoi An at Night

เพลิดเพลินกับชาหรือกาแฟที่ร้านคาเฟ่

ฮอยอันมีร้านคาเฟ่เยอะมาก ผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศเงียบสงบสามารถเยี่ยมชมร้านคาเฟ่น่ารักบางแห่งในฮอยอันและเพลิดเพลินกับกาแฟหรือเครื่องดื่มเย็น ๆ เพื่อเติมความสดชื่น คาเฟ่หลายแห่งมีเฉลียงซึ่งคุณสามารถชมทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่ระยิบระยับของฮอยอัน

เราขอแนะนำให้คุณไปที่ร้านกาแฟเล็กๆ แห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ Hoai บนถนน Nguyen Phuc Chu เนื่องจากที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการชมความงามของแม่น้ำ Hoai และเมืองโบราณ

Hoi An at Night

แนะนำร้านกาแฟที่ดีที่สุดในฮอยอันที่คุณควรไปที่นี่: ร้านกาแฟที่ดีที่สุดในฮอยอัน, เวียดนาม

เข้าร่วมการละเล่นพื้นบ้าน

หากคุณยังสงสัยว่าจะสนุกสนานในฮอยอันได้อย่างไร การเข้าร่วมการละเล่นพื้นบ้านที่นี่น่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับคุณในการได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น การละเล่นพื้นบ้านจัดขึ้นที่บริเวณถนน Nguyen Thai Hoc คุณสามารถเข้าร่วมการละเล่นพื้นเมืองของฮอยอัน เช่น ร้องเพลงhut song, เกมปิดตา กิจกรรมเหล่านี้มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้นักท่องเที่ยวเข้าใจวัฒนธรรมท้องถิ่นได้ดียิ่งขึ้น

ชมชายหาดยามค่ำคืน

หากคุณต้องการลองอะไรใหม่ๆ ให้นั่งมอเตอร์ไซค์หรือแท็กซี่ไปที่ชายหาดเพื่อคลายร้อน ชายหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในฮอยอัน ได้แก่ หาดเชาได๋และหาดอันบัง ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองโบราณฮอยอันเพียง 3-4 กม. ดังนั้นจึงใช้เวลาเดินทางเพียง 10 นาทีเท่านั้น

ในตอนกลางคืน คุณสามารถนั่งพักผ่อนบนหาดทรายขาวอย่างสงบ สูดอากาศบริสุทธิ์ และผ่อนคลายเมื่อได้ยินเสียงน้ำทะเล อาหารทะเลสดอร่อยพร้อมเสิร์ฟที่ร้านอาหารริมชายหาด

Hoi An at Night

ฮอยอันไนท์ทัวร์ (Hoi An Night Tour)

เพื่อประสบการณ์ที่สมบูรณ์ที่สุด คุณสามารถเข้าร่วมทัวร์ประสบการณ์กลางคืนที่ฮอยอันซึ่งมีกิจกรรมมากมาย เช่น

  • ไปบ้านในคนท้องถิ่น
  • เพลิดเพลินกับอาหารปรุงเองที่บ้าน
  • เพลิดเพลินกับทัศนียภาพพระอาทิตย์ตกดินของเมืองฮอยอันและกาแฟเวียดนาม
  • ล่องเรือไปตามแม่น้ำ Thu Bon
  • สำรวจตลาดกลางคืน
  • การเล่นเกมแบบดั้งเดิม
  • นวดฝ่าเท้า

Hoi An at Night

พักที่ไหนดีใน ฮอยอัน

ที่พักที่ดีที่สุดในฮอยอันบางแห่งที่สะดวกมากสำหรับการเริ่มต้นเที่ยวกลางคืนในเมือง เช่น

Laluna Hoi An Riverside Hotel & Spa

Hoian Central Hotel

Tribee Bana Heritage Hostel

Laluna Hoi An Riverside Hotel & Spa

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา