หาด An Bang Beach ในฮอยอัน เวียดนาม

หาดอันบาง (An Bang Beach) เป็นหนึ่งในชายหาดที่เป็นรู้จักในฮอยอัน ดึงดูดผู้มาเยือนด้วยทรายขาวนุ่ม และชายหาดที่ทอดยาว หาดอันบางเป็นจุดที่เหมาะสำหรับการอาบแดด มีโรงแรมและโฮมสเตย์มีสไตล์มากมาย รวมทั้งตลาดอาหารทะเลสดอยู่ใกล้ๆ ชายหาดแห่งนี้

เมื่อวางแผนการเดินทางไปฮอยอันอย่าพลาดโอกาสที่จะเยี่ยมชมหาดอันบาง คู่มือการเดินทางฉบับย่อของเราจะช่วยให้คุณวางแผนการเดินทางไปยังหาดอันบาง (An Bang Beach) ได้ง่ายขึ้น

An Bang Beach in Hoi An

ที่ตั้งของหาดอันบาง (An Bang Beach)

หาดอันบางเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในเขต Cam An เมืองฮอยอัน จังหวัด Quang Nam ชายหาดตั้งอยู่บนชายฝั่งตอนกลางตอนใต้ของเวียดนาม ติดทะเลจีนใต้ หาดอันบางอยู่ห่างจากใจกลางเมืองโบราณฮอยอันไม่ถึง 4 กม. และอยู่ห่างจากใจกลางเมืองดานังประมาณ 30 กม. สนามบินนานาชาติดานังอยู่ห่างออกไปเพียง 30 นาทีโดยรถยนต์

An Bang Beach in Hoi An

หาดอันบางยังเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางจักรยานยอดนิยมจากเมืองโบราณฮอยอัน เนื่องจากคุณสามารถปั่นจักรยานจากตัวเมืองไปที่นั่นได้อย่างง่ายดาย พร้อมเพลิดเพลินกับการปั่นจักรยานไปตามทุ่งนา

ดูเพิ่มเติม: แชร์ประสบการณ์ปั่นจักรยานรอบฮอยอัน เวียดนาม 

Cycling around Hoi An

การเดินทางไปยัง หาด An Bang Beach

หาด An Bang Beach อยู่ใกล้กับเมืองโบราณฮอยอันมาก ดังนั้นการเดินทางจึงค่อนข้างง่าย คุณสามารถเลือกวิธีใดวิธีหนึ่งดังต่อไปนี้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจุดเริ่มต้นและความชอบของคุณ 

โดยรถแท็กซี่

คุณสามารถนั่งแท็กซี่ไปหาด An Bang จากดานังหรือฮอยอัน เนื่องจากสามารถเข้าถึงชายหาดได้อย่างสะดวกสบายจากทั้งสองเมือง บริษัทแท็กซี่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในพื้นที่ ได้แก่ Mai Linh และ Vinasun เมื่อนั่งแท็กซี่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เปิดมิเตอร์ไว้เมื่อเริ่มต้นการเดินทาง เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ถูกชาร์จเกิน ค่าแท็กซี่จากดานังไปหาดอันบางมีตั้งแต่ 350,000 VND ถึง 450,000 VND

โดยรถจักรยานยนต์

หากคุณเดินทางคนเดียวหรือเป็นคู่ คุณสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์เพื่อสำรวจชายหาด An Bang Beach และบริเวณโดยรอบ ราคาเช่ามอเตอร์ไซค์รายวันอยู่ในช่วง 80,000 ถึง 150,000 VND ต่อวัน

โดยรถยนต์

เมื่อเดินทางกับครอบครัวหรือเป็นกลุ่ม คุณสามารถเช่ารถเพื่อให้การเดินทางไปชายหาดของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยทั่วไป ราคาเช่ารถที่นี่มีตั้งแต่ 500,000 VND ถึง 1,800,000 VND ต่อวัน

โดยรถจักรยาน

ฮอยอันเป็นเมืองที่เป็นมิตรกับจักรยาน ดังนั้นการเดินทางด้วยจักรยานจึงเป็นทางเลือกยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว โรงแรมส่วนใหญ่ให้บริการจักรยานฟรีสำหรับแขก ถ้าโรงแรมที่คุณเข้าพักไม่มีบริการนี้ ก็สามารถเช่าจักรยานได้เพียง 20,000-40,000 VND ต่อวัน นอกจากนี้ยังมีทัวร์จักรยานมากมายที่นำนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมฮอยอันและชนบท

