ThaionTours.com

Cua Dai Beach เป็นหนึ่งในสถานที่ในอุดมคติที่คุณสามารถเยี่ยมชมในฮอยอัน แม้ว่าเมืองนี้ทางตอนกลางของเวียดนามจะขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมโบราณ แต่หาด Cua Dai ก็ยังมีเสน่ห์ดึงดูดใจมากด้วยหาดทรายขาวละเอียดที่ทอดยาวเหยียดยาว ใกล้ชายหาดมีรีสอร์ทหรูมีสไตล์มากมายและตลาดอาหารทะเลสด เมื่อไปที่หาด Cua Dai คุณสามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติอันบริสุทธิ์ของเวียดนาม

เมื่อวางแผนการเดินทางไปฮอยอัน อย่าพลาดโอกาสที่จะเยี่ยมชม Cua Dai Beach คู่มือการเดินทางในบทความนี้ของเราจะช่วยให้คุณวางแผนการเดินทางได้ง่ายขึ้น

Cua Dai Beach in Hoi An

ที่ตั้งของหาด Cua Dai Beach

Cua Dai Beach ตั้งอยู่ใน Cam An Ward เมืองฮอยอัน จังหวัดQuang Nam ชายหาดนี้อยู่ห่างจากใจกลางเมืองโบราณฮอยอันประมาณ 5 กม. และอยู่ห่างจากใจกลางเมืองดานังประมาณ 30 กม. หาด Cua Dai ยาว 7 กม. เป็นจุดที่แม่น้ำสามสาย ได้แก่ Thu Bon, De Vong และ Truong Giang บรรจบกัน

การเดินทางไปยัง หาด Cua Dai Beach

Taxi

หาด Cua Dai Beach อยู่ใกล้กับเมืองโบราณฮอยอันมาก ดังนั้นการเดินทางจึงค่อนข้างง่าย

โดยรถแท็กซี่

คุณสามารถนั่งแท็กซี่ไปหาด Cua Dai จากดานังหรือฮอยอัน เนื่องจากเป็นวิธีที่สะดวกที่สุดในการเดินทาง ค่าแท็กซี่สำหรับการเดินทางเที่ยวเดียวจากดานังไปยังหาด Cua Dai Beach มีตั้งแต่ 350,000 VND ถึง 450,000 VND

โดยรถจักรยานยนต์

หากคุณเดินทางคนเดียวหรือเป็นคู่ คุณสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์เพื่อสำรวจชายหาดและบริเวณโดยรอบ ราคาเช่ามอเตอร์ไซค์รายวันอยู่ในช่วง 80,000 ถึง 150,000 VND ต่อวัน

โดยรถยนต์

เมื่อเดินทางกับครอบครัวหรือหมู่คณะสามารถเช่ารถได้ตามสะดวก โดยปกติ ราคารถเช่าจะอยู่ระหว่าง 500,000 VND ถึง 1,800,000 VND ต่อวัน

โดยรถประจำทาง / รถเมลล์

การขึ้นรถเมลล์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สะดวกและประหยัดในการเดินทางไปหาด Cua Dai เนื่องจากตั๋วรถโดยสารมีราคาเพียง 30,000 VND ต่อเที่ยว เส้นทางรถประจำทางที่ใช้เดินทางจากดานังไปหาดเชาได๋คือรถประจำทางหมายเลข 1 ซึ่งออกจากสถานีขนส่งดานังไปฮอยอัน

Bus Danang- Hoi An

เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมหาด Cua Dai Beach

เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมหาด Cua Dai คือตั้งแต่เดือนเมษายนถึงกรกฎาคม เนื่องจากอากาศที่นี่ดี แห้ง และสบายในช่วงเวลานี้ของปี เดือนนี้เหมาะที่สุดสำหรับการเพลิดเพลินกับชายหาดและกิจกรรมกลางแจ้ง นอกจากนี้ยังมีเทศกาลต่างๆ ที่ไม่เหมือนใครในฮอยอัน เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับสิ่งที่น่าสนใจมากมายในช่วงเวลานี้ คุณสามารถรวมการเที่ยวชมสถานที่และเวลาบนชายหาดเข้าด้วยกันเพื่อสำรวจเมืองฮอยอันได้อย่างเต็มที่

ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงมกราคม สภาพอากาศในภาคกลางของเวียดนามมักจะค่อนข้างเย็น คุณจึงว่ายน้ำแทบไม่ได้

กิจกรรมที่น่าทำที่หาด Cua Dai Beach

มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายที่ Cua Dai Beach เช่น

  • การว่ายน้ำ
  • อาบแดด
  • ตกปลา
  • เล่นกีฬา เช่น วอลเลย์บอล
  • เดินชายหาด
  • กินอาหารทะเลสดๆอร่อยๆ
  • เที่ยวเกาะใกล้เคียง

เที่ยวเกาะจาม 

จากท่าเรือ Cua Dai คุณสามารถไปที่เกาะจาม  (Cu Lao Cham) โดยเรือ ซึ่งเกาะจาม เป็นกลุ่มเกาะเล็ก ๆ 8 เกาะซึ่งได้รับการยอมรับจาก UNESCO ว่าเป็นเขตสงวนชีวมณฑลโลก คุณสามารถผสมผสานความผ่อนคลายที่หาด Cua Dai กับการเยี่ยมชม Cu Lao Cham เพื่อประสบการณ์ที่น่าสนใจยิ่งขึ้น นอกจากนี้คุณยังสามารถเดินทางไปหมู่เกาะจามเพื่อดำน้ำตื้นเพื่อชมแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์และเยี่ยมชมหมู่บ้านชาวประมงในท้องถิ่น

>> คลิกเพื่อจองวันเดย์ทริปเกาะจาม

พักที่ไหนดีที่ Cua Dai Beach

มีหลายทางเลือกเมื่อต้องการหาที่พักที่ Cua Dai Beach เนื่องจากคุณสามารถเลือกจากรีสอร์ทหรู โรงแรม และโฮมสเตย์ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ ราคาการเข้าพักมักจะถูกกว่าสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในเมืองฮอยอันอย่างมาก

รีสอร์ทสุดหรูที่หาด Cua Dai Beach

Boutique Hoi An Resort

Victoria Hoi An Beach Resort & Spa

Silk Sense Hoi An River Resort

Luxury resorts

โรงแรมระดับกลางที่หาด Cua Dai Beach

Seamist Ocean Villa

Hoi An Estuary Villa

Santa Sea Villa

Mid-range hotels

โรงแรมและโฮมสเตย์ราคาประหยัดที่หาด Cua Dai Beach

Pearl Beach Homestay

Cocoon Villa

Little Beach Hoi An

Budget Hotels & Homestays

กินอะไรดีที่หาด Cua Dai Beach

ตามหาด Cua Dai คุณจะพบร้านอาหารและร้านอาหารมากมายเพื่อให้บริการคุณ เมนูยอดนิยมของที่นี่คือ อาหารทะเลสด ๆ เช่น ปลากระเบนย่าง ปลาหมึกทอด ปลา ปูผัดซอสมะขาม ยำแมงกะพรุน เป็นต้น

Hoi An Food

ร้านอาหาร ณ หาด Cua Dai Beach

Beachside Seafood Cafe

Beachside Seafood Café ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีมากบนหาด Cua Dai ห้องอาหารเชี่ยวชาญด้านอาหารเวียดนามและอาหารทะเล

Hà Nhi Restaurant

Hà Nhi Restaurant เป็นร้านอาหารเล็กๆ ที่เชี่ยวชาญด้านอาหารเวียดนาม อาหารอร่อยและราคาก็ไม่แพงด้วย เวลาทำการ: 11:00 - 22:00 น.

Hon Restaurant

Hon Restaurant iเป็นสถานที่สบาย ๆ บนชายหาด ร้านอาหารให้บริการอาหารทะเลเป็นหลัก เวลาทำการ: 09:00 - 22:00 น.

อาหารฮอยอัน

หากคุณกำลังมองหาอาหารฮอยอันแท้ๆ คลิกเพื่อดูรายการอาหารรสเลิศของเมือง: อาหารฮอยอันที่คุณต้องลอง

 

Thaiontours

คนไทยไปเที่ยวทั่วโลก!

เว็บไซต์ท่องเที่ยวไทยออนทัวร์ (thaiontours.com) เป็นบล็อกการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยจะเน้นการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ความตั้งใจหลักของเราคือการแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางและให้ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์การเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแนะนำโรงแรมและที่พัก พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ

ติดต่อเรา

 

จองตั๋วต่างๆ

โรงแรม: Booking.comAgodaAirbnb
รถโดยสาร: 12go.asia
เครื่องบิน: Trip.comKiwi.com
ทัวร์และกิจกรรม: KlookGetYourGuide

บริการของเรา