หากคุณกำลังวางแผนที่จะเยี่ยมชมหาดอันบางและสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นในชนบทด้วยรถจักรยาน อ่านเกี่ยวกับประสบการณ์การปั่นจักรยานรอบฮอยอันของเรา

 

An Bang Beach in Hoi An

 

โดยรถประจำทาง / รถเมลล์

การขึ้นรถเมลล์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สะดวกและประหยัดในการเดินทางไปหาดอันบาง เนื่องจากตั๋วรถโดยสารมีราคาเพียง 30,000 VND ต่อเที่ยว เส้นทางรถประจำทางที่ใช้เดินทางจากดานังไปหาดเชาได๋คือรถประจำทางหมายเลข 1 ซึ่งออกจากสถานีขนส่งดานังไปฮอยอัน

 

Bus Da Nang to Hoi An

เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมหาด An Bang Beach

อากาศที่นี่อบอุ่นตลอดปี เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมหาดอันบางคือช่วงฤดูแล้งตั้งแต่เดือนเมษายนถึงกรกฎาคม เนื่องจากอากาศที่นี่ดีและมีแสงแดดอบอุ่น สภาพอากาศส่วนใหญ่เหมาะสำหรับการเพลิดเพลินกับเวลาบนชายหาดและการทำกิจกรรมกลางแจ้ง นอกจากนี้ในช่วงฤดูนี้ฮอยอันมักจักงานเทศกาลต่างๆ คุณสามารถรวมการเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวในฮอยอันและชายหาดนี้ไว้ในทริปเดียวกัน

กิจกรรมที่น่าทำที่หาด  An Bang Beach

มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายที่ An Bang Beach เช่น

 • การว่ายน้ำ
 • อาบแดด
 • ตกปลา
 • สปา
 • โยคะและการทำสมาธิ
 • เดินชายหาด
 • กินอาหารทะเลสดๆอร่อยๆ

An Bang Beach in Hoi An

ที่เที่ยวใกล้หาดอันบาง

หากคุณจะพักที่หาดอันบาง อย่าพลาดโอกาสไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในบริเวณโดยรอบ

Japanese Covered Bridge

Japanese Covered Bridge หรือที่เรียกว่าสะพานเจดีย์ (Chua Cau) เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในเมืองโบราณฮอยอัน สะพานนี้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 โดยนักธุรกิจชาวญี่ปุ่นเพื่อความสะดวกในการจราจร ความยาวของสะพานประมาณ 18 เมตร

An Bang Beach in Hoi An

Tra Que Vegetable Village

Tra Que Vegetable Village อยู่ห่างจากหาดอันบางประมาณ 2 กม. ที่นี่เป็นหมู่บ้านปลูกผักแบบดั้งเดิมที่คุณสามารถลองปลูกผักได้เหมือนชาวนาจริงๆ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเรียนรู้วิธีเตรียมอาหารจานอร่อยจากผักทั่วไปของหมู่บ้านได้อีกด้วย ราคาแท็กซี่โดยประมาณสำหรับการเดินทางเที่ยวเดียวจากหาดอันบางไปยังหมู่บ้านอยู่ที่ประมาณ 30,000-35,000 VND

เวลาทำการ: 08:00 - 21:00 น.

Cua Dai Beach

Cua Dai Beach เป็นอีกหาดหนึ่งที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่ห่างจากหาด An Bang ประมาณ 3 กม. ชายหาดแห่งนี้มีหาดทรายขาวละเอียดและเป็นจุดเชื่อมระหว่างแม่น้ำ 3 สาย คือ Thu Bon, Truong Giang และ De Vong หาดทรายทอดยาวของชายหาดแห่งนี้มักเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวมาเล่นกีฬาชายหาดและในทะเล ราคาแท็กซี่โดยประมาณสำหรับการเดินทางเที่ยวเดียวจากหาดอันบางไปยังหาด Cua Dai  อยู่ที่ประมาณ 40,000-50,000 VND

ดูเพิ่มเติม: หาด Cua Dai Beach ในฮอยอัน เวียดนาม

Cua Dai Beach in Hoi An

Cu Lao Cham

Cu Lao Cham หรือที่เรียกว่าหมู่เกาะจามเป็นกลุ่มเกาะเล็กๆ 8 เกาะ ซึ่งได้รับการยอมรับจากองค์การยูเนสโกให้เป็นเขตสงวนชีวมณฑลโลก การพักผ่อนที่ An Bang Beach สามารถรวมเข้ากับการเยี่ยมชม Cu Lao Cham ได้อย่างง่ายดายเพื่อเพิ่มประสบการณ์ของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถเดินทางไปหมู่เกาะจามเพื่อดำน้ำตื้นเพื่อชมแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์และเยี่ยมชมหมู่บ้านชาวประมงในท้องถิ่น

>> คลิกเพื่อจองวันเดย์ทริปเกาะจาม

พักที่ไหนดีที่ An Bang Beach

มีหลายทางเลือกเมื่อต้องการหาที่พักที่ An Bang Beach เนื่องจากคุณสามารถเลือกจากรีสอร์ทหรู โรงแรม และโฮมสเตย์ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ ราคาการเข้าพักมักจะถูกกว่าสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในเมืองฮอยอันอย่างมาก

Place to stay at An Bang Beach

ที่พักยอดนิยมที่หาดอันบาง:

Aira Boutique Hoi An Hotel & Villa

Local Beach Homestay

An Bang Beach Villa

An Bang Coco Villa

กินอะไรดีที่หาด  An Bang Beach

มีร้านอาหารและร้านอาหารมากมายบนหาดอันบาง ตัวเลือกยอดนิยมของที่นี่คืออาหารหลากหลายที่ทำจากอาหารทะเลสดและอาหารท้องถิ่นฮอยอัน

An Bang Beach in Hoi An

อาหารท้องถิ่นเฉพาะของฮอยอันที่คุณต้องกินเมื่อไปที่หาดอันบาง:

 • Cao Lau: เมนูขึ้นชื่อของฮอยอันที่ทำจากเส้นก๋วยเตี๋ยว หมูสไลด์และหนังหมูกรอบ ผักสด ผักชี และถั่วงอกถั่วเหลืองในน้ำซุป
 • Mi Quang: บะหมี่เส้นแบนผสมกับกุ้ง หมู และผัก โรยหน้าด้วยข้าวเกรียบงาย่าง หอมแดงทอด ถั่วลิสง และสมุนไพรสดนานาชนิด
 • White Rose: เกี๊ยวกุ้งนึ่งขนาดเล็ก
 • Tom Huu: ปอเปี๊ยะสดสดของเวียดนามที่ทำจากกุ้งและหมูห่อด้วยใบสะระแหน่ที่ปลูกในน้ำและมีต้นหอมบาง ๆ

หากคุณกำลังมองหาอาหารฮอยอันแท้ๆ คลิกเพื่อดูรายการอาหารรสเลิศของเมือง: อาหารฮอยอันที่คุณต้องลอง

ร้านอาหาร ณ หาด An Bang Beach

An Bang Beach in Hoi An

Beach Village Restaurant

Beach Village Restaurant เป็นร้านอาหารเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ริมถนนสายหลัก เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ดีที่สุดที่หาดอันบาง หอยเชลล์ใส่ผักบุ้งเป็นเมนูขายดีของที่นี่

เวลาทำการ: 10:00 - 22:00 น.

The DeckHouse An Bang Beach

ร้านอาหาร DeckHouse ตั้งอยู่ริมชายหาด ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงามขณะรับประทานอาหาร ห้องอาหารให้บริการอาหารเวียดนามและเครื่องดื่ม

เวลาทำการ: 07:00 - 22:00.

Soul Kitchen

ร้านอาหาร Soul Kitchen ตั้งอยู่ในทำเลที่สวยงามพร้อมโต๊ะที่มองเห็นวิวน้ำ ห้องอาหารให้บริการทั้งอาหารเวียดนามและอาหารตะวันตก ราคาค่อนข้างสูง เนื่องจากร้านอาหารอยู่บนชายหาด 

เวลาทำการ: 08:00 - 22:00.

The Fisherman Vegan Restaurant & Cafe & Bar

The Fisherman Vegan Restaurant & Cafe & Bar เป็นร้านอาหารริมชายหาดอีกแห่งที่เหมาะสำหรับการสังสรรค์ที่หาดอันบาง จำนวนของตัวเลือกมังสวิรัตินั้นยอดเยี่ยมและอาหารอร่อย

เวลาทำการ: 07:30 - 22:00.

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgoda.comAirbnb 
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: Klook.comGetYourGuide

บริการของเรา